Từ lúc DotA được ra đời cho đến thời điểm hiện tại là DotA 2, thế nhưng Gyrocopter vẫn giữ được vị thế của mình trên đấu trường chuyên nghiệp. Có lẽ bởi đây là Hero Hard Carry dễ đè đường đối phương nhất nên nhiều game thủ ưu thích lựa chọn. Vậy cách chơi Gyrocopter DotA 2 như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng xem ngay trong bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm Gyrocopter

Gyrocopter xem các cao thủ chơi trông có vẻ khá mạnh. Thế nhưng hero này vẫn còn có những nhược điểm và ưu điểm mà người chơi cần nắm rõ để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

gyrocopter dota 2 guide
Ưu và nhược điểm của Gyrocopter dota 2

Ưu điểm

  • Stats cao hơn với những Hero đánh xa khác. Thế nên Farm dễ hơn rất nhiều.
  • Harass đối phương tốt
  • Sử dụng Rocket để farm và trở thành một Hero siêu farm.
  • Ultimate có tác dụng trên diện rộng và gây Slow đến 2 lần, phù hợp với lối chiên thiên về Combat tổng.

Nhược điểm

  • Lượng máu ít ỏi như hầu hết các tướng Agility
  • Không có khả năng chạy thoát khi bị bắt

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Gyrocopter

Cộng điểm Skill cho Gyrocopter
Tăng max Rocket Barrage đầu tiên để Farm cũng như Harass khi đi lane

Rocket Barrage

Rocket Barrage

  • Cast Animation: 0+0
  • Search Radius: 400
  • Số lượng tên lửa trong một giây: 10
  • Sát thương mỗi tên lửa: 7/12/17/22 (Talent 23/28/33/38)
  • Barrage Duration: 3

Gyrocopter mang tới một bộ trang bị mới và phóng hàng loạt tên lửa về phía trước một cách xối xả vào kẻ địch.

Homing Missile

Homing Missile

  • Cast Animation: 0+0
  • Cast Range: 1050
  • Hero Attacks to Destroy: 3
  • Tower Attacks to Destroy: 6
  • Damage: 100/175/250/325
  • Stun Duration: 2.25/2.5/2.75/3
  • Number of Charges: 0

Gyrocopter phóng một quả hỏa tiễn tới một mục tiêu được chỉ định. Hỏa tiễn sẽ khóa và bay thẳng tới mục tiêu. Mục tiêu bị sẽ bị stun nếu bị dính phải. Thời gian Stun sẽ giảm dần theo tỷ lệ Missile bị thiệt hại.

Flak Cannon

Flak Cannon

  • Cast Animation: 0+0
  • Search Radius: 1250
  • Number of Attacks: 2/3/4/5
  • Duration: 10

Đòn đánh của Gyrocopter tác động tất cả đơn vị kẻ địch trên một vùng nhất định. Chỉ có mục tiêu được chọn mới nhận sát thương chí mạng.

Call Down

Call Down

  • Cast Animation: 0.3+0.5
  • Cast Range: 1000 (Talent Global)
  • Effect Radius: 600
  • Delay per Rocket: 2
  • Sát thương hỏa tiễn đầu tiên: 150/250/350
  • Sát thương hỏa tiễn thứ 2: 200/275/350
  • Làm chậm từ hỏa tiễn đầu tiên: 30%
  • Làm chậm từ hỏa tiễn thứ 2: 60%

Rải bom xuống một vùng được xác định. Sau 2 giây, 2 đợt bom được giải xuống sẽ gây sát thương cũng như hiệu ứng slow tăng dần.

Hero Talents

gyrocopter dota 2 guide hero talent
Cộng điểm Hero Talents cho Gyrocopter

Lên đồ cho Gyrocopter DotA 2

Gyrocopter là một Hero Agility và có tiềm tàng trở thành một Hard Carry gồng gánh đồng đội. Thế nên việc lên những trang bị là điều cần thiết với lão già gân lái máy bay này.

Trang bị khởi đầu

Iron Branch Ring of Protection Tango Healing Salve

Do sở hữu chỉ số cơ bản khá ổn để farm và harass, thế nên bạn hãy lên Ring of Protection để gia tăng lượng giáp cho bản thân tránh bị những hero khác spam skill. Ngoài ra tango và Healing Salve sẽ mang đến khả năng hồi phục cần thiết trong giai đoạn đi đường.

Trang bị đầu trận và trong giai đoạn đi đường

Ring of Basilius Boots of Speed Ring of Aquila Phase Boots Magic Wand Helm of the Dominator

Việc đi lane khá dễ thở đối với Gyrocopter, vì vậy hãy lên sớm những trang bị như:

  • Ring of Basilius: Sở hữu Aura hồi mana. Đây là trang bị hữu dụng cho Gyrocopter spam Skill
  • Boots of Speed: Tăng tốc độ di chuyển
  • Ring of Aquila: Gia tăng stats cơ bản và hồi mana mỗi giây.
  • Phase Boots: Tăng khả năng tay đôi cho Gyrocopter
  • Magic Wand: Hồi phục tức thì theo lượng điểm tích trữ
  • Helm of the Dominator: Cộng dame, cộng chỉ số cơ bản, kiếm vàng đơn giản.

Trang bị giữa game

Drum of Endurance Sange and Yasha Black King Bar Monkey King Bar

  • Drum of Endurance: Gia tăng tốc độ đánh cho bản thân và tốc độ di chuyển cho đồng minh khi đứng cạnh Gyrocopter.
  • Sange and Yasha: Gia tăng sức mạnh cho Gyrocopter
  • Black King Bar: Tránh bị bắt và gia tăng thời gian xả sát thương vào mặt team địch
  • Monkey King Bar: nhận 75% cơ hội né và 100 damage phép cộng thêm.

Trang bị cuối game

Boots of Travel Butterfly Assault Cuirass

  • Boots of Travel: Bay đi đẩy lẻ
  • Butterfly: Gia tăng tỉ lệ né tránh, sát thương, tốc độ di chuyển và AS
  • Assault Cuirass: Tăng giáp cho đồng minh và giảm giáp của đối phương.

Cách chơi Gyrocopter DotA 2

Cách chơi Gyrocopter trông thế chứ bạn cần di chuyển hợp lý để không bị bắt bớ. Bởi độ cơ động của Hero này khá thấp. Để sử dụng Gyrocopter hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau đây:

cách chơi gyrocopter dota 2
Đi Farm và gank là tiêu chí chơi Gyrocopter

Giai đoạn đầu trận

  • Bạn nên chơi Gyrocopter ở Top hoặc Bot lane thì mới có thể phát huy được khả năng Harass siêu đỉnh của Hero này.
  • Bạn hãy tập trung farm để lên cấp cũng như trang bị. Bạn cũng có thể đi gank các lane khác với chiêu Homing Missile. Thế nên bạn cần đi cùng một Hero khác để sử dụng stun của Skill này một cách hiệu quả.
  • Tuy tay đôi khá mạnh nhưng xuất thân là một vị tướng Agility, thế nên bạn không nên quá hổ báo tránh bị chết ngược vì lượng máu ít ỏi của mình.
  • Thường xuyên sử dụng Rocket Barrage để Farm và tấn công đối phương.

Giai đoạn giữa trận

  • Giai đoạn này hãy chủ động đảo đường để hỗ trợ các lane khác.
  • Ngoài ra cần cân bằng giữa việc Farm và Gank để tránh bị thọt
  • Kết hợp Rocket Barrage kèm Homing Missile và Call Down để tạo chuỗi combo không thể chạy thoát cho mục tiêu bạn muốn tiêu diệt.

Giai đoạn cuối trận

  • Là Hero khá mạnh với bộ skill lan, thế nên hãy đi cùng đồng đội để Combat chứ không đi đẩy lẻ.
  • Đây là giai đoạn Gyrocopter khó solo lại các carry khác, thế nên chỉ đẩy lane khi có cơ hội và đẩy nhanh nhất có thể rồi quay lại đi kiểm soát cùng đồng đội.

Trên đây là cách chơi Gyrocopter DotA 2Topgamehot gửi đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn hoàn toàn tự tin cầm Hero này để kiếm những điểm Elo cho mình một cách dễ dàng. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ!