Shader Minecraft được ra mắt như một bước ngoặt cho tựa game sinh tồn 8 Bit này. Thế nhưng tuy đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồ họa vượt trội, người chơi vẫn chưa biết Cách cài Shader cho Minecraft như thế nào. Đừng quá lo lắng, hãy xem ngay bài viết sau đây của Topgamehot.net

Shader Minecraft là gì?

Shader là 1 Mod thay đổi một số cấu trúc dữ liệu của game. Đặc biệt khi nhắc tới Shader trong Minecraft, mọi người sẽ nhớ ngay tới những thay đổi trong đồ họa của trò chơi.

Trò chơi điện tử Minecraft sở hữu đồ họa thuộc hàng khủng. Đã từ rất lâu mọi người đã biết tới phong cách 8 bit kinh điển với những khối vuông sắc màu ảm đạo. Hơn nữa, hệ thống đổ bóng và ánh sáng trong game cũng vô cùng hời hợt. Vì thế, rất nhiều game thủ đã bỏ toàn bộ tâm huyết của mình để nghiên cứu và phát triển đồ họa mang tên “Shaders Mod“.

Thế giới Minecraft tràn ngập sắc màu với Shader Mod
Thế giới Minecraft tràn ngập sắc màu với Shader Mod

Các mod này chú trọng vào việc thay đổi và điều chỉnh các hiệu ứng liên quan tới màu sắc, ánh sáng tự nhiên trong game. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát được các hiệu ứng vật lý như bóng mây, bóng nước,… Điều này giúp cho đồ họa trong Minecraft trở nên lung linh và hấp dẫn hơn. Nếu như muốn trải nghiệm những điều thú vị trong Minecraft, hãy thực hiện cách tải Shader và cách cài Shader ngay nhé!

Cách cài Shader cho Minecraft

Sau khi tìm hiểu Shader cho Minecraft là gì, hãy nhanh tay tải và cài đặt chúng về máy trải nghiệm thôi nào. Sau đây là cách cài shader cho Minecraft đơn giản và nhanh chóng nhất!

Bước 1: Tiến hành cài đặt Minecraft Forge (nếu như bạn đã có rồi thì thôi). Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào link cài đặt Minecraft Forge: http://www.allowcopy.com/open/?url=https:\/\/aemine.vn\/minecraft-forge\/.

Bước 2: Tiếp tục cài đặt Optifine HD qua link: http://www.allowcopy.com/open/?url=https:\/\/aemine.vn\/optifine-hd\/. Phần mềm này có tác dụng giảm lag FPS, mở rộng cài đặt cho mục videos của Minecraft và hỗ trợ cách cài Shader.

Bước 3: Cài đặt GLSL theo link http://www.allowcopy.com/open/?url=http:\/\/www.9minecraft.net\/glsl-shaders-mod\/. Đây là mod cơ bản để chạy các Shaders Mod khác. Trong phiên bản mới Optifine HD thì tính năng này sẽ được tích hợp nên bạn có thể bỏ qua bước này. 

Bước 4: Khi cài đặt Minecraft ForgeOptifine HD thành công, hãy chạy Minecraft. Bằng cách vào mục Options > Videos Settings > Shaders > Shaders Folder. Khi đó folder có tác dụng chứa các Shaders Mod sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần thực hiện cách tải Shader phù hợp với phiên bản của mình. Sau đó copy vào Shaders Folder rồi quay lại game Minecraft chọn Shaders Mod và tận hưởng trò chơi này.

Hướng dẫn cach cai shader
Hướng dẫn cài đặt Shaders Mod cho Minecraft

Lưu ý: Nếu như bạn đã copy Shaders Mod vào folder rồi nhưng trong menu chọn Shaders Mod lại không xuất hiện. Hãy thử giải nén chúng rồi mới thực hiện cách cài Shader cho Minecraft PC nhé!

So sánh hình ảnh dùng và không dùng Shader

Trước tiên, bạn hãy cùng quan sát những bức hình so sánh việc dùng và không dùng Shaders Mod để hiểu rõ hơn về tác dụng của chúng nhé!

Tấm hình đầu tiên phía bên trái trên cùng là hình ảnh Minecraft không dùng Shaders Mod. Còn lại là những bức hình sử dụng nhiều loại Shaders Mod khác nhau. Bạn có thể thấy được những điểm khác biệt giữa các tấm hình. Hình 2 phía trên bên phải và hình 3 bên trái đều có bóng đổ. Đây cũng là một trong các tính năng đặc trưng của Shaders Mod là bổ sung hệ thống đổ bóng vào game PC/CONSOLE.

So sánh những bức hình dùng Shaders và không dùng Shaders
So sánh những bức hình dùng Shaders và không dùng Shaders

Với bức hình góc dưới bên phải lại là 1 Shaders Mod khác. Sử dụng hiệu ứng làm mờ và dịu hình ảnh, từ đó người chơi sẽ thấy được nhiều thể loại Shaders Mod. Đồng nghĩa với việc bạn có thể thực hiện nhiều cách cài Shader Minecraft khác nhau.

Trên đây tất cả những gì bạn có thể làm để cách cài Shader cho Minecraft. Nếu như muốn tìm kiếm thêm nhiều Shaders Mod để trải nghiệm, hãy đón đọc những bài viết sau của chúng tôi nhé. Hãy tận hưởng chất lượng đồ họa đẹp mắt và lung linh ngay trên chiếc máy tính của mình với Shader Minecraft nhé!