Call of Duty là tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường game Việt và được nhiều game thủ yêu thích. Nếu bạn là người mới làm quen với tựa game này, thì hãy tham khảo ngay phần hướng dẫn cách chơi Call of Duty Mobile cơ bản trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Đăng ký Call Of Duty Mobile VNG

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link bên dưới => chọn vào mục Đăng ký tài khoản”

https://id.zing.vn/

Bạn truy cập vào đường link bên dưới

Bước 2: Sau đó, bạn cần điền những thông tin bao gồm:

 • Họ tên.
 • Tên đăng nhập (tên dùng để đăng nhập khi chơi game).
 • Mật khẩu.
 • Nhập lại mật khẩu.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Giới tính.

Bước 3: Khi điền xong tất cả những thông tin trên, bạn bấm vào chọn Tiếp tục. Nếu thông tin hợp lệ với những yêu cầu thì bạn đã tạo thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký qua tài khoản mạng xã hội hoặc email.

Tiến vào Giao diện chính của Call of Duty Mobile

Giao diện chính của game chính là nơi chứa rất nhiều những thông tin khác nhau. Nó cũng là nơi mà game thủ tương tác nhiều nhất trong quá trình chơi. Mọi tính năng, chức năng hay các thông báo đều được sắp xếp bên trong giao diện này.

Giao diện chính của Call of Duty Mobile súng trong call of duty mobile
Giao diện chính của Call of Duty Mobile

Tiến hành tùy chỉnh cấu hình COD Mobile sao cho phù hợp nhất

Đối với game thủ mobile, nếu bạn không sở hữu Gaming Phone hoặc cấu hình điện thoại “khủng” thì đây sẽ là trở ngại rất lớn để chiến game. Đặc biệt là với một tựa game bắn súng như Call of Duty Mobile thì tốc độ hiển thị lại là điều ưu tiên hàng đầu.

Chính vì thế, trước khi bước vào cuộc hiến, bạn nên kiểm tra thiết lập cấu hình trên máy và tắt bớt những hiệu ứng không cần thiết để có thể chiến game mượt mà hơn.

Chỉnh cấu hình COD Mobile phù hợp
Chỉnh cấu hình COD Mobile phù hợp

Sau đó đến Thiết lập chế độ bắn

Như đã nói ở trên, chế độ bắn chính là ưu tiên hàng đầu mà game thủ cần chú ý nếu muốn kiếm thật nhiều mạng trong Call of Duty Mobile.

Cách Call of Duty Mobile có 2 chế độ bắn trong game Call of Duty Mobile là đơn giản và nâng cao. Với chế độ đơn giản, bạn chỉ cần lia tâm vào đối thủ là súng sẽ tự động bắn. Còn với chế độ nâng cao thì bạn cần căn ke thật chính xác để khai hỏa.

Trong Call of Duty Mobile có hai chế độ bắn súng mạnh nhất trong call of duty mobile
Trong Call of Duty Mobile có hai chế độ bắn

Chế độ đơn giản phù hợp với lối chơi tốc độ và càn lướt cùng súng shotgun hoặc SMG. Còn chế độ nâng cao sẽ phù hợp với những loại súng bắn tỉa cần độ chính xác cao.

Chế độ đơn giản sẽ tự động bắn khi lia tâm vào kẻ địch
Chế độ đơn giản sẽ tự động bắn khi lia tâm vào kẻ địch

Đối với những tân thủ, chế độ đơn giản sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn luyện kỹ năng để chơi xếp hạng thì tốt nhất là hãy chơi chế độ nâng cao.

Chế độ bắn nâng cao sẽ cơ động hơn nhiều so với chế độ đơn giản
Chế độ bắn nâng cao sẽ cơ động hơn nhiều so với chế độ đơn giản

Tìm hiểu về Items trang bị vào các loại súng trong Call Of Duty Mobile

Đầu tiên sẽ là phần lắp đồ, có rất nhiều loại súng khác nhau cũng như các phụ kiện gắn cho các loại vũ khí đó mà bạn có thể lựa chọn. Chưa kể đến còn rất nhiều phần chưa thể kích hoạt ngay. Bạn cần chú ý rằng, biểu tượng chấm than sẽ cho bạn biết tại vị trí đó có đồ có thể trang bị được.

Trang bị vũ khí và phụ kiện
Trang bị vũ khí và phụ kiện

Trong Call of Duty: Mobile có rất nhiều các slot đồ khác nhau. Mỗi slot đồ bạn có thể trang bị các loại vũ khí, những loại trang bị phụ kiện hỗ trợ và các loại item đặc biệt, giúp phục hồi hay tăng một khả năng nào đó.

Tất cả đều được chú thích bằng tiếng Việt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính năng của những loại thẻ hỗ trợ này.

Game Call of Duty Mobile cung cấp nhiều thẻ bổ trợ khác nhau
Game Call of Duty Mobile cung cấp nhiều thẻ bổ trợ khác nhau

Những trang bị trong game rất đa dạng từ đạn, ống ngắm, giảm thanh cho đến các băng đạn. Mỗi trang bị sẽ có những tính năng nhất định, vũ khí cấp độ càng cao sẽ mở khóa cũng như trang bị được các phụ kiện này.

Tiến hành lắp phụ kiện cho vũ khí
Tiến hành lắp phụ kiện cho vũ khí

Chỉnh độ nhạy call of duty mobile

Để tìm vị trí tùy chỉnh lại độ nhạy, bạn ấn vào biểu tượng hình răng cưa ở phía trên menu => chọn mục Sensitivity.

Camera Sensitivity:

 • Standard sensitivity: 60
 • ADS sensitivity: 88
 • Tactic scope sensitivity: 129
 • Sniper scope sensitivity: 80

Camera Sensitivity

Firing Sensitivities:

 • Standard sensitivity: 70
 • ADS sensitivity: 88
 • Tactic scope sensitivity: 120
 • Sniper scope sensitivity: 80

Firing Sensitivities

Camera sensitivity:

 • Third person sensitivity: 80
 • FPP view turning sensitivity: 65
 • Optics: 90
 • Tactic scope sensitivity: 80
 • 3x tactical scope: 60
 • 4x tactical scope: 50
 • Sniper scope sensitivity: 45

Third person sensitivity

Firing sensitivity:

 • Third person sensitivity: 80
 • FPP view turning sensitivity: 65
 • Optics: 90
 • Tactic scope sensitivity: 80
 • 3x tactical scope: 60
 • 4x tactical scope: 50
 • Sniper scope sensitivity: 45

Hiểu rõ những kỹ năng trong COD Mobile VNG

Với game Call of Duty Mobile, bạn sẽ phải làm quen với hệ thống súng đạn cực khủng và mỗi loại súng đều có hàng tá những phụ kiện khác nhau.

Ngoài ra, game khá chân thực khi yêu cầu game thủ cần nhanh nhạy với những kỹ năng đặc biệt trên chiến trường. Tùy vào từng tình huống cụ thể mà bạn có thể lựa chọn những kỹ năng phù hợp như thay đạn nhanh, nhặt đạn từ xác đồng đội hoặc tăng khả năng hồi máu nhanh hơn.

Kỹ năng chiến trường trong game Call of Duty Mobile
Kỹ năng chiến trường trong game Call of Duty Mobile

Hướng dẫn Nằm, Nghiêng người và Trượt trong Call Of Duty Mobile

Khi chơi game Call of duty Mobile VN, bạn sẽ thấy những game thủ khác thực hiện các hành động như trượt, nằm, nghiêng người khi giao tranh hoặc di chuyển. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây.

Nút nằm trong Call Of Duty Mobile

Trong game Call of duty Mobile, việc nằm xuống sẽ không có tác dụng nhiều để ẩn nấp bởi cỏ trong game thấp và thưa. Tuy nhiên, khi giao tranh, bạn có thể bất ngờ nằm xuống bắn cũng là một cách hay.

Nút nằm trong Call Of Duty Mobile

Để nằm được trong game, bạn hãy bấm vào biểu tượng ngồi và giữ khoảng 1 giây thì sẽ chuyển qua chế độ nằm. Khi đó, biểu tượng ngồi cũng sẽ được chuyển thành biểu tượng nằm.

Nút nghiêng trong Call Of Duty Mobile

Nếu quan tâm đến cách nghiêng người trong game Call of duty Mobile thì chắc hẳn bạn đã từng chơi qua game Pubg Mobile. Với tựa game này, nghiêng người sẽ giúp bạn che đi 1 phần cơ thể, tránh bị bắn khi núp sau vật cản nào đó. Tuy nhiên, với game Call of duty Mobile VN thì tính năng nghiêng người hiện tại vẫn chưa có. Vì thế, bạn sẽ không thể nghiêng người được và hãy chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa để NPH bổ sung thêm tính năng này nhé!

Nút trượt trong Call Of Duty Mobile

Cách để trượt trong Call of duty Mobile cũng tương tự như nút nằm. Thế nhưng, để trượt được thì bắt buộc nhân vật của bạn phải đang ở trạng thái di chuyển. Bạn chỉ cần bấm phím lên, giữ cho nhân vật chạy hoặc ấn vào biểu tượng chạy như số 1 trong bên dưới ảnh.

Sau đó, bạn ấn biểu tượng ngồi thì nhân vật sẽ trượt dài một đoạn khiến đối thủ khó nhắm bắn và cũng tăng tốc độ di chuyển cho bạn.

Nút trượt trong Call Of Duty Mobile

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi Call of duty Mobile cơ bản để bạn có thể làm quen với tựa game này được dễ dàng hơn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!