Aphelios là xạ thủ có khả năng dồn sát thương cao với nhiều loại vũ khí khác nhau và có sự đa dạng trong phong cách chơi. Vậy nên, Aphelios luôn “được lòng” rất nhiều game thủ mỗi khi ra trận. Nếu bạn là newbie và muốn trưng dụng vị tướng này, hãy theo dõi ngay những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Aphelios qua việc xây dựng bảng ngọc và lối lên đồ mùa 11 cực chuẩn dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aphelios

Trước khi chơi một vị tướng nào đó, bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó. Cách chơi Aphelios hiệu quả cũng vậy. Bạn sẽ dựa vào lợi thế của tướng để phát huy sức mạnh trong trận đấu. Biết được yếu điểm để tránh bị đối thủ bắt thóp và tiêu diệt trước.

Điểm mạnh

  • Aphelios là vị Xạ thủ được đánh giá có bộ kỹ năng phức tạp, khó sử dụng nhất LOL.
  • Sở hữu lượng sát thương hỗn hợp cộng thêm: STVL + SMPT cực khủng và tăng tiến dần theo cấp độ.
  • Aphelios có lối đánh vô cùng đa dụng nhờ sở hữu 5 loại vũ khí khác nhau.
  • Cực kỳ linh hoạt trong đi đường cũng như giao tranh.
  • Khả năng gánh team mạnh, đồng thời gánh luôn cả team địch.
Aphelios - Song Nguyệt Chiến Binh
Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh

Điểm yếu

  • Là vị tướng đòi hỏi game thủ có kỹ năng cao, khả năng phản xạ tốt.
  • Khá yếu máu, đôi khi trở thành cây atm cho đối thủ.
  • Cần chơi nhiều thì mới có thể sử dụng thành thạo được bộ chiêu thức cũng như các loại vũ khí của Aphelios.
  • Cần khá nhiều não trong các tình huống giao tranh combat tổng.
  • Aphelios không giành cho những người có lối chơi thông thường đơn giản.

Bảng ngọc Aphelios khỏe nhất

Cách xây dựng bảng ngọc luôn là điều mà các game thủ cần phải đặc biệt quan tâm. Bởi nó có vai trò cực lớn trong việc hỗ trợ sức mạnh cho các vị tướng khi chiến đấu. Đối với Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh, bảng ngọc sau đây được lựa chọn là phù hợp nhất.

bang ngoc aphelios bang bo tro aphelio bang aphelios bang ho tro aphelios
Bảng ngọc Aphelios mùa 11 chuẩn nhất

Phép bổ trợ Aphelios

Hai phép bổ trợ phù hợp nhất với Aphelios chính là Tốc Biến và Hồi Máu.

  • Vì là một xạ thủ kém cơ động nên Tốc Biến là lựa chọn không thể thiếu với vị tướng này.
  • Hồi Máu sẽ giúp bạn giao tranh giai đoạn đầu game tốt hơn.

Hướng dẫn chơi Aphelios – Tăng điểm kỹ năng

Thứ tự cộng bảng kỹ năng cơ bản cho Aphelios max: chỉ số tấn công -> tốc độ đánh -> xuyên giáp cộng thêm.

Hoặc:

Sở hữu cho mình 5 loại vũ khí nên Aphelios cũng có tới 5 kỹ năng Q. Mỗi skill Q lại gây sát thương và hiệu ứng khác nhau dựa trên Vũ khí phụ mà Aphelios đem theo.

Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối: Aphelios sẽ bắn ra một quả bom ma thuật từ ánh trăng, nó sẽ phát nổ khi chạm mục tiêu đầu tiên và gây 125/175/225 sát thương vật lý lên các mục tiêu xung quanh. Sau đó, Song Nguyệt Chiến Binh sẽ tiếp nối bằng các đòn đánh được cường hóa hiệu ứng dựa trên Vũ khí chính lên tất cả các mục tiêu chịu ảnh hưởng từ vụ nổ.

Súng Thiên Lý Calibrum

Súng Thiên Lý Calibrum

Đây là một khẩu súng trường với khả năng tấn công từ xa và quấy rối kẻ địch vô cùng khó chịu.

Kỹ năng Q của Calibrum – Xạ Kích: Bắn ra một luồng đạn định hướng, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và đánh dấu mục tiêu đó. Với những mục tiêu đã bị Calibrum đánh dấu, Song Nguyệt Chiến Binh có thể ấn phải chuột vào mục tiêu đó ở bất kỳ đâu trên bản đồ để tung ra 1 đòn tấn công từ Vũ khí phụ của mình.

Hiệu ứng chiêu cuối của Calibrum: Cho phép các đòn đánh, sau đó từ Aphelios đánh dấu tất cả mục tiêu trúng đạn. Những dấu ấn này sẽ gây nhiều sát thương hơn so với nội tại cơ bản của Calibrum.

Nội tại:

  • Tăng 100 tầm đánh cho Aphelios
  • Khi một kỹ năng gây sát thương với Calibrum, nó sẽ đánh dấu mục tiêu. Đòn đánh tiếp theo của hắn ta lên mục tiêu đó sẽ là từ vũ khí còn lại và có tầm tấn công toàn bản đồ. Đòn tấn công này sẽ kích hoạt dấu ấn và gây thêm sát thương.
  • Tương tác với chiêu cuối: Kẻ địch trúng (R) thì sẽ bị đánh dấu và các dấu ấn này gây thêm 20/45/70 sát thương vật lý khi kích hoạt.

Xạ kích (Q):

  • Khi kích hoạt, Aphelios sẽ bắn ra một tia năng lượng theo đường thẳng và gây 60/85/110/135/160 sát thương vật lý đối với kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Súng Huyết Tinh Severum

Súng Huyết Tinh Severum

Món vũ khí có thể giúp Song Nguyệt Chiến Binh hồi phục dựa trên lượng sát thương mà nó gây ra.

  • Kỹ năng Q của Severum – Công Phá: Khi kích hoạt, Aphelios sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển và liên tục xả đạn từ cả 2 món Vũ khí Chính và Phụ của mình.
  • Hiệu ứng chiêu cuối của Severum: Nó sẽ giúp Aphelios hồi lại một lượng máu nhất định.

Nội tại:

  • Đòn đánh thường từ Severum sẽ không bắn ra các luồng đạn.
  • Aphelios sẽ được hồi máu dựa trên lượng sát thương gây ra với Severum. Nếu lượng máu hồi vượt quá lượng máu tối đa, nó sẽ được chuyển thành một lớp giáp tồn tại trong 30 giây.
  • Tương tác với chiêu cuối: Khi có từ 1 kẻ địch trở lên trúng chiêu, Aphelios sẽ được hồi 200/300/400 máu.

Công phá (Q):

  • Trong vòng 1.75s, Aphelios được tăng 20% tốc độ di chuyển và sẽ tấn công kẻ địch gần nhất, 6 lần.
  • Đòn đánh sẽ sử dụng đan xen 2 vũ khí Chính và Phụ, gây 10/15/20/25/30 sát thương vật lý mỗi đòn. Chúng có thể chí mạng và hiệu ứng sát thương trên đòn đánh bị giảm còn 25%.

Pháo Trọng Trường Gravitum

Pháo Trọng Trường Gravitum

Khẩu pháo này là một món vũ khí đa dụng, cho phép Song Nguyệt Chiến Binh gây hiệu ứng làm chậm lên đối thủ

  • Kỹ năng Q của Gravitum – Nguyệt Thực: Gây sát thương và trói chân tất cả đối thủ trên bản đồ đang chịu hiệu ứng làm chậm của Gravitum.
  • Hiệu ứng chiêu cuối của Gravitum: Sẽ cường hóa khả năng làm chậm vốn có từ món vũ khí đa dụng này, các đòn đánh kèm hiệu ứng chiêu cuối sẽ khiển địch bị làm chậm cực nhiều.

Nội tại:

  • Đòn đánh thường làm chậm mục tiêu 30% và sẽ giảm dần trong vòng 3.5 giây.
  • Tương tác với chiêu cuối: Kẻ địch trúng (R) sẽ bị làm chậm 99% và giảm dần trong vòng 3.5s

Nguyệt thực (Q):

  • Gây 50/65/80/95/110 sát thương phép và trói chân tất cả kẻ địch trên bản đồ đang chịu tác dụng bởi làm chậm của Gravitum trong vòng 1 giây.

Súng Hỏa Ngục Infernum

Súng Hỏa Ngục Infernum

Là món vũ khí thứ tư của Aphelios, có khả năng gây sát thương diện rộng và dọn dẹp xóa sổ lính cực kỳ hiệu quả. Việc gây thêm sát thương với các đòn đánh cơ bản và chiêu thức của mình, kết hợp cùng khả năng tấn công theo hình nón phía sau mục tiêu giúp hắn có thể đẩy đường cực tốt.

  • Kỹ năng Q của Infernum – Sóng Lửa: Khi kích hoạt, nó sẽ phóng ra một đợt Sóng Lửa, gây sát thương lên đối thủ. Đồng thời, tấn công tất cả các mục tiêu chịu ảnh hưởng của kỹ năng này bằng Vũ khí phụ.
  • Hiệu ứng chiêu cuối của Infernum: Khiến các đòn đánh từ Aphelios tạo nên các đợt Sóng Lửa tỏa ra xung quanh mục tiêu, thay vì hình nón đằng sau mục tiêu đó.

Nội tại:

  • Đòn đánh thường gây sát thương vật lý đối với những mục tiêu chính và bắn ra 4 tia lửa theo hình nón ở phía sau mục tiêu. Mỗi tia gây sát vật lý, giảm còn sát thương vật lý đối với lính.
  • Khi chí mạng, đòn đánh sẽ bắn ra 8 tia lửa với phạm vi rộng hơn.
  • Tương tác với chiêu cuối: Khi kẻ địch trúng (R) sẽ có 14 tia lửa bắn ra theo hình tròn xung quanh chúng, mỗi tia gây 50/100/150 sát thương vật lý.

Sóng lửa (Q):

  • Song Nguyệt Chiến Binh bắn ra một đợt sóng năng lượng theo hình nón và gây 25-65 sát thương vật lý.
  • Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị đánh dấu, sau 1 thoáng, Aphelios sẽ tấn công tất cả các mục tiêu đánh dấu bằng vũ khí phụ.

Thăng Hoa Luân Crescendum

Thăng Hoa Luân Crescendum

Là vũ khí cuối cùng của Aphelios, gây sát thương tầm gần của hắn có cách hoạt động như một chiếc Bommerang

  • Kỹ năng Q của Crescendum – Tháp Canh: Khi kích hoạt sẽ giúp Aphelios tạo ra một Ụ súng gây sát thương lên đối thủ gần nhất bằng đòn đánh của Vũ khí phụ.
  • Hiệu ứng chiêu cuối của Crescendum: Nếu chiêu cuối của Aphelios trong dạng Thăng Hoa Luân trúng ít hơn 3 mục tiêu, các đòn đánh kế tiếp vẫn được tăng sát thương tương tự như khi nó trúng 3 mục tiêu.

Cách lên đồ Aphelios chuẩn chỉ nhất

Aphelios chỉ phức tạp ở bộ kỹ năng, còn cách lên đồ thì vẫn giống đa số các Xạ thủ khác. Sát thương và tốc độ đánh là hai chỉ số cần ưu tiên trong việc lên trang bị tương thích cho Song Nguyệt Chiến Binh.

Trang bị khởi đầu

Mắt vật tổ kiem doran bình máu

Mắt Xanh:

Kiếm Doran:

+8 Sức Mạnh Công Kích

+80 Máu

Dày Dặn: Nhận 2.5% Hút Máu Toàn Phần.

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Giày cho Aphelios

cach len do aphelios - giay

Trang bị chính

len do aphelios Móc Diệt Thủy Quái + Cuồng Cung Runaan + Vô Cực Kiếm

Móc Diệt Thủy Quái: 

Mua trang bị này khi đối thủ có nhiều tank và không có sát thủ nào. Đặc biệt, nó rất thích hợp cho những tướng có tốc độ đánh cao và cơ động.

+60 Sức Mạnh Công Kích

+25% Tốc độ đánh

+20% Tỷ lệ chí mạng

Cuồng Cung Runaan:

+45% Tốc độ đánh

+20% Tỷ lệ chí mạng

+7% Tốc độ di chuyển

Gió Cuồng Nộ: Khi tấn công, bắn ra các tia đạn vào tối đa 2 kẻ địch gần mục tiêu, mỗi tia gây 40% sát thương vật lý. Những tia đạn này áp dụng hiệu ứng Đòn đánh và có thể Chí mạng.

Vô Cực Kiếm:

+70 Sức Mạnh Công Kích

+20% Tỷ lệ chí mạng

Hoàn Mỹ: Nếu có ít nhất 60% Tỷ lệ chí mạng, bạn sẽ nhận thêm 35% Sát thương chí mạng.

Trang bị tùy chọn

Do Aphelios đã có sẵn lượng Xuyên giáp cộng thêm nhờ nâng cấp kỹ năng nên bạn không cần phải tốn tiền và slot để lên trang bị Xuyên giáp nữa. Trừ trường hợp đội hình địch quá trâu bò và có khả năng hồi phục tốt thì mới cần xem xét có nên lên hay không.

Cách chơi Aphelios chuẩn chỉ trong giai đoạn trận đấu

Aphelios là một trong những vị tướng có lối chơi khá khó, đặc biệt là với những người mới chơi. Tuy nhiên, khi đã nắm được thuần thục bộ skill của vị tướng này thì mọi chuyện sẽ trở nên tương đối đơn giản. Dưới đây là cách chơi Aphelios hiệu quả trong từng giai đoạn trận đấu.

Cách Combo của Aphelios

Combo gây sát thương diện rộng trong giao tranh:

Khi bạn đang có dạng súng Infernum và Severum.

  • Công phá (Q: Severum) > W > AA (Q: Infernum) > Sóng lửa (Q: Infernum) > AA (Infernum)

Combo gây sát thương đơn mục tiêu:

Khi bạn đang có dạng súng Severum và Crescendum.

  • Tháp canh (Q:Crescendum) > W > AA (Q:Severum) > W > AA (Crescendum)

Combo Chiêu cuối với các loại súng.

Cách đánh Aphelios giai đoạn đầu game

Mỗi cặp vũ khí sẽ có những điểm mạnh riêng phục vụ cho nhiều lối chơi khác nhau. Song Nguyệt Chiến Binh sẽ luôn khởi đầu ván đấu bằng Calibrum và Severum, giúp cho khả năng cấu rỉa từ xa tốt và lượng hồi phục ổn định trong giai đoạn đi đường

Hãy cân nhắc những món vũ khí đang sở hữu và lượng đạn còn lại của chúng trước khi tham gia giao tranh. Bởi nó sẽ giúp cho bạn luôn có trong tay một cặp vũ khí phù hợp trong mọi tình huống.

Cách đánh Aphelios giai đoạn đầu game

Cách đánh Aphelios giai đoạn giữa và cuối game

Ở giao đoạn giữa trận, bạn hãy dùng Súng hỏa ngục kết hợp với Pháo trọng trường để tạo ra những tình huống tấn công, bằng cách thổi lửa sau đó trói chân đối thủ, kêu gọi đồng đội gank kết hợp. Như vậy, khả năng có mạng giành lợi thế là cực lớn.

Đừng quá nản lòng trước bộ chiêu thức phức tạp này. Bởi tập chơi Song Nguyệt Chiến Binh là cực kỳ thử thách nhưng cũng sẽ vô cùng thỏa mãn khi bạn đã thuần thục.

Cách đánh Aphelios giai đoạn giữa và cuối game

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi Aphelios mùa 11 qua việc lên trang bị và bảng ngọc bổ trợ chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này trong phần bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!