Với những chiếc điện thoại Android cấu hình thấp, khi chơi game nặng, đồ họa cao rất dễ bị lag, giật. Điều này sẽ khiến game thủ cảm thấy khó chịu, bực tức và thậm chí là bị thua “oan”. Vậy làm thế nào để máy đỡ lag khi chơi game? Cùng tham khảo 11 cách chơi game mượt hơn trên Android mượt mà hơn trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất

Mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng nhưng cách này lại khiến máy của bạn chạy nhanh hơn vì không phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình.

Bạn cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào phần Cài đặt => vào Giới thiệu về điện thoại => nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản => vào Tùy chọn nhà phát triển => giảm tỷ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

Chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất cách làm điện thoại android chạy nhanh hơn

Gỡ cài đặt bớt những ứng dụng không dùng đến

Gỡ cài đặt bớt những ứng dụng không dùng đến cũng là cách giúp điện thoại chạy nhanh hơn mà bạn cần nắm được. Để thực hiện việc này, bạn vào phần Cài đặt => chọn Ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả phần mềm đã cài trên máy => chọn ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết => nhấn Gỡ cài đặt.

 Gỡ cài đặt bớt những ứng dụng không dùng đến ứng dụng giúp android chạy mượt hơn

Đặt lại dữ liệu gốc

Cách đặt lại dữ liệu gốc như sau: Chọn Cài đặt => nhấn Sao lưu & đặt lại => chọn Đặt lại dữ liệu gốc.

Khi đó, điện thoại của bạn sẽ lại chạy mượt mà như “mới”. Tuy nhiên, có một điều bạn cần chú ý khi thực hiện cách này. Đó chính là bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu đã cài đặt trong máy. Vì thế, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng lên máy tính, đồng bộ danh bạ qua tài khoản Google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn với SMS Backup & Restore,…..

Đặt lại dữ liệu gốc cách làm cho điện thoại samsung chạy nhanh hơn

Sử dụng Launcher khác

Hầu hết, tùy theo hãng điện thoại mà mỗi máy sẽ sử dụng một launcher khác nhau. Thế nhưng, một số launcher mặc định đi kèm theo máy lại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng. Vậy nên, bạn cần phải cài đặt một launcher khác để thay thế.

Sử dụng Launcher khác cách làm cho điện thoại chạy nhanh hơn

Bạn có thể lựa chọn Smart launcher. Bởi nó sở hữu một giao diện truy cập nhanh chóng và thông minh khi tự động sắp xếp những ứng dụng có cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Đặc biệt, Smart launcher rất nhẹ, đẹp mắt và hoạt động mượt mà, không tốn bộ nhớ máy.

Làm sạch bộ nhớ

Chắc chắn có những ứng dụng bạn sẽ không thể xóa được hay không nỡ xóa như Facebook, Zalo thì bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ đệm của chúng bằng cách:

Vào mục Cài đặt => chọn Bộ nhớ và USB => chọn Bộ nhớ trong => nhấn Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache => ấn OK là xong.

Làm sạch bộ nhớ cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn

Bên cạnh đó, bạn nên xóa các tệp tin thừa trong máy và ảnh nên đồng bộ qua Google Drive sau đó xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ. Hoặc copy các file từ bộ nhớ trong điện thoại ra thẻ nhớ hoặc máy tính,…

Tắt hết các ứng dụng chạy nền

Nếu để tồn tại quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc sẽ khiến điện thoại của bạn bị tốn Ram để duy trì hoạt động của chúng. Điều này sẽ khiến Android của bạn chạy chậm và lag hơn. Giải pháp đơn giản để xử lý tình trạng này là bạn ấn vào Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi.

Tắt hết các ứng dụng chạy nền điện thoại android bị lag

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện cách khác cũng khá hiệu quả để tắt những ứng dụng chạy ngầm đó là sử dụng Greenify. Tuy phần mềm này cần có root mới có thể phát huy hết tính năng, nhưng nếu bạn không đụng đến nó thì vẫn sử dụng ứng dụng này bình thường.

Khi truy cập vào giao diện chính, bạn ấn dấu “+” để chọn ứng dụng nền => ấn “v” để kết thúc. Bạn cần tạo một đường dẫn ngoài màn hình để mỗi lần nhấp vào Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn Menu => ấn Tạo lối tắt ngủ đông => nhấn Ngủ đông ngay.

Loại bỏ Widget và các hình động không dùng đến

Loại bỏ Widget và các hình động không dùng đến là cách chơi game mượt hơn trên Android mà bạn nên làm. Mặc dù hình nền động, widget trang trí sẽ giúp điện thoại của bạn trở nên đẹp hơn, nhưng nó sẽ khiến máy trở nên nặng gánh hơn. Vì thế, nếu bạn muốn điện thoại Android của mình chạy nhanh và mượt hơn thì bạn hãy gỡ bỏ chúng đi nhé!

Loại bỏ Widget và các hình động không dùng đến

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Những bản cập nhật từ nhà sản xuất sẽ sửa lỗi trong diện thoại Android của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, hay tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,…. Điều này sẽ giúp máy của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn. Bạn có thể kiểm tra mình đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách:

Vào phần Cài đặt => chọn Thông tin thiết bị => nhấn Cập nhật phần mềm => chọn Tải về bản cập nhật.

cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Solo Launcher – ứng dụng giúp Android chạy mượt hơn hàng đầu

Sử dụng phần mềm Solo Launcher là cách làm máy Android chạy mượt hơn tiếp theo mà Topgamehot muốn gợi ý cho bạn. Đây là phần mềm được lọt vào Top đầu trong bảng xếp hạng ứng dụng giúp Android chạy mượt hơn của Google Play. Với hơn 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, cùng với đó là kích thước nhỏ gọn, không tốn bộ nhớ và tốc độ xử lý nhanh, Solo Launcher chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  • Link tải phần mềm Solo Launcher:
https://play.google.com/store/apps/details?id=home.solo.launcher.free&hl=vi&gl=US

Solo Launcher - ứng dụng giúp Android chạy mượt hơn hàng đầu

Giảm cấu hình trong trò chơi

Thông thường, tất cả các trò chơi đều sẽ tự động chỉnh cấu hình tương ứng với máy. Tuy nhiên, nó vẫn không thể tối ưu được hết và khiến cho việc chơi game của bạn bị gián đoạn bởi tình trạng giật, lag. Chính vì thế, bạn cần vào phần chỉnh cấu hình của trò chơi để kéo về hết mức thấp nhất.

Trên đây, Topgamehot đã gợi ý 11 cách chơi game mượt hơn trên Android siêu đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua đây bạn sẽ lựa chọn được những giải pháp tối ưu nhất để quá trình trải nghiệm của mình được thú vị hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!