Tìm hiểu về cách chơi Aurelion Sol sẽ là giúp các tân thủ mới làm quen dễ dàng với việc điều khiển vị tướng Liên Minh này. Nếu muốn Aurelion Sol vận dụng tối đa kỹ năng của mình trong các trận giao tranh, đừng quên xây dựng bảng ngọc và trang bị những món đồ cần thiết trước nhé. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tướng Aurelion Sol. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bảng ngọc Aurelion Sol mùa 11

Trước khi điều khiển vị tướng LMHT này, bạn cần phải biết cách xây dựng bảng ngọc Aurelion Sol. Dưới đây là bảng ngọc được nhiều game thủ sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh:

Nhánh ngọc chính: Pháp Thuật

 • Tăng Tốc Pha: Sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng kẻ địch để tăng mạnh Tốc độ di chuyển.
 • Quả Cầu Hưu Không: Nhận được một lá chắn sát thương phép khi phải chịu sát thương phép khiến đối thủ thấp máu.
 • Mau Lẹ: Cộng thêm 8% tốc độ di chuyển hiệu lực cho bạn.
 • Thiêu Rụi: Khả năng đốt cháy tướng địch và gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau khoảng thời gian 1 giây.
Cách lên bảng ngọc bổ trợ cho tướng Aurelion Sol
Cách lên bảng ngọc bổ trợ cho tướng Aurelion Sol

Nhánh ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Hồi 20% năng lượng/nội năng tối đa khi hạ gục đối thủ. Đồng thời tăng năng lượng tối đa thêm 100 (max là 500) hay nội năng tối đa thêm 10 (max là 50).
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm lượng sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ở nhánh ngọc chỉ số, chúng ta sẽ lấy 2 viên sát thương và 1 viên máu.

Phép bổ trợ cho Aurelion Sol

Tốc biến + Thiêu đốt: Là 2 phép bổ trợ được các game thủ chuyên nghiệp khuyên dùng cho tướng Aurelion Sol đi Mid đường giữa. Tuy nhiên, người chơi có thể sử dụng Kiệt Sức để thay thế trong một số trường hợp khác.

Ưu và nhược điểm của Aurelion Sol

Aurelion là một Pháp Sư trong trò chơi Esports này có khả năng cấu rỉa mạnh. Hơn nữa, khả năng gây sát thương theo thời gian của vị pháp sư này cũng không tồi. Vì vậy nếu như đối phương là những tướng đỡ đòn sẽ không thể nào chống cự nổi. Đặc biệt chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có tầm ảnh hướng cực xa. Chiêu thức này có thể xuyên thấu tuyến sau của kẻ địch. Vì vậy, hãy sử dụng nó để hỗ trợ đồng đội khi họ tiếp cận đối phương.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Aurelion mà người chơi cần nắm vững để điều khiển vị tướng LOL này tốt nhất:

Ưu điểm

 • Late game cực mạnh.
 • Khả năng gây sát thương theo thời gian lớn.
 • Tốc độ di chuyển rất cao.
Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Aurelion Sol LOL
Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Aurelion Sol LOL

Nhược điểm

 • Khả năng sử dụng chiêu thức chưa được tốt.
 • Tinh Vân Cầu di chuyển khá chậm.
 • Vị tướng này cần thêm nhiều trang bị để phát huy tối đa sức mạnh.

Bảng kỹ năng của Aurelion Sol 

Thứ tự nâng kỹ năng tối đa cho tướng Aurelion Sol như sau: W -> Q -> E.

Vòng sau chính là công cụ gây sát thương chính cho Aurelion Sol. Vì vậy, người chơi phải tăng Khai Mở Thiên Hà (W) tối đa. Tiếp theo là Tinh Vân Cầu (Q) để tăng thời gian làm choáng. Kế tiếp tăng Du Hành Không Gian (E) để tăng khả năng di chuyển đảo đường. Cuối cùng là tăng chiêu cuối Sóng Ánh Sáng (R) đúng cấp độ.

Nội tại – Trung Tâm Vũ Trụ

Trung Tâm Vũ Trụ

Vòng sao quay quanh Aurelion LOL, gây sát thương phép khi hắn đập trúng một kẻ địch.

Tinh Vân Cầu – Q

Tinh Vân Cầu

Hỗ trợ cho Aurelion Sol khả năng gây sát thương diện rộng và làm choáng mục tiêu.

 • Nhấn lần đầu tiên, Aurelion Sol tạo ra 1 tinh vân lớn theo thời gian và cho hắn 10% Tốc độ Di chuyển.
 • Tinh vân sẽ phát nổ khi đạt tới Quỹ Đạo Ngoài gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép và khả năng làm choáng 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.
 • Nhấn lần 2: Ngay lập tức cho nổ tinh vân.

Khai Mở Thiên Hà – W

Khai Mở Thiên Hà

Với lượng sát thương theo thời gian dài nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.

 • Nội tại: Tăng sát thương lên 5/10/15/20/25.
 • Bật tắt: Mở rộng vòng sao ra Quỹ Đạo Ngoài và gây 150% sát thương và 30/22.5/15 (+22.5/15) sát thương phép.

Du Hành Không Gian – E

Du Hành Không Gian

Lấy 1 điểm ở cấp 4 để tăng tốc độ di chuyển và đảo đường cho Aurelion Sol.

 • Nội tại: Di chuyển liên tục 1 hướng sẽ tăng tốc độ lên 25/30/35/40/45%.
 • Kích hoạt: Bay 3000/4000/5000/6000/7000 khoảng cách về hướng mà bạn chọn.

Chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng

Sóng Ánh Sáng

Giúp Aurelion Sol gây sát thương trên diện rộng, làm chậm và đẩy lùi đối thủ nên sẽ lấy đúng cấp độ (6/11/16).

Cách lên đồ Aurelion Sol

Ngoài việc xây dựng bảng ngọc Aurelion Sol, đừng quên chuẩn bị các món đồ cần thiết cho vị tướng LOL này trước giao tranh. Dưới đây là cách lên đồ Aurelion Sol được các game thủ sử dụng để đi MID phổ biến hiện nay:

Băng trượng vĩnh cửu + rylai + Đồng hồ cát + Mũ phù thủy + động cơ vũ trụ

Trang bị đầy đủ cho Aurelion Sol đi Mid đường giữa mạnh nhất bao gồm: Băng trượng vĩnh cửu+ Trượng pha lê Rylai + Đồng hồ cát +  + Mũ phù thủy + Động cơ vũ trụ.

Ngoài ra, bạn có thể trang bị Quỷ thư Morello để giảm thời gian hồi chiêu và trao đổi kỹ năng đi đường cho Aurelion Sol tốt hơn. Món đồ này còn vô cùng hiệu quả khi đối phương có những tướng Đấu sỹ có khả năng phục hồi nhanh.

Trong trường hợp Aurelion Sol phải đi đường với những pháp sư nhiều hiệu ứng khống chế và tầm đánh tay dài, hãy chọn Dây chuyền chữ thập để đảm bảo độ an toàn cho hắn nhé!

Cách chơi Aurelion Sol hiệu quả

Sau khi tìm hiểu bảng ngọc và cách lên đồ Aurelion Sol, bạn có thể đem vị tướng của mình đi giao chiến. Hãy tham khảo cách chơi Aurelion Sol dưới đây để có thể điều khiển vị tướng này hiệu quả!

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn người chơi cần dựa vào nội tại để last hit quái trong Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất có thể.

Dùng Khai Mở Thiên Hà (W) để farm lính kết hợp cấu máu đối phương. Mặc dù chiêu thức này cấu máu xa tốt nhưng khá tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng Khai Mở Thiên Hà. Khi sử dụng kỹ năng này, tốc độ di chuyển của Aurelion Sol sẽ giảm. Do đó nếu thấy mình sắp bị gank, hãy tắt chiêu thức để lùi về trụ nhé!

Di chuyển ra đường nhanh hơn sau khi trở về nhà hồi phục bằng kỹ năng Du Hành Không Gian (E). Bạn có thể sử dụng chiêu thức này để kiểm tra tầm nhìn trong bụi cỏ.

Đừng quên cắm mắt để phòng rừng đối phương gank. Sau đó mua thêm mắt cắm ở Rồng hoặc Sứ Giả để hạn chế rừng đối phương gank các lane khác.

 

Hướng dẫn chơi Aurelion Sol mùa 10
Hướng dẫn chơi Aurelion Sol mùa 11

Giai đoạn giữa trận

Farm lính đẩy đường bằng Khai Mở Thiên Hà (W) thật nhanh để đi gank các lane khác.

Sau đó dùng Du Hành Không Gian (E) để vượt qua những bức tường và xuất hiện ở nơi mà đối phương bất ngờ nhất. Kết hợp sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) để hướng đối thủ rút lui hoặc có thể khép góc hướng về của họ.

Sử dụng Sóng Ánh Sáng (R) để làm chậm đối thủ từ xa tạo điều kiện cho đồng đội của mình tấn công.

Tuyệt đối không núp bụi để đợi đối thủ lên bởi Aurelion Sol dễ bị phát hiện bởi nội tại.

Đặc biệt combo của vị tướng này khi đã đủ lông đủ cánh sẽ làm choáng bằng kỹ năng Tinh Vân Cầu (Q). Khi đó việc điều khiển sao bằng Khai Mở Thiên Hà (W) và dùng Sóng Ánh Sáng (R) để hạ gục đối thủ cũng dễ dàng hơn.

Sóng Ánh Sáng (R) là 1 kỹ năng bảo vệ khá tốt khi đối phương tiếp cận bằng cách đẩy lùi chúng ra xa. Sau đó bật Khai Mở Thiên Hà (W) để đẩy chúng tới phạm vi của Quỹ Đạo Ngoài (vừa tầm với những ngôi sao).

Khi phát hiện kẻ thù đang ăn các mục tiêu như Rồng hoặc Sứ giả, đây chính là cơ hội để Aurelion Sol ép góc cũng như xả lượng sát thương lớn lên họ.

cách chơi aurelion sol giữa trận
Cách chơi Aurelion Sol hiệu quả ở giữa trận

Giai đoạn cuối trận

Đẩy lẻ để farm lính và tạo áp lực lên trụ đối phương. Sau đó sử dụng Du Hành Không Gian (E) để vượt địa hình tiếp cận với đồng đội hỗ trợ trong giao tranh.

Dùng Tinh Vân Cầu (Q)Du Hành Không Gian (E) từ bệ đá cổ để giữ Tinh Vân Cầu (Q) trong tầm Khai Mở Thiên Hà. Điều này giúp tăng kích cỡ của Tinh Vân Cầu (Q) tạo sự bất ngờ cho đối phương.

Cách chơi Aurelion Sol hiệu quả ở giai đoạn cuối trận là đứng sau đội hình cấu rỉa máu từ xa. Kết hợp sử dụng Sóng Ánh Sáng (R) hất kẻ nào có ý định lào vào tuyến sau của team bạn.

Khi đã có Đồng Hồ Cát Zhonya, bạn có thể làm choáng đối thủ bằng Tinh Vân Cầu (Q). Lưu ý luôn giữ vị trí và phối hợp tốt với đồng đội của mình.

Xu hướng mở giao tranh bất ngờ: Đột kích từ 1 hướng khác hướng giao tranh bằng cách sử dụng tốc độ di chuyển cao cùng Tinh Vân Cầu (Q). Sự kết hợp này có thể làm choáng nhiều mục tiêu trên diện rộng. Nếu như luồn ra phía sau đối phương, hãy sử dụng luôn Sóng Ánh Sáng (R) để đẩy lùi chúng về phía đồng đội của bạn nhé!

cách chơi aurelion sol
Cách chơi Aurelion Sol ở cuối trận

Xu hướng bảo vệ chủ lực: Đứng phía sau các đấu sĩ đỡ đòn và tham gia giao tranh bằng Tinh Vân Cầu (Q) để làm choáng. Tiếp theo nới rộng vòng sau bằng Khai Mở Thiên Hà để gây sát thương. Lúc này hãy dứt điểm hoặc đẩy lùi bất cứ ai lao vào gây sát thương bằng chiêu cuối.

Khi sử dụng Khai Mở Thiên Hà (W), Aurelion Sol có thể dọn lính khá tốt. Đặc biệt khi đi đẩy lẻ với Du Hành Không Gian (E), bạn vẫn có thể thoát được về nhanh nếu đối phương lên gank.

Hướng dẫn Combo

Dùng Tinh Vân Cầu (Q) để làm choáng đối phương, sau đó Khai Mở Thiên Hà (W). Lưu ý rằng, chiêu thức W bay khá chậm. Vì vậy bạn cần phải canh đúng lúc đối thủ đang có ý định lên farm lính hay đoán hướng di chuyển của đối phương. Combo cấu máu hãy dùng Tinh Vân Cầu (Q) + Khai Mở Thiên Hà (W).

Các tướng khắc chế Aurelion Sol

Để giành được nhiều lợi thế trong giao tranh, các game thủ thường tìm kiếm các tướng khắc chế nhau trong Liên Minh. Thông tin dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 2 tướng khắc chế Aurelion Sol hiệu quả nhất hiện nay:

Yasuo

Với Tường Gió cùng khả năng lả lướt của mình, Yasuo luôn tạo ra sự khó chịu cho các pháp sư thiên về kỹ năng định hướng như Aurelion Sol. Cố gắng làm choáng trúng vị tướng này trước khi tấn công Aurelion Sol nhé!

tướng Yasuo lol
Yasuo – Tướng khắc chế Aurelion Sol

Leblanc

LeBlanc là vật cản lớn nhất cho những người điều khiển Aurelion Sol. Khi được thay đổi thì vị tướng này sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Với lượng sát thương ổn định hơn và khó để Aurelion Sol tìm ra cách hạ gục LeBlanc nếu như không làm choáng hắn.

nữ tướng leblanc
Nữ tướng Leblanc có thể khắc chế Aurelion Sol dễ dàng

Trên đây là những thông tin về bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi Aurelion Sol và cách khắc chế vị tướng LOL này. Hy vọng các bạn có thể điều khiển Aurelion Sol bất bại trong mọi trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!