Đồ dùng và vũ khí chính là những dụng cụ cần thiết để bạn sống sót khi trải nghiệm trò chơi này. Trong game Minecraft, yếu tố sáng tạo khám phá rất được chú trọng. Nhưng đối với các bạn mới, đây hoàn toàn là một điều khó khăn. Đừng quá lo lắng, Topgamehot sẽ mang đến cho bạn các công thức chế tạo trong Minecraft ngay dưới đây.

Cách làm Đồ vật trong Minecraft cơ bản

Một lưu ý nhỏ trước khi đi tìm hiểu cách chế đồ, đó là cách chế tạo đồ trong Minecraft PE (mobile) cũng giống với cách chế đồ Minecraft PC/CONSOLE. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Cách làm Cửa trong Minecraft

Người chơi cần có 6 ván gỗ hoặc 6 khối sắt thỏi để làm được 3 cánh cửa sắt hoặc cửa gỗ.

Đới với các cửa sắt, chúng ta có thể mở chúng ra được bằng cách bấm vào nó hoặc dùng công tắc để mở cửa. Còn đối với cửa sắt thì chỉ mở được bằng công tắc mà thôi.

che tao minecraft
Chế tạo trong Minecraft: làm cửa

Cách làm Rương trong Minecraft

Thành phần chính của Rương trong công thức chế tạo Minecraft là ván gỗ, với 8 khối ván gỗ sẽ tạo được 1 chiếc rương. Rương được dùng để chứa các khối, các vật phẩm hay những nguyên liệu với 27 ô trống. Bạn cũng có thể đặt hai rương ở cạnh nhau để tạo được một chiếc rương mới gấp đôi rương ban đầu.

cong thuc che tao minecraft
Làm Rương như thế nào?

Cách làm Lò nướng trong Minecraft

Cách chế tạo trong Minecraft bằng cách tạo ra Lò nướng này chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu là đá cuội để làm ra nó. Lò nướng hoặc còn gọi là log nung, chúng ta cần 8 khối đá cuội để cho ra 1 cái lò nung. Có thể dùng nó để đun nấu luôn.

Cách làm Bàn chế tạo trong Minecraft

Bàn chế tạo được người chơi tạo từ ván gỗ. Sự kết hợp từ 4 khối ván gỗ sẽ có thể tạo ra 1 bàn chế tạo trong game. bàn chế tạo cũng chính là công cụ để người chơi có thể chế tạo ra các vật phẩm phục vụ trong game.

Chế tạo Gỗ ván – cách chế tạo Minecraft

Gỗ ván là vật liệu xây dựng cơ bản và quan trọng trong game và nó có thể được chế tạo thành các đồ vật khác nhau. 4 khối gỗ ván được tạo ra từ 1 khối gỗ. Các đồ vật làm từ gỗ đều được chế tạo từ bất cứ loại gỗ nào, không kể màu sắc, ngoại trừ cầu thang và gỗ tấm.

cong thuc trong minecraft
Tổng hợp các công thức chế tạo trong Minecraft

Chế tác Que gỗ – công thức Minecraft

Ván gỗ là thành phần chính của que gỗ. Chỉ cần 2 khối ván gỗ sẽ tạo ra được 4 que gỗ. Tạo đuốc, cung tên, tấm biển, các công cụ và vũ khí khác đều được chế tạo từ các que gỗ này.

Cách làm Đuốc trong Minecraft

Đuốc sẽ được người chơi tạo từ hai thành phần là 1 khối than và 1 chiếc gậy để tạo ra được 4 chiếc đuốc. Với nhiệm vụ trong bóng đêm thì đuốc là vật dụng hết sức cần thiết. Hơn nữa nó còn có công dụng làm tan băng tuyết.

Làm Thang như thế nào?

Thang có công dụng để nhân vật trong game có thể leo trèo lên cao. Thành phần để tạo nên thang chính là 7 que gỗ để tạo ra được 3 chiếc thang hoàn chỉnh. Đây là một trong các công thức trong Minecraft khá phổ biến.

Cách chế tạo đồ Minecraft: Hàng rào

Với hàng rào, chúng ta sẽ cần nhiều nguyên liệu hơn các vật dụng khác. Tương ứng với 6 que gỗ sẽ cho ra 2 hàng rào; 6 khối than địa ngục tạo ra được 6 hàng rào; 4 khối gỗ với 2 que gỗ tạo ra 3 hàng rào; 2 que gỗ với 4 khối gạch cho ra 3 hàng rào.

Khi người chơi sử dụng hàng rào, các quái vật và thú dữ sẽ không thể nhảy qua được, điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Các cách chế tạo trong Minecraft: Thuyền

Thuyền sẽ được tạo ra bởi 5 khối ván gỗ ghép lại với nhau. Đây là một phương tiện để người chơi có thể đi trên nước và thực hiện các nhiệm vụ trong game.

Phiến gỗ

Chúng ta cần 3 khối ván gỗ để cho ra 6 phiến gỗ. Đây cũng chính là vật liệu cơ bản trong xây dựng. Ván gỗ có thể dùng để làm thành bậc thang dài. Với 2 tấm gỗ chồng lên nhau sẽ tạo ra được 1 khối tương tự như khối ván gỗ. Thường thì phiến gỗ sẽ rất mỏng.

cách chế tạo các đồ vật trong minecraft
Cách tạo ra Phiến gỗ

Hướng dẫn làm đồ minecraft: Phiến đá

Với 6 phiến đá sẽ được tạo ra từ 3 khối đá. Đó có thể là: đá cứng, sa thạch, đá cuội, gạch khối hay gạch đá, gạch địa ngục và thạch anh. Đây cũng là vật liệu khá cơ bản được dùng nhiều trong xây dựng.

Công thức chế tạo đồ trong minecraft: Tấm biển

Để có thể tạo ra 3 tấm biển hiệu, chúng ta sẽ cần đến 6 khối ván gỗ và 1 que gỗ. Tấm biển được dùng để người chơi ghi tên, ghi chữ lên đó.

Giường ngủ và Bức tranh

Để tạo ra một giường ngủ bạn cần 3 ván gỗ với 3 cục len mới có thể chế được. Giường có công dụng để ngủ, ngoài ra đây còn là nơi để lưu lại điểm hồi sinh nếu nhân vật trong game bị chết khi làm nhiệm vụ.

Còn để tạo ra một bức tranh trong Minecraft, chúng ta cần đến 8 que gỗ và 1 cục len để cho ra 1 bức tranh đẹp trang trí trong nhà.

công thức chế tạo minecraft
Công thức làm tranh trong game

Các công thức chế tạo trong Minecraft để làm Vũ khí

Đối với các loại vũ khí trong game này, chúng ta cũng có các công thức chế đồ Minecraft cho từng loại riêng. Sau đây là một số cách chế tạo:

Cách làm Cung trong Minecraft

Cung có công dụng dùng để bắn tên, bắn những loài vật hay con vật ở cự ly xa. Nguyên liệu chính để tạo nên vũ khí này là que gỗ và dây tơ.

Công thức chế tạo cung:

 • 3 que gỗ;
 • 3 dây tơ.

Các bạn có thể xem video tham khảo về cách chế tạo cung trong Minecraft dưới đây. Video hướng dẫn rất đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu.

Cách chế tạo Súng trong Minecraft

 • Bước 1: Đặt 5 Bụi đá đỏ lên sàn theo một đường thẳng.
 • Bước 2: Thêm Cần gạt vào phía cuối một bên đầu đường thẳng.
 • Bước 3: Đặt hai khối Đá vào hai bên đường thẳng.
 • Bước 4: Tiếp tục trải Bụi đá từ đỉnh khối đá này sang khối đá khác một cách liền mạch tạo thành 2 đường chữ thập.
 • Bước 5: Thêm 4 Đuốc đá đỏ vào 2 mặt 2 bên mỗi khối đá.
 • Bước 6: Đặt khối Dispenser vào đầu còn lại của đường đỏ.
 • Bước 7: Bấm chuột phải vào khối Dispenser, đặt vào đó các mũi tên rồi đóng lại. Như vậy là súng máy lúc này đã được hoàn thành rồi.

Cách làm Mũi tên trong Minecraft

Mũi tên có công dụng là để lắp vào cung bắn các con vật hoặc vật nào đó ở tầm xa. Nguyên liệu chính để tạo nên một công thức chế đồ Minecraft này là đá lửa, que gỗ và lông gà.

Công thức chế tạo mũi tên:

 • 1 đá lửa.
 • 1 que gỗ.
 • 1 lông gà.

Cách làm Giá để giáp trong Minecraft

Các bạn có thể sử dụng Giá treo giáp để giữ áo giáp. Ngoài ra thì nó còn dùng để đựng đầu Mob, bí ngô, khiên, elytra và các lệnh được dùng trong việc cung cấp cho người chơi các vật phẩm khác.

Các bạn hãy tham khảo Cách làm Giá để giáp – hướng dẫn cách chế tạo đồ trong Minecraft trong video dưới đây.

Cách chế tác Kiếm

Kiếm là một loại vũ khí tấn công cận chiến, mặc dù tấn công ở tầm gần độ sát thương rất lớn. Một số quái vật có khả năng rơi ra kiếm như là:

 • Bộ xương khô héo (kiếm đá).
 • Thây ma (kiếm sắt).
 • Thây ma heo (kiếm vàng).
 • Kiếm sắt hay kim cương có thể có được từ giao dịch với thợ rèn. Bạn có thể giữ chuột phải để dùng Kiếm chặn đòn tấn công.

Công thức Minecraft 1.14 chế tạo Kiếm:

 • 2 gỗ ván (2 vàng thỏi, 2 kim cương, 2 đá cuội, 2 sắt thỏi).
 • 1 que gỗ.

Làm Áo, Mũ và Quần giáp như thế nào?

Áo giáp có công dụng bảo vệ chính chúng ta và có tất cả 5 loại áo giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu làm ra chúng.

Mỗi loại áo giáp lại cho ra số giáp khác nhau: Áo da cho ra 1,5 giáp; áo vàng 2,5 giáp; áo xích cho ra 2,5 giáp, áo sắt cho 3 giáp; áo kim cương cho ra 4 giáp.

Để tạo ra Áo giáp chúng ta cần có: 8 da thuộc (8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, kim cương).

Mũ giáp có tác dụng bảo vệ đầu, có 5 loại mũ giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo chúng. Mỗi loại mũ giáp sẽ cho ra số giáp khác nhau: Mũ da sẽ được 0,5 giáp, mũ vàng được 1 giáp, mũ xích được 1 giáp, mũ sắt được 1 giáp, mũ kim cương được 1,5 giáp.

Công thức chế tạo mũ giáp:

5 da thuộc (5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).

Quần giáp có tác dụng bảo vệ đôi chân, quần giáp cũng có có tất cả 5 loại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu làm ra nó.

Quần da sẽ tạo ra 1 giáp; quần vàng cho ra 1,5 giáp; quần xích cho 2 giáp; quần sắt cho ra 2,5 giáp, quần kim cương tạo ra được 3 giáp.

Công thức chế tạo quần giáp: 7 da thuộc (7 vàng thỏi, 7 kim cương, 7 lửa, 7 sắt thỏi).

Cách làm giày

Giày giáp cũng giống như Quần giáp, có tác dụng bảo vệ bàn chân. Với 5 loại giày giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo ra chúng mà cho ra chỉ số giáp khác nhau. Giày da sẽ cho 0,5 giáp; giày vàng cho ra 0,5 giáp, giày xích 0,5 giáp; giày sắt cho ra 1 giáp và giày kim cương cho 1,5 giáp.

Công thức chế tạo giày giáp: 4 da thuộc ( 4 kim cương, 4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi).

Trên đây là tổng hợp các công thức chế tạo trong MinecraftTop Game Hot đã tổng hợp lại cho các bạn. Chúc các bạn thành công với những công thức làm đồ trong Minecraft đầy thú vị này nhé! Đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi để đón đọc thật nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé.