Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chỉnh chuột trong PUBG Mobile phù hợp với lối chơi của mình. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile

Nếu như để ý thì trong game bắn súng sinh tồn này không có phần chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile. Tuy nhiên, khi bạn thay đổi phần trăm góc nhìn thì tốc độ chuột cũng điều chỉnh theo. Đây cũng là một trong những cách chơi PUBG Mobile hiệu quả không phải ai cũng biết. 

Hướng dẫn chi tiết chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile

Do PUBG Mobile được thiết kế với đồ họa cao nên không quá bất ngờ khi tốc độ chuột mặc định rất nhạy. Chính điều này gây ra không ít khó khăn cho các game thủ khi trải nghiệm. Dưới đây là hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột  PUBG Mobile dễ dàng thao tác. Cùng tham khảo nhé!

 • Bước 1: Mở game PUBG lên. Sau đó truy cập vào Sensitivity trong phần Settings (hình bánh răng phía góc phải màn hình”.
 • Bước 2: Điều chỉnh % góc nhìn (góc nhìn thứ nhất hoặc thứ 3) xuống 15-20% trong phần Camera Sensitivity (Free look).
 • Bước 3: Ở phần CameraADS Sensitivity, hãy chọn góc nhìn thứ 3 hoặc thứ nhất khoảng 20-25%.

Chỉ với 3 bước cơ bản trên là các bạn có thể chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile. Tùy vào cách chơi của mỗi người sẽ có các cách điều chỉnh tốc độ khác nhau. Nếu như muốn tốc độ chuột di chuyển nhanh hơn, hãy tăng chỉ số % trên cao hơn và ngược lại. 

cách chỉnh tốc độ chuột trong pubg mobile
Hướng dẫn cách cài đặt tốc độ chuột PUBG Mobile

Những lưu ý điều chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile

Thật ra, điều chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile chính là chỉnh tốc độ con trỏ. Thông thường là các ngón tay trên màn hình. Tốc độ chuột PUBG Mobile được hiển thị theo số phần trăm (%). Trong phần setting của game, hãy chọn mục Sensitivity. Người chơi sẽ có 3 mục để lựa chọn.

Mục đầu tiên là 1St Person Camera dành cho những người chọn chơi ở chế độ FPP. Con số trong mục này thường dao động từ 15-20%. Còn ở mục 3rd Person Camera chỉ dao động từ 20-25% bởi góc nhìn này có độ nhạy cao và di chuyển nhiều hơn khi người chơi chạm ngón tay vào màn hình.

Cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile PC

Khi dùng máy tính, thường thì người chơi không để ý quá nhiều đến việc chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile. Tuy nhiên, với các game thủ thì việc bỏ tiền đầu tư một bộ bàn phím và chuột đắt tiền là vô cùng cần thiết. Chuột và bàn phím có thiết kế vô cùng đa dạng. Vì vậy người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn để có được trải nghiệm tựa game bắn súng thú vị nhất. Dưới đây là cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile PC đơn giản nhất:

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile PC

Việc điều chỉnh tốc độ chuột trong trò chơi Mobile này không đơn giản là chỉnh tốc độ nhanh hay chậm của chuột. Nó còn là việc thay đổi chỉ số DPI (Dots – per- inch). Nếu như tốc độ chuột DPI càng cao thì tốc độ càng nhanh và ngược lại.

chỉnh tốc độ chuột pubg mobile pc bằng cách thay đổi chỉ số DPI
Chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile bằng cách thay đổi chỉ số DPI

Các bước chỉnh chuột PUBG Mobile PC như sau: 

 • Bước 1: Tìm kiếm Mouse & touchpad settings trong mục Control Panel.
 • Bước 2: Bấm chọn mục Additional mouse options khi có một tab mới hiện lên. Mục này thường nằm ở bên dưới cùng của tab.
 • Bước 3: Nhấn chọn Pointer Options khi tab Mouse Properties hiện ra.
 • Bước 4: Tùy chỉnh tốc độ chuột nhanh hay chậm trong mục Select a pointer speed tùy ý.
 • Bước 5: Chọn ô Enhance Pointer Precision nếu muốn tăng tốc độ chính xác của con trỏ chuột. Bước này khá quan trọng trong việc điều chỉnh DPI phù hợp với tốc độ của con trỏ chuột.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thiện cách chỉnh sửa thông số trên, hãy quay lại tab Buttions. Bạn có thể chỉnh tốc độ đúp chuột nhanh hay chậm tùy ý trong phần Double Click Speed. Lưu ý khi chơi game thì chỉnh tốc độ cao hơn chút nhé!
 • Bước 7: Nhấn xác nhận để hoàn thành việc chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile PC. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thiện. 

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile PC theo DPI

DPI là thông số quan trọng khi chơi PUBG trên PC. Đây là tốc độ chuột mà người chơi có thể chỉnh ở ngoài game. Thông số DPI dao động từ 400-1000. Thông thường người chơi thường chọn tốc độ chuột khoảng nhỏ hơn 400 bởi mỗi lần nhích chuột thì họ phải tốn khá nhiều thời gian.

chỉnh tốc độ chuột trong pubg mobile
Lựa chọn DPI chuột phù hợp để chơi PUBG

Với những người có tốc độ chuột DPI cao hơn 800, chuột của họ thường khá to và có lót chuột nhỏ. Thực tế thì không có tiêu chuẩn nào về tốc độ DPI bởi nó phụ thuộc vào thói quen người chơi.

Những lỗi thường gặp khi chỉnh chuột PUBG Mobile PC

Bên cạnh việc điều chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile sao cho phù hợp với lối chơi, các game thủ còn mắc phải tình trạng xoay chuột khi chơi. Lúc này, nhân vật không thể xoay được hết một vòng 360 độ. Lỗi này chỉ xảy ra với những người dùng phần mềm Tencent Gaming Buddy để chơi PUBG. Với những trình giả lập khác thì chưa có báo cáo về lỗi này.

cách chỉnh tốc độ chuột pubg mobile
Điều chỉnh xoay chuột trong PUBG Mobile

Lỗi xoay chuột cũng gần tương tự như cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile ngoài máy tính. Cụ thể như sau:

 • Truy cập theo đường dẫn: Control Panel/Programs and Features/Tencent Gaming Buddy.
 • Ấn chuột phải và tiến hành gỡ cài đặt Tencent Gaming Buddy cũ.
 • Vào trang web của Tencent Gaming Budd để tải và thực hiện cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile giả lập
 • Tiến hành cài đặt chương trình. Quá trình này diễn ra hết sức nhanh chóng và file tải về khá nhẹ.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sửa lỗi xoay chuột trên PUBG Mobile PC.

Hy vọng với cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile trên đây, các game thủ sẽ có những phút giây trải nghiệm game mượt mà. Đừng quên tham khảo những bài viết sau của TopGameHot.net để biết thêm thông tin về tựa game hấp dẫn này nhé!