Don’t Starve Together đang là một trong những game sinh tồn hot hiện nay. Với những người mới chắc chắn sẽ bỡ ngỡ không biết nên chơi dòng game này như thế nào. Vậy hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu về cách chơi Don’t Starve cơ bản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu màn hình game Don’t Starve Together

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến những ký hiệu ở màn hình game để có thể hiểu cụ thể nhất về cách chơi Don’t Starve Together nhé. Cụ thể:

Máu

Đây là lượng sát thương mà nhân vật của bạn có thể chịu đựng được. Nếu như nó tụt xuống 0 thì nhân vật sẽ chết.

Sức đói

Hiển thị mức độ no – đói của nhân vật. Bạn cần quan tâm đến chỉ số này bởi khi hết, nhân vật của bạn mất máu liên tục cho đến khi tìm được thực ăn hoặc chết.

don't starve together hướng dẫn
Tìm hiểu về game Don’t Starve Together

Tinh thần

Hiển thị mức tinh thần hiện tại của nhân vật. Khi tinh thần của nhân vật giảm sút, màn hình có thể mờ hoặc rung. Điều dễ nhận thấy nhất đó là màn hình sẽ biến dạng dần cho đến khi Tinh thần giảm xuống dưới 70%. Dưới mức này, nhân vật của bạn sẽ có những triệu chứng như: gặp ảo giác, thấy các Sinh Vật Ảo Ảnh hay những con vật đầy lông lá như Rậm LôngChúa Lông.

Nếu như Tinh thần giảm xuống dưới 30%, nhân vật sẽ ôm đầu một cách đau đớn và sẽ có những ảo giác tấn công người chơi (trừ Beardling). Để tăng Tinh thần, nhân vật cần được ăn các đồ nấu chín trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cần cho nhân vật làm những việc phi thực tế như: ăn thịt sống, đi qua đi đi giữa các Hố giun, ăn thịt quái vật,…….

Chu kỳ Ngày – Đêm

Ở góc phải màn hình có một biểu tượng hình tròn để người chơi có thể nhận biết được hiện tại đang là thời điểm ngày hay đêm. Chu kỳ này cũng tương đồng với chu kỳ hiện thực. Tuy nhiên, độ dài mỗi buổi sẽ thay đổi theo mùa nhất định.

hướng dẫn don't starve - màn hình game
Giới thiệu màn hình game Don’t Starve Together

Chu kỳ Trăng

Bạn có thể thấy một khung hiển thị mặt trăng nhỏ ở cạnh khung hiển thị chu kỳ Ngày – Đêm nếu chơi vào ban đêm. Vào những ngày Trăng Tròn, Lợn sẽ biến thành Lợn Sói. Nên tốt nhất bạn không nên để lũ Lợn Canh Gác hoặc cho Lợn ra ngoài vào những đêm này.

Các vật dụng trang bị

 • Tay: Trang bị Công Cụ, Vũ Khí.
 • Ngực: Mặc thêm các loại giáp, đeo Ba Lô
 • Đầu: Đội thêm các loại Mũ khác nhau.

Các tab

Đây là các thẻ game dùng để Chế Tạo ra các món đồ khác nhau. Hơn thế nữa, bạn có thể click vào đây để thấy các vật có thể mở và hỗ trợ khi cần thiết.

Nguyên mẫu

Các món đồ cần phải ra đúng với nguyên mẫu, yêu cầu của Trạm Chế Tạo. Khi bạn tạo nguyên mẫu thì sẽ tăng được một chút Tinh Thần Sanity Meter.

Bản đồ

Khi bạn kích hoạt các nút Tab thì sẽ thấy được vị trí của người chơi và các vật khác trong game.

huong dan don't starve
Hướng dẫn xem bản đồ Don’t Strave Together

Thối

Khi bạn đang giữ một đồ thuộc Đồ Dễ Hỏng như thức ăn có khung là xanh lá cây. Sau một thời gian không sử dụng chúng sẽ chuyển dần từ màu xanh lá sang màu vàng hoặc màu đỏ (sắp hỏng) rồi chuyển thành Thối.

Khi đó nhân vật của bạn không thể dùng nó để sử dụng nó nữa trừ việc bón phân. Ở mỗi giai đoạn đồ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau, càng về nhau mức độ sẽ càng tệ hơn. Bởi vậy, hãy sử dụng thêm cơ chế Ẩm Ướt để khiến đồ lâu hỏng hơn bạn nhé.

Cách chơi Don’t Starve cơ bản nhất

Để có những trải nghiệm siêu hấp dẫn cũng như có những chiến thuật để trở thành người sống sót cuối cùng trong game, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn chơi Don’t Starve cơ bản nhất dưới đây.

Trong ngày đầu tiên

Giống với cái tên của nó – Đừng chết đói – Đây cũng chính là nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành. Nghe có vẻ khá đơn giản, chỉ cần kiếm thật nhiều thức ăn là có thể sống sót rồi đúng không nào. Tuy nhiên, trong thế giới Don’t Starve Together thì việc đó không hề đơn giản chút nào.

Ngay khi vào game, bạn cần đi xung quanh để mở bản đồ mà tìm những tài nguyên, quần xã đặc biệt. Trong khi di chuyển nhân vật, bạn hãy cố gắng lấy hầu hết mọi thứ có thể như: Cỏ, cành cây, hoa, đá lửa, thức ăn ( Râu rừng, Cà rốt, Bụi Dâu).

huong dan choi dont starve nhung ngay dau
Cách chơi Don’t Starve cơ bản nhất trong những ngày đầu

Trong giai đoạn này, bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhặt những vật dụng cần thiết. Tránh đụng độ với quái vật (Mobs) hay các động vật khác. Nếu bị chúng đuổi thì bạn hãy chạy thật nhanh và thật xa chúng là được.

Khi thời gian chuyển từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ giảm dần. Khi đó hãy kết một Vòng hoa để duy trì Tinh Thần ở mức ổn định. Đến đêm bạn cần tìm một nguồn sáng để tránh Charlie tấn công. Hãy tạo một ngọn Đuốc, cầm nó trên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together những ngày tiếp theo

Trong cách chơi Don’t Starve Together Online những ngày tiếp theo, bạn cần trang bị thêm cho mình những vật phẩm cần thiết để tiếp tục sinh tồn. Có thể kể đến như: Rìu, Cành Cây, Đá lửa. Hãy sử dụng chúng để chặt cây lấy gỗ. Bên cạnh đó hãy lấy thêm Cuốc để có thể khai thác Đá tảng lấy đá và Vàng.

Chế tạo đồ dùng cần thiết

Tiếp đến, bạn hãy xây dựng Máy khoa học với các công thức chế tạo nâng cao. Ngoài ra, hãy chế ngay cho mình một chiếc Balo để tìm kiếm và chế tạo thêm một số vật phẩm cần thiết như:

 • Than: Kiếm bằng cách đốt cây bằng Đuốc sau đó chặt nó đi.
 • Phân: Bạn có thể kiếm ở những nơi có Bò Lai.
 • Áo Giáp Gỗ: Đây là vật phẩm giúp nhân vật của bạn hạn chế được sát thương khi đụng độ với kẻ thù, quái vật…..
 • Bẫy: Dùng để bắt Thỏ và làm thịt chúng. Bạn cũng có thể sử dụng Giáo để tấn công Ếch và Bò Lai làm thức ăn duy trì sự sống.

Nếu ở trên đường đi bạn tìm thấy Đá Xúc Giác thì hãy chạm vào nó. Khi đó, nếu bạn chế sẽ được hồi sinh tại vị trí đó một lần nữa. Hãy chú ý luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa Trại để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất nhé.

huong dan choi don't starve
Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together những ngày tiếp theo

Tìm nơi trú ẩn

Khi đã đi đường đủ mệt, thu thập được kha khá đồ, bạn nên tìm một nơi trú ẩn để sinh tồn lâu dài. Tốt nhất game thủ nên chọn theo các tiêu chí sau:

 • Gần nơi có ThỏBò Lai để dễ săn bắt, tạo nguồn lương thực hấp dẫn.
 • Tránh các khu vực có Ao Tổ Ong bởi ở đó sẽ có rất nhiều ẾchOng sinh sản, đặc biệt là vào mùa xuân.
 • Chọn những nơi có nhiều cây Bulô, cây Thường Xanh.

Chế tạo vật phẩm sinh tồn

Khi đã tìm thấy một nơi trú ẩn, Gamer cần chế tạo những vật để duy trì sự sống như:

 • Máy luyện kim được chế tạo bằng Máy khoa học. Sau đó bạn có thể dùng Búa để đập đi Máy khoa học vì Máy luyện kim đủ để bạn dùng trong suốt trò chơi PC/Console này.
 • Bếp lửa để cung cấp ánh sáng, nhiệt độ trong đêm. Bên cạnh đó, Bếp cũng dùng để nấu chín thức ăn, đảm bảo sức khỏe cho bạn.
 • Nồi hầm: Dùng để nấu chín thức ăn.
 • Ruộng: Để trồng rau củ.
 • Rương: Tìm kiếm và chứa các vật phẩm.
 • Giá phơi: để phơi khô đồ khi bị ướt.
don't starve together hướng dẫn che tao vat pham
Chế tạo vật phẩm sinh tồn trong game Don’t Strave Together

Lưu ý khi chơi Don’t Starve Together

Dưới đây là những lưu ý vô cùng quan trọng trong cách chơi Don’t Starve cơ bản nhất mà bạn không nên bỏ qua. Để có thể sinh tồn cũng như có thêm nhiều khám phá, trải nghiệm độc đáo, bạn hãy ghi nhớ những gợi ý dưới đây nhé.

Quy tắc nên

Sau khi chế tạo được Rìu và khai thác Gỗ, bạn hãy giữ cho mình một vài khúc gỗ để có thể đốt lấy Lửa. Điều này sẽ giúp bạn tạo ánh sáng vào ban đêm, tránh những động vật nguy hiểm cũng như dùng để nướng chín đồ ăn.

Thay vì chặt những cây chưa trưởng thành hết, bạn hãy chặt những cây to để nhận được nhiều gỗ hơn và có thể nhặt thêm được những mầm cây trồng mới.

Lửa vô cùng quan trọng và có nhiều công dụng khác nhau, bởi vậy, hãy luôn thu thập Đá lửa bạn nhé.

Sử dụng Xẻng để đào các loại cây như Cành nhỏ, Bụi BerryCỏ. Hãy đặt nó bên cạnh nơi trú ẩn để tiện sử dụng tiện lợi cho việc khai thác.

huong dan choi dont starve together
Quy tắc nên khi chơi Don’t Strave Together

Luôn tiết kiệm thức ăn.

Hãy mang bên mình áo giáp để sẵn sàng chiến đấu khi có bất kỳ mối nguy hiểm nào.

Hãy cho Lợn ăn để nuôi chúng lấy Thịt và lấy Phân bón cho cây trồng.

Nếu gặp Hoa hãy nhanh tay nhặt chúng.

Hãy tham gia khám phá càng nhiều càng tốt, đừng ngại ngần mà hãy sử dụng Xẻng đào các Ngôi mộ để có cơ hội nhặt được những vật phẩm có giá trị nhé.

Đổi Thịt cho Vua Lợn để lấy thêm vàng cung cấp nguồn “tài chính” vô tận cho bạn.

Quy tắc không nên

Tốt nhất bạn không nên đốt lửa gần các vật phẩm dễ cháy, dễ bắt lửa để tránh tình trạng thiêu rụi mọi thứ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng để đốt rừng làm nương rẫy hay để lấy một lượng than lớn.

Không ăn Thịt quái vật vì nó sẽ gây thiệt hại đến Máu và Tinh thần của nhân vật. Thay vào đó hãy sử dụng Nồi Hầm để nấu nó thành Meatball.

huong dan choi don't starve- lưu ý không nên làm
Lưu ý không nên làm khi chơi Don’t Starve Together

Ngoài ra, bạn cũng đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật vì rất có thể chúng sẽ biến thành Lợn sói vô cùng hung hăng và nguy hiểm.

Nếu bạn để thức ăn trên mặt đất rất dễ sẽ bị một con Mod nào đó cướp mất.

Đợi đến cuối buổi chiều thì hãy thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu. Thông thường bạn chỉ cần dùng 2 đến 3 khúc gỗ là đủ dùng trong một đêm.

Trên đây là những hành trang cơ bản nhất để bạn có thể sinh tồn trong game Don’t Starve Together. Hy vọng với những thông tin về cách chơi Don’t Starve này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn, độc đáo mới. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm: Lệnh Cheat Don’t Starve Together cơ bản hữu ích cho game thủ.