Cách cắm cờ trong Đế Chế chính là một tuyệt kỹ được nhiều cao thủ truyền tai nhau. Cũng bởi kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác cao, yêu cầu người chơi cần luyện tập thường xuyên. Vậy hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đối tượng nào cần sử dụng cách cắm cờ trong AOE

Cách cắm cờ trong AOE thực chất là thao tác điều quân. Thông thường các game thủ sẽ dùng nó để giữ vị trí cho các đơn vị quân tập trung ở một vị trí đã được cố định sẵn để đánh phá hoặc chuẩn bị cho một cuộc tập kích lớn. 

Bên cạnh đó, cắm cờ trong Đế Chế cũng là một cách dùng để đánh dấu khoáng sản, tài nguyên và tự tạo lương thực. Do đó, cách cắm cờ trong Đế Chế được chia thành các đối tượng sau:

Quân lính: Khi nhắc đến quân lính, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các cuộc chinh phạt, chiếm thành đối phương. Người chơi sẽ tiến hành tập trung một lượng quân phù hợp trong một thời gian ngắn nếu sử dụng cắm cờ. Tập trung quân lính còn là một cách giúp người chơi có thể kiểm soát được số lượng quân của mình còn lại là bao nhiêu trước khi tiến hành trận combat.

hướng dẫn cách cắm cờ trong đế chế với đối tượng cụ thể
Đối tượng nào cần sử dụng cách cắm cờ trong AOE

Nông dân: Thông thường, người chơi cần phải tập hợp một lượng nông dân để giúp các hoạt động trở nên nhanh chóng hơn. Đây chính là lúc vô cùng cần thiết để bạn thực hiện cách cắm cờ trong AOE phù hợp nhất. Ở một số trường hợp nông dân được quy động để xây dựng các công trình như Nhà Thờ, Lâu đài, tường bảo vệ,… một cách nhanh nhất.

Cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh

Các cao thủ thường sử dụng các cách cắm cờ trong Đế Chế rất nhanh chóng. Điều này giúp mang đến nhiều lợi thế về cả lãnh thổ và nhanh lực cũng như hạn chế việc nông dân bị sư tử tấn công khi tham gia đi dò đường.

Hiện tại, có 2 cách để cắm cờ trong AOE mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể:

  • Kết hợp phím Shift + các phím mũi tên: đây là cách được rất nhiều game thủ sử dụng vì nó được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng.
  • Kết hợp phím Shift và di chuyển chuột: Với những người không có thói quen dùng bàn phím cùng một lúc thì đây là một cách vô cùng phù hợp.

Nếu bạn dành nhiều thời gian để luyện tập thì chắc chắn có thể sử dụng cả 2 cách trên một cách đơn giản với tốc độ mà bạn vẫn mơ ước nhé.

cách cắm cờ trong đế chế nhanh
Cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh

Những lưu ý khi cắm cờ

Bên cạnh quân lính và nông dân thì khi sử dụng cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh bạn cần lưu ý các đối tượng giúp tạo dựng lại sự nghiệp cho bạn đó là phương tiện và thú vật. Trong trận đấu, không phải lúc nào bạn cũng chiếm được lợi thế. Bởi vậy khi gặp đối thủ mạnh bạn cần phải sử dụng các chiến thuật hợp lý hoặc có thể là chạy trốn.

Khi đó các phương tiện xe cộ chuyển lính và tài nguyên sẽ được điều động phù hợp. Nếu không sau các cuộc chạy trốn bạn sẽ chẳng còn gì để có thể gây dựng lại đế chế của mình. Lúc đó người chơi sẽ trở thành một kẻ lang thang không biết nên đi đầu về đâu. Hãy thiết lập các phím 8, 9, 0 để kịp thời tẩu thoát trong các trận chiến không cần lực, cân sức bạn nhé.

cách cắm cờ trong aoe và những lưu ý quan trọng
Những lưu ý khi cắm cờ trong Đế Chế nhanh

Những phím tắt khác giúp bạn chơi AOE tốt hơn

Để có những cách cắm cờ trong Đế Chế siêu nhanh hay có những cách chơi trò chơi điện tử chiến thuật này một cách tốt nhất thì việc “nằm lòng” những phím tắt với game thủ là vô cùng cần thiết. Bao gồm: 

Phím tắt trong Đế Chế để xây nhà nhanh hơn

Để chọn các phím tắt xây nhà nhanh hơn trong AOE bạn chỉ cần nhấn giữ phím B cùng với phím khác ứng với tên nhà. Ví dụ như B+ S – nhà BS để lấy thịt hay B+ E – nhà BE cho dân ở,…..

Người chơi cũng cần phải thuộc lòng các tên viết tắt của nhà, thường là theo tiếng Anh. Ví dụ như: B có nghĩa là  Build (xây dựng), W – Wall ( tường),…. 

cách cắm cờ trong aoe và các phím tắt hỗ trợ chơi aoe nhanh
Những phím tắt khác giúp bạn chơi AOE tốt hơn

Một vài phím tắt xin dân

Sau đây là một vài phím tắt xin dân nhanh chóng mà bạn cần phải nhớ: 

  • HC: Xin dân cho nhà chính
  • Ctrl + H: Dùng để kiểm tra số lượng dân có trong nhà chính.
  • Ctrl + tên nhà: Xem và lựa chọn loại nhà phù hợp.

Trên đây là cách cắm cờ trong Đế Chế siêu nhanh cho game thủ mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tựa game PC/CONSOLE này cũng như sở hữu những trận đấu gay cấn nhất nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!