Card đồ họa hỗ trợ tối ưu hóa rất tốt cho khả năng xử lý hình ảnh hiệu ứng chơi game cũng như ứng dụng. Dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi giữa 2 card trong 1 máy và cách chỉnh card AMD để chơi game mượt mà, không giật/lag. Mời bạn đón đọc!

Cách chỉnh Card AMD để chơi game

Bước 1: Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem máy tính đã nhận đầy đủ card đồ họa chưa. Bạn click chuột phải vào “This PC (Windows 8/8.1/10)” hay “My Computer (Windows 7)” => chọn Manage => nhấn Device Manager => chọn ô Display adapters.

Cách chỉnh Card AMD để chơi game bước 1

Nếu thấy xuất hiện dòng “AMD Radeon R5 M330” thì máy đã nhận đủ driver. Ngược lại, nếu không thấy dòng đó thì chứng tỏ máy tính của bạn vẫn chưa nhận đủ driver.

Bạn sẽ truy cập vào link dưới đây để tải cũng như cập nhật đủ Driver.

https://www.amd.com/en/support

Bước 2: Bạn click chuột phải ở màn hình chính và chọn “AMD Radeon Settings“.

Cách chỉnh Card AMD để chơi game bước 2

Bước 3: Nhấn vào dấu “+” để thêm game tích hợp vào card.

Cách chỉnh Card AMD để chơi game bước 3

Bước 4: Tìm đến đúng đường dẫn file chạy của game.

Cách chỉnh Card AMD để chơi game bước 4

Bước 5: Game đã được thêm vào, lúc này bạn có thể trải nghiệm kết quả.

Cách chỉnh Card AMD để chơi game bước 5

Cách thay đổi Card Intel HD và AMD bằng AMD Settings.

Thông thường, card AMD nhận diện khá chính xác mức độ sử dụng đồ họa của ứng dụng để điều ứng dụng đó sử dụng Card rời hay Card Onboard. Nếu bạn muốn thay đổi thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Để thực hiện chuyển ứng dụng sử dụng card từ Intel HD qua AMD hay ngược lại thì trước tiên bạn cần mở trình điều khiển card AMD. Bạn có thể mở bằng cách vào Start => nhập từ khóa “AMD Settings” để tìm kiếm nhanh.

Cách thay đổi Card Intel HD và AMD bằng AMD Settings bước 1

Bước 2: Sau khi mở AMD Settings => bạn chuyển sang tab System để vào màn hình cài đặt.

Cách thay đổi Card Intel HD và AMD bằng AMD Settings bước 2

Bước 3: Tiếp đến, sau khi chuyển qua tab Switchable Graphics bạn sẽ thấy được các tất cả ứng dụng đang sử dụng đến Card màn hình.

Cách thay đổi Card Intel HD và AMD bằng AMD Settings bước 3

Bước 4: Để chuyển sử dụng card của một ứng dụng, bạn có thể chọn vào ứng dụng đó và chọn lại sử dụng đồ họa:

  • Power Saving: ứng dụng sử dụng Card Onboard.
  • High Performance: ứng dụng sử dụng Card rời.
  • Based on Power Source: ứng dụng sử dụng đồ họa theo nguồn điện. Chẳng hạn: khi sử dụng Pin thì các ứng dụng sẽ sử dụng đồ họa trên Card Onboard và ngược lại.

Cách thay đổi Card Intel HD và AMD bằng AMD Settings bước 4

 

Lưu ý: Việc cài đặt sử dụng card màn hình từng ứng dụng bằng AMD Settings cũng là một cách để bạn kéo dài thời gian khi sử dụng Pin hay tránh nóng máy khi sử dụng. Do đó, nếu bạn cài đặt High Performance thì ứng dụng đó sẽ sử dụng card rời và sẽ sử dụng nhiều điện năng hơn, tỏa nhiệt nhiều hơn.

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chỉnh card AMD để chơi game mượt mà, không giật lag cực đơn giản. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về tin tức game mới nhất, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net mỗi ngày nhé!