Overwatch là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi. Trò chơi được phát triển bởi Blizzard Entertainment và ra mắt hồi tháng 5/2016, trong game có rất nhiều các nhân vật góp mặt. Hãy cùng chúng tôi điểm tên các tướng trong Overwatch ngay bây giờ nhé!

Tướng phòng thủ trong game bắn súng

Đầu tiên phải kể đến các tướng có khả năng phòng thủ trong trò chơi điện tử Overwatch. Cùng xem các hero dưới đây họ có những đặc điểm gì và khả năng phòng thủ của họ đến đâu nhé!

Nhân vật trong Overwatch: Junkrat – một tội phạm khét tiếng

Junkrat là một lính đánh thuê người Úc. Anh luôn mang theo mình một khẩu súng bắn lựu, bẫy và những quả mìn có thể kích nổ từ xa. Khi Junkrat chết, nhiều trái lựu đạn sẽ rớt ra khỏi anh, với hi vọng gây sát thương lên kẻ tấn công anh.

Công việc hằng ngày của anh là gom nhặt ve chai để tái chế. Junkrat khám phá ra bí mật về giá trị của những gì còn sót lại ở nhà máy Omnium. Dù vậy nhưng Junkrat chỉ thích nay đây mai đó, có việc gì làm việc đó, nhất là anh rất giỏi khoản săn tiền thưởng và cướp bóc. Junkrat sở hữu một bánh xe tải chứa đầy thuốc nổ mà anh có thể điều khiển và kích nổ bất cứ lúc nào.

Torbjörn

Torbjörn Lindholm luôn nổi tiếng với những chế tạo vũ khí được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Ông là một kỹ sư lùn người Thụy Điển có khẩu Rivet Gun để bắn molten slag và cây búa Forge Hammer dùng trong đánh gần. Ông ta có thể bắn 10 quả bóng kim loại nóng chảy lên mặt đất để gây sát thương cho địch.

Con cả trong dòng tộc Shimada: Hanzo

Hanzo vừa là một cung thủ, sát thủ mà còn là một lính đánh thuê nữa. Sở hữu chiêu thức tối thượng bắn linh hồn của hai con rồng về phía trước và gây sát thương cực mạnh trên đường đi.

Hanzo Shimada là con cả của một dòng tộc sát thủ Shimada, anh là người nối dõi cha mình và lãnh đạo cả một đế chế Shimada. Hanzo đã được huấn luyện theo nề nếp từ nhỏ, ở anh bộc lộ rõ tài lãnh đạo, vừa thông thạo chiến thuật vừa giỏi chiến đấu. Đây là một trong các tướng Overwatch bạn nên trải nghiệm.

Bastion là một nhân vật Overwatch

Bastion là một chiến binh robot có thể chuyển dạng cơ động với súng máy hoặc đứng yên với khẩu Gatling. Nói chung, đây là tướng có khả năng biến đổi hình dạng để phù hợp nhất với từng hoàn cảnh chiến đấu. Bastion cũng có thể tự sửa chữa và hồi máu nhanh chóng.

Nhiệm vụ của nó là bảo vệ hòa bình, tấn công các mối đe dọa nguy hiểm và khám phá những điều thú vị, hay ho của thiên nhiên.

Mei – tướng trong Overwatch

Mei-Ling Zhou là một nhà khí tượng học đến từ Trung Quốc. Nhiệm vụ của cô là nghiên cứu trạm giám sát sinh thái ở Châu Nam Cực.

Cô luôn mang bên mình khẩu súng Endothermic Blaster, nó có khả năng đóng băng kẻ địch ở vị trí gần hoặc bắn đạn băng 73 ở tầm xa. Bên cạnh đó, cô ta cũng có thể tự đóng băng để bảo vệ mình và hồi máu. Cô còn dựng lên các bức tường băng có tác dụng cản đường đi của kẻ địch.

Widowmaker

Widowmaker tên thật là Amélie Lacroix, đây là một sát thủ bắn tỉa người Pháp. Khẩu Widow’s Kiss luôn được cô mang theo, một khẩu súng trường có khả năng tự động ngắm bắn ở tầm gần.

Cô có thể bắn những móc câu để đưa mình lên một vị trí cao và gài các quả mìn để cản đường đi của địch. Sở hữu chiêu thức tối thượng về tầm nhìn kẻ địch, thậm chí là xuyên tường.

Các tướng tấn công trong Overwatch

Các tướng sau đây có khả năng tấn công đối phương vô cùng mạnh mẽ. Họ được trang bị các vũ khí tối tân cùng các khả năng riêng trong từng nhân vật.

Sombra – một hacker có tiếng

Olivia Colomar là tên thật của Sombra, một hacker người Mexico có tiếng. Cô sở hữu khẩu Machine Pistol dùng cho đánh nhau ở tầm gần. Khả năng đặc biệt mà Sombra có là hack kẻ thù, trụ và cả những bình máu.

Kẻ thù bị nhân vật này hack sẽ không thể dùng các kỹ năng, trụ bị hack sẽ không không thể hoạt động được. Bình máu nếu bị hack sẽ được hồi máu nhanh hơn và kẻ địch không thể sử dụng chúng nữa. Bên cạnh đó Sombra còn có khả năng di chuyển rất nhanh khi tàng hình và dịch chuyển tới Translocator của mình.

Chiêu thức của cô cho phép mình giải phóng cả một nguồn năng lượng điện từ để phá những lá chắn xung quanh và hack tất cả kẻ thù.

Các nhân vật trong Overwatch: Ninja Genji

Genji Shimada là một Ninja nửa máy người Nhật Bản. Kỹ năng đòn đánh của anh chủ yếu là bắn phi tiêu, bắn liên tục hoặc bắn trải dài theo một đường ngang. Anh có khả năng lướt nhanh về phía trước và phản đòn của đối phương nhanh nhất có thể. Sở hữu sự nhanh nhạy cùng sự cho phép nhảy hai lần và chạy trên tường. Genji xứng đáng là một trong các tướng mà người chơi không thể bỏ lỡ.

Cao bồi McCree

Jesse McCree là một anh chàng cao bồi, một thợ săn tiền thưởng người Mỹ. McCree sở hữu một cánh tay máy theo mô típ miền Viễn Tây, khẩu Peacekeeper mà anh mang theo có khả năng bắn từng phát một với độ chính xác tương đối cao và có thể bắn liên tục ở tầm gần.

Anh từng có số má trong một băng đảng Deadlock, chuyên thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vũ khí và phần cứng quân sự. Được mệnh danh là một xạ thủ đánh thuê, McCree cho phép anh gây sát thương trực tiếp lên những kẻ địch trong tầm nhìn, sát thương tỉ lệ với thời gian ngắm.

Pharah

Pharah tên thật là Fareeha Amari, cô là một nhân viên bảo vệ đến từ Ai Cập. Vũ khí chính cô trang bị cho mình là mặt nạ, một bộ quần áo gắn jetpack cùng với khẩu Rocket Launcher. Với khả năng có thể phóng một tên lửa cực mạnh để đẩy lùi nhưng không gây sát thương cho kẻ địch.

Bộ jetpack ở vị trí sau lưng giúp cô nàng di chuyển vô cùng linh hoạt và nó còn có khả năng lơ lửng trong không trung nữa. Pharah có thể bắn liên tục một dàn tên lửa xuống những kẻ địch ở dưới mặt đất trong khi mình đang lửng lơ cố định giữa không trung.

Sát thủ máu lạnh Reaper

Nói về các tướng trong Overwatch, chúng ta không thể không nhắc đến Reaper. Anh có tên thật là Gabriel Reyes, một chàng lính đánh thuê và khủng bố người quốc tịch Mỹ. Khoác trên mình một bộ áo khoác đen, sở hữu chiếc mặt nạ đầu lâu trông thật ghê sợ cùng những khẩu súng Hellfire Shotguns.

Anh có khả năng dịch chuyển tức thời ở mức tầm trung và trong một khoảng thời gian ngắn thì không ai có thể xâm phạm được. Khả năng hồi máu của Reaper tương ứng 20% sát thương mà anh sẽ gây ra. Khi thực hiện những cú bắn liên tục xung quanh, nó có khả năng gây một tấn sát thương ở một khu vực nhỏ bao quanh.

Tracer

Tracer tên thật là Lena Oxton – một phi công và nhà mạo hiểm quốc tịch Anh. Đây là ứng cử viên trẻ nhất trong chương trình thử nghiệm của Overwatch. Sở hữu khả năng lái máy bay tài giỏi và đầy dũng cảm. Cô mang theo mình cả hai khẩu súng Pulse Pistol và một thiết bị thời gian. Thiết bị này giúp cô lướt nhanh hơn trong thời gian hoặc quay lại vị trí mình đứng ba giây trước đó.

Chiêu thức tối thượng của Tracer được gắn bom Pulse Bomb lên bọn địch, khả năng gây sát thương lớn sau một khoảng thời gian chờ rất ngắn.

Soldier: 76

Jack Francis Morison là tên lính đến từ Mỹ. Anh luôn mặc một chiếc mặt nạ và mang theo 2 khẩu: Heavy Pulse Rìle và Helix Rockets. Anh có khả năng lướt nhanh về phía trước với thời gian hồi chiêu thấp, một thiết bị hồi máu trong một khu vực nhất định. Chiêu thức tối thượng mà Soldier: 76 có giúp anh đánh dấu vị trí của các k3 địch trong tầm nhìn của mình.

Các tướng trong Overwatch: Nhân vật đỡ đòn

Các hero đỡ đòn trong tựa game E-SPORTS bắn súng nhiều người chơi gồm có: D.Va, Roadhog, Wiston, Zarya, Reinhardt. Cùng tìm hiểu xem các nhân vật này có gì nhé!

Tướng đỡ đòn D.Va

D.Va có tên thật là Ha Na Song, cô ta là một phi công người Hàn và đồng thời cũng là một cựu game thủ chuyên nghiệp đến từ Busan.

D.Va có thể lái những con chiến cơ với hai khẩu Fusion Cannons, loại vũ khí này giống shotgun không cần phải nạp lại đạn. Chiến cơ mà cô sở hữu có thể bay về phía trước một đoạn ngắn và còn có khả năng cản lại đường đạn của quân địch.

Chiêu thức tối thượng mà cô có là Tự Hủy, chiêu thức này cho phép làm quá tải chiến cơ của mình và gây sát thương lớn ở xung quanh. Nếu chiến cơ bị hủy, D.Va vẫn có thể tiếp tục tự chiến đấu với khẩu súng Light Gun bắn tầm trung cho đến khi chiến cơ của mình được triệu hồi lại.

Roadhog nhân vật trong Overwatch

Roadhog có tên là Mako Rutledge, anh chính là bảo vệ của Junkrat. Anh sở hữu một khẩu Scrap Gu có khả năng bắn tự động ở tầm trung và nó giống như một khẩu shotgun luôn. Roadhog có thể tự hồi máu cho chính mình, phóng dây xích và kéo những kẻ thù về phía ông.

Mako Rutledge cũng là nạn nhân trong vụ nổ nhà máy Omnium. Để thích nghi với hoàn cảnh sống, Mako luôn đeo một chiếc mặt nạ và leo lên chiếc xe moto chopper cà tàng chạy xuyên suốt trên con đường ở Outback. Đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên Roadhog. Anh được mệnh danh là một nhân vật trong Overwatch giết người không gớm tay.

Winston

Winston thực chất là một trong những con khỉ đột được tăng cường gen để thử nghiệm cuộc sống ở ngoài không gian. Winston được tiến sĩ Harold Winston dạy rất nhiều thứ, nhất là về mảng khoa học. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Overwatch, Winston đã ở ẩn và nghiên cứu khoa học. Thế nhưng anh vẫn không ngừng mong ngóng được một ngày thế giới cần lại mình như một người anh hùng.

Winston luôn thể hiện mình như một anh chàng khổng lồ nhưng đầy lịch lãm. Anh sẽ không bao giờ gây tổn thương cho những người vô tội. Đặc biệt nếu được ai đó khen, anh thường tỏ ra rất ngại ngùng.

Zarya – vị tướng mạnh mẽ

Aleksandra Zaryanova là tên đầy đủ của Zarya. Cô là một trong những người phụ nữ mạnh nhất thế giới, một vận động viên đã hy sinh cả thanh danh và sự nghiệp của mình để bảo vệ người thân, bạn bè, quê hương khỏi cuộc chiến.

Hero này có khả năng triển khai các rào cản cá nhân vô cùng mạnh mẽ để chuyển đổi sát thương thành năng lượng cho mình. Zarya thật sự là tài sản vô giá trên chiến tuyến của mọi trận chiến. Đây thực sự là một Tanker rất khó chơi.

Cô nhận nguồn năng lượng bằng cách hấp thụ các sát thương bằng các shield bong bóng, tăng đáng kể sát thương của chính mình.

Reinhardt 

Reinhardt là một tên lính vô cùng mạo hiểm đến từ Đức. Anh sở hữu một bộ giáp rất lớn cùng cây búa gắn hỏa tiễn làm vũ khí để chiến đấu và tự vệ.

Khả năng của anh là tạo ra một lớp lá chắn giúp đồng đội cản lại sát thương sau tấm khiên. Bên cạnh đó, hero này còn có thể bắn ra các đạn lửa,  phóng thẳng về phía quân địch và đè chúng lên những bức tường kiên cố.

Tướng Overwatch hỗ trợ

Dưới đây là các tướng thực hiện chức năng chính hỗ trợ trong quá trình tham gia trò chơi điện tử Overwatch:

Cựu phó chỉ huy Ana

Ana Amari – một Phó chỉ huy và là một trong những thành viên đầu tiên của Overwatch. Khi cuộc khủng hoảng Omnic xảy ra gây thiệt hại rất lớn ở Ai Cập. Lực lượng phòng vệ lúc này vẫn thiếu hụt rất nhiều nên chủ yếu dựa vào sự trợ giúp của các thiện xạ. Trong đó,danh sách đó, đứng đầu là Ana Amari.

Ana chính là một support sniper có đạn dược vô cùng đặc biệt. Cô có thể bắn trực tiếp để buff đồng đội và debuff đối phương hoặc sử dụng kỹ năng lên mục tiêu. Cách chơi của tướng này không hề chút nào so với các tướng trong Overwatch vì có độ chính xác rất cao.

Mercy – tướng hỗ trợ

Cô nàng có bộ đồ Valkyrie giúp cô gần gũi với đồng đội hơn, đây giống như là một thiên thần hộ mệnh của cô vậy. Bộ đồ có khả năng chữa lành, hồi sinh hoặc củng cố chúng bằng những tia sáng phát ra từ nhân viên Caduceus của Mercy.

Mercy là nhân vật Hỗ trợ có khả năng hồi phục cao nhất để nhanh chóng đưa đồng đội của mình trở lại. Họ vẫn có đầy đủ sức khỏe và thậm chí có thể đưa họ trở về từ cõi chết thông qua Hồi sinh. Nếu không hồi máu, cô ta có thể tăng sát thương cho một đồng minh của mình, cho phép họ giết chết kẻ thù và phá tan hàng rào chắn,…

Lucio

Lucio có khả năng tấn công kẻ thù bằng những viên đạn sóng âm hoặc đẩy bật kẻ địch ra bằng luồng sóng âm Soundwave.

Lucio thường liên tục nạp năng lượng cho chính mình và cả những người đồng đội bằng tài năng âm nhạc của mình. Khả năng chuyển đổi giữa hai bài nhạc hết sức nhanh nhạy. Một bài tăng cường tốc độ di chuyển, còn một bài có tác dụng hồi máu theo thời gian.

Hero này ở trong Overwatch có thể chạy được cả trên tường với góc chạy ngang hơi chếch lên một chút. Chính vì thế mà trong nhiều trường hợp Lucio có thể leo tường. Với các nhân vật trong Overwatch thì đây có lẽ là tướng mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Symmetra – Satya Vaswani: nhân vật trong Overwatch

Symmetra tên thật là Satya Vaswani, là một nữ kiến trúc sư đến từ đất nước hồi giáo Ấn Độ. Cô luôn đem theo một khẩu Photon Projector có khả năng bắn tia gây sát thương tăng dần ở cự ly gần. Khẩu súng còn có thể bắn ra những quả bóng năng lượng bay với vận tốc rất chậm.

Symmetra còn có thể lắp đặt tối đa 3 khẩu Sentry Turrets – khẩu đại bác bắn địch khi họ đến gần. Lắp một thiết bị dịch chuyển tức thời mà cả cô lẫn đồng đội đều có thể sử dụng. Cô có khả năng tạo một lớp khiên năng lượng cực mạnh để cản lại sự sát thương của đối phương bất kỳ lúc nào cần thiết.

Zenyatta

Zenyatta có khả năng bắn từng quả cầu năng lượng hoặc bắn hàng loạt sau một khoảng thời gian ngắn khi đã tích tụ đủ năng lượng. Tướng này có thể bắn cùng lúc đến tận 5 quả cầu.

Zenyatta sẽ đưa một quả cầu lên vai đồng đội của mình. Nếu Zenyatta còn sống thì đồng đội trong tầm nhìn sẽ được liên tục hồi máu. Trong cùng một khoảng thời gian thì chỉ có một đồng đội của mình được hưởng quyền lợi đó. Và hiệu ứng này sẽ chỉ tồn tại trong 3 giây nếu đồng đội đi ra khỏi tầm nhìn.

Quả cầu sẽ đánh dấu mục tiêu và tăng khả năng sát thương lên mục tiêu thêm 30% nếu Zenyatta còn sống hoặc mục tiêu ra khỏi tầm nhìn.

Mercy 

Đây là Hero hồi máu đơn mục tiêu mạnh nhất trong tất cả các tướng Overwatch. Nó có thể tăng sát thương cho đồng đội, hỗ trợ đồng đội trong quá trình chiến đấu. Chiêu cuối hồi sinh của Mercy có khả năng gánh đội cực kỳ cao.

Nhân vật Overwatch này chỉ có thể hồi máu một mục tiêu mà thôi và nó không thể gây sát thương khi đang hồi máu.

Trên đây là tổng hợp tất cả các tướng trong Overwatch Topgamehot.net đã tổng hợp lại. Qua đây, hy vọng các bạn đã có thể biết rõ hơn về các tướng trong trò chơi điện tử đầy hấp dẫn này. Từ đó sẽ chọn cho mình một hero phù hợp nhất để chiến đấu và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tướng yêu thích nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!