Caitlyn là một Xạ Thủ cực mạnh trong giai đoạn đi đường với tầm bắn xa, bộ kỹ năng đè đường mạnh và có thể kết liễu đối thủ từ xa nhờ kỹ năng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi Caitlyn mùa 11 như thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng này. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn khi trưng dụng Cảnh sát trưởng Piltover thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Caitlyn

Bất cứ vị tướng nào trong LOL đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà game thủ bắt buộc phải nắm được. Và dĩ nhiễn, Caitlyn cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù Caitlyn được biết đến là xạ thủ có bộ skill đè đường cực mạnh, nhưng nàng ta vẫn tồn tại một số nhược điểm rất dễ bị đối thủ khống chế nếu bạn không cẩn trọng.

Điểm mạnh

  • Khả năng đẩy đường nhanh, dọn lính tốt.
  • Sở hữu tầm bắn xa, về cuối game là 1 trong những Xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong LMHT.
  • Chiêu cuối của Caitlyn cực chuẩn xác và có tầm xa.
  • Sở hữu kỹ năng khống chế chiêu W và khả năng thoát hiểm với kỹ năng chiêu E.
choi caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover với bộ skill đè đường cực mạnh
Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover với bộ skill đè đường cực mạnh

Điểm yếu

  • Sức mạnh Caitlyn phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, ít nhất từ 3 món đồ trở lên cô nàng mới phát huy được sức mạnh của mình.
  • Hơi yếu máu, dễ bị chọn làm mục tiêu tấn công trong giao tranh.
  • Chiêu cuối cần sử dụng một cách hợp lý.

Bảng ngọc Caitlyn chuẩn Meta hiện nay

Vốn là một xạ thủ giai đoạn đi đường vô cùng mạnh mẽ và được nhiều game thủ sử dụng trong các trận đấu, bảng ngọc Caitlyn mùa giải này có một số thay đổi giúp cô càng trở nên khủng khiếp hơn. Cùng tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ Caitlyn chuẩn Meta hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất.

bang ngoc caitlyn bang bo tro caitlyn bang ho tro caitlyn
Bảng ngọc Caitlyn mùa 11 chuẩn nhất

Phép bổ trợ Caitlyn

Tốc biến + Hồi máu: là 2 phép bổ trợ thường thấy cho Xạ thủ trong các trận đấu và Caitlyn cũng vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Lá chắn trong một vài trường hợp.

Hướng dẫn chơi Caitlyn – Tăng điểm kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng Caitlyn max Q -> W -> E:

Thứ tự nâng kỹ năng Caitlyn max Q -> W -> E

  • Kỹ năng Bắn Xuyên Táo – Q: Đây là chiêu chắc chắn bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên, bởi nó giúp cô nàng có thể cấu rỉa đối thủ tầm xa cực tốt. Đồng thời cũng giúp việc farm đẩy lính khá nhanh.
  • Tiếp đó là Bẫy Yordle – W: nâng tối đa thứ 2, giúp Cảnh sát trưởng Piltover có thể ép góc giữ chân các mục tiêu giẫm phải tăng sát thương từ các đòn đánh.
  • Lưới 90 – E: chỉ cần cộng nâng 1 điểm ở vị trí thứ 2 hoặc 3, sau đó nâng cuối cùng. Nó sẽ giúp cô nàng trở nên cơ động hơn và rút lui về sau an toàn trong những tình huống bị Rừng đối thủ đi gank.
  • Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng – R của Caitlyn tăng đúng theo cấp độ.

Nội tại – Thiện Xạ

Sau một số đòn đánh thường hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ của cô ta có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy.

Q – Bắn Xuyên Táo

Caitlyn nâng khẩu súng trường lên trong 1 giây rồi bắn một phát xuyên phá tầm nhỏ gây sát thương vật lí. Khi trúng một mục tiêu, tầm xuyên phá sẽ mở rộng ra và giảm 33% sát thương lên các đơn vị phía sau.

Mục tiêu bị lộ tầm nhìn bởi bẫy của Caitlyn vẫn sẽ nhận toàn bộ sát thương gốc.

W – Bẫy Yordle

Caitlyn đặt bẫy để tìm đám Yordle lén lút. Khi sập bẫy, tướng địch bị lộ diện và làm bất động trong 1.5 giây.

Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch dẫm phải, cầm chân chúng trong 2 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát.

Bẫy tồn tại trong 90 giây. Tối đa chỉ có thể tồn tại 3/3/4/4/5 bẫy một lúc.

Mục tiêu giẫm phải bẫy sẽ chịu thêm sát thương từ Thiện Xạ.

E – Lưới 90

Bắn ra một tấm lưới, Caitlyn bị đẩy lùi lại. Tấm lưới gây Sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 50% trong 1 giây.

Ultimate – Bách Phát Bách Trúng

Tập trung 1 giây để tung ra phát bắn chuẩn xác vào tướng địch ở xa tối đa 2000/2500/3000 khoảng cách. Phát bắn gây sát thương vật lý, tuy nhiên Tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu.

Cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu trong lúc nhắm bắn.

Cách lên đồ cho Caitlyn giết hết

Trong các ván đấu, mỗi vị tướng đều sở hữu cho mình những món trang bị riêng biệt để tăng sức mạnh tối đa cho mình. Dưới đây, Topgamehot sẽ gợi ý cho bạn cách lên đồ Caitlyn bá đạo nhất mùa 11 được nhiều game thủ lựa chọn khi chơi cô nàng này.

Trang bị khởi đầu

cach len do caitlyn Mắt Xanh + Kiếm Doran + Bình Máu

Mắt Xanh:

Kiếm Doran:

+8 Sức mạnh công kích

+80 Máu

Dày Dặn: Nhận 2.5% Hút máu toàn phần

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Giày cho Caitlyn

len do caitlyn Giày cho Caitlyn

Giày Cuồng Nộ: Giày mặc định dành cho Caitlyn để bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cộng. Tuy nhiên khi đối đầu với những Xạ thủ mạnh hoặc bị đuối đường, bạn hãy chuyển thành Giày Ninja sẽ giúp giảm rất nhiều sát thương.

Trang bị chính

huong dan len do caitlyn Cung Phong Linh + Phong Thần Kiếm + Vô Cực Kiếm

Cung Phong Linh:

+55 Sức Mạnh Công Kích

+20% Tốc độ Đánh

+20% Tỷ lệ chí mạng

Kích Hoạt – Giông Tố: Lướt về hướng chỉ định, bắn ra 3 luồng đạn vào kẻ địch thấp máu nhất gần điểm đến. Gây tổng cộng 180-315 +45% cộng thêm Sát thương phép, tăng lên với mục tiêu thấp máu tối đa 50%.

Nội Tại Thần Thoại: Cho các Trang bị Huyền thoại khác 3% Tốc độ di chuyển.

Phong Thần Kiếm:

+40 Sức Mạnh Công Kích

+15% Tốc độ Đánh

+20% Tỷ lệ chí mạng

Tích Điện: Di chuyển và Tấn công sẽ tích tụ một đòn đánh Tích Điện.

Tê Liệt: Đòn đánh Tích Điện của bạn gây thêm 120 Sát thương phép. Ngoài ra, đòn đánh Tích Điện làm chậm đối thủ 75% trong 0.5 giây.

Vô Cực Kiếm:

+70 Sức Mạnh Công Kích

+20% Tỷ lệ chí mạng

Hoàn Mỹ: Nếu có ít nhất 60% Tỷ lệ chí mạng, bạn sẽ nhận thêm 35% Sát thương chí mạng.

Trang bị tùy chọn

cach len do cua caitlyn tuy chon

Với Caitlyn, những món đồ gia tăng sát thương chí mạng và tầm đánh cùng tốc độ di chuyển là cực kỳ cần thiết. Khi về cuối game, với bộ full 6 trang bị thì những phát bắn chí mạng của cô sẽ vô cùng mạnh mẽ khiến đối thủ không dám ló mặt.

Nếu bạn có 1 Sp bảo kê tốt cùng sự hỗ trợ của đồng đội thì cứ lên bộ trang bị full damge. Trong giao tranh, chỉ cần đối thủ dính 1, 2 phát bắn của cô nàng là đã khó thở rồi.

Cách chơi Caitlyn chuẩn chỉ

Tuy khá yếu trong giai đoạn giữa game, nhưng Caitlyn lại rất mạnh khi về cuối trận đấu. Đồng thời, Cảnh sát trưởng Piltover có thể cấu rỉa và kết liễu đối thủ từ xa với kỹ năng của mình. Chính vì thế, dưới đây Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Caitlyn trong từng giai đoạn trận đấu để có thể cho đối thủ “bốc hơi” nhanh chóng.

Cách Combo của Caitlyn

Combo 1:

cach choi caitlyn Combo 1

Combo 2:

Combo 2

Combo 3:

Combo 3

Hướng dẫn chơi Caitlyn trong trận đấu

Giai đoạn đầu, bạn hãy ra đường sớm và sử dụng Bẫy Yordle để đặt sẵn trước các bẫy. Đây chính là bước cần thiết để hạn chế việc kẻ địch chui vào bụi để tung các kỹ năng.

Sử dụng tiếp Bắn Xuyên Táo khi đi đường để vừa đẩy lính, vừa cấu được máu đối phương. Sau đó, đợi đối phương dính bẫy rồi dùng Bắn Xuyên Táo bắn một cú chí mạng từ tầm xa. Đừng quên chuẩn bị sẵn Lưới 90 để phòng cho các trường hợp bất ngờ xảy ra. Đây chính là khả năng sống còn duy nhất.

Lưu ý: Trong quá trình combat, bạn không nên lạm dụng Bắn Xuyên Táo quá nhiều. Bởi điều này sẽ khiến bạn bị khựng lại và gây mất an toàn. Về cuối trận, cố gắng tăng sức mạnh bằng cách Thu Thập Chiến Tích và Huyền Thoại.

Hướng dẫn chơi Caitlyn trong trận đấu

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Caitlyn qua việc xây dựng bảng ngọc và lối lên đồ Cảnh sát trưởng Piltover mùa 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn leo rank may mắn với nữ tướng này!