AOE là game chiến thuật thời gian thực PC/CONSOLE được rất nhiều người lựa chọn để giải trí hiện nay. Nhưng số người chơi môn này từ khá trở lên lại rất ít. Vậy, làm thế nào thực hiện cách chơi AOE 2 hiệu quả cao nhất. Cùng TopGameHot khám phá bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi AOE 2 lên đời nhanh

Để có thể lên đời nhanh trong game Đế Chế 2, không phải game thủ nào cũng có thể thực hiện được. Nếu như trong một trận đấu solo trên bản đồ rộng, bạn lên đời sớm hơn đối thủ khoảng 2-3 phút thì cơ hội chiến thắng sẽ tới gần với bạn.

Nếu như chơi tập thể, việc lên đời sớm cũng thay đổi cục diện của toàn bộ trận đấu. Người chơi có thể chủ động hơn trong việc đánh úp đối thủ để nhanh chóng giành chiến thắng. Vậy cách đánh Đế Chế như thế nào để lên đời sớm, hãy tham khảo hướng dẫn chơi AOE 2 sau đây nhé!

Cách chơi Đế Chế hay – Xây nhà BG hợp lý

Một trong số cách chơi Age of Empires hay các game thủ cần áp dụng đó là xây nhà BG hợp lý. Đây là bước đi quan trọng trong khoảng thời gian đầu tham gia trận đấu. Người chơi cần lựa chọn vị trí thuận lợi để đóng BG. Công việc này các game thủ nên chọn sau khi đã có được vị trí đẹp trong Đế Chế 2.

huong dan choi age of empires lên đời nhanh trong AOE 2
Lên đời nhanh trong AOE 2

Xây nhà BE càng sớm càng tốt

Lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp. Tốt nhất không nên lựa chọn vị trí BE quá đẹp mà hãy chọn vị trí đó cho việc xây dựng chứa lương thực BG. Nếu như nhà dân BE xây ở vị trí đẹp sẽ cản trở quá trình vận chuyển bởi quãng đường đi là quá xa.

Người dân vận chuyển lương thực và hoa quả sẽ rất mất thời gian. Lúc này tổng thời gian trận đấu sẽ giảm sút.

Xin dân nhà chính

Theo hướng dẫn chơi Đế Chế cơ bản, để xin dân trong nhà chính tốt nhất, bạn cần bấm giữ phím HC liên tục khi bắt đầu khoảng thời gian này. Việc ra dân sẽ giúp người chơi khai thác nhiều thứ hơn.

Lưu ý cho những người chơi lên đời nhanh như sau:

 • Đóng thật đẹp BS và ăn nhiều foox nhất có thể.
 • Tìm bãi hoa quả một cách nhanh chóng và đóng BG ăn quả đẹp nhất.
 • Cho hươu và nai về trước phút thứ 4. Sau đó ra dân đều để khai thác nguồn tài nguyên triệt để.
 • Đóng nhà ăn hết tại các bãi lương thực. Đồng thời xây dựng BS nếu như còn thừa gỗ.
Các cách để lên đời trong game Đế Chế 2 hiệu quả
Các cách để lên đời trong game Đế Chế 2 hiệu quả

Sử dụng bóng dò của dân là 1 cách chơi AOE 2 hiệu quả

Dò bản đồ của nông dân ảnh hưởng rất nhiều tới cách chơi AOE 2 lên đời của các game thủ. Sử dụng bóng dò của dân sẽ giúp người chơi có nhiều lợi thế hơn khi chơi Đế Chế 2. Để làm được điều này, người chơi phải tìm hiểu toàn bộ các bóng đen xung quanh khu vực nhà của mình.

Hướng dẫn chơi Đế Chế 2 – Cách lên đời 3

Theo hướng dẫn chơi Đế Chế cho người mới bắt đầu, người chơi phải trải qua 4 đời khi chơi AOE 2. Theo trình tự này, đa số các trận chiến sẽ diễn ra ở đời 3. Đây cũng là đời quyết định đến kết quả chung cuộc trong thời đại Đế Chế 2. Nếu như lên đời nhanh, các game thủ sẽ có rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng. 

huong dan choi aoe 2 lên đời 3 nhanh chóng
Hướng dẫn chơi AOE 2 lên đời 3 nhanh chóng

Đời thứ 2 không tuân theo bất cứ quy định nào. Diễn biến của trận đấu phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm và cách chơi Đế Chế 2. Những chia sẻ sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn: 

 • Ở đời thứ 3, bạn nên chơi dân ít nhất từ 24 (ngoại trừ Pal là 20 dân).
 • Nếu như có kinh nghiệm hãy nhanh chóng lên đời 3.
 • Tiến hành chia dân ăn gỗ và thịt hợp lý
 • Sau mỗi 10’30 – 11’3 ở điều kiện bản đồ bình thường, hãy cố gắng gặp quân Persi hoặc Shang.

Cách chơi AOE 2 hiệu quả với phong cách cổ điển

Cùng với sự hình thành của trò chơi AOE là cách chơi Đế Chế hay được các game thủ tích góp lại. Cộng đồng game thủ chưa bao giờ ích kỷ. Họ luôn luôn hướng dẫn chơi AOE 2 hiệu quả của mình mà không hề băn khoăn. Đó cũng là lý do giúp cho cộng đồng Đế Chế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Các bạn có thể tham khảo cách chơi Đế Chế 2 theo phong cách cổ điển dưới đây:

 • Đầu game: Người chơi nên phân nông dân di tứ hướng hoặc nhiều hướng nhất có thể. Đây chính là thao tác giúp mở rộng tầm nhìn trên bản đồ. Lúc này bạn sẽ phát hiện quân địch cũng như các tài nguyên tốt hơn. Đồng thời người chơi có thể thấy được hành động của team địch và hiểu rõ địa thế để chuẩn bị cho các chiến thuật tác chiến của mình.
 • Giữa game: Giai đoạn này, người chơi nên cài đặt phím cho các lực lượng. Thao tác này giúp cho quá trình điều quân của người chơi hiệu quả hơn nhiều.
 • Cuối game: Chuẩn bị các nhóm nông dân dự bị. Đó là cách đảm bảo an toàn cho đội quân của bạn nếu như quân địch tấn công quá mạnh. Nếu nhà chính không giữ được thì hãy rút lui và đến các địa điểm khác. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình các toán quân dự bị để bỏ chạy kịp thời và bảo toàn lực lượng cho đội quân của mình.
cach choi aoe 2 theo phong cách cổ điển
Chơi Đế Chế 2 theo phong cách cổ điển

Một số mẹo hay trong cách chơi Đế Chế 2 khác

Ngoài việc xây dựng một chiến thuật chơi game hay, bạn cũng cần nắm vững cách chơi Đế Chế giỏi. Để đạt được hiệu quả tối đa khi chơi AOE, hãy làm theo các bước cơ bản sau đây:

 • Up nhà chính vào các thời điểm thích hợp.
 • Lựa chọn các chủng quân dựa theo điều kiện địa hình thực tế.
 • Sử dụng thao tác cắm cờ để rút ngắn thời gian điều quân.
 • Chuẩn bị lương thực trước những trận công chiến tới quân địch.
 • Phát huy tối đa tầm nhìn và những vị trí trọng yếu có liên quan tới quân địch.
Một số cach danh de che hay khác
Một số cách đánh Đế Chế 2 hay khác

Qua bài viết của TopGameHot, các bạn có thể thấy AOE 2 là dòng game có độ khó tùy vào khả năng tư duy của người chơi. Hãy rèn luyện cho mình các thao tác nhanh để có được cách chơi AOE 2 hiệu quả nhất. Hướng dẫn chơi Đế Chế cơ bản chỉ phù hợp cho các tân thủ. Với những game thủ lão làng thì đã quá quen thuộc. Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm thú vị với trò chơi trực tuyến này!