Trong game Minecraft, chế tạo là phương pháp tạo ra các vật phẩm cần thiết cho người chơi. Tuy nhiên có những đồ vật chỉ có thể đi kiếm mà không thể tự tạo ra được. Rất nhiều người thắc mắc liệu có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft hay không? Nếu có thì người chơi phải làm như thế nào? Cùng Topgamehot đi tìm câu trả lời nhé!

Có cách chế yên ngựa trong Minecraft hay không?

Yên cưỡi (saddle) trong game Minecraft được dùng để cưỡi ngựa (horse), con la (mule) và lợn (pig). Không giống với nhiều đồ vật khác trong game, cho dù yên cưỡi vô cùng cần thiết nhưng nó lại không thể chế tạo ra. Người chơi phải tìm kiếm yên cưỡi thông qua việc hoàn thành các thử thách trong game.

Liệu có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft không?
Liệu có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft không?

Nếu như trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, người chơi có thể tìm ra yên cưỡi trong nhiều chiếc rương. Chúng nằm rải rác trong ngục tối (dungeon) và đền (temple). Nếu như có nhiều đồ, bạn có thể đổi ngọc lục bảo (emerald) cho dân làng để có được yên cưỡi. Mặc dù không thể thực hiện cách chế tạo yên cưỡi trong Minecraft nhưng bạn có cơ hội sở hữu yên cưỡi nếu áp dụng các mẹo sau đây:

Các cách tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft 

Dù không có cách làm yên ngựa trong Minecraft nhưng người chơi cũng không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm chúng. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nó trong trò chơi nếu như biết cách tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft sau đây:

Tìm kiếm yên ngựa trong Rương có xác xuất cao

Người chơi có thể tìm kiếm yên ngựa từ Rương trong Ngục tối hoặc Pháo Đài Địa Ngục. Cụ thể như sau:

Tìm rương trong Ngục tối

Khi chơi Minecraft ở chế độ Sinh tồn bạn sẽ thấy yên ngựa xuất hiện trong Ngục tối. Ở đây có 54% xác suất có yên ngựa rơi ra. Thậm chí trong phiên bản Minecraft 1.10 thì xác suất rơi yên cưỡi ra là 29%. Đây cũng là một trong những phương pháp tìm kiếm yên cưỡi hiệu quả nhất kể cả khi không có cách chế yên ngựa trong Minecraft.

Tìm kiếm yên ngựa trong Ngục tối
Tìm kiếm yên ngựa trong Ngục tối

Trước hết, hãy tìm 1 hầm ngục ở dưới lòng đất. Thường thì hầm ngục thường xuất hiện như 1 căn phòng nhỏ. Tại đây có 1 con quái vật nhỏ ở giữa phòng cùng 1-2 cái Rương chứa vật phẩm có giá trị. Các bức tường trong Ngục tối được làm bằng đá cuội và rêu phong.

Khi tìm thấy Ngục tối, bạn hãy đi sâu vào trong. Mỗi rương trong Ngục tối sẽ chứa các loại vật phẩm khác nhau. Hãy mở Rương để kiểm tra đồ bên trong. Nếu như may mắn bạn sẽ thấy yên ngựa ở đó. Lúc này, hãy di chuyển yên ngựa và kho đồ của mình nhé!

Tìm kiếm rương ở Pháo Đài Địa Ngục

Trong trò chơi phiêu lưu Minecraft, bạn cũng có thể tìm thấy yên ngựa khi đi tới Địa ngục (Nether) và tìm kiếm Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress).

Pháo đài Địa ngục có hình dáng giống với một tòa lâu đài. Trong đó có chứa Rương, tuy nhiên Địa ngục là nơi vô cùng nguy hiểm. Vì vậy người chơi phải mang theo nhiều trang bị mạnh cùng các món đồ tiếp tế cần thiết. Tuy nhiên xác suất để tìm thấy yên cưỡi trong những chiếc rương của pháo đài địa ngục rất cao (40%). Nếu như bạn chơi Minecraft phiên bản 1.9 thì xác suất đó sẽ giảm xuống còn 35%.

Tìm kiếm yên ngựa ở Pháp đài Địa ngục
Tìm kiếm yên ngựa ở Pháp đài Địa ngục

Để tới được Địa ngục, trước hết bạn cần tới Cổng Địa ngục (Nether portal). Khi đi qua Cổng Địa Ngục bạn sẽ tới được nơi liên kết giữa OverworldNether. Ở Pháo đài Địa ngục có rất nhiều Rương để ẩn náu và nhiều món đồ có giá trị khác (trong đó có yên ngựa). Đừng quên kéo Yên ngựa vào trong kho đồ của bạn nhé!

Trao đổi để lấy yên ngựa

Nếu như không thực hiện cách làm yên ngựa Minecraft, hãy tiến hành việc trao đổi để sở hữu nó. Người chơi có thể trao đổi ngọc lục bảo hoặc tìm kiếm các nghệ nhân để tiến hành việc đổi chác.

Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng

Tìm kiếm các nghệ nhân làm đồ da trong làng (leatherworker villager), bạn có thể đổi các món đồ của mình lấy yên ngựa. Nếu như bạn đang chơi Minecraft phiên bản máy tính hay máy chơi game tay cầm, bạn có thể đổi vật phẩm lấy ngọc lục bảo (emerald).

Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng
Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng

Đối với những dân làng mà bạn bắt gặp ở các ngôi làng trên khắp thế giới, khi hoàn thành nhiệm vụ trao đổi có sẵn, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội đổi chác mới. Các nghệ nhân làm đồ da của làng (họ thường đeo tạp dề màu trắng) có thể đổi cho bạn 1 chiếc yên ngựa. Đặc biệt lưu ý, người chơi sẽ không thể đổi xác và thực hiện cách làm yên ngựa trong Minecraft PE.

Thu thập và trao đổi ngọc lục bảo

Tiến hành thu thập một ít ngọc lục bảo. Chỉ cần từ 9-16 viên ngọc lục bảo để mở khóa tính năng mua yên cưỡi. Sau đó, hãy dùng thêm 8-10 viên ngọc nữa để tiến hành mua yên cưỡi. Ngọc lục bảo có thể được tìm thấy khi đào, lấy rương hoặc trao đổi với dân làng khác. Để sở hữu chúng, bạn chỉ cần làm những bước cơ bản sau đây:

 • Mở giao diện đổi chác với các nghệ nhân làm đồ da. Sau khi sở hữu 1 vài viên ngọc lục bảo trong tay, hãy nhấp chuột phải vào nghệ nhân làm đồ da để có thể mở giao diện trao đổi lên.
 • Sử dụng 2-4 viên ngọc lục bảo để mua quần da (leather pant). Sau đó, đóng giao diện khi tiến hành đổi chác. Điều này khiến cho nghệ nhân làm đồ da chuyển qua bậc đổi chác tiếp theo.
 • Tiếp tục mở lại giao diện đổi chác và mua áo da (leather tunic). Công việc này khiến người chơi tiêu tốn khoảng 7-12 viên ngọc lục bảo. Sau đó tiếp tục đóng giao diện đổi chác để tiến tới bậc tiếp theo.
 • Mở lại giao điện đổi chác lần 3 để nhìn thấy yên cưỡi. Nghệ nhân làm đồ da lúc này sẽ bán yên cưỡi với mức giá khoảng 8-10 viên ngọc lục bảo. Tiến hành mua yên cưỡi nếu như bạn có đủ ngọc.
Tiến hành trao đổi ngọc lục bảo
Tiến hành trao đổi ngọc lục bảo

Tìm yên ngựa bằng cách đi câu cá

Nếu như không thể thực hiện cách làm giáp ngựa trong Minecraft, bạn có thể đi câu để tìm yên ngựa. Trước hết, bạn cần chế tạo 1 chiếc Cần câu cá (fishing rod) từ việc chế tạo 3 cái que (stick) cùng 2 đoạn sợi (string). 

Kiếm Yên ngựa bằng cách đi câu cá
Kiếm Yên ngựa bằng cách đi câu cá

Người chơi có thể câu cá ở bất kỳ vùng nước nào. Kết quả câu sẽ không thay đổi cho dù bạn đứng ở bất cứ vị trí nào.

Dùng cần câu thả xuống nước, lúc này bạn sẽ thấy những bong bóng nước nổi lên từ chỗ thả câu. Khi phao chìm xuống nước đồng nghĩa với việc bạn sẽ câu được một thứ gì đó. Chú ý giật cần vào đúng thời điểm để kéo chúng lên.

Nếu như may mắn, người chơi sẽ câu được Yên ngựa. Thứ mà bạn câu được sẽ tự động bổ sung vào kho đồ của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng áp dụng phương pháp ép đồ (enchant) cho cần câu bằng Luck of the Sea. Việc ép đồ này sẽ tăng xác suất tìm những món đồ quý hiếm khi câu cá. Bậc 3 của quá trình này sẽ giúp bạn có được 1,77% xác suất câu được yên ngựa.

Cách làm yên ngựa trong Minecraft bằng việc dùng Cheat Code

Nếu như thấy cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft không thực hiện được và tìm kiếm nó quá khó khăn, hãy sử dụng Cheat Code nhé!

Cách mở tính năng Cheat Code trên 1 số nền tảng:

Với bản Window PC:

Khi tạo một thế giới mới hoàn toàn (Create new world): Hãy chọn chế độ ON trong Allow Cheats.

Bật chế độ ON trong Allow Cheats
Bật chế độ ON trong Allow Cheats

Khi đang ở trong thế giới Minecraft, hãy mở Game menu => Open to LAN => Allow Cheats.

Với bản Mobile

Bước 1: Dừng world đang chơi bằng cách nhấn biểu tượng Pause ở phía trên cùng màn hình.

Dừng thế giới bạn đang chơi
Dừng thế giới bạn đang chơi

Bước 2: Bật chế độ Cheat code

 • Chọn Setting, sau đó kích chọn World Options.
Cài đặt chế độ cheat code trong Minecraft
Cài đặt chế độ cheat code trong Minecraft
Chọn World Options trong mục Settings
Chọn World Options trong mục Settings
 • Ở màn hình cài đặt lúc này sẽ hiển thị mục Activate Cheats trong chế độ Cheat Code. Nhấn mở chế độ này lên.
Mở chế độ Activate Cheats
Mở chế độ Activate Cheats

Nhập câu lệnh

– Nhấn phím T trên PC/ Mac hay mở ô chat trên Mobile

– Nhập các câu lệnh dưới đây vào khung nhập để người chơi tự tặng cho mình 1 chiếc Yên ngựa:

 • Đối với bản Minecraft cho PC/Mac version 1.13, 1.13.1, 1.13.2, 1.14 và 1.15

/give tênngườichơi saddle 1

 • Đối với bản Minecraft cho PC/Mac version 1.8, 1.9, 1.10, 1.11, 1.12 và 1.12.2

/give tênngườichơi saddle 1 0

 • Đối với bản Minecraft cho Mobile

/give tênngườichơi saddle 1 0

Cách sử dụng yên ngựa trong Minecraft

Sau khi tìm kiếm được yên ngựa, các game thủ cần phải nắm vững cách sử dụng chúng trong Minecraft. Khi đó, không cần phải trực tiếp thực hiện cách làm yên ngựa trong Minecraft bạn cũng có thể dùng chúng hiệu quả trong thế giới do mình tạo ra.

Thuần hóa ngựa

Để có thể cưỡi ngựa, người chơi cần phải biết cách thuần phục nó. Bằng cách tiến lại gần con ngựa bạn đã chọn, sau đó cho nó ăn vài củ cà rốt vàng.

Tiến hành thuần hóa ngựa trong Minecraft
Tiến hành thuần hóa ngựa trong Minecraft

Sử dụng tay không để ngồi vào nó rồi nhấn chuột phải liên tục lên chú ngựa đó. Thời điểm này có thể con ngựa sẽ không chấp nhận bạn. Hãy thử lại một lần nữa đến khi thấy có biểu tượng hình trái tim hiện lên trên màn hình.

Tiến hành đeo yên ngựa 

Tiến hành mở hòm đồ của bạn khi đang ngồi ở trên lưng ngựa. Hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn yên cưỡi để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Lúc này, người chơi sẽ thấy có 2 ô trống. Ô trên cùng để đặt yên cưỡi còn ô bên dưới để đặt áo giáp ngựa (nếu có).

Đeo yên ngựa đúng cách trong Minecraft
Đeo yên ngựa đúng cách trong Minecraft

Tiến hành nhấn các phím điều khiển cưỡi ngựa chạy trong Minecraft. Ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy khi người chơi nhấn và giữ phím Jump. Nếu muốn bỏ cưỡi ngựa, hãy nhấn phím Shift.

Tháo yên cưỡi cho ngựa

Để thao yên ngựa, hãy chọn ngựa và lấy yên cưỡi của nó ra khỏi hòm đồ của bạn. Ngoài việc dùng yên ngựa để cưỡi, bạn có thể dùng chúng để đeo cho các chú lợn và cưỡi chúng đi khắp nơi. Tuy nhiên, yên ngựa sẽ gắn liền với chú lợn mà bạn gắn mãi mãi trừ khi bán giết chúng. Nếu muốn lợn di chuyển, bạn cần điều khiển chúng bằng cách sử dụng 1 cái que treo cà rốt.

Tháo yên cưỡi cho ngựa trong Minecraft
Tháo yên cưỡi cho ngựa trong Minecraft

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft với bản Craftable Horse Mod

Với bản Craftable Horse Mod  này, người chơi biết được cách làm giáp cũng như yên ngựa. Thế nên những yếu tố tự khám phá, đi tìm từng nguyên liệu đổi chác sẽ biến mất. Bạn chỉ cần tìm vật liệu rồi ghép thôi. Rất đơn giản phải không?

Cách làm giáp ngựa trong Minecraft: 

Cách làm yên ngựa trong Minecraft

 cách chế tạo yên ngựa trong minecraft
Thu thập nguyên liệu sau đó chế tạo thành yên ngựa

Hướng dẫn cài bản Craftable Horse Mod 

 • Bước 1: Tải Forge Installer theo đường link: https://bit.ly/3amdikf
 • Bước 2: Tải Craftable Horse Mod qua link: http://www.files.mc-vn.net/index.php?act=dl&id=1479458290
 • Bước 3: Sau khi tải Forge Installer, bạn click chuột phải vào và chọn Run as Administrator để cài đặt Forge
 • Bước 4: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập %appdata% rồi nhấn ENTER
 • Bước 5: Vào theo đường dẫn Roaming/.minecraft/mods.
 • Bước 6: Đặt bản Jar của Craftable Horse Mod vào Folder mods rồi khởi động Minecraft

Nhìn chung sẽ không có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft. Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm và sử dụng yên ngựa hiệu quả để hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi PC/CONSOLE hấp dẫn này. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm đầy thú vị với trò chơi điện tử này!