Game Free Fire đang là trò chơi bắn súng sinh tồn HOT nhất hiện nay và thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ Việt Nam. Nếu bạn là người mới nhập môn và muốn tìm hiểu về cách chơi Free Fire cho người mới chơi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Cách vào Free Fire

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào CH Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS. Sau đó, tìm kiếm với từ khóa “Garena Free Fire” rồi tải xuống.

Tìm kiếm với từ khóa “Garena Free Fire” rồi tải xuống cách chơi free fire

Khi hoàn tất việc tải xuống, bạn tiến hành đăng nhập vào game bằng tài khoản của mình. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Apple hoặc Google cá nhân.

Tại giao diện chính của game, bạn ấn vào góc bên phải màn hình để lựa chọn những chế độ chơi yêu thích như Sinh Tồn, Tử Chiến, Đặt Bom,… Tiếp đến, bạn nhấn vào hình người ở bên cạnh để chọn số lượng người chơi cùng bạn: Solo, Team 2 hoặc Team 4. Nếu bạn không có người chơi cùng thì cũng đừng lo nhé, hệ thống sẽ tự động kết nối với những người chơi khác.

Lựa chọn những chế độ chơi yêu thích cách chơi ff

Đảo chờ là gì?

Trước mỗi trận đấu Sinh Tồn, bạn sẽ có 60 giây chuẩn bị tại đảo chở. Đảo chờ là nơi Không thể gây sát thương để tất cả mọi người chơi trong ván đấu kết nối và chuẩn bị. Bạn có thể làm quen với những team mới tại đây hoặc khám phá các nút chức năng trong lúc chờ nhé.

Đảo chờ là gì?

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi về thao tác tay

Cách cầm điện thoại để chơi Free Fire cũng rất đơn giản. Bạn hãy cầm điện thoại theo chiều ngang bằng hai bàn tay rồi sử dụng ngón cái của tay trái để di chuyển và ngón cái của tay phải để điều hướng quan sát cũng như tấn công.

Cách cầm điện thoại để chơi Free Fire

Để điều hướng quan sát xung quanh, bạn hãy giữ tay vào phần bên phải của màn hình và lướt theo hướng tùy ý.

Bạn hãy giữ tay vào phần bên phải của màn hình

Thực hiện tương tự với các nút di chuyển ở phần màn hình bên phải để có thể di chuyển nhân vật đến vị trí mình mong muốn. Ấn phím Chạy Nước Rút ở phía trên để chạy nhanh hơn và điều khiển hướng chạy bằng cách thay đổi tầm nhìn.

Ấn phím Chạy Nước Rút

Ngoài ra, ở góc trái bên dưới màn hình, bạn có thể sử dụng phím Nằm, Ngồi và Nhảy để di chuyển một cách linh hoạt. Khi nhân vật đang chạy nước rút, bạn có thể kết hợp với nút Nhảy để tránh bị kẻ thù bắn trúng. Bạn nên di chuyển liên tục để không bị đối phương ha gục. Hãy nhớ rằng, nếu chạy nước rút khi không cầm vũ khí thì nhân vật của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

Những điểm cần chú ý khi vào trận đấu

Khi vào trận, bạn sẽ cần phải chú ý 3 phần đó là Bản Đồ ở góc trái phía trên màn hình, Số người còn sống số người bị bạn giết ở phía trên màn hình. Máy bay sẽ bay ngang qua bản đồ theo lộ trình ngẫu nhiên. Nếu trở thành người sống sót cuối cùng thì bạn sẽ là người giành chiến thắng.

Bản Đồ ở góc trái phía trên màn hình cách vào free fire

Bạn có thể ấn vào bản đồ để xem đường bay của máy bay và những địa điểm trên bản đồ rõ ràng hơn. Hãy nhấn vào địa điểm trên bản đồ để đánh dấu chỗ mà bạn muốn nhảy.

Bạn có thể ấn vào bản đồ

Sau khi đánh dấu được địa điểm muốn nhảy, bạn nhấn nút Nhảy ở bên phải màn hình và điều chỉnh hướng bay để có thể đáp xuống địa điểm bạn mong muốn trên bản đồ. Những trang bị, vũ khí sẽ tập trung chủ yếu ở những khu vực nhiều nhà.

Bạn nhấn nút Nhảy ở bên phải màn hình

Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng nhiều nhà cũng có nghĩa là sẽ có nhiều địch. Nếu là người mới chơi thì hãy cố gắng chọn những địa điểm không quá nhiều nhà và không gần đường bay để tăng cơ hội sống sót cho mình.

Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới về Gameplay

Tiếp theo, Topgamehot sẽ hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới chơi về Gameplay như sau:

Nhặt đồ

Để nhặt vũ khí và trang bị, bạn hãy lại gần chúng và bấm vào vật phẩm bạn muốn thu thập ở bên phải màn hình.

Nhặt vũ khí và trang bị hướng dẫn chơi free fire cho người mớ

Các vật phẩm cơ bản

Các vật phẩm cơ bản của game Free Fire bao gồm có:

 • Áo giáp, mũ giáp: giảm sát thương lên nhân vật.
 • Túi cứu thương, nấm: giúp hồi phục máu.
 • Vũ khí: gây sát thương lên đối phương.
 • Balo: chứa các vật phẩm.

Các vật phẩm cơ bản

Cách hạ gục kẻ địch

Khi thấy đối thủ, bạn hãy dùng phím di chuyển để đến gần hơn kẻ thù. Sau đó, di chuyển hồng tâm về phía kẻ chúng cho đến khi hồng tâm hiện màu đỏ và sử dụng phím bắn liên tục ở bên phải để tấn công.

Bạn hãy dùng phím di chuyển

Ở một vài loại súng có ông ngắm, bạn có thể bật ống ngắm để tấn công địch ở tầm xa hơn.

Bạn có thể bật ống ngắm

Bạn có thể đổi sang các vũ khí ném hoặc trang bị chiến thuật như Lựu Đạn, Bom Khói, Bom Keo,… bằng cách ấn vào hình Lựu Đạn bên trái màn hình. Tiếp theo, điều hướng ném bằng giữ nút phía bên phải để chỉnh tâm và thả ra để ném.

Bạn có thể đổi sang các vũ khí ném hoặc trang bị chiến thuật

Bạn hãy sử dụng thêm tai nghe và quan sát mini map. Khi đối phương sử dụng súng hoặc tiến lại gần bạn, chúng sẽ phát ra âm thanh và đánh dấu màu đỏ ở trên bản đồ. Nên nhớ rằng, nếu bạn nổ súng thì đối thủ ở khu vực xung quanh cũng sẽ nhận được thông tin tương tự.

Bạn hãy sử dụng thêm tai nghe và quan sát mini map

Cách Loot đồ

Sau khi đối phương bị tiêu diệt, chúng sẽ để lại 1 hòm xác. Bạn có thể lại gần hòm xác để thu thập những trang bị còn sót lại của chúng. Tuy nhiên, bạn đừng phí quá nhiều thời gian vào việc loot đồ nhé. Cố gắng thu thập trang bị từ hòm xác nhanh chóng và di chuyển liên tục để tránh bị đối thủ phát hiện.

Cách Loot đồ cách chơi free fire cho người mới chơi

Cách để sống lâu

Bạn cần chú ý rằng, mục tiêu của bạn là “Sống Dai Thành Huyền Thoại”. Vì thế, tấn công không phải là sự lựa chọn duy nhất và bạn chỉ nên tấn công khi cần thiết. Bạn có thể trở thành “anh hùng núp” cho đến khi còn ít người sống sót còn lại trên bản đồ.

Cách để sống lâu cách chơi free fire

Vòng bo trong FF

Khi trận đấu chính thức bắt đầu sẽ xuất hiện ngẫu nhiên một vòng tròn trắng trên bản đồ, biểu thị vùng an toàn sẽ xuất hiện.

Xuất hiện ngẫu nhiên một vòng tròn trắng

Nếu đứng ngoài bo điện, bạn sẽ bị mất máu cho tới khi bị hạ gục. Do đó, bạn hãy tập trung vào những thông báo trên màn hình và căn chỉnh thời gian vào vùng an toàn sao cho phù hợp. Việc này chính là nguyên tắc sống còn của game Free Fire. Bạn nên vào vùng an toàn sớm nhất có thể, tránh trường hợp bị mất máu và không di chuyển khi vòng bo thu hẹp vào quá nhanh.

Nếu đứng ngoài bo điện, bạn sẽ bị mất máu cho tới khi bị hạ gục

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng, tốc độ thu bo nhanh hơn tốc độ chạy thường và chậm hơn tốc độ của các loại xe. Vì thế, bạn hãy tận dụng nó để vào bo cho kịp. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận vì xe sẽ phát ra âm thanh báo hiệu cho đối thủ trong vùng lân cận.

Tốc độ thu bo nhanh hơn tốc độ chạy thường

Các loại phương tiện trong Free Fire

Những loại phương tiện trong Free Fire gồm có:

 • Xe máy: Có độ bền thấp nhưng có thể đi nhanh qua các khu vực hẹp (130km/h) và chở được 2 người chơi
 • Xe Jeep: Độ bền và vận tốc trung bình (110km/h), chở được 4 người chơi.
 • Xe Tuk Tuk: Có độ bền thấp và di chuyển chậm (100km/h), chở tối đa 3 người.
 • Xe bán tải: Đây là phương tiện đặc trưng của Free Fire có độ bền vừa phải và tốc độ rất nhanh (120km/h), có thể chở 2 người chơi.
 • Xe đa năng: Độ bền thấp nhưng có thể di chuyển trên cả mặt nước và đất liền, có thể chở 2 người chơi.
 • Xe thính: Độ bền cao và di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau, có thể chở tới 4 người.
 • Xe thể thao: Kiểu dáng CHẤT CHƠI, độ bền thấp nhưng di chuyển nhanh siêu tốc, có thể chở tối đa 2 người.

Những thông tin thú vị khác

Với trò chơi này, bạn hãy rủ thêm bạn bè cùng chơi thay vì chơi solo. Bởi khi bắn cùng đồng đội, nếu hết máu thì bạn sẽ chuyển sang trạng thái gục, tạo cơ hội cho đồng đội cứu và ngược lại. Nếu vẫn chưa đủ tự tin để chơi, bạn có thể vào Đảo Huấn Luyện để luyện tập kỹ năng cho mình được nhuần nhuyễn hơn nhé.

Bạn hãy rủ thêm bạn bè cùng chơi thay vì chơi solo

Ngoài chế độ chơi phong phú, Free Fire còn sở hữu 31 nhân vật. Mỗi nhân vật đều có những skill khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau để tạo nên những chiến thuật riêng cho mình.

Free Fire còn sở hữu 31 nhân vật

Điều quan trọng, bạn hãy nhớ rằng trong Free Fire, hạ gục nhiều kẻ địch sẽ không giúp bạn chiến thắng, mà SỐNG DAI mới chính là điều giúp bạn trở thành HUYỀN THOẠI.

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi Free Fire cho người mới chơi dễ tiếp cận nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Cám ơn bạn đã đón đọc!