Các rank trong PUBG Mobile hiện nay đã được nâng cấp lên rất nhiều. Người chơi càng lên cấp bậc cao thì càng có nhiều phần quà hấp dẫn như vũ khí hay lựu đạn để chơi PUBG. Do đó, hãy cố gắng tăng rank để nhanh lên top nhé! Để làm được điều này, trước tiên bạn phải tìm hiểu hệ thống rank trong PUBG Mobile. Cùng Topgamehot khám phá nhé!

Tìm hiểu về các Rank trong PUBG Mobile

Các bậc rank trong PUBG Mobile được hiểu là một bảng danh sách xếp hạng các cấp bậc của nhân vật trong game. Thuật ngữ này còn thể hiện được đẳng cấp của người chơi. Những game thủ có kỹ thuật càng cao thì rank sẽ càng đỉnh.

Các rank PUBG Mobile được xác định bằng cách đo chỉ số skills kèm theo thứ hạng. Người chơi càng lên cấp bậc cao thì số điểm mà họ đạt được cũng phải tương xứng. Hiện nay, các bậc rank trong PUBG Mobile được phân chia như sau:

 • Thống lĩnh
 • Thủ lĩnh 
 • Tinh nhuệ 
 • Kim cương 
 • Các rank dưới xếp lần lượt theo thứ tự là Bạch kim, Vàng, Bạc, Đồng
He thong các rank trong pubg
Hệ thống các rank trong PUBG Mobile

Trước tiên, hệ thống các rank trong PUBG bắt đầu với 10 trận đấu đầu tiên. Khi đó, người chơi sẽ xác định được thứ hạng ban đầu của họ. Các trận đấu này có tác động lớn đến điểm số của người chơi.

Tương ứng với mỗi bậc xếp hạng trong PUBG Mobile mà các game thủ đạt được đều dựa theo số Rank Point mà họ có được trong cả mùa giải. Các cấp bậc này tăng hoặc giảm phụ thuộc vào số điểm mà người chơi tích lũy được.

Cách tính điểm Rank PUBG Mobile

Cách tính điểm rank trong PUBG Mobile khá đơn giản nếu như bạn tập trung quan sát. Cụ thể với người chơi đang ở hạng kim cương thì sau khi mùa giải kết thúc: 

 • Nếu như đứng top 1, tương ứng với 8 skills sẽ có thêm Rank Point.
 • Nếu đứng top 10, với 1 skills sẽ được cộng thêm 20 điểm tích lũy.
 • Nếu ở top 100 sẽ không có skill mà còn bị trừ 20 Rank Point. Như vậy đồng nghĩa với việc leo rank PUBG Mobile nhanh bị thất bại thảm hại.
cách tính điểm rank pubg mobile
Cách tính điểm theo cấp bậc trong PUBG

Qua ví dụ trên chúng ta có thể tổng kết cách tính rank PUBG Mobile như sau: “Điểm rank Point = chỉ số skill + thứ hạng“. Vì vậy cách leo rank PUBG Mobile nhanh chóng đồng nghĩa với việc người chơi phải tồn tại lâu nhất có thể. Chỉ số hạ gục đối thủ càng cao thì điểm rank cũng như vị trí trên bảng xếp hạng PUBG Mobile cũng cao hơn.

Những cách lên Rank PUBG Mobile nhanh chóng

Để lên hạng nhanh trong game Mobile này, người chơi cần phải nắm vững yêu cầu đạt được các rank trong PUBG. Bên cạnh đó, người chơi phải biết sử dụng các kỹ thuật một cách khéo léo nhất. Hãy sử dụng tư duy và kinh nghiệm của mình để tìm ra vị trí ẩn nấp của đối phương.

Hạ cánh đúng nơi cần đến và tránh không nhảy dù nơi đông người

Lựa chọn nơi hạ cánh trên bản đồ là điều đầu tiên bạn quan tâm khi chơi PUBG. Thông thường sẽ có một số điểm nóng trên bản đồ được rất nhiều người đổ xô tới. Tại đây có rất nhiều vật phẩm cao cấp tuy nhiên lại vô cùng nguy hiểm.

Khu vực đông người thường tiềm tàng rất nhiều mối nguy hiểm. Nó có thể làm người chơi nhanh chết và giảm rank trong PUBG Mobile một cách thảm hại. Thậm chí với những game thủ chuyên nghiệp cũng chưa chắc ứng phó kịp. Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi hoang vắng để nhảy.

cách lên rank pubg mobile
Lựa chọn vị trí thích hợp để nhảy dù

Hơn nữa bạn cũng nên lưu ý trong thời gian đầu của mỗi trận đấu, khả năng rất cao người chơi sẽ bị mất mạng. Lý do cũng bởi chưa quen địa hình hoặc màn hình chưa được ổn định. Vì vậy, hãy sử dụng cách lên rank PUBG Mobile nhanh và an toàn và tính toán kỹ càng trong mỗi bước đi để tồn tại lâu hơn.

Chỉ chơi 1 chế độ chính là Cách leo rank PUBG Mobile nhanh nhất

Chơi 1 chế độ là lời khuyên hữu ích dành cho những bạn chơi PUBG cơ bản. Khi Skill chưa có nhiều, các game thủ nên học làm quen với các chiêu trò ở giai đoạn này. Nếu như đã tìm hiểu về tựa game bắn súng hấp dẫn này, chắc hẳn bạn sẽ biết PUBG Mobile có 3 chế độ riêng biệt:

 • Thứ nhất là Single. Tương ứng với mỗi cú nhấp chuột sẽ chỉ là 1 lần bắn. Chế độ Single sẽ hỗ trợ bạn lên các rank trong PUBG Mobile nhanh chóng. Tuy nhiên, để lên top về sau, người chơi phải thuần thục các kỹ năng hơn.
 • Thứ hai là chơi tổ đội 2 người Duo. Với lối chơi này, bạn có thể rủ thêm bạn bè có rank cao kéo mình lên.
 • Thứ ba là chế độ chơi 4 người Squad. Nếu muốn leo rank cao, các thành viên trong nhóm phải kết hợp thật sự ăn ý và nhuần nhuyễn.
leo rank pubg mobile nhanh
Lựa chọn 1 chế độ để chơi PUBG Mobile

Chơi Map Sanhok để leo rank PUBG Mobile nhanh

Một trong những cách leo rank PUBG Mobile nhanh đó là chơi map Sankoh. Đây là khu vực nhỏ chỉ vỏn vẹn bằng 1/2 các map khác. Vì vậy tiến độ trận đấu và khả năng cạnh tranh với các game thủ khác sẽ được đẩy lên rất cao. 

cách leo rank pubg mobile nhanh bằng chơi Map Sanhok
Chơi Map Sanhok để leo rank nhanh trong PUBG

Ở khu vực này thường sẽ có nhiều item ngon. Hơn nữa, thế trận nhỏ sẽ hỗ trợ người chơi tiêu diệt địch dễ dàng hơn. Khi đó, việc hạ gục 50-60 người trong 10 phút đầu tiên là điều đương nhiên. Chỉ cần ở trong bản đồ này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lên các bậc rank trong PUBG Mobile nhanh chóng. 

Tích trữ các vật phẩm cần thiết

PUBG Mobile là trò chơi không đơn giản là đi bắn nhau mà người chơi phải làm các nhiệm vụ để sinh tồn. Vì vậy, các game thủ phải đảm bảo lựu đạn cũng như đồ cứu thương luôn được chuẩn bị sẵn. Trong các trường hợp khẩn cấp, nó chính là những vật dụng cứu bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Lưu ý rằng việc tích trữ các vật phẩm trước khi nhận một chiếc balo cao cấp không phải là sáng kiến hay. Lúc này, người chơi sẽ không có đủ không gian để lưu trữ các vật phẩm hữu ích như sức khỏe và đạn dược. Tốt nhất, hãy loại bỏ những vũ khí dư thừa khi có được vật dụng tốt hơn. Cụ thể nếu đang giữ một bình xăng, hãy đổ đầy xe của mình trước khi làm bất kỳ điều gì khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các rank trong PUBG Topgamehot giới thiệu cho các bạn. Hãy nhớ rằng ở rank càng cao thì năng lực của người chơi càng được thể hiện rõ nhất. Chúc các bạn có được những trận đấu hấp dẫn có được thứ hạng tốt trong PUBG Mobile nhé!