Các loại súng trong PUBG là vật dụng không thể thiếu của người chơi khi trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này. Có rất nhiều loại súng khác nhau nên xảy ra vấn đề các game thủ khó khăn để làm quen với từng loại. Để giành được nhiều lợi thế trong các trận đấu súng, bạn cần phải biết cách lựa chọn vũ khí phù hợp với mình. Hãy để Topgamehot giúp bạn!

Các khẩu súng trong PUBG – Súng ngắn

Trong danh sách những khẩu súng trong PUBG, các loại súng ngắn được người chơi sử dụng phổ biến nhất khi giao chiến.

Skorpion

Đây là khẩu súng lục khó đánh bại trong trò chơi bắn súng sinh tồn PUBG. Có thể nói rằng Skorpion tốt nhất trong tất cả súng trong PUBG. Về cơ bản, Skorpion là một SMG phiên bản bỏ túi. Nó có khả năng tiêu diệt kẻ thù ở cự ly gần với 1 loạt đạn nhờ vào khả năng bắn tự động. 

Skorpion - Một trong cac loai sung trong pubg
Skorpion – Súng gây sát thương cao trong PUBG

Khẩu súng này có điểm hạn chế duy nhất đó là không thay được đạn nhanh. Vì vậy thời gian nó sẵn sàng để “xả đạn” một lần nữa kéo dài hơn các loại súng trong PUBG khác. Có lẽ đây là cái giá phải trả để người chơi sở hữu một khẩu súng lục thay thế cho SMG hiệu quả.

P1911

P1911 là một trong những khẩu súng trong PUBG sử dụng đạn “.45”. Điều này đem lại cho nó khả năng dừng ở cự ly gần tốt hơn nhiều loại súng ngắn dùng đạn 9mm khác. Khẩu súng này có thể sử dụng để chiến đấu ở khoảng cách xa. Khi đó bạn có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ của mình với một vài phát bắn nếu ở một vị trí tốt trong PUBG. 

Khẩu súng trong PUBG - P1911
Khẩu súng trong PUBG – P1911

Các loại súng trong PUBG – Súng tiểu liên

Bên cạnh những khẩu súng ngắn, bạn cũng nên bỏ qua các loại súng tiểu liên nếu như muốn leo rank nhanh khi chơi PUBG. Dưới đây là các khẩu súng trong PUBG được dùng phổ biến nhất hiện nay: 

UMP9

Khẩu súng tiểu liên UMP9 có khả năng gây sát thương tầm trung. Với thiết kế vô cùng đáng yêu, UMP9 là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ khi chơi Trò chơi E-Sport này.

Khẩu súng phù hợp với mọi game thủ UMP9
Khẩu súng phù hợp với mọi game thủ UMP9

Người chơi có thể nhặt được nhiều phụ kiện khác nhau cho UMP9 để trận đấu thêm dễ dàng. Đừng nghĩ là lúc nào bạn cũng thấy UMP9 thì nghĩ nó không tốt. Khẩu súng này là đáng tin cậy bởi nó có thể ở trong đồ bất cứ khi nào bạn cần.

Vector

Một trong các loại súng trong PUBG được ca ngợi hết lời đó là Vector. Vũ khí này có tốc độ bắn cực nhanh. Khi sử dụng Vector để tiêu diệt đối thủ bạn sẽ cảm nhận giống như đang xé nát chúng trong vài giây vậy. Khẩu súng này cũng rất dễ điều khiển. Đặc biệt Vector còn là khẩu súng đầy đủ phụ kiện nhất trong PUBG. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó để chiến đấu.

Vector - Khẩu súng mạnh trong PUBG
Vector – Khẩu súng mạnh trong PUBG

Nhược điểm duy nhất của nó đó là lượng đạn được đặt mặc định. Trong băn đạn của Vector chỉ có 13 viện đạn. Mặc dù bạn sẽ có thêm phụ kiện tăng đạn nhưng nó không đáng là bao. Với tốc độ bắn của Vector và số lượng đạn hạn chế, nó không có phép người chơi có bất kỳ sai lầm nào. Nói đúng hơn là bạn không được bắn hụt.

Tóm lại, Vector là món vũ khí đáng sợ hơn cả một khẩu súng trường ở cự ly gần.

Các khẩu súng mạnh nhất PUBG – Súng trường

Bản chất của trò chơi PUBG là giao tranh trong một bản đồ lớn với nhiều địa hình khác nhau. Do đó các game thủ cần phải trang bị những khẩu súng trường chuyên dụng. Dưới đây là các loại súng trong PUBG được sử dụng phổ biến nhất trong các trận giao chiến:

M416

M416 là một trong những khẩu súng trong PUBG dễ sử dụng. Khẩu súng này có tính sát thương khá và vô cùng ổn định. 

Vũ khí M416 trong PUBG
Vũ khí M416 trong PUBG

Ở trạng thái bình thường khi M416 chưa có phụ kiện, M416 khá ngang với SCAR-L. Tuy nhiên khi khẩu súng này có đầy đủ phụ kiện thì tính sát thương trên mỗi giây và tốc độ bắn của M416 vô cùng lợi hại. Nói chung, M416 là loại vũ khí xuất sắc thích hợp sử dụng để hạ gục bất cứ ai trong bất kỳ tình huống nào.

AKM

AKM là khẩu súng trường có tính sát thương cao nhất nhì của danh sách các loại súng trong PUBG. Khẩu súng này sử dụng đạn 7,52mm cùng với độ giật cao. Kể cả khi đối thủ của bạn được trang bị áo giáp loại nào, bạn vẫn có thể phá nát chúng chỉ với 5 phát súng. Với nón level 3 cũng không thể bảo vệ được đối thủ của bạn lâu khi họ đã lọt vào tầm ngắm của khẩu AKM.

Súng AKM dùng phổ biến trong game PUBG
Súng AKM dùng phổ biến trong game PUBG

Lý do khiến AKM đứng ở cuối bảng xếp hạng súng trong PUBG đó là độ giật cao cùng tốc độ đạn thấp. Vì vậy, độ chính xác của khẩu súng này cũng giảm theo. Đồng thời tâm của súng AKM cũng sẽ bị di chuyển liên tục. Để AKM hoạt động hiệu quả, các bạn nên trang bị thêm nòng giảm giật Compensator và sử dụng nó ở cự ly gần.

Beryl M762

Beryl M762 có hình dáng tương tự với AKM. Tuy nhiên tốc độ bắn nhanh của Beryl M762 nhiều hơn AKM. Điều này đồng nghĩa với độ giật của Beryl M762 cao khi bắn. Nhưng nếu như bạn kéo chuột tốt thì rất nhanh hạ gục đối thủ chỉ trong vài giây.

Sử dụng khẩu súng Beryl M762 hiệu quả trong các cuộc giao tranh
Sử dụng khẩu súng Beryl M762 hiệu quả trong các cuộc giao tranh

Trong tất cả súng trong PUBG thì Beryl M762 có tốc độ bắn cực nhanh ở tầm ngắn đến tầm trung. Cho dù tốc độ giật của nó có thể giảm bằng cách bổ sung phụ kiện. Tuy nhiên nếu phát hiện kẻ địch ẩn nấp từ xa, hãy chuyển sang khẩu súng AR.

Groza

Groza là khẩu súng hiếm thấy bởi nó chỉ rơi ra từ hòm tiếp tế. Groza giống như khẩu súng trường AKM kết hợp với tốc bắn nhanh của súng tiểu liên. Chính điều này làm cho nó trở thành thứ vũ khí tấn công mạnh nhất trong các khẩu súng trong PUBG. Tuy nhiên nếu bắn ai đó từ xa bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn.

Groza - Khẩu súng AR mạnh nhất
Groza – Khẩu súng AR mạnh nhất

Khẩu súng này vẫn có một số điểm thiếu sót, đặc biệt là thời gian thay đạn (3s). Nếu như không có băng đạn để thay nhanh và thiếu đi phụ kiện chống giật, sức mạnh của Groza sẽ bị suy yếu.

QBZ95

Về cơ bản, QBZ95 vẫn còn thua kém M416 ở một số khía cạnh. Tuy nhiên khẩu súng này lại chiến thắng M416 về khâu xử lý. Khẩu QBZ95 giật lại nhất quán giúp người chơi bắn dễ dàng hơn. Vì vậy nó thích hợp với những game thủ coi trọng mức độ chính xác.

QBZ95 - Khẩu súng độc quyền của PUBG
QBZ95 – Khẩu súng độc quyền của PUBG

Cho dù QBZ95 không mạnh bằng những đối thủ ngang tầm. Tuy nhiên đây chắc chắn là một trong những khẩu súng trong PUBG dễ điều khiển nhất.

Xếp hạng súng trong PUBG – Súng ngắm mạnh nhất

Để biết được những khẩu súng mạnh nhất trong PUBG, hãy theo dõi bảng xếp hạng mà chúng tôi thu thập được từ các game thủ PUBG dưới đây nhé!

AWM – Một trong những khẩu súng mạnh nhất PUBG

Súng bắn tỉa AWM là trong những khẩu súng mạnh nhất PUBG. Khẩu súng này có khả năng xóa sổ đối thủ nhanh chóng. Đây cũng là một vật dụng hiếm gặp chỉ có ở hòm tiếp tế. Một khi sử dụng AVM để bắn bất cứ ai, cho dù họ có mũ cấp 3 bảo vệ thì cũng phải chết.

Sử dụng khẩu súng Beryl M762 hiệu quả trong các cuộc giao tranh
Sử dụng khẩu súng Beryl M762 hiệu quả trong các cuộc giao tranh

Khẩu súng này đủ linh hoạt để sử dụng các loại ống ngắm khác nhau. AVM có tốc độ đạn nhanh hơn bất cứ loại súng nào, nó gần như không có độ rơi.

Điểm yếu của khẩu súng này là hành động nạp đạn lại. Người chơi phải mất thời gian để sẵn sàng cho AVM bắn phát tiếp theo. Hơn nữa, đạn của AVM chỉ được tìm thấy trong thùng thính. Vì vậy bạn không nên bỏ lỡ quá nhiều phát bắn nhé!

Kar98

Là phiên bản nhỏ của khẩu súng AVM, Kar98 vẫn thừa hưởng được một phần sức mạnh từ AVM. Kar98 là khẩu súng ngắm có độ sát thương cao. Tốc độ bắn của khẩu súng không được nhanh cho lắm. Tuy nhiên nó lại có mức độ chính xác tuyệt vời khi ngắm bắn ở tầm xa. Bởi vậy, Kar98 là một trong các loại súng trong PUBG mạnh nhất hiện nay.

Súng ngắm Kar98 trong PUBG
Súng ngắm Kar98 trong PUBG

M24

Tuy không mạnh bằng khẩu AWP nhưng nó lại vô cùng hiệu quả khi bắn tầm xa. Nếu như người chơi muốn trốn trên đồi và bắn xuống thì M24 là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Khẩu súng này sử dụng loại đạn 7.62 mm khá phổ biến trong các trận đấu súng.

Thông tin cần biết về khẩu súng M24
Thông tin cần biết về khẩu súng M24

Những khẩu súng mạnh nhất trong PUBG – DMR

Ngoài các loại súng trên, tùy vào tình hình các trận đấu khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại súng phù hợp để giao chiến với đối thủ. Dưới đây là các khẩu súng mạnh trong PUBG – DMR. Cùng tham khảo nhé!

SLR

Giống như bất cứ khẩu súng trường tiêu chuẩn nào, SLR dùng loại đạn 7.62mm. Các game thủ sẽ nhận ra sự khác biệt SLR khi bắn chúng lên kẻ thù. Tiếng vang cho tới độ giật của súng đều không giống với các khẩu súng trong PUBG khác. Các bạn sẽ không thất bất kỳ viên đạn nào rơi ở tầm trung hay tầm xa. Vì vậy, hãy tự tin chạm cò nhanh chóng để có thể hạ gục đối thủ.

Khẩu súng SLR cần thiết trong các trận đấu súng gay cấn
Khẩu súng SLR cần thiết trong các trận đấu súng gay cấn

SKS

SKS là khẩu súng ngắm được đánh giá là khá yếu trong tất cả súng trong PUBG. Đơn giản nó chỉ hoàn thành vai trò của một khẩu súng ngắm thông thường mà thôi. Vì vậy, các game thủ rất ít khi sử dụng SKS trong các trận đấu súng gay cấn trong PUBG.

Khẩu súng bắn tỉa SKS
Khẩu súng bắn tỉa SKS

MK14

Đây là khẩu súng ngắm sử dụng đế 3 chân giúp tăng tính ổn định khi nằm bắn. Tốc độ viên đạn của MK14 cao hơn SKS, Kar98 và M24. Khẩu súng này với VSS là 2 cây súng ngắm duy nhất sử dụng chế độ bắn tự động.

MK14 - Khẩu súng trong PUBG được dùng phổ biến nhất hiện nay
MK14 – Khẩu súng trong PUBG được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là các loại súng trong PUBG được các game thủ sử dụng phổ biến hiện nay mà Top Game Hot giới thiệu. Mỗi trận đấu sẽ có các chiến thuật cũng như vũ khí phù hợp khác nhau. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn các khẩu súng trong PUBG. Chúc bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời với trò chơi bắn súng hấp dẫn này nhé!