Nếu như bạn là một người đam mê trò chơi video chiến lược thì không thể bỏ qua Đấu Trường Chân Lý. Với các tân thủ, việc tìm hiểu cách chơi Đấu Trường Công Lý là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và đem lại những trải nghiệm thú vị nhất khi chơi game. Hãy để Topgamehot.net hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý đơn giản nhất nhé!

Cơ chế hoạt động trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý

Mùa giải để lại ấn tượng sâu sắc nhất của các game thủ Đấu Trường Chân Lý là mùa 4. Với 8 người chơi, hệ thống sẽ tổ chức lần lượt các trận đấu solo cho tới khi tìm ra người chiến thắng.

 • Sau mỗi vòng đấu, người chơi sẽ có 5 vị tướng xoay vòng. Các game thủ có thể kéo vị tướng đó về đội của mình và tiến hành sắp xếp các nhân tố mới đó.
 • Tiếp theo, người chơi sẽ lựa chọn di chuyển để tấn công đối phương hoặc ngược lại.
 • Bạn chỉ có 5 slot tướng xuất trận. Số tướng còn lại sẽ ngồi ở băng ghế dự bị.
huong dan dau truong cong ly
Lối chơi DTCL vô cùng đơn giản mà lại cực kỳ hấp dẫn

Luật và cách chơi Đấu Trường Chân Lý LOL để giành chiến thắng:

 • Tiểu Huyền Thoại: Đây là linh thú đi theo con trỏ chuột của người chơi. Hãy để ý tới lượng máu của nó ở góc màn hình.
 • Nhiệm vụ của bạn là gây sát thương lên Tiểu Huyền Thoại của đối thủ bằng cách giành chiến thắng ở từng lượt đấu.
 • Tiểu Huyền Thoại có tổng cộng 100 máu.
 • Cấp độ ảnh hưởng rất lớn đến lượng sát thương gây ra cho Tiểu Huyền Thoại. Khi máu bằng 0 đồng nghĩa với việc bạn bị thua cuộc.

Tìm hiểu về Tướng trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý

Trong hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 4 sẽ có một danh sách tướng để các tân thủ lựa chọn. Những vị tướng này hoàn toàn tự động gây sát thương và di chuyển mà không cần người điều khiển.

huong dan dau truong chan ly: he toc
Lựa chọn tướng Đấu Trường Công Lý theo Hệ Tộc

Một số vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn tướng trong Đấu Trường Chân Lý:

 • Tướng ở Đấu Trường Chân Lý chia ra thành hệ và tộc.
 • Kết hợp những vị tướng khác nhau trong cùng 1 hệ hoặc 1 tộc sẽ kích hoạt được hiệu ứng đặc biệt có tên Hợp Lực. Công việc này đem lại cho người chơi nhiều sức mạnh hơn ở đầu trận.
 • Hết hợp những tướng có chung hệ và tộc là cách thức giúp đội hình Đấu Trường Chân Lý của bạn mạnh mẽ hơn.

 Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý – Tìm hiểu về cấp độ

Cấp độ luôn là vấn đề được mọi game thủ quan tâm khi thực hiện cách chơi Đấu Trường Chân Lý. Đây là yếu tố quyết định tới sức mạnh và kỹ năng của người chơi trong Đấu Trường Công Lý. Dưới đây là một số lưu ý trong hướng dẫn Đấu Trường Chân Lý liên quan đến cấp độ: 

 • Mỗi người chơi sẽ có cấp độ riêng theo linh thú Tiểu Huyền Thoại.
 • Cấp độ càng cao thì số lượng tướng có mặt trong trận đấu càng nhiều. Lúc này người chơi có thể xây dựng đội hình của mình tốt hơn.
 • Sau mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 1 ít điểm kinh nghiệm. Cách thức nhận điểm vô cùng đơn giản, chỉ cần mua 4 điểm kinh nghiệm tướng ứng với 4 vàng là được.
tìm hiểu các cấp độ trong huong dan dau truong chan ly
Tìm hiểu các cấp độ trong ĐTCL

Thông tin về Vàng trong hướng dẫn Đấu Trường Chân Lý

Vàng là một trong các tài nguyên mà người chơi dùng để mua tướng hoặc điểm kinh nghiệm. Sau mỗi chiến thắng, các game thủ sẽ nhận được một lượng vàng nhất định. Tuy nhiên, không phải thua cuộc bạn sẽ không nhận được vàng. Nếu như cố gắng vượt qua các thử thách trên Đấu Trường Chân Lý, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được ít vàng và điểm kinh nghiệm. Vì vậy, hãy rèn luyện cách chơi Đấu Trường Công Lý thường xuyên để tăng lượng vàng nhận được sau mỗi trận đấu nhé!

Trang bị vật phẩm

Mỗi vị tướng trong game E-Sport này có thể đem theo tối đa 3 trang bị. Bằng cách đánh vật ở các vòng đấu trung lập, người chơi sẽ thu thập được những món vật phẩm cần thiết. Bạn cũng có thể nâng cấp vật phẩm khi kết hợp cùng các người chơi khác. Tốt nhất, hãy kết hợp trong những pha combo để thu được nhiều vật phẩm hơn nhé!

các vật phẩm cần thiết trong huong dan dau truong cong ly
Các vật phẩm cần thiết khi chơi game Đấu Trường Công Lý

Lưu ý vật phẩm khi bạn lựa chọn cho tướng không thể nào gỡ bỏ. Nếu như muốn lại lại các trang bị đã gắn cho tướng, bạn chỉ có cách bán chúng đi. Lúc này, người chơi sẽ nhận được những vật phẩm khác để thực hiện cách chơi Đấu Trường Chân Lý hiệu quả.

Tìm hiểu Vòng đấu trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Để có thể chơi được Đấu trường Chân Lý một cách thành thục, bạn cần nắm chắc các giai đoạn của các Vòng đấu. Thường chúng được chia thành 3 giai đoạn chính.

Giai đoạn đầu tiên: Đó là việc xây dựng đội hình. Lúc này người chơi phải lựa chọn tướng ngẫu nhiên. Sau đó sắp xếp theo loại để có thể kích hoạt được các hiệu ứng. Người chơi có thể tiêu hao vàng vào tung xúc xắc để có được tướng như mong muốn. Sau đó kết hợp 3 tướng khác nhau rồi đưa vào đội hình chiến đấu.

Giai đoạn chiến đấu: Người chơi sẽ không có quyền can thiệp vào các hành động diễn ra trong thời điểm giao tranh giữa các bên với nhau. Các tướng của bạn sẽ tự động chiến đấu với quái hay tướng đối phương. Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn hạ được hết tướng đối phương hoặc ngược lại.

Giai đoạn cuối cùng: Khi người chơi đã hoàn thành trận đấu của mình thì phải đợi các cặp đấu khác kết thúc. Sau đó bạn sẽ có một khoảng thời gian để chỉnh sửa đội hình của mình.

Vòng Draft: Mang đến sự thú vị cho TFT

Draft Round là một chế độ đặc biệt trong Đấu Trường Công Lý. Vòng Draft vô cùng hay khiến cho Đấu Trường Chân Lý sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo hướng dẫn chơi Đấu Trường Công Lý, các game thủ sẽ nhận được 1 vòng tướng với các vật phẩm đã được trang bị sẵn. Ưu tiên cho những người chơi có lượng máu thấp chọn trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng khả năng lật kèo hiệu quả cho những người chơi máu thấp. Khi đó việc lựa chọn tướng phù hợp với đội hình và giảm sức mạnh của đối phương cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

tạo super mech - cach choi dau truong cong ly hiệu quả
Super Mech được tạo ra như thế nào?

Cụ thể như khi bạn có 1 tướng Annie, 2 tướng Rumble, 1 tướng Fizz thì Super Mech có thể tạo ra từ 1 Annie và 2 Rumble và dư 1 Fizz. Nhưng nếu bạn chỉ có 1 Annie và 2 Rumble thì sẽ không hợp thành Super Mech.

Nếu bạn chỉ có 2 tướng Annie, 2 Rumble, 1 Fizz thì Super Mech có thể được tạo ra từ Annie và 1 Rumble, dư 1 Rumble và 1 Fizz. Lưu ý là Super Mech không tăng cấp sao kể cả khi các tướng Phi Công lên 2 hoặc 3 sao.

Với cách lắp ráp Super Mech, người chơi có thể lấy những tướng dư ra để ghép trong đội hình của mình. Điển hình như tướng Fizz cho team Mật Thám, Annie cho team Pháp Sư và Rumble cho team Bộc Phá.

Các phím tắt trong TFT

Các phím tắt để chơi TFT khá đơn giản. Thường thì bạn cũng chỉ ngồi ngắm đội hình là chính thế nên, bạn sẽ điều khiển bằng những thao tác sau.

Điều khiển cơ bản

 • Sử dụng chuột kéo thả tướng từ trong cửa hàng và đấu trường
 • Nhấn, giữ và kéo thả đồ vào tướng để trang bị cho tướng
 • Click vào tướng trong cửa hàng để mua chúng
 • Nhấn, giữ và kéo tướng về cửa hàng để bán
 • Nhấn vào bản đồ để thăm nhà người khác
 • Nhấn chuột phải để di chuyển Linh thú

Điều khiển nâng cao

 • Phím W – Chỉ vào tướng rồi nhấn W sẽ đưa tướng ngay lập tức ra đấu trường hoặc rút về hàng chờ
 • Phím E – Chỉ vào tướng rồi nhấn E để bán
 • 12 – Chuyển Tiếp và Quay Lại nhà đối phương
 • Space – Đưa Camera về Linh Thú của bạn

Trên đây là các cách chơi Đấu Trường Công Lý cơ bản và hiệu quả của những game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng nó thực sự hữu ích cho các tân thủ khi bắt đầu trải nghiệm trò chơi chiến thuật đồng đội này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Và đừng quên theo dõi Top Game Hot để cập nhật tin tước mới nhất về game.