Nghe đến cái tên Graves, hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến một tên lính đánh thuê ngoài vòng pháp luật của LMHT. Không chỉ là cái tên và câu chuyện đằng sau nhân vật, Graves trên đấu trường cũng khiến rất nhiều người chơi hoang mang, hoảng sợ. Xạ thủ với lối chơi cục súc này chắc đã bao phen làm điên đảo team địch. Bạn biết gì về Graves? Hãy cùng Topgamehot tìm hiểu cách lên đồ Graves mùa 10 để trở thành quái vật trong những trận chiến nhé!

Bảng ngọc Graves mùa 10

Trên đấu trường chuyên nghiệp không biết đã có bao nhiêu tuyển thủ thử sức với Graves. Mỗi lần Graves góp mặt đều khiến trận đấu rất căng thẳng. Graves có thể linh hoạt trong việc đi các đường khác nhau. Vì vậy bảng ngọc Graves mùa 10 cũng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó có gợi ý một bảng ngọc đặc biệt giúp gia tăng sức mạnh tối ưu cho Graves.

Bảng ngọc graves mùa 10
Bảng ngọc chi tiết Graves đi rừng

Chọn phép bổ trợ cho Graves

Việc Graves có thể đảm nhiệm nhiều vị trí đường cho thấy lối đánh của hắn cũng rất linh hoạt. Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn về phép bổ trợ để mang theo khi chơi Graves. Với mỗi phép bổ trợ đều mang tính đột biến khác nhau trong trận đấu.

tốc biến lol

Tốc biến: Dịch chuyển tướng của bạn đi một khoảng cách nhỏ hướng đến vị trí con trỏ.

Đây là phép bổ trợ phổ biến nhất và rất hữu dụng trong trận đấu. Đối với Graves không quá cơ động thì bạn hoàn toàn có thể dùng Tốc biến để di chuyển tốt hơn trong giao tranh. Khi nguy hiểm hãy dùng nó để chạy. Khi cần tấn công nhanh hãy dùng nó để áp sát kẻ địch. Trong combat có thể sử dụng để né chiêu thức của đối thủ rất tốt.

trừng phạt lol

Trừng phạt: Gây 390-1000 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) lên quái to hoặc khủng, hoặc lính địch.

Đây là phép bổ trợ mặc định phải mang theo nếu Graves lựa chọn đi đường rừng. Với hiệu quả tài nguyên mang lại, Graves sẽ rất mạnh từ giai đoạn đầu trận.

dịch chuyển lol

Dịch chuyển: Sau khi niệm trong 3.5 giây, dịch chuyển tướng của bạn đến vị trí của lính, trụ, hoặc mắt của đồng minh.

Nếu bạn đủ nhanh nhạy và thông minh thì hãy sử dụng bổ trợ này. Dịch chuyển thường sẽ gây đột biến trong trận đấu. Thay vào đó bạn có thể có lợi hoặc bị bất lợi nếu sử dụng không tốt bổ trợ này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Graves

Graves xứng đáng là một xạ thủ đáng gờm mà những xạ thủ khác phải e ngại. Tuy nhiên việc phải sợ hãi Graves chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của Graves. Hãy tránh việc bị Graves lấy điểm mạnh mà ức hiếp bạn. Ghi nhớ những điểm yếu của hắn để đánh chí mạng vào đó. Đừng lo lắng, Graves không hề đáng sợ như bạn nghĩ.

cách chơi graves
Lợi thế và bất lợi của Graves sẽ giúp bạn nắm bắt trận đấu tốt

Điểm mạnh

  • Chiêu E Rút súng nhanh có độ cơ động khá cao, né được chiêu đối thủ, truy đuổi mục tiêu và cấu rỉa tốt
  • Graves không chỉ mạnh về sát thương vật lý mà có cả độ chống chịu khá tốt. Do vậy hắn có thể đi Top và đi Rừng.
  • Chiêu W Bom mù làm mất tầm nhìn, gây khó chịu cho kẻ địch.
  • Khi đã đủ trang bị, Graves thiên hướng mạnh về cuối game và trở thành sát thủ kết liễu đối thủ bằng combo
  • Sát thương diện rộng
  • Farm rừng rất nhanh và gank tốt với chiêu thức dồn sát thương.

Điểm yếu

  • Nội tại đạn không thể xuyên qua các đơn vị
  • Không có kỹ năng khống chế kẻ địch
  • Chiêu thức cần định hướng, sẽ khá khó để sử dụng tốt nếu không có sự luyện tập
  • Tầm đánh khá ngắn, xạ thủ cận chiến, ít cấu rỉa tầm xa
  • Chiêu Q Đạn xuyên mục tiêu gây tốn năng lượng, cần nạp đạn sau mỗi đợt bắn
  • Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách tăng điểm kỹ năng 

Có nhiều cách để tăng điểm kỹ năng cho Graves. Nhưng cách đánh Graves tốt nhất là ưu tiên cộng chiêu thức thứ tự Max Q – E – W. Việc nâng chiêu thức đúng thời điểm cấp độ trong giai đoạn trận đấu rất ảnh hưởng đến hiệu quả sức mạnh.

cách lên đồ của graves - cộng kỹ năng
Bảng chi tiết cộng kỹ năng theo cấp độ tướng

Nội tại – Vận Mệnh Thay Đổi

nội tại Graves

Khẩu súng của Graves chứa được hai đạn cối. Sau khi dùng hết, hắn phải nạp lại. Mỗi đòn đánh thường bắn ra nhiều viên đạn theo hình nón. Sát thương tăng thêm với mỗi viên đạn bắn trúng vào cùng một kẻ địch. Những viên đạn này không thể xuyên qua các đơn vị.

Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu

Q Graves

Cộng chiêu ở cấp: 2 – 4 – 5 – 7 – 9

Graves bắn ra một viên đạn sẽ nổ sau 2 giây hoặc sau 0.2 giây khi va phải địa hình.

Bắn ra bọc thuốc súng gây 45/60/75/90/105 (+) sát thương vật lý cho kẻ địch trên đường bay.

Sau 2 giây hoặc 0.2 giây nếu va phải địa hình, bọc phát nổ, gây 85/115/145/175/205 (+) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch gần đó.

W – Bom Mù

W Graves

Cộng chiêu ở cấp: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

Graves bắn một bọc khói vào khu vực chỉ định, tạo ra một đám mù làm giảm tầm nhìnKẻ địch trúng bọc khói chịu sát thương phép và bị giảm tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Tạo ra một đám Khói Đen kéo dài 4 giây. Kẻ địch đứng trong Khói Đen không thể nhìn được bên ngoài.

Kẻ địch trúng cú nổ ban đầu chịu 60/110/160/210/260 (+) sát thương phép và bị làm chậm 50% trong 0.5 giây.

E – Rút Súng Nhanh 

E graves

Cộng chiêu ở cấp: 1 – 8 – 10 – 12 – 13

Graves lướt tới trước, nhận thêm Giáp trong vài giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn. Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu kỹ năng này và làm mới thời gian tăng chống chịu.

Lướt tới một hướng, nạp lại một viên đạn. Graves nhận Lì Đòn trong 4 giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn.

Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây. Sát thương lên tướng hoặc quái làm mới thời gian Lì Đòn.

Lì Đòn tăng 5/7.5/10/12.5/15 Giáp (cộng dồn tối đa lần).

Ultimate – Đạn Nổ Thần Công

Ulti graves

Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón.

Bắn một viên đạn cực mạnh khiến Graves bị đẩy lùi về sau. Đạn này sẽ gây 250/400/550 (+) sát thương vật lí vào kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ, gây 200/320/440 (+) sát thương vật lí theo hình nón.

Cách lên đồ của Graves

Cách lên đồ Graves cũng linh hoạt như cách mà Graves có thể đi nhiều đường. Tuy mỗi đường có thể có cách lên đồ Graves khác nhau nhưng chủ yếu các bạn vẫn cần ghi nhớ những trang bị chính. Graves cần có những trang bị thiết yếu để phát huy sức mạnh chủ chốt trong bộ kỹ năng của mình.

Trang bị khởi đầu

Thuốc tái sử dụng

thuốc tái sử dụng lol

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

Mắt vật tổ

mắt vật tổ lol

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Trang bị thiết yếu

Chiến binh

chiến binh lol

+60 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Rìu đen

rìu đen lol

+300 Máu
+55 Sát thương Vật lí
+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương vật lí lên một tướng địch sẽ khiến nạn nhân phải chịu trạng thái Phân Tách, bị giảm Giáp đi 5% trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần, lên đến 30%).
Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Bạo: Gây sát thương vật lí giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hỗ trợ hạ gục một tướng địch bị Phân Tách hoặc hạ gục bất kì đơn vị nào sẽ giúp tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển này bị giảm một nửa đối với các tướng đánh xa.

Vô cực kiếm

vô cực kiếm lol

+65 Sát thương Vật lí
+20% Tỉ lệ Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%.

Hướng dẫn lên đồ Graves Rừng

cách lên đồ của graves rừng

Phù phép chiến binh

Giày cuồng nộ

Kiếm ma youmuu

Ma vũ song kiếm

Vô cực kiếm

Đại bác liên thanh

Hướng dẫn lên đồ Graves Top

cach len do graves top

Vũ điệu tử thần

Giày cuồng nộ

Kiếm ma youmuu

Dạ kiếm darkin

Rìu đen

Ma vũ song kiếm

Dạ kiếm draktharr

Cách chơi Graves hiệu quả

cách chơi graves hiệu quả
Cách chơi graves hiệu quả trong các giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu trận

  • Nắm bắt hướng di chuyển của đối phương bằng cách cắm mắt ở những vị trí trọng yếu
  • Chú ý di chuyển của team địch để nhân cơ hội cướp rừng đối phương
  • Đi gank khi đã có chiêu Sốc điện
  • Khi nhảy ra khỏi bụi bạn sẽ được tăng sát lực từ Tác Động Bất Chợt, nên hãy chủ động chơi khô máu trong những giây kế tiếp.
  • Graves nên bắt đầu vòng rừng từ từ Bùa Xanh -> Cua -> Sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Cua Kỳ Cục. Khi còn đủ nhiều máu thì đi gank còn không thì biến về.
  • Khi farm vừa bắn vừa di chuyển (lúc nạp đạn) nhằm hạn chế việc nhận phải sát thương từ quái rừng và mất máu.
  • Dùng combo farm rừng hiệu quả: Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) -> bắn thường 1 cái -> Rút Súng Nhanh (E) để kéo dãn khoảng cách với quái và có lại 2 viên đạn -> bắn hết 2 viên -> di chuyển đợi đạn nạp lại…
  • Dùng mẹo Bắn Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) vào tường khi farm rừng sẽ giúp chúng nổ nhanh hơn.
  • Graves có khả năng đấu tay đôi tốt, hãy tìm cơ hội để solo với rừng đối thủ trước khi đi gank.

Giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành nhanh trang bị đi rừng và giày để tăng tốc độ di chuyển.
  • Đi cùng đội để tổ chức giao tranh, gây áp lực và ép đường
  • Có thể ăn rồng một mình khi nắm rõ tầm nhìn bản đồ
  • Khi phát hiện sơ hở của chủ lực đối phương, hãy lao đến áp sát và dùng combo để kết liễu
  • Chiêu E sẽ giúp Graves rút lui tốt trong giao tranh khi vượt qua những địa hình nhỏ
  • Hạn chế việc phải nạp đạn bằng cách trang bị tốc đánh

Giai đoạn cuối trận

  • Giữ vị trí trong giao tranh, đừng quá lăng xả tấn công trực tiếp vào đối phương. Vì lúc này đối phương cũng đã có đủ sức mạnh.
  • Thả diều đối thủ bằng Rút súng nhanh và Bom mù
  • Hoặc trực tiếp khô máu với kẻ địch, liều bắt chủ lực máu giấy của địch
  • Tận dụng hiệu quả của Đạn nổ thần công lên càng nhiều mục tiêu càng có lợi cho team

Combo cơ bản của Graves

Có nhiều người chơi thắc mắc, tại sao đã biết cách lên đồ Graves rất đúng nhưng sức mạnh vẫn không đủ để đánh địch. Vấn đề lớn chính là bạn chưa biết cách sử dụng chiêu thức của Graves. Kỹ năng cũng cần có thứ tự để bổ sung sức mạnh cho nhau. Sau đây là một vài cách combo thường được sử dụng. Nếu bạn dùng tốt những thứ tự chiêu này thì sẽ khiến đối phương rất khó chịu.

Bắn thường -> Đạn Xuyên Mục Tiêu(Q) -> Rút Súng Nhanh(E)

Bắn thường -> Đạn Nổ Thần Công(R) -> Rút Súng Nhanh(E)

Bắn thường -> Đạn Xuyên Mục Tiêu(Q) -> Đạn Nổ Thần Công(R) -> Rút Súng Nhanh(E)

Rút súng nhanh E + Bom mù W + Đạn xuyên mục tiêu Q + bắn thường rút máu địch + kết liễu bằng Đạn Nổ Thần Công (R).

Topgamehot vừa chia sẻ cho các bạn cách chơi Graves hiệu quả cũng như cách lên đồ Graves mùa 10 một cách chi tiết. Đừng bỏ lỡ công đoạn nào khi tìm hiểu về Graves nhé. Nếu bạn tập trung và ghi nhớ lý thuyết, cùng với khả năng luyện tay trong trận thì chắc chắn bạn cũng sẽ khiến đối thủ phải kinh sợ và kính nể.