Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, sẽ có những ứng dụng bạn muốn ẩn chúng đi bởi một vài lý do nào đó. Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn App trên iPhone siêu đơn giản và nhanh chóng chỉ trong nháy mắt. Cùng theo dõi nhé!

Cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone

Bước 1: Topgamehot sẽ thực hiện ẩn trình duyệt Safari trên thiết bị. Trước hết, bạn chọn mục Cài đặt => chọn Cài đặt chung.

Bạn chọn mục Cài đặt cách ẩn ứng dụng trên iphone 6

Bước 2: Bạn tiến hành tìm trong danh sách các thiết lập cài đặt phần Giới hạn => nhấn vào phần Bật giới hạn để sử dụng. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu cho giới hạn, bạn hãy tạo mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu đó.

Thiết lập cài đặt phần Giới hạn cách ẩn ứng dụng trên ip

Bước 3: Trong danh sách bên dưới, bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng mặc định và ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Để ẩn ứng dụng mặc định nào đó, bạn gạt nút tròn bên cạnh về tay trái để chuyển sang trạng thái OFF.

Như vậy, khi quay lại giao diện trên màn hình, bạn sẽ không thấy trình duyệt Safari xuất hiện nữa.

Bạn gạt nút tròn bên cạnh về tay trái ẩn ứng dụng trên ios

Bước 4: Nếu muốn hiện lại ứng dụng mặc định đã ẩn, bạn cũng truy cập vào Giới hạn => nhập mật khẩu Giới hạn đã đặt trước đó => gạt nút tròn trắng tại Safari về bên phải để chuyển về chế độ On.

Nhập mật khẩu Giới hạn đã đặt trước đó ẩn ứng dụng iphone

Cách sử dụng tính năng Giới hạn này khá hay vì bạn có thể ẩn ứng dụng mặc định trên thiết bị và có mã khóa bảo mật. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng trên iOS 10 trở lên mà thôi.

Cách ẩn App trên iPhone đã được cài đặt qua App Store

Mỗi ứng dụng đều có quy định giới hạn độ tuổi đi kèm, ví dụ như Snapchat là 12+. Bạn có thể tăng giới hạn tuổi lên trên 12+ để ẩn ứng dụng đó đi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kiểm tra giới hạn độ tuổi trên ứng dụng bằng cách truy cập vào App Store => chọn ứng dụng cần kiểm tra => nhấn Xem chi tiết.

Nhấn Xem chi tiết cách ẩn ứng dụng iphone

Bước 2: Vào phần Cài đặt => bấm Cài đặt chung => nhấn Trợ năng => chọn Giới hạn => chọn Ứng dụng => chọn độ tuổi giới hạn cao hơn so với độ tuổi đã kiểm tra ở Bước 1. Hoặc bạn cũng có thể chọn vào Không cho phép ứng dụng để ẩn tất cả ứng dụng được cài đặt thông qua App Store là xong.

Bấm Cài đặt chung giấu ứng dụng trên iphone

Hướng dẫn ẩn ứng dụng trên iOS tạm thời

Bước 1: Bạn cần 1 màn hình chính có đầy đủ các app như hình bên dưới. Bạn cần đảm bảo rằng không còn khoảng trống nào trong màn hình chính này.

Hướng dẫn ẩn ứng dụng trên iOS tạm thời

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn ẩn. Tại đây, Topgamehot sẽ lấy ví dụ là ứng dụng Wallet. Bạn nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn ẩn đến khi có thể di chuyển vị trí các ứng dụng.

Chọn ứng dụng muốn ẩn cách giấu app trên iphone

Bước 3: Sau đó, bạn bấm và giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn ẩn rồi di chuyển qua màn hình chính chứa đầy app ở trên. Hãy chọn bất cứ 1 ứng dụng nào để gộp Wallet đã chọn với ứng dụng đó vào 1 mục.

Sau đó, bạn bấm và giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn ẩn

Tiếp đến, bạn tiếp tục bấm và giữ biểu tượng Wallet rồi kéo xuống hàng các ứng dụng dưới cùng và thả tay ra.

Di chuyển biểu tượng xuống hàng app dưới cùng

Như vậy, ứng dụng Wallet đã biến mất trên màn hình các ứng dụng.

Ứng dụng Wallet đã biến mất

Bài viết trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn những cách ẩn App trên iPhone đơn giản không cần phần mềm hỗ trợ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!