Brand – Thần lửa đã mang ngọn lửa thiêu đốt biết bao bảng xếp hạng từ mùa 7 Liên minh Huyền thoại đến mùa 10 hiện tại. Khả năng dồn sát thương mạnh mẽ từ cả bốn chiêu thức trong bộ kỹ năng của Brand khiến hắn đã oanh tạc trong nhiều trận đấu. Vị tướng pháp sư hổ báo này chắc là “gu” của nhiều game thủ. Topgamehot tất nhiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách chơi Brand mùa 10 một cách chi tiết nhất sau đây.

Bảng ngọc Brand

Bảng ngọc Brand là điều mà các game thủ tò mò đầu tiên. Bảng ngọc có quyết định rất quan trọng hỗ trợ sức mạnh cho vị tướng trong trận đấu. Đối với Brand, bảng ngọc sau đây được lựa chọn là phù hợp nhất.

bảng ngọc brand
Chi tiết bảng ngọc Brand mùa 10
  • Nhánh ngọc chính – Pháp thuật: Thiên thạch bí ẩn – Dải băng năng lượng – Thăng tiến sức mạnh – Thiêu rụi
  • Nhánh ngọc phụ – Cảm hứng: Đá vạn năng – Thấu thị vũ trụ
  • Chỉ số: Sức mạnh thích ứng – Giáp

Phép bổ trợ Brand

tốc biến lol hoặc thiêu đốt lol hoặc dịch chuyển lol

Tốc biến hoặc Thiêu đốt hoặc Dịch chuyển là ba bổ trợ phù hợp với Brand trong nhiều vị trí đi đường. Kết hợp với combo kỹ năng của Brand với sát thương và khống chế tốt thì lối chơi hổ báo là điều bạn cần.

Cách chơi Brand là không thể nhún nhường. Hắn ta luôn mạnh mẽ trên mọi mặt trận. Hãy sử dụng Tốc biến và Dịch chuyển hợp lý để giao tranh và bắt lẻ con mồi. Thiêu đốt nếu muốn solo khô máu với tướng cùng đường. Ngoài ra Brand cũng có thể đi rừng, khi đó bạn hãy cầm theo Trừng phạt nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu Brand

Trước khi chơi một vị tướng, bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó. Cách chơi Brand hiệu quả cũng vậy. Bạn sẽ dựa vào lợi thế của tướng để phát huy sức mạnh trong trận đấu. Biết được yếu điểm để tránh bị đối thủ nắm thóp và diệt trừ trước.

cách đánh brand
Ưu điểm và nhược điểm của một vị tướng luôn tồn tại song song trong trận đấu

Điểm mạnh

  • Brand có các chiêu thức tầm xa, khả năng cấu rỉa máu cực tốt với sải tay dài
  • Lượng sát thương lớn theo thời gian, và nội tại Bỏng gây sát thương theo phần trăm máu
  • Brand đi đường rất hổ báo nên đi đường không hề bị đối thủ đè ép khó khăn
  • Sức mạnh Brand tăng dần theo thời gian trận đấu
  • Có kỹ năng Q và R làm choáng và làm chậm
  • Khả năng gây sát thương diện rộng
  • Giao tranh tổng tốt, sát thương duy trì trong mọi giai đoạn trận đấu.

Điểm yếu

  • Giai đoạn đầu trận khá yếu máu
  • Không cơ động, khả năng trốn thoát tức thời không có nếu không dùng tốc biến
  • Kỹ năng Q cần định hướng và kích hoạt bằng nội tại
  • Ulti chỉ phát huy tốt khi có nhiều mục tiêu

Cách tăng điểm cho Brand

Bốn chiêu thức của Brand đều có khả năng dồn sát thương lớn. Vì thế cách nâng kỹ năng đúng cấp tướng sẽ phát huy được tối ưu sức mạnh của chiêu thức đó. Brand thường đảm nhiệm đi MID hoặc SP, vậy hãy ưu tiên cộng chiêu theo thứ tự Max W-Q-E.

Nâng điểm kỹ năng Brand
Bảng chi tiết cộng chiêu thức theo từng cấp tướng

Q – Vệt lửa

Q Brand Cộng chiêu theo cấp độ: 1 – 8 – 10 – 12 – 13

Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây 80/110/140/170/200 (+) sát thương phép.

Bỏng: Nếu mục tiêu bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây.

W – Cột lửa

W Brand Cộng chiêu theo cấp độ: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải chịu thêm 25% sát thương.

Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây 75/120/165/210/255 (+) sát thương phép lên các kẻ địch.

Bỏng: Đơn vị đang bị bỏng chịu thêm 25% sát thương từ Cột Lửa.

E – Bùng cháy

E Brand Cộng chiêu theo cấp độ: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

Brand tạo ra một vụ nổ cực mạnh trên người mục tiêu, gây 70/90/110/130/150 (+) sát thương phép.

Bỏng: Nếu mục tiêu đang bị Bỏng, Bùng Cháy lan sang các kẻ địch gần đó.

R – Bão lửa

Ulti Brand Cộng chiêu theo cấp độ: 6 – 11 – 16

Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bão Lửa sẽ làm chậm chúng trong thoáng chốc.

Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây 100/200/300 (+) sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn.

Bỏng:Bão Lửa sẽ làm chậm chúng đi 30/45/60% trong thoáng chốc.

Cách lên đồ Brand

Việc lên đồ Brand cũng như việc bạn mặc áo giáp và vũ khí cho Brand khi vào trận vậy. Một vị tướng khi chiến đấu không thể thiếu đồ mang theo vì hắn không thể đánh tay không được. Vậy hãy tham khảo cách lên đồ Brand Mid, cách lên đồ Brand SP sau đây để đạt hiệu quả tối ưu trận đấu.

Trang bị chính

cách lên đồ của brand

Trượng pha lê RylaiMặt nạ đọa đầy là hai trang bị tối ưu sức mạnh nội tại của Brand. Đây là hai trang bị không thể thiếu của Brand kể cả khi Brand đi Mid hoặc SP.

Bộ đôi trang bị này hòa hợp với bộ kỹ năng của Brand làm tăng tiến sức mạnh của hắn. Sát thương phép ăn theo phần trăm máu. Khả năng làm chậm, khống chế vô cùng khó chịu. Ngoài ra còn giúp độ chống chịu của hắn tăng thêm.

Cách lên đồ Brand mid

cách chơi brand mid

Vọng âm Luden

Giày pháp sư

Mặt nạ đọa đầy

Trượng pha lê Rylai

Đồng hồ Zhonya

Mũ phù thủy Rabadon

Cách lên đồ Brand SP

cách chơi brand sp

Mảnh chân băng

Giày pháp sư

Mặt nạ đọa đầy

Trượng pha lê Rylai

Đồng hồ cát Zhonya

Trượng hư vô

Cách chơi Brand

Brand là tướng cần dùng combo rất nhiều trong suốt trận đấu. Nếu không dùng combo thì hiệu quả trận đấu sẽ bị giảm đi. Vì thế Topgamehot sẽ hướng dẫn cách chơi Brand từng giai đoạn trận đấu.

cách chơi brand giai đoạn đi đường
Cách chơi brand giai đoạn đi đường

Đầu game

Đầu trận Brand khá yếu máu nên bạn chỉ cần giữ khoảng cáchcấu rỉa từ xa là tốt nhất. Đừng nên quá hổ báo và tiến lên cao.

  • Nhờ tầm đánh xa, hãy cấu rỉa máu của địch bằng W Cột lửa và đánh thường
  • Với E Bùng cháy có mục tiêu thẳng vào tướng để rút máu địch nhưng cẩn thận vì tầm đánh khá ngắn
  • Combo E + Q + W tích nội tại lên tướng địch để tạo thành một vùng sát thương nổ

Giữa game

Giữa trận sẽ thường xuyên xảy ra gank và giao tranh lẻ tẻ. Brand rất mạnh khi chiến đấu ở các địa hình hẹp như trong rừng hoặc hang, tường. Hãy tận dụng lợi thế đó trong giao tranh.

  • Đẩy lính nhanh bằng combo W + E
  • Combo E + Q  làm choáng và dồn sát thương
  • W – Cột Lửa và R – Bão Lửa là sát thương diện rộng nên khi sử dụng chiêu chính xác vào từ 2 tướng trở lên thì sát thương rất mạnh

Cuối game

Phát huy sức mạnh của Brand trong những giao tranh nhiều người. Với khả năng khống chế và sát thương diện rộng rất có lợi cho team.

  • Sử dụng R Bão lửa để tích nội tại. Hãy dùng Ulti khi có nhiều mục tiêu địch gần nhau, nó có thể lan rộng.
  • Dùng W Cột Lửa để có thể tận dụng nội tại giúp sốc sát thương.
  • Dùng Q Vệt Lửa làm choáng vào những kẻ thù lao vào chủ lực của team.

Topgamehot đã phân tích chi tiết cách chơi Brand mùa 10. Bạn có cảm nhận thế nào về vị tướng này? Brand sở hữu năng lực rất mạnh và phù hợp phong cách chơi hổ báo, mạnh mẽ. Nếu bạn muốn leo rank nhanh chóng thì Brand là một lựa chọn rất hiệu quả đấy.