Với những ai đam mê trò chơi video chiến lược Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Sofm. Anh chàng là game thủ nổi tiếng khi điều khiển tướng Lee Sin đi rừng cực hay và độc đáo. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu tới bảng ngọc Leesin của SofM để các bạn thất được lối chơi độc đáo đó. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bảng ngọc LeeSin của SofM

Bảng ngọc này gồm nhánh ngọc chính Áp Đảo, nhánh ngọc phụ Chuẩn Xác cùng một số viên ngọc chỉ số khác. Sau đây là tác dụng của từng viên ngọc trong bảng ngọc LeeSin của SofM:

Nhánh ngọc chính: Áp Đảo

 • Ngọc Siêu cấp Sốc Điện có tác dụng cộng thêm chỉ số sát thương cho LeeSin. Đặc biệt khi kết hợp khéo léo với các chiêu thức với nhau, mảnh ngọc này sẽ tăng khả năng dồn sát thương vô cùng đáng gờm.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Viên ngọc này góp phần đáng kể trong việc hạ gục tướng cũng như phá mắt kiểm soát bản đồ của đối thủ.
 • Tác Động Bất Chợt: Viên ngọc tiếp theo giúp tăng khả năng sát thương cho LeeSin khi lướt và nhảy. Ngoài ra, bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của SofM còn chọn viên ngọc này để gia tăng tốc độ di chuyển.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Viên ngọc cuối của nhánh chính có tác dụng hỗ trợ và đẩy nhanh hiệu quả của LeeSin khi chiến đấu.
Cách lên bang ngoc lee sin cua sofm mùa 10
Cách lên bảng bổ trợ cho Lee Sin đi rừng mùa 10

Nhánh ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Đây là viên ngọc đầu tiên bạn nên trang bị cho bảng ngọc LeeSin của SofM để tăng khả năng hồi máu sau mỗi lần tiêu diệt mục tiêu.
 • Cuối cùng là Nhát Chém Ân Huệ: Viên ngọc có tác dụng tăng sát thương mỗi khi LeeSin hạ gục mục tiêu ít máu.

Ngoài ra, bảng bổ trợ này còn dùng 3 viên ngọc chỉ số gồm 2 viên Sát thương thích ứng và 1 viên Giáp. Sự xuất hiện của nhánh ngọc này có tác dụng tăng thêm sức mạnh cho LeeSin khi đi rừng.

Phép bổ trợ LeeSin đi rừng 

LeeSin là vị tướng được nhiều game thủ yêu thích và sử dụng nhiều nhất khi đi rừng. Vị tướng này có tính cơ động, đa dụng cao cùng bộ combo đặc sắc và khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ.

Dù LeeSin đã từng bị hãng game Riot chỉnh sức giảm sức mạnh nhiều lần những vị tướng này vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các game thủ khi lựa chọn tướng LOL đi rừng hiệu quả.

phep bo tro leesin
Sử dụng Combo Flash + Smite cho một người đi rừng chuẩn chỉ

Tốc BiếnTrừng Phạt là 2 phép bổ trợ phổ biến được LeeSin sử dụng khi đi rừng. Chúng có tác dụng giúp vị tướng này chủ động hơn trong những pha truy đuổi, giao tranh cũng như chạy trốn an toàn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Leesin

Trước khi xây dựng bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của SofM, bạn nên hiểu rõ ưu và nhược điểm của vị tướng này trước đã. Điều này sẽ giúp bạn vận dụng tối đa sức mạnh của Lee Sin trong các trận giao tranh LMHT gay cấn.

Điểm mạnh của LeeSin

 • Tiêu diệt quái nhanh với bộ kỹ năng có tính sát thương diện rộng lại vừa có sát thương trên 1 mục tiêu cụ thể.
 • Tốn rất ít máu nhờ chiêu thức W.
 • Nhờ bộ kỹ năng khỏe ở đầu trận và tính cơ động cao nên LeeSin rất an toàn ở giai đoạn này.
 • Khả năng cướp rừng và phản gank tốt.
 • Tính cơ động cao nhờ chiêu thức Q và W. Về cơ bản LeeSin có thể chạy hoặc đuổi theo đối thủ ở mọi nơi trên bản đồ.
 • Bộ kỹ năng sử dụng nội năng không giống như 1 số tướng LOL phải dùng đến năng lượng ở đầu trận.
 • Bạn có thể xây dựng trang bị cho LeeSin theo hướng đấu sĩ vừa chống chịu khỏe lại vừa có khả năng sát thương cao.
 • Khả năng thay đổi cục diện giao tranh tốt bằng việc “Nộ Long Cước” 1 tướng địch về đội mình.
 • Dồn sát thương và đánh tay đôi khá mạnh.
 • LeeSin khá cơ động và nguy hiểm khi đi gank.
 • Khả năng kiểm soát bản đồ tốt.
 • Tranh cướp rồng, Baron và những mục tiêu khác rất tốt.
Điểm mạnh và điểm yếu của LeeSin Liên Minh Huyền Thoại
Điểm mạnh và điểm yếu của LeeSin Liên Minh Huyền Thoại

Điểm yếu

 • Sức mạnh của LeeSin sẽ bị giảm dần khi trận đấu kéo dài.
 • Kỹ năng Q định hướng đòi hỏi người chơi phải sử dụng một cách chuẩn xác.
 • Là một tướng khó chơi trong Liên Minh nên rất khó để điều khiển LeeSin thành thạo.
 • LeeSin sử dụng nội năng nên người chơi phải tính toán dùng nó một cách hợp lý. Một khi lào vào chơi thì bạn phải dùng đòn đánh thông thường và lùi lại đợi nội năng hồi.
 • Giao tranh khá khó bởi bộ kỹ năng yêu cầu thuần thục. Q là kỹ năng tiếp cận nên người chơi phải sử dụng thật chính xác nếu không rất khó để mở giao tranh tốt.
 • Người chơi cần luyện tập nhiều để có thể chơi LeeSin hiệu quả.

Bảng cộng kỹ năng cho Leesin 

Bên cạnh việc trang bị bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của SofM thật tốt, người chơi cũng phải làm theo thứ tự nâng kỹ năng thật tốt cho vị tướng Liên Minh này.

cong skill leesin
Bảng cộng kĩ năng cho Leesin

Có 2 cách thứ tự nâng bảng kỹ năng cho LeeSin sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

Cách 1: LeeSin max Q -> W -> E -> R: Sử dụng cho LeeSin đi Rừng / Top.

Tăng max kỹ năng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước (Q) để LeeSin đi gank hiệu quả hơn. Khi đó lượng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu cho LeeSin cũng được cải tiến một cách đáng kể. Tiếp đến là Hộ Thể / Kiên Định (W) để có thêm nhiều giáp hơn giúp LeeSin chống chịu tốt trong các trận giao tranh. Cuối cùng là cộng kỹ năng Địa Chấn / Dư Chấn (E).

Nâng kỹ năng để phát huy tối đa sức mạnh của tướng LeeSin
Nâng kỹ năng để phát huy tối đa sức mạnh của tướng LeeSin

Cách 2: Nâng tối đa lần lượt các kỹ năng cho LeeSin: Q -> E -> W -> R

Để gây sát thương nhiều nhất lên đối phương hãy cộng tối đa vào kỹ năng QE, sau đó mới tới Hộ Thể / Kiên Định (W).

Hướng dẫn lên đồ LeeSin như SofM

Kết hợp với bảng ngọc LeeSin của SofM bạn cũng phải trang bị những món đồ cần thiết cho vị tướng này trước khi giao tranh. Bạn có thể tham khảo hướng lên đồ sáng tạo và độc đáo của LeeSin dưới bàn tay của Sofm sau đây:

Trang bị khởi đầu

Rựa Thợ SănThuốc Tái Sử Dụng là 2 món đồ khởi đầu của tướng Lee Sin. Các trang bị này giúp LeeSin hồi phục và diệt quái dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Giày Cơ ĐộngGiày Thủy Ngân cũng là trang bị vô cùng cần thiết cho LeeSin ở giai đoạn đầu trận.

 • Giày Cơ Động: Đây là sự lựa chọn hàng đầu của LeeSin giúp hắn phát huy tối đa sức mạnh ở đầu trận. Khi chủ động lên sớm, bạn có thể đảo đường đi gank, kiểm soát mục tiêu và gây áp lực lên đối thủ nhiều hơn. Ở giai đoạn cuối trận đấu, người chơi hoàn toàn có thể bán và trang bị các loại giày khác phù hợp.
 • Giày Thủy Ngân: Trang bị cho bạn lượng kháng hiệu ứng cần thiết ở giữa và cuối trận đấu. Khi đối phương có quá nhiều sát thương phép và khả năng khống chế thì hãy chọn Giày thủy ngân. Bạn có thể thay thế bằng Giày Ninja để tăng khả năng chống 1 lượng sát thương lớn từ những đòn đánh thường.
Cách lên đồ LeeSin đi rừng hiệu quả nhất
Cách lên đồ LeeSin đi rừng hiệu quả nhất

Trang bị thiết yếu và tùy chọn

Với LeeSin đi rừng, trang bị thiết yếu bao gồm: Gươm truy tung phù phép: chiến binh + Rìu Tiamat + Rìu Đen.

Với LeeSin đi Top, bạn nên chuẩn bị những trang bị: Rìu Mãng Xà + Rìu Đen.

Trong đó, Rìu Tiamat và Rìu mãng xà là các trang bị không thể thiếu cho LeeSin khi muốn tăng khả năng farm quái dọn lính nhanh chóng. Lúc này, LeeSin sẽ có nhiều thời gian đảo đường đi gank và hỗ trợ đồng đội các lane tốt hơn. Các trang bị thiết yếu này còn cung cấp lượng sát thương đáng kể và hồi phục máu cực tốt cho LeeSin.

 • Bộ trang bị Sát thương cho LeeSin: Dạ Kiếm Draktharr + Kiếm Âm U + Giáp Thiên Thần + Kiếm Ma Youmuu + Chùy Gai + Áo Choàng Bóng Tối.
 • Bộ trang bị tank cho LeeSin: Giáp Liệt Sĩ + Khiên Băng Randuin + Giáp Tâm Linh + Dây Chuyền Iron Solari + Móng Vuốt Sterak + Mũ Thích Nghi.

Những Combo trang bị Leesin đi rừng chuẩn nhất

Rìu Tiamat là trang bị cần thiết không thể nào thiếu của LeeSin khi đi rừng. Món đồ này giúp LeeSin gọn quái rừng nhanh chóng. Kết hợp với việc trang bị Rìu Mãng Xà cùng bộ kỹ năng biến ảo sẽ giúp vị tướng này farm quáy và gank toàn bản đồ dễ dàng.

Hơn nữa, lượng sát thương của LeeSin gây ra khá lớn. Vì vậy khi kết hợp với lối lên đồ full Sát lực sẽ giúp LeeSin nhanh chóng tiễn đối thủ lên bảng đếm số nhanh chóng.

Ở giai đoạn cuối trận, Giáp Thiên Thần sẽ là sự lựa chọn an toàn cho những pha combo của vị tướng này trong giao tranh. Sau đây là bộ đồ full Sát lực chuẩn và mạnh nhất cho tướng Lee Sin đi Rừng:

Gươm truy tung phù phép: chiến binh + Giày Cơ Động + Rìu Đen + Giáp Thiên Thần + Móng Vuốt Sterak + Rìu Mãng Xà.

Cách chơi Leesin như SofM

Sau khi lên bảng ngọc và chuẩn bị các món đồ cần thiết cho LeeSin, hãy tham khảo cách chơi LeeSin được SofM áp dụng trong nhiều trận giao tranh LMHT dưới đây nhé!

Đầu trận

LeeSin đi gank cực sớm cùng với lượng sát thương ban đầu khá cao, hãy tận dụng ưu điểm này.

Khi ăn xong 2 bùa chính, người chơi có thể đi gank. Bạn có thể tập trung ăn bùa lợi ở một phía rừng trước sau đó đi gank. Đặc biệt khi đạt cấp độ 3 với đầy đủ bộ kỹ năng combo cần thiết, tỷ lệ ăn mạng của LeeSin là rất cao.

Nếu như đối thủ chơi an toàn, farm lính trong trụ, người chơi có thể đảo qua rừng bên và cướp tài nguyên của họ. Điều này sẽ giảm khả năng tăng tiến vàng và sức mạnh của đối phương.

Giữa trận

Giai đoạn này LeeSin có thể giành mọi lợi thế cho team. Nhờ vào tính cơ động của mình, LeeSin có thể đi gank để kiểm soát toàn bộ bản đồ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đảo đường gank hỗ trợ đồng đội của mình.

Với bộ trang bị Sát lực khi đi rừng ở trên, LeeSin có thể cướp các mục tiêu Rồng hay đánh solo tay đôi tốt hơn. Tính cơ động của LeeSin sẽ giúp hắn tẩu thoát an toàn trong các tình huống nguy hiểm. Vì vậy để đuổi bắt LeeSin không phải việc dễ dàng.

Hướng dẫn chơi LeeSin đi rừng qua các giai đoạn
Hướng dẫn chơi LeeSin đi rừng qua các giai đoạn

Cuối trận 

Ở giai đoạn cuối game, lượng sát thương mà LeeSin gây ra không được ấn tượng bằng một số tướng LOL khác. Nhiệm vụ của LeeSin lúc này đó là tìm thời điểm thích hợp tạo ra những pha combo chuẩn xác để đồng đội nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu và giành lợi thế.

Hơn nữa, việc lựa chọn mục tiêu để combo cũng khá quan trọng. Hãy chọn vị trí tướng Sát thủ, Pháp Sư chứ không nên chọn Tanker hoặc hỗ trợ.

Một số Combo kinh điển của LeeSin

Dưới đây là một số combo kinh điển giúp LeeSin giành lợi thế trong các trận giao tranh:

 • Sóng âm -> Vô ảnh cước -> Hộ thể -> Trừng phạt: Combo có tác dụng cướp Rồng hoặc Baron.
 • Nộ long cước + Tốc biến: Combo khiến đối thủ không kịp trở tay.
 • Combo InSec dài hơi gồm: Sóng âm -> Vô ảnh cước -> Cắm mắt -> Hộ thể -> Tốc biến -> Nộ long cước.
 • Sóng âm -> Trừng phạt -> Vô ảnh cước: Combo hỗ trợ chiêu thức Q xuyên qua lính tới mục tiêu.

Trên đây là những thông tin về bảng ngọc Leesin của SofM cách lên đồ và cách chơi vị tướng Liên Minh này. Hy vọng các bạn có thể tự xây dựng lối chơi LeeSin hiệu quả trong các trận giao tranh. Chúc các bạn nhanh leo rank và có những phút giây giải trí tuyệt vời!