Nhiều người chơi tìm hiểu cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại để có được trải nghiệm game tốt hơn. Điều này ảnh hưởng đến cục diện của cả trận đấu. Nếu bạn chưa nắm được các bước thực hiện thủ thuật này thì hãy xem thêm bài viết mà Topgamehot chia sẻ dưới đây.

Tại sao phải biết cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại?

Đối với các game E-Sport, bên cạnh việc tìm hiểu cách chơi, cốt truyện thì game thủ cũng nên tham khảo một số thủ thuật hữu ích. Đối với trò chơi bạo loạn này, các game thủ nhất định phải học cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại.

Việc khóa màn hình LOL hay thu nhỏ, phóng to sẽ giúp bạn trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Trước khi học cách thu nhỏ màn hình Liên Minh, bạn cần lưu ý tới một số điều dưới đây:

tim hieu cach thu nho man hinh lien minh
Tìm hiểu cách thu nhỏ màn hình Liên Minh
  • Đảm bảo thay đổi độ phân giải sao cho phù hợp với tỷ lệ màn hình PC, Laptop mà mình đang sử dụng. Mọi thông tin, hình ảnh khi chơi game Video này đều hiển thị trên màn hình. Vì vậy, việc chỉnh màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới góc nhìn hay nói cách khác là giác quan của bạn.
  • Cải thiện chế độ màu: Không riêng gì với trò chơi điện tử nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại mà các tựa game khác cũng vậy. Hệ màu của game ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh. Màu tối hay sáng quá đều tác động tới thị giác cũng như hình ảnh các chi tiết, nhân vật trong game.
  • Ngoài chế độ màu, chế độ màn hình thì màn hình đen cũng là một trong những lý do bạn cần học cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại. Cách chỉnh này sẽ giúp thay đổi các chế độ màn hình. Từ full sang cửa sổ, không viền.
  • Thay đổi tỉ lệ chi tiết hiển thị: Trong trò chơi video chiến lược LOL chính là bản đồ nhỏ, tỷ lệ của khung chat cũng như thanh thông số và các yếu tố liên quan khác.

Cách chỉnh màn hình LOL ngay trong trận đấu

Đối với cách thu nhỏ màn hình khi chơi LOL, các game thủ hoàn toàn có thể thu nhỏ, chỉnh màn hình bên trong trận đấu. Rất nhiều game thủ cho rằng chỉ có thể chỉnh ở giao diện game. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh trong trận đấu. Ưu điểm của cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại này chính là chỉnh được nhiều điểm. Hơn nữa, cách chỉnh màn hình ngay trong trận đấu cũng không khó. Để thực hiện thành công, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Khi đang trong trận đấu của trò chơi trực tuyến này, bạn ấn Esc tại góc trái bàn phím.
  • Bước 2: Ấn phần Tùy chọn => Vào mục cài đặt đặt các điểm của game LOL.
  • Bước 3: Chọn mục Hình ảnh => Điều chỉnh chi tiết trên màn hình. Ở phần này, bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố như độ phân giải, chất lượng hình ảnh, nhân vật, chế độ hiển thị, bóng cũng như nhiều điểm khác nữa. Game thủ có thể chỉnh độ phân giải. Tuy nhiên, hãy lựa chọn độ phân giải khuyến cáo để không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Hãy vào mục đánh dấu “*” để biết độ phân giải khuyến cáo là bao nhiêu. Yếu tố này dựa trên tỷ lệ màn hình máy tính mà nhà sản xuất đề nghị.
thay doi che do cua so lien minh huyen thoai
Thay đổi chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra, khi chỉnh chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại bạn cũng cần lưu ý tới mục giao diện. Mục này có nhiều yếu tố liên quan tới hình ảnh. Thêm vào đó, mục này cũng cải thiện các chi tiết, quá trình chơi game.

Cách cài đặt chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại

Nếu như bạn không quen chơi full màn hình thì có thể chuyển qua trải nghiệm chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại. Khi thiết lập cửa sổ, người chơi dễ dàng bao quát các thông tin khác không chỉ mỗi LOL như FB hay Youtube,… Để tiến hành cài đặt bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn ESC để mở trình Thiết lập.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Hình ảnh.

Bước 3: Bạn Click chọn phần Chế độ, rồi nhấn Cửa sổ.

Bước 4: Tiếp theo bạn chỉnh Độ phân giải theo kích cỡ cửa sổ mà bạn muốn. Sau đó nhấn OK để lưu.

 chế độ cửa sổ liên minh huyền thoại
Chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại

Căn chỉnh màn hình hợp lý

Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại trên chỉ là điều chỉnh thủ công. Nếu muốn chỉnh màn hình chuẩn nhất thì hãy chọn mục “Phục hồi mặc định”. Hiểu một cách cơ bản thì nó là cài đặt khuyến cáo của NXS. Và đương nhiên rằng những thông số này sẽ đem lại độ mượt cho trò chơi video chiến lược này. Hơn nữa, các thông tin trong game cũng có được độ hiển thị tốt nhất. Điều này mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho người chơi.

căn chỉnh màn hình hợp lý
Cách căn chỉnh màn hình hợp lý trong LMHT

Bên cạnh đó, nếu như cảm thấy không thực sự cần thiết thì bạn có thể tắt bóng nhân vật. Bởi yếu tố này cũng tiêu tốn khá nhiều tài nguyên. Tắt bóng sẽ cải thiện hình ảnh trong những pha giao tranh tiếp theo.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết về cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại. Việc điều chỉnh này sẽ đem lại sự thuận tiện và chất lượng tốt hơn cho các game thủ. Để cập nhật các tin tức khác liên quan tới trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này, bạn hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi thường xuyên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công các cách mà chúng tôi đã chia sẻ.