Steam là nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất hiện nay với hàng triệu lượt tải về hàng ngày. Ngoài nội dung đa dạng, Steam còn có mạng lưới người kết nối và giao tiếp khủng thông qua kênh trò chuyện trong phần mềm. Để tạo môi trường game thân thiện trong Steam, Topgamehot sẽ hướng dẫn cách add friend trên Steam đơn giản và nhanh chóng.

Cùng theo dõi video và nội dung dưới đây để hiểu hơn cách thêm bạn trên Steam nhé!

Tại sao không kết bạn được trên Steam?

Chính sách của Steam là hạn chế tài khoản “rác”. Đó cũng là lý do khiến người dùng không kết bạn được trên Steam. Để dùng các tính năng hấp dẫn của hệ thống này như thêm bạn bè (add friend), các bạn cần thiết lập tài khoản Steam với mức chi phí tối thiểu là 5$ ≈ 116,000 VNĐ.

Nếu như không duy trì mức phí tối thiểu 5$ sẽ không kết bạn trên Steam được
Nếu như không duy trì mức phí tối thiểu 5$ người dùng sẽ không kết bạn trên Steam được

Trong trường hợp các bạn tạo tài khoản và chưa mua game bằng tiền, tốt nhất các bạn hãy mua game hoặc DLC với tổng chi phí là 5$ trở lên. Hệ thống này có rất nhiều phương pháp thanh toán an toàn và tiện lợi như Visa, VTC Pay, Mastercard,…

Cách Add Friend trên Steam

Nội dung dưới đây là cách add friend trên Steam trên máy tính và điện thoại di động đơn giản nhất. Nếu các bạn chưa từng thanh toán đơn hàng ít nhất 5$ hoặc thêm tài khoản tiền này vào tài khoản thì sẽ không kết bạn được trên Steam.

Trên phiên bản máy tính

Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang Steam theo địa chỉ: http://store.steampowered.com/. Khi đó, trang chủ Steam của bạn sẽ hiển thị trên màn hình ngay lập tức.

Truy cập vào trang Steam trên máy tính
Truy cập vào trang Steam trên máy tính

Đặt con trỏ chuột tại tên của người dùng. Nếu như các bạn đã đăng nhập vào tài khoản Steam trên máy tính, các bạn sẽ thấy tên người dùng xuất hiện ở đầu trang.

Đặt chuột tại tên người dùng của bạn
Đặt chuột tại tên người dùng của bạn

Nếu như chưa đăng nhập, các bạn hãy ấn vào login (Đăng nhập) ở gõ phía bên phải trang. Sau đó điền điền chỉ email Steam và mật khẩu của mình vào.

Nhấn vào FRIENDS (Bạn Bè). Đây cũng là lựa chọn trong trình đơn đang hiển thị ở bên dưới tên người dùng. Thao tác này sẽ đưa các bạn tới danh sách bạn bè của mình.

Ấn vào Friends trên giao diện máy tính
Ấn vào Friends trên giao diện máy tính

Ấn vào +ADD FRIENDS (Thêm bạn bè). Lựa chọn này sẽ hiển thị ở phía bên phải trang.

Nhấn vào +Add Friends để thêm bạn bè
Nhấn vào +Add Friends để thêm bạn bè

Nhập tên của 1 người bạn nào đó hoặc nhóm. Khi nhập, các bạn sẽ thấy nhiều tên người dùng hiển thị ở phần bên dưới thanh tìm kiếm.

Nhập tên một người hoặc nhóm vào thanh tìm kiếm trên máy tính
Nhập tên một người hoặc nhóm vào thanh tìm kiếm trên máy tính

Các bạn cũng có thể thu hẹp việc tìm kiếm bằng cách ấn vào Individuals (Cá nhân) hay Groups (Nhóm) bên dưới thanh tìm kiếm.

Tiếp tục vào ấn vào ADD AS A FRIEND (Kết bạn). Lựa chọn này nằm ở phía bên phải tên người dùng bạn nhấp vào. Thao tác này sẽ giúp bạn thêm họ vào danh sách bạn bè của mình.

Nhập vào Add as a friend để kết bạn
Nhập vào Add as a friend để kết bạn

Cuối cùng là chờ người đó chấp nhận yêu cầu kết bạn trước khi tài khoản của họ thêm vào trong danh sách bạn bè của bạn.

Trên phiên bản di động

Mở Steam lên. Biểu tượng này màu xanh dương đậm với logo của Steam. Nếu như các bạn đã đăng nhập vào Steam thì khi mở ứng dụng này sẽ đưa bạn tới trang mà mình đã truy cập trước đó.

Mở Steam trên thiết bị di động
Mở Steam trên thiết bị di động

Nếu như các bạn chưa có tài khoản Steam, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó chọn Login (Đăng nhập).

Trong trường hợp các bạn chưa từng thanh toán tối thiểu 5$ hoặc thêm khoản tiền này vào tài khoản Steam thì sẽ không thể nào sử dụng tính năng kết bạn.

Sau khi đăng nhập, các bạn sẽ được yêu cầu xác nhận danh tính bằng việc nhập mã được tới địa chỉ email để đăng ký Steam. Để thực hiện thao tác này, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau: Truy cập địa chỉ email liên quan -> Tìm kiếm email được gửi từ “Steam Support” -> Mở email, điền mã 5 ký tự hiển thị dưới dòng “Here is the Steam Guard code you need to login to account [your account name]:” được dịch ra tiếng Việt là (Sau đây là mã Steam Guard mà các bạn cần để đăng nhập tài khoản [tên tài khoản của bạn]:).

Chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (). Đây là lựa chọn hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

Ấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên màn hình
Ấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên màn hình

Nhấp vào Friends (Bạn bè), các bạn sẽ thấy lựa chọn này ở góc bên trái màn hình.

Chạm vào Friends nằm ở phía bên trái màn hình
Chạm vào Friends nằm ở phía bên trái màn hình

Chạm vào Chat (Trò chuyện) nếu như các bạn sử dụng hệ điều hành Android.

Tiếp theo, các bạn hãy mở thanh tìm kiếm bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống dưới (trên thiết bị iPhone) hoặc chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở góc phía trên bên phải màn hình (trên thiết bị Android).

Mở thanh tìm kiếm trên di động
Mở thanh tìm kiếm trên di động

Điền tên một người bạn hoặc nhóm. Khi nhập, các bạn sẽ thấy tên nhiều người dùng hiển thị ở phía bên dưới thanh tìm kiếm.

Nhập tên một người hoặc một nhóm bạn cần tìm kiếm
Nhập tên một người hoặc một nhóm bạn cần tìm kiếm

Trên thiết bị iPhone, các bạn cần chạm vào thẻ All Players (Tất cả người chơi) phía bên dưới thanh tìm kiếm.

Người dùng Android sẽ phải chạm vào mục Search All Players (Tìm kiếm tất cả người chơi) ở phía dưới thanh tìm kiếm.

Chạm vào tên người dùng mà các bạn đang tìm kiếm. Nếu như nhập đúng tên người dùng, thông tin sẽ hiển thị ngay bên dưới thanh tìm kiếm sau khi các bạn nhập tên.

Chạm vào tên người dùng mà các bạn đang tìm kiếm
Chạm vào tên người dùng mà các bạn đang tìm kiếm

Các bạn sẽ phải chạm vào tên của người dùng mình chọn 2 lần trên Android. Trong đó, 1 lần ở phía dưới thanh tìm kiếm và 1 lần lên trang hiển thị tiếp theo.

Chạm vào mục Add Friend (Thêm bạn bè). Nút này nằm bên dưới ảnh đại diện của người dùng. Thao tác này sẽ giúp bạn thêm họ vào danh sách bạn bè của mình trên Steam. Tuy nhiên bạn phải chờ họ chấp nhận yêu cầu kết bạn thì mới được tính là thêm bạn bè thành công.

Chạm vào Add Friend người dùng mà các bạn vừa chọn
Chạm vào Add Friend người dùng mà các bạn vừa chọn

Trên phiên bản Web

Ở phiên bản Web, các bạn cũng có thể thực hiện cách add friend trên Steam dễ dàng. Chỉ cần thực hiện thao các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Steam theo đường link https://store.steampowered.com/ và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, các bạn hãy di chuột vào tên tài khoản (1), sau đó chọn Friends (2).

Di chuột vào tên tài khoản trên web rồi chọn Friends
Di chuột vào tên tài khoản trên web rồi chọn Friends

Bước 2: Nhấn vào mục Add a Friend (1) để nhập Friend Code (2) rồi nhấn Send Invite (3).

Chọn Send Invite trong mục Add a Friend
Chọn Send Invite trong mục Add a Friend

Khi có dòng chữ xanh Invite success… hiện lên tức là các bạn đã thực hiện thao tác thêm bạn bè thành công. Lúc này, các bạn chỉ cần chờ người đó đồng ý kết bạn là xong.

Thông báo dòng chữ xanh Invite success hiện lên là thành công
Thông báo dòng chữ xanh Invite success hiện lên là thành công

Bước 3: Các bạn hãy ấn vào Your Friends để kiểm tra bạn bè đã chấp nhận lời mời kết bạn hay chưa. Trong trường hợp các bạn thấy người đó đã nằm trong danh sách Your Friends tức là họ đã chấp nhận lời mời của bạn rồi đó.

Nhấn vào Your Friends để kiểm tra bạn bè đã chấp nhận lời mời của bạn chưa
Nhấn vào Your Friends để kiểm tra bạn bè đã chấp nhận lời mời của bạn chưa

Tóm lại để chinh phục bất cứ trò chơi nào chúng ta đều cần những người bạn đồng hành để cùng nhau tương tác và tạo hứng thú khi chơi. Hy vọng với cách add friend trên Steam ở bài viết trên sẽ giúp các bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè và học hỏi được những kinh nghiệm hay từ các cao thủ game. Chúc các bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời!