Việc cài đặt ứng dụng trên Macbook vốn dĩ rất đơn giản với những người mới sử dụng. Tuy nhiên, để xóa những ứng dụng không dùng đến hay ứng dụng lỗi trên Mac thì lại là việc không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn xoá ứng dụng trên Mac nhanh chóng với 3 cách siêu đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

Cách Uninstall trong Mac Finder

Bước 1: Bạn mở Finder trong Dock => nhấn vào mục Applications ở thanh menu bên trái giao diện.

Bạn mở Finder trong Dock xoá ứng dụng trên macbook

Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện toàn bộ ứng dụng cài đặt trên máy Mac. Bạn hãy tìm ứng dụng và ấn chuột vào ứng dụng muốn xóa => chọn Move to Trash để xóa.

Một số phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở khóa máy để xác định xóa ứng dụng. Khi xóa ứng dụng thông qua Finder, bạn có thể khôi phục nhanh ứng dụng bằng tổ hợp phím Ctrl + Z.

Chọn Move to Trash để xóa cách uninstall trong mac

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt để Trash tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định hoặc nhấn Ctrl + ấn vào Trash => chọn Empty Trash để xóa mọi thứ trong thùng rác một cách nhanh chóng.

Cách xoá ứng dụng trên Mac bằng Launchpad

Bạn cũng có thể xoá phần mềm trên Mac bằng Launchpad siêu đơn giản chỉ với vài bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn phím F4 để mở giao diện Lauchpad trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng cài đặt trên máy Mac.

Bạn nhấn phím F4 xoá app trên macbook

Bước 2: Tìm ứng dụng muốn xóa => nhấn giữ chuột đến khi biểu tượng ứng dụng rung nhẹ => nhấn vào dấu X bên cạnh để gỡ ứng dụng trên máy Mac.

Tìm ứng dụng muốn xóa xoá phần mềm trên mac

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng trên thiết bị hay không, nhấn Delete để xóa.

Nhấn Delete để xóa xoá app trên mac

Hướng dẫn xóa App trên Macbook trong phần Quản lý bộ nhớ

Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng => chọn About This Mac.

Nhấn vào biểu tượng Apple cách xoá ứng dụng trên macbook

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện giao diện mới với phân vùng dữ liệu và dung lượng từng phân vùng trên thiết bị, nhấn vào ô Manage…

Nhấn vào ô Manage gỡ bỏ phần mềm trên mac

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, bạn ấn vào Applications ở menu bên trái giao diện. Khi đó, các ứng dụng cài đặt cũng sẽ được hiển thị đầy đủ trên giao diện.

Bạn ấn vào Applications

Bước 4: Bấm chuột vào phần mềm bạn muốn xóa => ấn vào biểu tượng dấu X.

Bấm chuột vào phần mềm bạn muốn xóa

Bước 5: Tại đây, hệ thống cũng sẽ hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng hay không, nhấn vào nút Remove để đồng ý.

Nhấn vào nút Remove

Trên đây là 3 cách xóa ứng dụng trên Mac cực nhanh chóng và đơn giản mà Topgamehot muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!