Pháp sư Azir là sự lựa chọn an toàn ở đường giữa dù bạn phải đối đầu với bất kỳ vị tướng nào. Khả năng của Azir có thể tự tin gánh đội không cần lo lắng quá nhiều. Sức mạnh của Azir rất ổn định và sẽ mạnh hơn về cuối trận khi được trang bị đầy đủ. Vậy để sử dụng siêu pháp sư này hiệu quả nhất, hãy cùng Topgamehot tìm hiểu cách lên đồ Azir.

Bảng ngọc Azir mùa 10 đi mid

Ghép ngọc là công đoạn rất quan trọng để phục vụ cho tướng mỗi khi bước vào trận chiến. Mỗi người chơi tùy thứ hạng sẽ có những cách ghép ngọc khác nhau. Tuy không có một quy chuẩn nhất định nhưng bảng ngọc vẫn có quy tắc riêng phù hợp với từng tướng. Bạn sẽ biết cách chơi Azir bá đạo nhất với bảng ngọc được tối ưu như sau.

Bang ngoc Azir mua 10
Bảng ngọc pháp sư phù hợp nhất cho Azir mùa 10
 • ngọc Chuẩn Xác là: Nhịp độ chết người, Đắc thắng, Tốc độ đánh, Nhát chém ân huệ
 • ngọc Pháp Thuật là: Dải băng năng lượng, Thăng tiến sức mạnh
 • nhánh chỉ số lấy: Tốc độ đánh, Sát thương thích ứng và Kháng phép

Phép bổ trợ dành cho Azir

Trong cách lên đồ Azir chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của bổ trợ. Liên minh huyền thoại hiện đang có 9 bổ trợ truyền thống. Vậy dùng phép bổ trợ nào phù hợp nhất để chơi Azir dễ dàng.

toc bien lol

Tốc biến chắc chắn là phép bổ trợ được sử dụng phổ biến nhất. Không chỉ Azir mà hầu hết các pháp sư, xạ thủ và các tướng khác cũng dùng bổ trợ này. Tốc biến giúp Azir cơ động hơn trong giao tranh hoặc có thể truy đuổi và áp sát mục tiêu dễ dàng hơn.

bổ trợ lá chắn lol dùng cho Azir

Lá chắn sẽ bảo vệ tướng của bạn khỏi lượng sát thương lớn trong 2 giây. Nếu bạn là người chơi game theo phong cách chậm rãi, bình ổn thì hãy dùng bổ trợ này để phòng thủ. Lá chắn sẽ giúp bạn tránh bị chết bởi những tướng địch có khả năng dồn sát thương mạnh.

Azir co the dung bo tro thanh tay

Thanh tẩy cũng là một sự lựa chọn để loại bỏ khống chế của team địch. Bạn phòng thủ nhiều thì sẽ thoải mái hơn trong việc trụ đường và farm linh. Nếu bạn chơi lối hổ báo xông vào giữa giao tranh thì cũng không sợ bị địch vô hiệu hóa.

Ưu và nhược điểm của Azir

tieu diem tuong azir mùa 10
Hiểu rõ lợi thế và bất lợi của Azir giúp bạn dễ sử dụng vị tướng này hơn

Ưu điểm

 • So với các tướng cùng đường, Azir có khả năng farm lính nhanh với Trỗi dậy (W)
 • Bộ chiêu thức cấu rỉa tốt, đẩy trụ cực nhanh so với pháp sư khác
 • Azir có kỹ năng ở tầm sử dụng khá xa
 • Cuối trận đấu, lượng sát thương có thể gây ra là lớn
 • Chiêu cuối Phân chia thiên hạ (R) có thể tạo đột biến trong giao tranh, cũng như bắt lẻ các mục tiêu

Nhược điểm

 • Azir có khả năng chống chịu hơi kém
 • Các chiêu thức có độ khó cao đòi hỏi luyện tập nhiều để thông thạo
 • Azir thuộc loại pháp sư khó làm chủ, đòi hỏi trình độ tốt của game thủ

Cách tăng điểm kỹ năng cho Azir

cách cộng chiêu thức Azir theo cấp độ
Bảng hệ thống nâng cấp chiêu thức theo cấp độ cho Azir

Cát càn quét (Q)

Cát càn quét Azir Cộng chiêu ở cấp độ: 2 – 4 – 5 – 7 – 9

 • Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.
 • Azir lệnh cho cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm đi 25% trong 1 giây. Nếu bị trúng chiêu bởi nhiều Binh Sĩ Cát sẽ không chịu thêm sát thương.

Trỗi dậy! (W)

Trỗi dậy Azir Cộng chiêu ở cấp độ: 1 – 8 – 10 – 12 – 13

 • Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó đó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy! Cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát
 • Nội tại: Tăng 20/30/40/50/60% tốc độ đánh. Khi Azir có 3 Binh Sĩ Cát trở lên, ngài nhận thêm 20/30/40/50/60% Tốc độ Đánh trong 5 giây.
 • Kích hoạt: Azir triệu hồi một Binh Sĩ Cát trong 10 giây. Khi Azir tấn công kẻ địch trong tầm của binh sĩ, anh ta sẽ tấn công hộ Azir, gây (+) sát thương phép lên mục tiêu. Những kẻ địch khác bị trúng phát đâm của binh sĩ chịu % sát thương.
 • Azir có thể tích trữ tối đa Binh Sĩ Cát một lúc. Một binh sĩ mới sẽ sẵn sàng sau mỗi giây.

Cát lưu động (E)

Cát lưu động Azir Cộng chiêu ở cấp độ: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

 • Azir tạo lá chắn cho bản thân và lướt tới chỗ một Binh Sĩ Cát, gây sát thương lên kẻ địch. Nếu lướt trúng tướng, ngài ngay lập tức dừng lướt và nhận được một tích trữ Binh Sĩ Cát.
 • Azir tạo lá chắn cho bản thân trong 1.5 giây, chặn tới 80/120/160/200/240 (+) sát thương và lướt đến chỗ một trong các Binh Sĩ Cát, gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép lên kẻ địch trúng phải.
 • Nếu Azir đâm trúng một tướng địch, ngài ngừng lướt và ngay lập tức chuẩn bị một Binh Sĩ Cát mới.

Phân chia thiên hạ (R)

Phân chia thiên hạ Azir Cộng chiêu ở cấp độ: 6 – 11 – 16

 • Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới, đẩy lùi và sát thương kẻ địch. Azir triệu hồi bức tường giáp sĩ xông tới trước, đẩy lùi kẻ địch và gây 150/250/450 (+) sát thương phép. Giáp sĩ tồn tại như một bức tường trong 3 giây.
 • Azir và đồng minh có thể tự do di chuyển qua Phân Chia Thiên Hạ. Phân Chia Thiên Hạ không tương tác với đòn đánh hoặc kỹ năng của Azir.

Cách lên đồ Azir

Trang bị đầu Game

Khởi đầu trận Azir thường được trang bị Nhẫn Doran và Bình máu.

nhẫn doran lol Nhẫn Doran: giúp Azir +60 Máu, +15 Sức mạnh Phép thuật, +50% tốc độ hồi Năng lượng gốc. Nội tại: Hồi 4 Năng lượng mỗi khi tiêu diệt một đơn vị.

bình máu lol Bình máu: giúp Azir tăng khả năng hồi phục (150 máu trong 15 giây), trụ đường tốt hơn khi bị đối thủ ép.

Trang bị Giày

giày pháp sư lol Giày Pháp Sư: phù hợp nhất với tướng Pháp sư như Azir, tăng Xuyên kháng phép và Tốc độ di chuyển. Azir dùng giày này có khả năng cấu rỉa tốt hơn và đảo đường linh hoạt hơn.

giày thủy ngân lol Giày Thủy Ngân: nếu đối thủ quá mạnh về khống chế, Azir phải sử dụng giày này. Nó giúp tăng khả năng kháng phép và giảm sự khó chịu của địch trong giao tranh.

giày cuồng nộ lol Giày Cuồng Nộ: cũng là một loại giày tốt giúp Azir tăng thêm tốc độ đánh cũng như sát thương.

Trang bị thiết yếu

Những trang bị chính quan trọng nhất thiết phải có trong bảng trang bị Azir đi MID:

nanh nashor lol Nanh Nashor: Tăng sức mạnh phép thuật và tốc đánh. Các đòn đánh thường gây thêm 15 (+15% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép khi trúng đích.

quỷ thư morello lol Quỷ thư Morello: Tăng sức mạnh phép thuật, thời gian hồi chiêu và tốc độ hồi năng lương gốc. Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% Máu sẽ gây trạng thái vết thương sâu trong 4 giây.

đồng hồ cát lol Đồng hồ cát Zhonya: Tăng sức mạnh phép thuật và giáp. Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

cach len do azir
Những trang bị chính và tùy sự lựa chọn của người chơi cho phù hợp trong trận đấu

Cách lên đồ Azir bằng trang bị tùy lựa chọn như:

vọng âm luden lol Vọng âm Luden

mũ phù thủy rabadon lol Mũ phù thủy Rabadon

trượng hư vô lol Trượng hư vô

trượng pha lê rylai lol Trượng pha lê Rylai

dây chuyền chữ thập lol Dây chuyền chữ thập

mặt nạ đọa đầy lol Mặt nạ đọa đầy Lyandry

Cách chơi Azir bá đạo như Faker 

Trong mỗi trận đấu, tùy người chơi và tùy tình huống để có cách chơi Azir hợp lý. Không có quy tắc bắt buộc người chơi phải tuân theo, nhưng bạn cũng không thể sử dụng các chiêu thức loạn xạ, cứ chiêu sáng là bấm đúng không nào. Vậy nên chúng ta cần biết cách combo Azir thật hiệu quả nhé!

Combo 1 Azir Combo 1 Azir

W+Q: W tạo lính cát, Q điều khiển lính cát lao tới và đánh đối phương.

Combo 2 Azir Combo 2 Azir Combo 2 Azir

W+E+Q: Sử dụng W tạo lính cát, E lao tới lính cát, Q để di chuyển trên đường bay.

Combo 3 Azir Combo 3 Azir Combo 3 Azir Combo 3 Azir Combo 3 Azir Combo 3 Azir

W+Q+R+W+E+Q:Tạo lính cát rồi điều khiển lính cát bằng W+Q và liên tục cho lính cát tấn công đối phương. Dùng R nếu đối phương có ý định lao vào, sử dụng chuỗi kết hợp chiêu W+E+Q để truy đuổi hoặc tẩu thoát.

Combo 4 Azir Combo 4 Azir Combo 4 Azir Combo 4 Azir Combo 4 Azir

W+E+Q+Tốc biến+R: Kết hợp chiêu W+E+Q nhanh chóng vòng đằng sau đối phương. Có thể kết hợp thêm Tốc Biến để rút ngắn hoảng cách nhanh hơn và dùng chiêu cuối đẩy toàn bộ ngược lại.

Trên đây là chi tiết cách lên đồ Azir và một số mẹo chơi Azir. Topgamehot đoán rằng bạn có thể đang rất hào hứng muốn lập tức áp dụng để PICK Azir ngọc đế quẩy rank ngay lúc này đúng không nhỉ. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thể hiện khả năng làm chủ vị pháp sư thuộc loại khó này ngay thôi nào!