Avast Free Antivirus có tốt không? Có nên dùng Avast Free Antivirus hay không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi biết tới phần mềm diệt virus cho máy tính này. Thực tế đây là một trong các phần mềm có lâu đời và luôn nhận được ý kiến đánh giá tích cực của người dùng. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan về phần mềm này, hãy cùng Toggamehot.net đánh giá Avast Free Antivirus nhé!

Ưu và nhược điểm của phần mềm Avast Free Antivirus

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua cái tên Avast Free Antivirus. Đây là một công cụ hữu ích trong việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ mạng Internet, email, kết nối P2P, file cục bộ, tin nhắn tức thời,… Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của phần mềm này được các chuyên gia phân tích và chia sẻ cho những người mới biết tới Avast Free Antivirus:

Ưu điểm

  • Bảo vệ máy tính truy cập khỏi virus và các phần mềm độc hại khác.
  • Avast Free Antivirus bao gồm 1 “heuristics engine”.
  • Phần mềm này có chế độ im lặng để ẩn cảnh báo.
  • Nổi tiếng với chất lượng bảo vệ virus vô cùng tuyệt vời.
  • Phần mềm này chạy trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac.
Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay
Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Nhược điểm

  • Không dùng cho mục đích thương mại (chỉ dùng cho gia đình/cá nhân).
  • Khi tải Avast Free Antivirus thường kèm theo những phần mềm không liên quan.
  • Yêu cầu người dùng đăng ký định ký mặc dù là miễn phí nhưng rất mất thời gian.
  • Trong chương trình diệt virus thường xuyên xuất hiện quảng cáo.

Avast Free Antivirus có tốt không?

Avast Free Antivirus bao gồm những công cụ chống virus, phần mềm gián điệp cũng như heuristic engine. Trong đó, heuristic engine có tác dụng kiểm tra các quá trình và cấu trúc trong bộ nhớ, phần dữ liệu của những gói đi qua mạng không đơn giản chỉ là quét các file giống như 1 chương trình diệt virus thông thường.

Bên cạnh đó, Avast còn bảo vệ thời gian thực cho các file, email, truyền P2P, lướt web, tin nhắc tức thời và phát hiện những hành vi đáng ngờ. Phần mềm này cũng quét toàn bộ các pugin trình duyệt để phát hiện những bản cài đặt xấu và có độc hại cho máy tính.

Để trả lời cho những câu hỏi như: Avast Free Antivirus có tốt không? Avast có tốt không? Phần mềm diệt virus Avast có tốt không?…mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây!

Scan toàn bộ máy tính

Khi thực hiện tính năng scan toàn bộ máy tính, phần mềm sẽ tự động quét virus, ứng dụng trên toàn bộ máy.  Nếu như phát hiện có virus, phần mềm này sẽ tự động tiêu diệt và thông báo chi tiết tới người dùng. Lúc này, các bạn hoàn toàn có thể tự minh xét xét những phần mềm xấu đó để hạn chế sử dụng sau này.

Phần mềm Avast Free Antivirus có thể scan toàn bộ máy tính
Phần mềm Avast Free Antivirus có thể scan toàn bộ máy tính

Bảo mật thông tin cá nhân trên máy tính

Tính năng tiếp theo để người dùng bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên máy tính có tên là Pritvate. Nó có tác dụng ngăn chặn webcam gián điệp và được duyệt ở chế độ riêng tư. Tại phần Password sẽ cung cấp những tùy chọn thích hợp để cảnh báo người dùng khi mật khẩu bị rò rỉ. Các bạn có thể vào từng web đã truy cập ở trên trình duyệt để xem lại địa chỉ web, tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

Avast giúp bảo mật thông tin cá nhân của người dùng trên máy tính
Avast giúp bảo mật thông tin cá nhân của người dùng trên máy tính

Cải thiện tốc độ và hiệu suất sử dụng

Toàn bộ các file rác hoặc phần mềm khiến cho máy tính bị chậm đều bị cho tạm dừng hoặc xóa để tăng tốc độ hoạt động trên máy tính của bạn. Cùng với đó là tính năng dành cho những ai yêu thích chơi game nhưng lại không muốn bị làm phiền. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, nó có thể hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng.

Sử dụng Avast cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ cho máy tính
Sử dụng Avast cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ cho máy tính

Wi-Fi Inspector đảm bảo kết nối trực tuyến

Wi-Fi Inspector là ứng dụng quét mạng để tìm lỗ hổng. Cụ thể như xác định router đang sử dụng mật khẩu mặc định và kiểm tra mạng xem nó có thể truy cập được Internet hay không.

Do Not Disturb Mode cực kỳ thoải mái khi sử dụng

Một tính năng mang tên là Do Not Disturb Mode được tích hợp trong phần mềm Avast Free Antivirus có tác dụng chặn cửa sổ pop-up trong khi bất cứ chương trình nào ở chế độ toàn màn hình hoặc khi đang xem phim hay chơi game. Công việc này giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc tránh các thông báo cập nhật hoặc thông báo về virus khi đang thuyết trình một cái gì đó hoặc chơi game trực tuyến.

Behavior Shield bảo vệ bạn mọi lúc

Tính năng Behavior Shield được tích hợp sẵn ở trong ứng dụng Avast sẽ liên tục theo dõi các ứng dụng để đảm bảo chúng không hoạt động khác đi. Đó có thể là dấu hiệu nhận biết virus đang cố gắng thao túng phần mềm trên máy tính.

Ngoài các tính năng nổi bật trên phần mềm này còn có rất nhiều tiện ích hữu dụng như: thiết lập ngôn ngữ, tùy chọn âm thanh, kích hoạt bản quyền, chức năng cập nhật, đồng bộ hóa mật khẩu để phục vụ cho các mục đích của người dùng.

Cẩn thận với những thông tin: Avast hoàn toàn miễn phí

Với những tính năng nổi bật trên, đa phần mọi người đều trả lời là có khi được hỏi: “Phần mềm avast có tốt không?”. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng Avast Free Antivirus không miễn phí và đó không phải là chương trình diệt virus hoàn chỉnh. Những điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

Đừng tin những lời đồn đoán: Avast hoàn toàn miễn phí
Đừng tin những lời đồn đoán: Avast hoàn toàn miễn phí

Avast là một công cụ chống phần mềm độc hại hoàn chỉnh. Đặc biệt khi mua các phiên bản Premier, Avast Internet Security, hoặc Ultimate là tường lửa, VPN, bảo vệ quyền riêng tư và chống thư rác sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng. Hơn nữa, các bạn cũng có thể nhận được những tính năng này hoàn toàn miễn phí từ các chương trình khác nếu như muốn.

Phần mềm này cung cấp tính năng bảo vệ chống virus liên tục và miễn phí. Điều này tức là Avast Free Antivirus hoàn toàn có thể thay thế phần mềm diệt virus từ những công ty như: McAfee và Norton. Để có thể cập nhật, người dùng cần trả phí và truy cập hàng năm.

Có nên dùng Avast Free Antivirus không?

Một trong những điều quan trọng nhất để kiểm định xem phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không đó là cho chúng trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Phần mềm này được đánh giá khá cao với khả năng phát hiện tấn công và bảo vệ máy tính trước những đợt xâm nhập mới và bất ngờ. Quan trọng hơn cả là khi bạn bật Avast Free Antivirus liên tục thì máy tính sẽ hoạt động nhanh hơn và không bị ngừng hoạt động bất thình lình.

đánh giá avast premier xem có nên sử dụng phần mềm này hay không
Người dùng nên sử dụng phần mềm diệt virus Avast

Phần mềm Avast Free Antivirus xuất hiện từ khá lâu và đây là một chương trình diệt virus miễn phí tuyệt vời mà các bạn không thể bỏ qua. Trong Avast có tất cả những gì bạn muốn từ một ứng dụng diệt virus. Vì vậy khi tìm kiếm công cụ chống phần mềm độc hại trên Windows hiệu quả thì không thể bỏ lỡ cái tên Avast Free Antivirus.

Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh phần mềm Avast Free Antivirus với những chương trình diệt virus của các công ty khác. Cụ thể như các tính năng bảo vệ, bảo mật và hiệu suất làm việc thông qua đường link:  https://www.av-test.org/en/antivirus/home-windows/.

Hơn nữa, nếu không muốn dùng phần mềm này nữa, các bạn có thể gỡ nó khỏi máy tính của mình bất kỳ lúc nào.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi: “Avast Free Antivirus có tốt không“? Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về các phần mềm hữu ích cho máy tính bằng cách theo dõi website Topgamehot.net thường xuyên nhé!