Nằm trong TOP Trợ thủ được yêu thích nhất Liên minh huyền thoại, Braum – Trái tim của Freljord đã trở thành tướng tủ của phần lớn cộng đồng game thủ. Những ai chưa sở hữu Braum hoặc còn gà mờ về vị tướng này hẳn đang rất tò mò lí do hắn lại được nhiều người chơi đến vậy. Hãy cùng Topgamehot đến ngay với cách chơi Braum Mùa 11 đầy đủ nhất!

Bảng ngọc Braum

Có nhiều lựa chọn bảng ngọc cho trợ thủ mùa 11. Về Braum là một vị tướng đã hết sức “trâu bò”, bạn hãy dùng bảng ngọc hỗ trợ phù hợp nhất với chất tướng đó. Đảm bảo rằng, nếu dùng bảng ngọc Braum này, bạn sẽ là bức tường chắn sát thương mạnh mẽ nhất cho đồng đội.

bảng ngọc braum
Bảng ngọc Braum mới nhất mùa 10
  • Nhánh ngọc chính – Kiên định: Hộ vệ – Suối nguồn sinh mệnh – Giáp cốt – Kiên cường
  • Nhánh ngọc phụ – Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm – Giao hàng bánh quy
  • Chỉ số: Giảm hồi chiêu – Giáp – Máu

Phép bổ trợ cho Braum

Người ta thường nghĩ chơi Support không phải chủ lực, không nhiều sát thương, cũng không bị thành mục tiêu nên không quan trọng bổ trợ. Hoàn toàn sai lầm nhé! Đỡ đòn hay hỗ trợ là vị trí rất quan trọng của team. Cách chơi Braum tốt cũng phụ thuộc vào việc bạn mang bổ trợ đúng. Không những giúp ích cho bản thân mà còn giúp ích cho đồng đội.

Braum sẽ cần những bổ trợ sau đây:

toc bien lol

Tốc biến: Tốc biến trong nhiều trường hợp, cùng đồng đội rút lui hoặc kịp thời có mặt để bảo vệ đồng đội khi nguy hiểm. Kết hợp tốc biến với Tuyết tê tái Q hoặc Ulti Băng địa chấn sẽ rút ngắn khoảng cách khống chế, khiến kẻ địch bất ngờ, gây đột biến trận đấu.

kiet suc lol

Kiệt sức: Dùng khi đối phương áp sát vào xạ thủ của bạn trong trường hợp bạn đã hết chiêu thức bảo vệ “người ấy”. Nhanh tay bấm Kiệt Sức giảm tới 40% sát thương có thể khiến chúng phải từ bỏ ý định tiếp tục ức hiếp xạ thủ của bạn.

Cách nâng Skill Braum

Để có một cách chơi Braum hiệu quả, cần rất chú ý đến cách nâng kỹ năng trong trận đấu. Đừng bỏ qua bước này bạn né!

cach choi braum
Bảng chi tiết cộng kỹ năng Braum theo từng cấp tướng

Nội tại: Đánh Ngất Ngư

nội tại braum

Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.

Q -Tuyết Tê Tái

tuyết tê tái Q

Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

  • Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm.
  • Gây một điểm tích trữ hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.
  • Braum phóng băng ra từ chiếc khiên của hắn, gây 60/105/150/195/240 (+) [2.5% Máu tối đa của Braum] sát thương phép lên đơn vị trúng phải đầu tiên, rồi làm chậm nạn nhân đi 70%, giảm dần trong vòng 2 giây kế.
  • Cộng dồn một điểm Đánh Ngất Ngư.

W – Nấp Sau Ta

nấp sau ta W

Cộng chiêu ở cấp: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

  • Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây.
  • Braum nhảy tới một tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi, Braum và đồng minh đó nhận Giáp và Kháng Phép (10/14/18/22/26 cộng thêm 10/11.5/13/14.5/16% số Giáp/Kháng Phép thêm của Braum) trong 3 giây.a

E – Tối Kiên Cường

tối kiên cường E

Cộng chiêu ở cấp: 2 – 8 – 10 – 12 – 13

  • Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.
  • Braum giảm sát thương nhận vào và che chắn cho đồng minh nấp sau hắn. Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong 3/3.25/3.5/3.75/4 giây giúp chặn lại sát thương từ đòn đánh kế tiếp tung ra theo hướng đó. Các đòn đánh tiếp theo sẽ gây giảm 30/32.5/35/37.5/40% sát thương.
  • Braum chặn đứng các tia đạn đạo, khiến chúng bị tiêu hủy hoàn toàn khi chạm vào hắn.
  • Braum được tăng 10% Tốc độ Di chuyển trong thời gian hiệu lực.

Ultimate – R – Băng Địa Chấn

ulti băng địa chấn

Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

  • Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và theo một đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vết nứt sẽ xuất hiện trong 4 giây, làm chậm kẻ địch đi 40/50/60%.
  • Kẻ địch trúng chiêu chịu 150/250/350 (+) sát thương phép. Mục tiêu tướng đầu tiên bị hất tung lên không trong 1/1.25/1.5 giây, các nạn nhân sau đó chỉ bị hất tung trong thoáng chốc.

Cách lên đồ Braum

Trang bị đối với một tướng hỗ trợ là vô cùng quan trọng. Làm sao có thể đảm bảo vừa đủ hiệu ứng và sát thương, đồng thời phải có ích cho đồng minh của mình. Vậy với tính chất cứng cỏi của Braum, bạn hãy lên đồ thật chuẩn để Braum trong tay không bao giờ gục ngã.

Trang bị đầu tiên

lên đồ braum

  • Mắt vật tổ:

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện. Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây. Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc. Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ. (Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

  • Giáp thép:

+ 30 máu
+ 3 sức mạnh công kích
+10 vàng mỗi 2 giây
Nội tại duy nhất chiến lợi phẩm: Khi ở gần một đồng minh, đòn đánh cơ bản kết liễu lính dưới 50% máu (30% đối với tướng đánh xa) và cho họ tiền thưởng từ đơn vị lính đó. (Hiệu ứng sạc lại mỗi 45 giây. Tối đa 3 tích trữ.)

  • Bình máu:

Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình Máu. Nhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị chính

giáp bạch ngọc lol

  • Giáp bạch ngọc: chuyển đổi từ Giáp thép thành 

Máu 300
Sức mạnh công kích 24
Vàng mỗi 3 giây 10
Kích hoạt nội tại duy nhất: Cắm mắt : Cắm xuống một Mắt Xanh. Sở hữu tối đa 4 tích trữ, sẽ được sạc lại mỗi khi quay về cửa hàng.

tụ bão zeke

 

  • Tụ báo Zeke:

+60 giáp, +30 kháng phép, +250 mana, +10% giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt duy nhất – Truyền dẫn: Kết nối với một đồng minh chưa được Truyền dẫn

Nội tại duy nhất: Dùng chiêu cuối gần đồng minh tạo một cơn bão tuyết bao bọc bạncường hóa đòn đánh của đồng mình trong 10s. Kẻ địch đứng trong cơn bão tuyết bị làm chậm đi 20% đồng thời đòn đánh của đồng minh thiêu đốt mục tiêu, gây thêm 50% sát thương phép trong vòng 2 giây (45s hồi chiêu)

Hiệp ước băng hóa: Bão tuyết bốc cháy khi làm chậm 1 kẻ địch bị thiêu đốt, gây 40 sát thương phép mỗi giây và làm chậm 40% trong 3s

(Tướng chỉ có thể kết nối với một Điềm báo Zeke một lúc.)

iron solari

  • Dây chuyền Iron Solari:

+400 Máu
+100% tốc độ hồi Máu gốc
+20 Kháng Phép
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.

Trang bị tùy chọn cho Braum

Giày Cơ Động hoặc giày ninja hoặc giày thủy ngân

 

Giày cơ động / Giày Ninja / Giày thủy ngân

lời thề hiệp sĩ + Dây Chuyền Chuộc Tội + Chuông Bảo Hộ Mikael + Tim băng + Khiên băng + thú tượng thạch giáp

Lời thề hiệp sĩ

Dây chuyền chuộc tội

Chuông Bảo Hộ Mikael

Tim băng

Khiên băng Raduin

Thú tượng thạch giáp

Cách chơi Braum 

Braum giữ vị trí tốt nhất khi là một đỡ đòn, hỗ trợ. Vị trí này đòi hỏi có cách chơi Braum rất linh hoạt. Vừa phải check tầm nhìn trên bản đồ cho team, vừa phải chú ý bảo vệ chủ lực của mình, vừa phải là bia đỡ đạn trong trận đấu. Do đó hãy chú ý đến các giai đoạn trận để chơi tốt nhé!

Cách chơi braum
Braum có khả năng chống chịu rất tốt, là bức tường thành vững chãi cho đồng đội

Giai đoạn đi đường

  • Đầu game Braum rất mạnh với nội tại Đánh Ngất Ngư và chiêu Tuyết Tê Tái Q.
  • Tận dụng Q Tuyết tê tái dùng để cấu máu đối phươngcản bước tấn công của kẻ địch vào xạ thủ bạn.
  • Khi chiêu Q đã được đánh trúng kẻ địch, hãy đánh thường 3 đòn nữa để làm choáng.
  • Combo 1: Q + W + E : Dùng chiêu Q về hướng phía tướng địch, tiếp tục nhảy vào động đội bằng W, sau đó dùng E để chắn sát thương từ tướng địch

Giai đoạn giao tranh

  • Nhiệm vụ chủ yếu lúc này của Braum là phòng thủ, chú ý bảo vệ cho chủ lực team mình yên tâm xả sát thương.
  • Có thể dùng Ulti R để mở giao tranh và khống chế kẻ địch.
  • Kích hoạt mặt nạ sơn thạch hoặc dây chuyền Iron đúng thời điểm tăng chống chịu cho cả team.
  • Combo 2: W + E + Q + R: Dùng W để bảo vệ đồng đội, bật E lên để chắn sát thương. Tiếp tục Q + đánh thường những kẻ địch đang áp sát. Kết thúc bằng R lên nhiều đối thủ nhất có thể.

Để chơi tốt Braum, bạn không chỉ cần lên trang bị, bảng ngọc, sử dụng tốt kỹ năng như Topgamehot vừa chia sẻ. Mà cách chơi Braum tốt nhất chính là hãy bảo vệ đồng đội của mình thật chu toàn. Hãy trở thành một Trợ thủ thực thụ, hi sinh hết mình vì đồng đội nhé!