Bloodseeker là một tướng cận chiến sở hữu sức mạnh đáng sợ và sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù trong những trận đấu ở Dota 2. Nếu bạn là một tân thủ và đang tìm cách chơi Bloodseeker thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ưu và nhược điểm của Bloodseeker

Trước khi tìm hiểu về cách chơi cách chơi Bloodseeker, các bạn hãy cùng điểm qua những mặt ưu điểm và hạn chế của tướng Bloodseeker nhé.

Ưu điểm

  • Đây là một 1 hero có Base damage tương đối ổn, chuyển động được. Hơn nữa có cả skill tăng damage và silence. Có thể nói có có tác dụng 2 trong 1.
  • Skill Rupture là một trong những ultimate củ chuối nhất trong game. Còn Strygwyr’s Thirst giúp chúng ta có tầm nhìn khủng khiếp khi địch chỉ còn dưới 40% máu.
  • Trụ đường lâu và khi cần thiết nó là một farmer cực tốt.
  • Bloodseeker là một ganker tốt.
  • Vào cuối game Blood khá mạnh và là 1 carrier tốt nếu được đồng đội nhường mạng.
  • Chống lại các hero có khả năng tàng hình một cách khá hiệu quả.
  • Là hero để tập last hit hoặc deny tốt nhất cho người mới chơi bởi cả 2 đều có HP từ Bloodrage.

Nhược điểm

  • Nếu không farm hoặc không giết được địch thì bị phế.
  • Có những lúc rất khó chọn đồ.
  • Đầu game khá tồi tệ nếu như quân địch đi cùng nhau. Để có thể đi gank tốt thì còn phụ thuộc vào đồng đội.

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Bloodseeker

cách chơi bloodseeker
Tăng max BLOODRAGE đầu tiên cho tướng Bloodseeker Dota 2

Bloodrage

Bloodrage

  • Default Cast Range: 800
  • Self Attack Speed Bonus: 50 / 80 / 110 / 140
  • Max Health as Cost Per Second: 2.2% / 2.3% / 2.4% / 2.5%
  • Outgoing Spell Damage Amplification: 15% / 20% / 25% / 30%
  • Duration: 8

Khi gia tăng sức mạnh (buff) vào chính mình, tướng Bloodseeker sở hữu lượng damage lớn để có thể dễ dàng đi gank và farm creep. Hoặc bạn cũng có thể thi triển skill này vào kẻ địch để nhận về nhiều damage hơn. Khi đó người được hoặc bị buff sẽ nhận thêm 25% lượng máu  của đối tượng bị nhắm vào.

Blood Rite

Blood Rite

  • Cast Range: 1500
  • Effect Radius: 600
  • Effect Delay: 2.6
  • Damage: 120 / 180 / 240 / 300
  • Silence Duration: 3 / 4 / 5 / 6

Khi sử dụng Blood Rite, tướng BloodSeeker sẽ tạo ra 1 vòng tròn lớn vây quanh đối phương. Nếu như khi kết thúc mà địch vẫn còn ở trong vòng tròn sẽ phải chịu một lượng damage và bị câm lặng. Khi đó nhân vật sẽ không thể thi triển trong một khoảng thời gian.

Thirst

Thirst

  • Enemy Death Heal Radius: 300
  • Thirst Health Threshold: 75%
  • Visibility Health Threshold: 25%
  • Max Move Speed Bonus per Hero: 14% / 24% / 34% / 44%
  • Hero’s Max Health as Heal: 12% / 18% / 24% / 30%
  • Non-Hero Max Health as Heal: 8% / 12% / 16% / 20%

Kỹ năng này có tác dụng làm cho Bloodseeker được tăng dần sức mạnh sát thương tay và tốc độ di chuyển cứ 5% máu mất của tất cả tướng đối phương. Trường hợp tướng địch chỉ còn dưới 25% máu thì sát thương cùng tốc độ sẽ được cộng cao nhất.

Rupture

Rupture

  • Cast Animation: 0.4+0.53
  • Cast Range: 700 / 800 / 900
  • Moved Distance as Damage: 30% / 45% / 60%
  • Duration: 10 / 11 / 12

Tướng có thể tạo ra một vết thương trên người địch, đồng thời sẽ mất máy liên tục nếu chúng di chuyển. Có thể nói rằng, đây là một skill góp phần làm cho tướng Bloodseeker trở thành khắc tinh của nhiều tướng như: Anti Mage, Queen Of Pain, Slark… Và nó có thể xuyên được cả Black King Bar. Có thể nói,  Rupture đã làm nên tên tuổi của Bloodseeker!

Hero Talents

cách chơi bloodseeker dota
Bảng tăng điểm Hero Talents cho Bloodseeker Dota 2

Lên đồ cho Bloodseeker DotA 2

Lên đồ cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bất cứ người chơi nào cũng phải thực hiện cho tướng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những item phù hợp nhất cho Bloodseeker Dota 2.

Trang bị khởi đầu

Tango Quelling Blade Stout Shield Healing Salve Hand of Midas

Người chơi hãy mua các trang bị có khả năng trụ lane tốt. Lựa chọn các tướng như: Tango, Healing Salve, Stout Shield Quelling Blade. Bạn cũng có thể lên item Midas cho tướng của mình để tăng lượng tiền. Nhiệm vụ của bạn cần làm là hãy cố gắng last hit và deny thật tốt.

Trang bị giữa trận

Power Treads Blade Mail Sange and Yasha Shadow Blade

Giữa trận đấu là giai đoạn mà Blood phải thực hiện nhiệm vụ chính của mình. Nhiệm vụ đó là đi gank (roam gank). Ở thời điểm này, tướng Bloodseeker của chúng ta sẽ phải có những item như: Sange Yasha, Tread, Blade Mail. Khi trang bị Blade Mail, Quân địch sẽ gặp phải khó khăn khi họ không thể chạy trốn nếu dính Ultimate. Tất nhiên chúng cũng không thể đánh lại nếu không sẽ bị phản damage. Shadow Blade cũng là một sự lựa chọn giúp tướng tăng hiệu quả khi roam hoặc chạy trốn.

Trang bị cuối trận

Black King Bar Heart of Tarrasque Butterfly

Cuối trận được cho là giai đoạn quan trọng nhất. Vì thế Bloodseeker phải trang bị ngay cho mình những item để tránh được các sát thương của đối phương. Đồng thời cung cấp một lượng máu lớn để sống sót trong khi chiến đấu.

Những trang bị cần có đó là: Black King Bar, Heart và cả ButterFly nữa. Black King Bar có tác dụng làm cho tướng Bloodseeker có thể sống sót khỏi lượng damage phép lớn từ phía đối phương như Lina, Lion,…

Cách chơi Bloodseeker DotA 2

Cũng như các tướng khác trong game thì Bloodseeker Dota 2 Guide cũng phải trải qua 3 giai đoạn của trận chiến: Early Game, Mid Game và Late Game.

Giai đoạn Early Game

Với các trang bị ở đầu game được gợi ý ở trên, bạn hãy di chuyển đến safe lane và kiếm một vài điểm kinh nghiệm. Hãy last hit hoặc deny trong khi chờ đợi đám creep rừng nhỏ lộ diện. Sau đó quan sát đồng hồ và lùa creep, tiêu diệt đám quái nhỏ rừng khi chúng xuất hiện.

Nếu người chơi đi cùng là một Carry, cứ để tướng của bạn solo lane và chỉ cần chú trọng đến bãi creep rừng nhỏ thôi. Trong khi chờ bãi hồi lại thì có thể đi ra lane để tạo áp lực cho Carry dễ thở hơn. Nếu cần thiết bạn cũng có thể kiếm vài chỉ số lính.

Cách chơi Bloodseeker Dota 2: giai đoạn đầu game
Cách chơi Bloodseeker Dota 2: giai đoạn đầu game

Ở đầu trận chiến, game thủ không cần phải rune vào thời điểm này. Tuyệt đối không roam gank hoặc feed trước khi đạt được Lv yêu cầu. Thời điểm này nên ở gần đồng đội và hỗ trợ cho nhau khi cần thiết.

Giai đoạn Mid Game

Đối với Vladimir và Skull Basher có thể dùng để solo với Roshan. Nhưng bạn nên dùng Smoke để tránh trường hợp bị phát hiện bởi ward đối phương. Hãy nhớ là bạn cần phải giữ lượng mana đầy đủ cho combo 2 skill. Khi cần thiết bạn cũng có thể chuyển đổi Power Treads trước khi sử dụng skill.

Bloodseeker sẽ trở thành một kẻ đi săn nguy hiểm khi kích hoạt Thirst
Bloodseeker sẽ trở thành một kẻ đi săn nguy hiểm khi kích hoạt Thirst

Còn Vladimir và Force Staff thì lượng mana và mana regen không phải là vấn đề khiến chúng ta bận tâm. Bạn cần tạo ra sự cân bằng giữa farm và hỗ trợ đồng đội chiến đấu. Hãy quan sát bản đồ nhỏ và dịch chuyển tức thời đến khu vực mà team bạn đang chiến đấu. Tìm vị trí thích hợp nhất để thực hiện combo lên tướng địch…

Giai đoạn Late Game

Cuối game là thời điểm mà người chơi cần tạo ra một sức ép đủ lớn lên quân đối phương. Nhưng đừng để mất mạng dưới tay Carry địch nếu không muốn hậu quả khôn lường xảy ra.

Đừng dừng farm, hãy cố tích góp đủ tiền để mua lại. Boots of Travel lúc này sẽ là item vô cùng hữu dụng cho bạn. Nó giúp tướng cơ động hơn và dễ dàng tham gia chiến đấu hoặc đẩy lane.

bloodseeker dota 2 guide
Hãy tạo sức ép lên đối phương vào thời điểm Late Game

Trên đây là cách chơi Bloodseeker cho bạn nào chưa biết. Mong rằng nội dung này sẽ hữu ích cho nhiều người mới chơi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi tham gia vào thế giới của Dota 2. Để xem nhiều hơn cách chơi tất cả các tướng, bạn đọc có thể truy cập vào trang web Top Game Hot của chúng tôi.