Khi chúng ta online trên Facebook, trạng thái hoạt động tài khoản của bạn sẽ luôn sáng đèn. Tuy nhiên rất nhiều người lại không muốn hiển thị trạng thái online Facebook của mình với người khác để làm việc hoặc đơn giản là không muốn làm phiền. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ giúp các bạn ẩn thời gian truy cập trên Facebook đơn giản nhất. Cùng khám phá nhé!

Cách ẩn thời gian truy cập trên Facebook Messenger trên PC, Laptop

Nếu như muốn tắt hiển thị thời gian online Facebook Messenger trên PC, Laptop trước hết các bạn cần đăng nhập vào trang cá nhân của mình. Sau đó thực hiện 2 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chọn Tùy chọn tại góc dưới phía bên phải màn hình -> Tắt trạng thái hoạt động đi.

Cách tắt trạng thái online Facebook Messenger bằng laptop

Bước 2: Các bạn có thể lựa chọn một trong 3 mục như hình dưới, sau đó nhấn OK.

Chọn 1 trong 3 tùy chọn

Ngược lại, nếu muốn mở hãy nhấn Tùy chọn và lựa chọn Bật trạng thái đang hoạt động của mình lên.

Bật thời gian online trên Facebook Messenger bằng laptop

Cách ẩn thời gian online trên Facebook Messenger bằng điện thoại

Để tài khoản cá nhân của bạn không hiện thời gian online trên Facebook trên điện thoại hãy làm theo 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chọn vào Avatar ở góc phía trên bên phải của màn hình.

Chọn Avatar

Bước 2: Nhấn chọn Trạng thái hoạt động.

Chọn Trạng thái hoạt động

Bước 3: Click vào thanh trượt Hiển thị khi bạn đang hoạt động.

Ấn vào thanh trượt hiển thị khi bạn hoạt động

Bước 4: Lúc này sẽ có một thông báo hiện lên màn hình, hãy chọn Tắt.

Chọn Tắt

Trường hợp các bạn muốn mở lại trạng thái hoạt động thì hãy ấn vào Hiển thị khi bạn đang hoạt động lần nữa.

Tại sao Messenger không hiện thời gian Online?

Dưới đây là 2 “nghiên cứu” mà những người sử dụng Messenger chuyên nghiệp chia sẻ về lý do tin nhắn trên Facebook không hiện thời gian online.

Có người ẩn nick của mình

Facebook sẽ hỗ trợ người dùng tắt trò chơi với bất cứ người nào tròng danh sách. Chỉ cần nhấn vào nút răng cửa ở cửa sổ chat với người đó rồi chọn “Tắt cuộc trò chuyện với…

Tắt trò chuyện trên Facebook với người nào đó

Khi tắt xong, người này sẽ không xuất hiện trong danh sách chat của bạn nữa. Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì chúng tôi thấy rằng: Khi bị người nào đó đặt trong chế độ tắt trò chuyện thì tài khoản người chặn bạn sẽ không hiển thị trạng thái hoạt động. Tuy nhiên để nhận biết vấn đề này cũng không có gì quá khó khăn. Nếu như họ đang online thì khoảng thời gian báo đều là 1 phút. Chỉ cần nhìn vào là biết ngay.

Có thể là họ chưa xem tin nhắn

Một tính năng rất hay của Facebook đó là khi gửi tin nhắn và người nhận đã xem nó sẽ báo là đã xem, còn nếu chưa xem thì nó không báo gì cả. Liệu tính năng này có biết được chính xác là họ đã xem tin nhắn hay chưa? Qua quá tình tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi đưa ra kết luận như sau:

Cửa sổ chat hiện lên khi con trỏ chuột hay vùng làm việc của bạn trên màn hình không nằm ở vị trí đó, cho dù bạn thấy tin nhắn đó Facebook cũng không ghi nhận bạn đã đọc. Kể cả bạn kéo rê chuột tới vị trí nút tắt cửa sổ đó đi rồi bấm tắt thì Facebook cũng không ghi nhận rằng bạn đã xem. Khi đó, các bạn có thể đọc hết tin nhắn mà không bị Facebook nhận biết là đã xem.

Tin nhắn báo thông qua cửa số chat hiện lên đầu trang

Bên cạnh đó, khi tắt trò chuyện với một người nào đó thì tin nhắn chỉ báo qua thông báo trên biểu tượng chat ở đầu trang web chứ không sáng cửa sổ như khi bật. Để xem tin nhắn cuối cùng, các bạn chỉ cần bấm đổ xuống. Nếu như nhanh tay, các bạn hoàn toàn có thể đọc được toàn bộ tin nhắn gửi đến mà không bị Facebook nhận biết là đã xem.

Trên đây là hướng dẫn ẩn thời gian truy cập trên Facebook Messenger trên PC và điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải!