Khi chơi game, bạn có biết các skill trong PES 2018 nào hay và dễ giành chiến thắng nhất chưa? Nếu chưa tìm được câu trả lời đó, hãy cùng Top Game Hot tìm hiểu thông tin chi tiết về các kỹ thuật trong PES 2018 trong bài viết dưới đây nhé!

Các Skill trong PES 2018 hữu dụng khi dứt điểm

Các bạn có thể lựa chọn một trong các skill của PES 2018 để thực hiện các cú sút bóng và ghi bàn cho đội mình. Đối với mỗi một skill sẽ có cách thức điều khiển riêng và tỷ lệ % ghi bàn thắng cũng hoàn toàn khác biệt.

Vuông + R2

Vuông + R2 là một trong những kỹ thuật đá PES 2018 kiểu sút cứa lòng nằm ở phía trong. Với kỹ thuật này, bạn sẽ thực hiện cú sút bóng trong khoảng cách 25m đối diện với khung thành.

các kỹ thuật trong pes 2018
Các kỹ thuật trong PES 2018

Người chơi phải căn chỉnh lực sút sao cho phù hợp với khoảng cách và khả năng của mình. Kỹ thuật này thường được áp dụng với những chân sút có khả năng đá xoáy cao và độ chính xác tốt.

Vuông + L2

Nếu nói đến các kỹ thuật trong PES 2018 dạng manual thì không thể không nhắc đến vuông + L2. Trong kỹ thuật đặc biệt này, người chơi sẽ phải tính toán kỹ để điều chỉnh lực sút và hướng di chuyển của bóng.

Những skill PES 2018
Những skill PES 2018

Vuông + L2 giúp gia tăng khả năng bóng đi vào lưới lớn hơn. Do nó có khả năng đánh lừa thủ môn đối phương rất tốt. Đồng thời, lực đi của bóng không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của cầu thủ như các skill khác. Nếu lựa chọn  kỹ thuật này để chơi, các cầu thủ có lực sút không cao vẫn hoàn toàn có thể sút mạnh được.

Vuông x2 – kỹ thuật đá PES 2018

Đây là một trong những skill sút bóng có thể nói là khá truyền thống của tựa game PES. Nó được sử dụng hữu hiệu trong cả bản PES 2018 và 2019. Các bạn chỉ cần nháy thật nhanh 2 lần nút vuông là đã có thể tạo ra một cú sút mạnh và chính xác hơn so với các kỹ thuật PES 2018 khác.

Vuông + L1 (chip shot)

Vuông + L1 chính là một kiểu đưa bóng đi qua phía trên đầu thủ môn và vào thẳng phía khung thành đối thủ. Kỹ thuật này cực kỳ phù hợp với những tình huống đá trực diện. Thế nhưng nó được nhiều game thủ đánh giá là khả năng áp dụng có mức thành công thấp.

Vuông + tam giác

Trong nhiều trường hợp, khi người chơi cần thực hiện một quả sút đỉnh cao bay thẳng vào các vị trí góc hẹp thì skill PES 2018 Vuông + tam giác sẽ là lựa chọn hết sức phù hợp. Trong các kỹ thuật đặc biệt này, người chơi sẽ thực hiện cú sút thẳng bằng mu bàn chân cùng một lực sút rất lớn.

Sút Advanced

Một trong các skill trong PES 2018 nổi bật không thể không nhắc tới đó là Advanced. Đây có lẽ là cú sút mà đối phương sẽ rất khó có thể cản phá được nếu như bạn tận dụng thật tốt kỹ thuật này. Với kỹ thuật Advance thì cầu thủ có thể ghi bàn từ khoảng cách dứt điểm 40m hoặc cứa lòng 35m rất dễ dàng.

PES 2018 với nhiều kỹ thuật đỉnh cao
PES 2018 với nhiều kỹ thuật đỉnh cao

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, các bạn cần kết hợp với lực bấm mạnh (từ 2/3 thanh lực trở lên). Người chơi có thể lựa chọn sút cứa lòng hoặc sút mạnh tùy thuộc vào tính toán và khả năng của từng cầu thủ.

Vuông + chỉnh hướng

Vuông + chỉnh hướng là một trong các skill trong PES 2018 được nhiều người thường xuyên lựa chọn. Cách chơi được skill cũng không có gì khó khăn cả. Bạn hãy giữ nút vuông với thanh force (từ 1/2 – 3/4 thanh lực). Tiếp theo bạn chỉnh hướng góc xa hoặc gần.

Các Skill hữu dụng nhất
Các Skill hữu dụng nhất

Kỹ thuật này được rất nhiều các cao thủ đánh giá là có khả năng ghi bàn thắng cho đội rất cao.

Vuông không chỉnh hướng

Khi chơi PES, nếu các bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn góc sút nào phù hợp thì cũng đừng cố gắng giữ hướng. Mà hãy để bóng tự hướng vào khung thành đối thủ.

Một lưu ý cho những ai chưa biết là skill vuông này là nó sẽ chỉ dành cho những cầu thủ có độ chính xác kém ( dưới 80) và chỉ số sút mạnh (từ 90 trở lên) thì mới đem lại hiệu quả.

 

Các kỹ thuật sút PES 2018
Các kỹ thuật sút PES 2018

Các kỹ thuật trong PES 2018 nâng cao

Bên cạnh những kỹ thuật về dứt điểm phía trên thì bạn cần cải thiện thêm về kỹ thuật cá nhân để đạt thêm hiệu quả trận đấu. Ngoài ra biết đâu lại có một siêu phẩm đi bóng qua 4 5 hậu vệ rồi ghi bàn thì sao nhỉ? Quá đỉnh phải không?

Super Cancel

Super Cancel là kỹ thuật PES 2018 khá đơn giản nhưng lại mang đến sự hiệu quả cao. Những cao thủ thường sử dụng skill này để thi đấu hoặc tập luyện. Như tên gọi động tác này bạn sẽ hủy hết tất cả các chuyển động của cầu thủ trên sân.

Điều quan trọng đó chính là Nhịp độTốc độ mà bạn cần quan tâm. Chỉ cần lệch một chút thôi là bạn rấ dễ bị mất bóng. Để thực hiện Super Cancel, bạn cần giữ R2 để duy trì tốc độ bình thường rồi giữ 2 phím R1+R2.

Hiden Strong Shoot

Đây là kỹ thuật khá phổ biến trong PES 2018. Để thực hiện kỹ thuật này, khi cầu thủ của bạn nhận được bóng, bạn hãy đứng yên 1 nhịp để nhận bóng, khi bóng đến ấn nút Vuông kèm với hướng sút.

Flip Flap

Nếu như bạn muốn thực hiện kỹ thuật này một cách hoàn hảo nhất, hãy sử dụng bạn Ranaldinho, Zalanta Ibrahimovic, Ronaldo,.. Cách sử dụng Skill Flip Flap đó là nhấn R1 hoặc R2 3 lần. Đây là kỹ thuật qua người dễ thực hiện nhất.

Drag-Back

Để thực hiện Drag-Back bạn hãy nhấn giữ R2 và ấn nút lùi. Các cầu thủ có kỹ thuật cao như Joe Cole, CR7, Henry. Sau khi thực hiện Drag- Back bạn có thế chuyển hướng chéo để tạo một pha kỹ thuật giật gót và tiếp tục chạy.

Rabona – Sút chéo chân

Kỹ thuật này có thể con là đẹp mắt nhất trong bóng đá ngoài đời lẫn trong PES. Thường cầu thủ sẽ sử dụng một chân làm trụ, chân còn lại vắt chéo qua sau và dùng lực đẩy bóng đến nơi bạn muốn đến.

Sút bằng gót

Nếu bạn muốn làm Balotelli thì có thể sử dụng kỹ thuật này. Nên nhớ nếu thành công thì siêu phẩm nhé! Còn nếu fail thì ờm…. Chắc bị HLV thay ra ngay. Để thực hiện, Bạn cho cầu thủ đứng quay lưng lại với khung thành rồi giữ L1 và nhấn Vuông.

Step over

Sẽ có 2 kiểu Step Over mà bạn cần phải biết:

  • Kiểu 1: nháy L1 2 lần đảo chân 3 lần liên tiếp.
  • Kiểu 2: Nháy L1 2 lần đảo chân 1o lần.

Boot foot fake

Với Boot Foot Fake, bạn sẽ không phải nhấn nhiều nút. Đầu tiên, trường hợp cầu thủ của bạn đang di chuyển từ phải sang trái, hãy nhấn thật nhanh 2 nút chuyển hướng đối lập nhau là được.

Marseille Roulette

Đây là kỹ thuật xoay người thành 1 vòng tròn. Kỹ thuật này khá đơn giả cho người mới. Để thực hiện Marseille Roulette, bạn hãy xoay cần Analog bên phải 360 độ.

Lift ball

Lift ball được biết đến là kỹ thuật tâng bóng. Để thực hiện skill này, bạn hãy hất cần Analog phải theo chiều lên xuống thật nhanh. Trong trường hợp trước mặt là khoảng trống, bạn hãy tung ra một cú vô lê làm tung lưới đối thủ.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, lực sút và độ chính xác là 2 trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thực hiện các kỹ thuật PES 2018. Bên cạnh đó, còn có những yếu tố như: sự can thiệp từ phía cầu thủ đối phương, đeo bám, tốc độ của cầu thủ, khống chế bóng hay sút một chạm,…

Lực sút không bị ảnh hưởng khi bạn nhấn mạnh

Trong quá trình chơi game PC/CONSOLE này, nhiều người chơi dễ lầm tưởng rằng cứ ấn lực thật nhiều thì cầu thủ sẽ sút mạnh hơn. Thế nhưng thực tế lực sẽ chỉ quyết định độ cao của đường bóng mà thôi. Bấm lực nhẹ thường sẽ dành cho sút sệt, còn nhiều lực thì bóng sút cao và bổng hơn.

các skill trong pes 2018
Kỹ thuật đá ảnh hưởng đến lực sút

Hướng dẫn sút khi đối mặt thủ môn

Tùy hướng di chuyển vào cầu thủ mà các bạn cần lựa chọn cách sút cho hợp lý. Nếu như cầu thủ đang ở vị trí giữa cầu gôn thì bạn cần phải chỉnh hướng ra góc xa và sút vuông nhiều hơn 1/2 lực. Đồng thời, bạn phải điều chỉnh khoảng cách so với thủ môn đối phương từ 2 – 3m rồi hãy bắt đầu thực hiện cú sút.

sút khi đối mặt thủ môn
Sút bóng khi đối mặt thủ môn

Trong trường hợp cầu thủ đang bị hậu vệ của đối phương đeo bám thì bạn hãy đặt khoảng cách khoảng từ 1m với thủ môn và nên sử dụng tới chip shot (Vuông + L1). Để gia tăng tỉ lệ ghi bàn, các bạn hãy lựa chọn lực sút lớn nhé!

Tỷ lệ thành bàn tương đương nhau ngay khi bạn đi bộ hay chạy sút

Cả 2 cách chạy nhanh hoặc đi bộ sút để ghi bàn đều có tỷ lệ thành bàn ngang bằng nhau. Do đó, người chơi cần biết tính toán thời điểm để sút bóng thật kỹ. Hãy ấn nút chạy nhanh và giảm dần tốc độ, sau đó mới tiến hành thực hiện cú sút bóng. Skill trong PES 2018 này là cú sút đã được nhiều cao thủ đánh giá là vừa mạnh, vừa đem lại độ chính xác cao.

skill trong pes 2018
Chạy nhanh hoặc đi bộ sút có tỷ lệ ghi bàn ngang bằng

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng các bạn game thủ đã biết rõ được các skill trong PES 2018 hay nhất. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Top Game Hot để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. Chúc các bạn có những phút giây chơi PES vui vẻ!