Cách chế tạo giường trong Minecraft sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon. Đây cũng là nơi giúp người chơi phục hồi lại thanh sức khỏe để đón chào ngày mới tốt lành. Nếu như không muốn trải qua màn đêm tối tăm và tăng tốc cho trời sáng nhanh, hãy thực hiện cách làm giường ngủ trong Minecraft nhé! Vậy để làm điều này như thế nào? Cùng Topgamehot.net khám phá nhé!

Cách làm giường trong Minecraft bước đầu tiên chính là tạo Ván gỗ

Tiến lại phía bàn chế tạo (Workbench) và tạo ra các Ván Gỗ (Wooden Planks). Bước đầu tiên của cách chế tạo giường trong Minecraft vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy Gỗ ra và đặt vào bất cứ ô vuông nào. Lúc này, bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ. Người chơi có thể tìm thấy gỗ ở 1 số Biome (môi trường trong Minecraft).

Tạo các tấm ván gỗ trong Minecraft
Tạo các tấm ván gỗ trong Minecraft

Khi tìm được gỗ trong trò chơi PC/CONSOLE này, người chơi chỉ cần ấn chuột trái vào cho tới khi chúng tự rơi ra. Sau đó nhặt gỗ về chế tạo là được. Có tổng cộng 6 loại khác nhau đó là: Gỗ xiêm gai, gỗ rừng, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương và gỗ vân sam. Mỗi loại gỗ cũng sẽ có màu sắc khác nhau.

Cách chế tạo giường trong Minecraft bước tiếp theo đó là tìm Lông cừu

Cách làm giường ngủ trong Minecraft tiếp theo là thu thập lông cừu bằng cách cắt hoặc giết chúng. Cừu thường sinh sống trong rừng nhiệt đới và những vùng có tuyết (trừ sa mạc). Khi giết cừu, các bạn chỉ thu về được một lượng lông cừu. Tuy nhiên, khi dùng kéo cắt lông, bạn có thể thu được 1-3 lần/1 con cừu còn sống. Tốt nhất hãy dùng các dụng cụ được làm bằng cách kết hợp 2 miếng sắt với nhau.

Tìm kiếm lông cừu để chế tạo giường ngủ trong Minecraft
Tìm kiếm lông cừu để chế tạo giường ngủ trong Minecraft

Để tìm Lông cừu, hãy đặt chúng vào khung chế tạo (Crafting Grid). Sau đó đặt 3 lông cừu lần lượt vào 3 ô ở giữa theo hàng ngang trong khung chế tạo. Tiếp tục đặt 3 ván gỗ vào 3 ô nằm dưới khung chế tạo để tạo ra một chiếc giường ngủ êm ái.

Đặt ván gỗ vào khung chế tạo giường ngủ
Đặt ván gỗ vào khung chế tạo giường ngủ

Lấy chiếc giường ra khỏi Crafting Box

Sau khi thực hiện cách chế tạo giường trong Minecraft xong, hãy lấy chiếc giường ra khỏi hộp chế tạo (Crafting Box). Kết quả của quá trình này đó là một chiếc giường phù hợp nhất với bạn.

Lấy giường ra khỏi hộp chế tạo
Lấy giường ra khỏi hộp chế tạo

Người chơi chỉ cần nhấn chuột lên chiếc giường và đặt vào kho đồ (Inventory). Lưu ý rằng không có cách nào thay đổi màu sắc của chiếc giường. Kể cả khi lông cừu có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, đen, nâu, xám sáng, xám tối hay hồng,… đi chăng nữa. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc giường đó là điều chỉnh trò chơi.

Đặt giường mới tạo vào vị trí thích hợp trong nhà

Cuối cùng hãy đặt chiếc giường ở bất cứ nơi nào có thể bảo vệ an toàn cho bạn. Khi màn đêm buông xuống, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào cái giường đó. Sau đó nằm yên trên giường đợi trời sáng. Điều này có thể mang về cho người chơi điểm cộng để tạo ra 1 nơi hồi phục mới. Từ đó, bạn sẽ luôn hồi phục sau khi chết nếu như nằm bên cạnh chiếc giường của mình.

Đặt giường ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn
Đặt giường ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn

Trên đây là các cách chế tạo giường trong Minecraft. Chắc chắc các bạn sẽ tạo ra một chiếc giường êm ái nhanh chóng và có được giấc ngủ thật ngon. Ngoài ra, nếu muốn chơi Minecraft dễ dàng hơn, hãy nắm vững các cách chế tạo đồ vật, vũ khí và phương tiện di chuyển trong game nhé!