Tốc độ chuột (DPI) biểu thị độ nhạy của cảm biến tích hợp trên con chuột. Chỉ số DPI càng cao đồng nghĩa với việc con trỏ trên màn hình máy tính di chuyển càng chính xác hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chỉnh độ nhạy của chuột như thế nào cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh chuột trên Win 7, 8 và 10 nhé.

Cách chỉnh độ nhạy của chuột trong win 10

Bước 1: Vào Cài đặt

Trong cửa sổ Start phía dưới bên trái màn hình máy tính, bạn bấm vào biểu tượng hình răng cưa để mở thư mục Cài đặt.

Chỉnh tốc độ chuột Win 10

Bước 2: Chọn mục Devices

Giao diện Windows Settings được hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn vào mục Devices để thực hiện các thao tác tiếp theo nhé!

Chọn mục Devices để tăng tốc độ chuột win 10

Bước 3: Chọn Mouse

Trong cửa sổ Devices được hiện lên, bạn hãy nhấn chuột vào Mouse => Tiếp theo click chuột vào Additional Mouse Options và chuyển sang bước thứ 4 bên dưới.

Chọn Mouse trong cửa sổ Devices
Chọn Mouse trong cửa sổ Devices
Tiếp đến chọn Additional Mouse Options
Tiếp đến chọn Additional Mouse Options

Bước 4: Chọn tab Pointer Options

Trên cửa sổ cài đặt Mouse Properties, bạn có thể thấy rất nhiều tùy chọn liên quan đến chuột. Chẳng hạn như: Điều chỉnh con trỏ chuột, tùy chỉnh tốc độ chuột, các nút bấm,…

Để thay đổi Và để thay đổi tốc độ DPI (Dots Per Inch: số điểm/inch), bạn hãy chọn tab Pointer Options.

cách chỉnh chuột win 10

Trong thanh điều chỉnh này, người dùng có thể kéo sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh tốc độ chuột máy tính. Theo đó, kéo sang trái là giảm tốc độ chuột và kéo sang phải là tăng tốc độ di chuyển của chuột. Đồng thời, trong quá trình kéo, tốc độ chuột sẽ được thay đổi theo luôn.

Bước 5 : Nhấn OK để hoàn tất chỉnh tốc độ chuột win 10

Sau khi đã điều chỉnh độ nhạy của chuột theo ý muốn của mình, cuối cùng bạn hãy bấm vào nút OK để xác nhận và lưu thay đổi vừa thực hiện ở trên.

Bấm chọn OK để xác nhận hoàn tất thay đổi

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chỉnh chuột Win 10 chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản. Trong nội dung tiếp theo, Top Game Hot sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh chuột máy tính Win 7 và 8, cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh tốc độ chuột win 7

Các thao tác chỉnh chuột đối với Win 7 cũng không có gì khó khăn hay phức tạp cả. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước siêu dễ dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run hoặc vào Menu Start => chọn Run => Sau đó chọn mục Control Panel để mở hộp thoại này.

cách chỉnh chuột máy tính Windows 7

Bước 2: Vào Mouse

Sau khi giao diện của Control Panel được mở ra, bạn hãy nhấn chuột vào chữ View by Large icon => Nhấn chọn mục Mouse.

Vào Mouse chỉnh tốc độ chuột win 7

Bước 3: Chọn tab Pointer options

Trong Pointer Options, bạn sẽ Select pointer speed được hiển thị lên màn hình máy tính hoặc laptop. Ở đó có thanh trượt mà bạn có thể kéo qua kéo lại sang trái sang phải để điều chỉnh tốc độ chuột.

Nếu muốn tốc độ di chuột nhanh thì kéo sang phải (Fasst), còn muốn chậm thì kéo sang bên trái (Slow). Tùy thuộc vào thói quen sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Chọn tab Pointer options

Bước 4: Nhấn Apply và OK để kết thúc

Thao tác cuối cùng là bạn phải lưu thay đổi trên lại bằng cách nhấn vào Apply rồi click vào nút OK để hoàn tất thao tác Chỉ cần nhấn chọn vào chữ ApplyOK là kết thúc thao tác chỉnh tốc độ chuột Win 7.

Cách chỉnh tốc độ chuột win 8

Chỉnh tốc độ chuột Win 8 cũng trải qua 4 bước. Cụ thể như sau:

Bước 1: Vào Menu Start ở góc dưới bên trái màn hình rồi chọn lệnh Run => Control Panel. Ngoài ra bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + R => nhấn vào ô trống để tìm Control Panel.

Bước 2: Nhấn chuột để chọn mục Hardware and Sound trong giao diện đang được hiển thị.

Nhấn chọn mục Hardware and Sound để tăng tốc độ chuột win 10
Nhấn chọn mục Hardware and Sound để tăng tốc độ chuột win 10

Bước 3: Cũng tương tự giống như cách điều chỉnh chuột cho máy tính WIn 10 và Win 7 thì tại đây bạn cũng phải chọn Mouse để bắt đầu thiết lập tốc độ di chuyển của chuột.

Chọn Mouse
Bước 4: Giao diện Mouse Properties được hiển thị, bạn nhấn chọn vào mục Pointer Options. Trong mục Monitor, người dùng có thể kéo tốc độ chuột sang trái hoặc phải để điều chỉnh.

Cuối cùng, nhấn chọn Apply và bấm vào OK để hoàn thành thao tác.

Tại tab Pointer Options chọn mục Monitor

Vừa rồi là cách chỉnh độ nhạy của chuột trên các hệ điều hành Windows 7, 8 và 10 mà Top Game Hot đã tổng hợp lại. Mong rằng với những gợi ý này, bạn đọc đã có thể tự điều chỉnh chuột cho máy tính của mình một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tốt nhất!