Blitzcrank được biết đến từ những năm tháng đầu khi Liên Minh Huyền tổ chức giải chung kết thế giới đầu tiên. Người chơi xuất sắc lúc bấy giờ là Madlife. Lối thi đấu của thánh kéo đã truyền cảm hứng rất nhiều cho thế hệ trẻ. Cho đến bây giờ cách chơi Blitzcrank mùa 10 vẫn được nhiều game thủ quan tâm. Hãy cùng Topgamehot tìm hiểu ngay sau đây.

Bảng ngọc Blitzcrank

Bảng ngọc thích hợp nhất dành cho Blizcrank đó chính là Hộ vệ.

bang ngoc blit sp
Bảng ngọc thích hợp nhất cho Blitzcrank đó là Hộ Vệ

Ở nhánh chính Bạn chọn điểm Hộ vệ: Điểm này sẽ giúp bạn và AD có thêm một lớp giáp khi trao đổi với cặp đôi Bot lane phía đối phương hay có thể chống chịu một chút để lui về khi bị rừng gank

Tàn phá hủy diệt: Đây là game đẩy nhà không phải game giết chóc. Thế nên Tàn phá hủy diệt sẽ giúp bạn phá trụ nhanh hơn khi có khoảng trống.

Ngọn gió thứ hai và lan tràn sẽ giúp bạn gia tăng khả năng hồi phục sau khi quấy rối đối phương.

Về phía nhánh phụ, Giao hàng bánh quy có công dụng như một bình máu, giúp bạn gia tăng khả năng trụ lane. Thấu thị vũ trụ mang đến 5% hồi chiêu theo cấp độ.

Phép bổ trợ cho Blitzcrank

Phep bo tro toc bien

Tốc biến: Rút ngắn khoảng cách, bạn dễ chạy trốn hoặc tạo pha bất ngờ dùng bàn tay hỏa tiễn bắt cóc 1 tướng địch về cho đồng đội.

phep bo tro thieu dot

 

 

Thiêu đốt: Khô máu với kẻ địch

phep bo tro kiet suc

Kiệt sức: Tiêu chuẩn của một Support chân chính.

Điểm mạnh và điểm yếu của Blitzcrank

Tướng nào cũng giống tướng nà, chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu. Vì thế người chơi cần chú ý để tận dụng cũng như khắc phục chúng.

Điểm mạnh

  • Gây áp lực lớn trong toàn bộ trận đấu nếu như bạn không gặp phải Morgana
  • Khống chế mạnh, lượng sát thương gây ra nhiều và độ chống chịu lớn.
  • Khả năng bảo kê đồng đội tốt.
  • Có skill tăng tốc rất dễ đi roam

Điểm yếu

  • Không có khả năng cấu rỉa
  • Dễ bị Counter nếu team địch có tướng hỗ trợ trâu bò hoặc cấu rỉa mạnh
  • Kỹ năng chủ chốt là kỹ năng định hướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt.
  • Bị gắn mác kẻ KS mạng

Cách tăng điểm kĩ năng cho Blitzcrank

Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng

noi tai blitzcrank

Blitzcrank sẽ nhận được một lượng lá chắn bằng với 50% mana hắn sở hữu khi máu còn 20%. Lá chắn sẽ tồn tại trong vòng 10 giây. Thời gian hồi chiêu là 90s.

Q: Bàn tay hỏa tiễn

ban tay hoa tien

Britzcrank phóng ra một bàn tay về phía trước rồi sẽ kéo về mục tiêu đầu tiên chạm phải. Bàn tay hỏa tiễn sẽ gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trên đường thu về của bàn tay.

W – Tăng tốc

tang toc

Kích hoạt skill này Blitzcrank sẽ nhận được tốc độ di chuyển và tốc độ đánh trong vòng 5 giây. Tốc độ đánh và di chuyển sẽ giảm dần theo thời gian. Khi hết hiệu lực, tốc độ di chuyển của Bitzcrank sẽ bị giảm 30% trong vòng 1,5 giây.

E – Đấm móc

Blitzcrank gồng sức mạnh vào nắm đấm. Đòn đánh kế tiếp sẽ hất tung kẻ địch và gây sát thương gấp đôi sát thương vật lý hiện tại.

Ultimate – Trường Điện Từ

truong dien tu

Nội tại: kẻ địch bị Blitzcrank tấn công sẽ được đánh dấu và sẽ chịu sát thương điện từ sau 1 giây.

Kích hoạt: Blitzcrank phóng ra luồng điện xung quanh người gây sát thương diện rộng. Kẻ địch và quái, lính xung quanh sẽ nhận sát thương và câm lặng trang 0,5 giây.

Cách lên đồ Blitzcrank

Có rất nhiều kiểu chơi Blitzcrank gây bất ngờ cho cả đồng đội lẫn đối phương. Thế nên đừng làm trò gì dại dột như kiểu Blitzcrank full AP hay Blitzcrank đi rừng. Thực sự nó không hay đâu. Hãy để thuần vị trí Support thôi. Và sau đây chính là cách lên đồ Blitzcrank.

Trang bị khởi đầu

Giáp thép

Giáp thép: Mang đến khả năng hồi phục cho AD và lượng vàng cho cả 2.

binh mau 

Bình máu: Gia tăng khả năng hồi phục

 

mắt vật tổ

Mắt vật tổ: Kiểm soát bản đồ. Tránh được những pha gank sớm từ rừng đối phương

Trang bị chính

Giáp bạch ngọc

Giáp bạch ngọc: Cấp cuối cùng của Giáp thép. Gia tăng lượng máu. Cho bạn 4 con mắt và có thể sạc.

lười thề hiệp sĩ

Lời thề hiệp sĩ: Bạn sẽ nhận được lượng giáp và tốc độ di chuyển nếu ở gần đối tác được tích hợp cùng. Ngoài ra, Đối tác gây sát thương sẽ giúp bạn hồi phục 12% lượng máu.

Dây chuyền chữ thập Iron Solari

Dây chuyền chữ thập Iron Solari: Kích hoạt mang đến cho đồng minh gần đó 1 lá chắn giảm dần trong 2,5 giây, hấp thụ tối đa 120 sát thương +10 mỗi cấp.

Cách lên đồ Blitzcrank SP

Bộ trang bị đầy đủ và được nhiều cao thủ sử dụng lên đồ cho Blitzcrank là: Giáp bạch ngọc + Giày cơ động + Tụ bão Zeke + Dây chuyền Iron Solari + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp Sĩ.

Giáp bạch ngọc giay co dong tu bao zeke iron solari

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tim băng nếu như đối phương có đến 1 đến 2 tướng thế mạnh là DPS. Tim băng sẽ gia tăng chống chịu cũng như giảm tốc độ đánh của tướng địch đi đáng kể.

Với Vinh quang chân chính, bạn sẽ là người mở Combat cũng như giúp đồng đội tẩu thoát một cách nhanh chóng khi mất mát về mặt quân số.

Cách lên đồ Blitzcrank AP

Trở thành chúa Troll chúa hề với bộ kỹ năng gây sát thương phép mạnh mẽ cùng với trang bị AP chính là điểm gây bất ngờ cho đối thủ. Hãy xem chúng ta có gì?

 cách lên đồ blitzcrank ap

Cách lên đồ Blitzcrank AP

Đai lưng Hextech gia tăng khả năng áp sát gây lượng sát thương lan rộng, Song kiếm tai ương gia tăng tốc độ di chuyển và phát huy tối đa Đấm móc. Mũ phù thủy Rabadon chính là đồ phân biệt bạn với một tướng AP và một con SP. Đồng hộ cát giúp bạn cò quay tốt. Trượng hư vô mang đến lượng sát thương và khả năng xuyên kháng phép.

Cách lên đồ Blitzcrank Rừng

Blitzcrank đi rừng? Tại sao không? khả năng Roam với một đống CC, Khả năng cướp rừng với bàn tay hỏa tiễn quá hợp lý ý chứ. Vậy lên đồ như nào cho hợp lý? xem ngay nào

Blitzcrank AP Jungle

huong dan choi blitzcrank ap
Cách chơi Blitzcrank AP Rừng

Blitzcrank AD Jungle

 cach len do blit
Cách lên đồ Blitzcrank AD chí mạng đi rừng

Blitzcrank Bruiser Jungle

cách lên đồ cho blitzcrank tank
Đấm nhau không hề khó

Cách chơi Blitzcrank như Madlife

Cách chơi Blitzcrank không dễ dàng như bạn nghĩ. Điểm mấu chốt ở đây chính là đúng người đúng thời điểm. Chứ bạn mà kéo con Renekton 10-0 về cho AD bạn thì ối giời, AD chỉ biết ngậm ngùi chửi thề và cho bạn 1 phiếu Report thôi. Thế nên đừng làm điều dại dột hãy làm theo chính xác những điều sau:

huong dan blitzcrank
Chú ý di chuyển bảo kê và sử dụng Skill hợp lý để giành chiến thắng

Giai đoạn đầu game

  • Nếu như Rừng của bạn lựa chọn ăn bùa lợi ở gần Botlane hãy đừng ngần ngại chịu 2 sát thương từ Quái rừng cho Jungle. Bởi bạn có thể hồi phục bằng nội tại của Giáp thép.
  • Hãy đánh chủ động khép góc đối phương trong LV đầu nếu SP phía địch là tướng ít CC. Chọn góc hợp lý và tung bàn tay hợp lý tạo lợi thế khi đi đường. Nếu may mắn bạn sẽ kiếm được First Blood.
  • Thời điểm hợp lý để giao tranh sớm đó là LV2. Hãy lên LV2 càng sớm càng nhanh càng tốt. Sau đó sử dụng combo Bàn tay hỏa tiễn và Đấm móc để kết liễu đối phương hoặc ít nhất là một đến 2 phép bổ trợ của chúng.

Giai đoạn giữa game

  • Đồ bạn cần lên sớm đó chính là Giày cơ động cùng mắt tím. Điều này sẽ giúp bạn đi Roam tốt hơn mà vẫn đảm bảo tầm nhìn giúp AD yên tâm ở lại Lane một mình.
  • Sử dụng Tăng tốc để rút ngắn khoảng cách rồi tung ra một cú Bàn tay hỏa tiễn cùng dồn khống chế Đấm móc và trường điện từ để khóa chặt mục tiêu. Ngoài ra bạn có thể dùng Ultimate để cản đợt lính tấn công vào trụ.

Giai đoạn cuối trận

  • Đây là giai đoạn bạn cần tập trung nhất, chỉ một sơ hở là có thể dẫn đến thất bại của toàn đội. Cách chơi Blitzcrank hiệu quả lúc này đó là sử dụng Bàn tay hỏa tiễn bắt lẻ một mục tiêu bên phía đối phương trước khi thực hiện Combat tổng.
  • Bạn cũng có thể mở giao tranh bằng Tăng tốc để khép góc đội hình đối phương. Nhớ là đừng kéo cái con vừa trâu vừa khỏe vừa xanh nhất team địch về là được. Chọn mục tiêu mà bạn nghĩ rằng kéo về là nó chết.
  • Hãy luôn luôn đứng cạnh tướng chủ lực (AD) để bảo kê với đấm móc và Ultimate. Bạn cũng có thể kéo chúng ra chỗ khác để AD thoải mái di chuyển hơn.

Trên đây chính là cách chơi Blitzcrank ở vị trí SPTopgamehot giới thiệu cho các bạn. Hãy chăm chỉ luyện tập để leo lên Thách đấu nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!