Hay Day là trò chơi điện tử thuộc kiểu game nông trại, được sản xuất và phát triển bởi Supercell. Ngày 21/6/2012, trò chơi chính thức được phát hành lần đầu tiên trên thiết bị iOS và trên Android vào ngày 20/11/2013. Trò chơi từng được xếp hạng thứ 4 trong số các trò chơi mobile đem lại thu nhập cao nhất. Cho đến nay, trò chơi này vẫn đang lọt top 20 những game có doanh thu cao nhất trên App Store. Với lối chơi mở độc đáo để người chơi thỏa sức sáng tạo, đồ họa đẹp mắt,… đây là trò chơi Mobile phổ biến nhất mà các bạn không thể bỏ lỡ. Vậy cách chơi Hayday lên level nhanh như thế nào? Hãy để Top Game Hot giúp bạn giải đáp điều đó nhé!

Cách chơi HayDay lên level nhanh cho người mới

Khi bạn mới bắt đầu trò chơi nông trại này, hãy tập trung cho việc trồng càng nhiều loại hoa màu càng tốt. Chẳng hạn như mới đầu bạn sẽ trồng ngô và lúa mì. Mới vào chơi thì cứ làm theo hướng dẫn ban đầu của game nhé!

Tập trung tích lũy điểm kinh nghiệm

Cách chơi Hayday lên level nhanh khi mới bắt đầu, đó là người chơi tập trung vào kiếm điểm kinh nghiệm trước. Để nhanh lên đến level 7 thì có quyền truy cập vào Roadside Shop (đây chính là một quầy hàng nằm ngay ven đường).Ở trong giao diện game bạn sẽ thường xuyên thấy chiếc xe tải đỗ ở đó, nếu bạn hoàn thành các đơn hàng cho xe tải cũng giúp có thêm điểm kinh nghiệm và nhận thêm vàng đấy nhé.

cach choi hay day
Roadside Shop

Bán vật phẩm tại các quầy hàng ven đường

Bán vật phẩm mà mình làm ra được chính là chìa khóa để kiếm tiền trong Hay Day. Người chơi hoàn toàn có thể bán các loại vật phẩm cho nhiều người chơi khác với mức giá cao hơn thông thường. Bạn có thể tùy chọn giảm giá 25% cho bất kỳ đơn hàng nào đó, để việc bán được nhanh hơn trong thời gian ngắn.

huong dan choi hayday
Bán vật phẩm trong quầy hàng bên đường

Luôn đảm bảo có một mùa vụ đang chờ thu hoạch

Bạn hãy cân bằng giữa việc trồng và sản xuất các loại hoa màu. Nhớ là phải luôn đảm bảo có sẵn mùa vụ đang chờ bạn thu hoạch. Để tránh tình trạng thiếu nguyên liệu phục vụ cho sản xuất các loại hàng hóa cần thiết trong game. Một mẹo chơi Hay Day chúng tôi muốn bật mí cho bạn, đó là tùy vào số ô đất mình có mà bạn hãy chia đều các ô ra để trồng nhiều loại hoa màu. Người chơi không nên chỉ tập trung vào trồng 1 loại hoa màu duy nhất. Vì như thế sẽ không đảm bảo được nhu cầu sản xuất,…

Duy trì giữa sản xuất và tiêu thụ
Duy trì giữa sản xuất và tiêu thụ

Ngoài ra, trường hợp bạn đã cạn hết nguyên liệu cho sản xuất thì cũng có thể khắc phục bằng cách đến mua tại cửa hàng của những người bạn trong list friend.

Đừng quên Tom

Tom, bạn sẽ được gặp cậu bé này khi đạt đến Level 14. Cậu bé này có khả năng kiếm thêm hoa màu cho bạn khi cần với giá hời nhất. Nhưng lưu ý là Tôm chỉ có thể sử dụng 2 giờ/một lần mà thôi. Đây quả thật là một nhân vật rất hữu ích cho người chơi đúng không nào?

cách chơi hay day
Tom là nhân vật sẽ rất giúp ích cho bạn

Cách chơi Hay Day: kiếm thêm kim cương

Thi thoảng, người chơi có thể xem các Trailer quảng cáo ở trong hòm thư dựng trước cổng trang trại để có cơ hội kiếm thêm 1 kim cương.

Bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ nhận được kim cương khi hoàn thành các thành tích trò chơi Hay Day đặt ra. Hòm đựng kho báu xuất hiện ở vị trí bất kỳ trong trang trại mà bạn thấy mỗi ngày cũng có thể có chứa kim cương. Hãy để ý và mở nó ra để có cơ hội nhận được nó nhé!

Kiếm kim cương bằng cách mở hòm kho báu
Kiếm kim cương bằng cách mở hòm kho báu

Một số mẹo chơi HayDay khác

Bên cạnh các cách chơi mà Top Game Hot vừa đề cập ở trên, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi game Hayday bằng một số mẹo như sau:

Tìm hộp dụng cụ trong nông trại của bạn bè

Nếu bạn tìm thấy chiếc hộp dụng cụ đang ở trạng thái đóng, hãy chạm lên màn hình và nhớ là không bấm vào nút X. Việc cần làm là tìm một hộp dụng cụ tương tự trong trang trại của bạn bè. Nếu tìm được hộp dụng cụ đã mở khóa, người chơi được phép sử dụng tất cả các dụng cụ trong hộp này. Những thứ đó sẽ giúp bạn chăm sóc và  quản lý nông trại một cách dễ dàng hơn.

cách chơi hayday lên level nhanh
Cách chơi Hayday lên level nhanh

Không bán hàng cho khách ghé thăm nông trại

Kinh nghiệm rút ra của nhiều người khi chơi Hay Day không nên bán hàng cho khách ghé thăm nông trại. Vì những người này thường không trả giá cao cho các mặt hàng của bạn đâu. Trừ những lúc bạn đang rất cần tiền, nếu không thì hãy bán hàng tại quầy ven đường thì mới cho lợi nhuận cao.

Trường hợp hàng hóa sản xuất ra đang bị dư thừa, bạn có thể bán cho những người bạn của mình. Để tham khảo mức giá hợp lý nhất, người chơi hãy xem trong tờ báo xuất hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu muốn bán hàng nhanh thì hãy giảm giá 10% so với mức giá cao nhất có trong tờ báo nhé!

cách chơi hayday lên level nhanh
Khách hàng ghé thăm nông trại của bạn

Nếu hiện tại bạn không có đủ hàng để bán, có thể xóa bỏ đơn hàng bất kỳ vào thùng rác và chờ thời gian để xuất hiện đơn hàng mới và phù hợp hơn. Với mỗi đơn hàng bán được, bạn sẽ nhận được số điểm kim nghiệm và vàng được hiển thị trên đó.

Đừng khó chịu với khách ghé nông trại

Bạn cũng không nên tỏ ra khó chịu với các vị khách đến trang trại của mình chỉ vì họ muốn mua hàng và thường trả giá thấp cho mặt hàng đó. Bạn đừng ngần ngại mà hãy từ chối những yêu cầu này của họ. Bởi vì họ cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến bạn đâu.

Thế nhưng khi lượng hàng hóa của bạn nhiều và dồi dào. Hoặc thùng chứa nguyên liệu của bạn chưa đủ để đáp ứng thì có thể bán cho họ. Những mặt hàng dễ sản xuất và thời gian thu hoạch nhanh như trứng gà hay lúa mì thì cũng có thể bán đi. Đây là cách chơi Hayday nhanh tiêu thụ được lượng hàng hóa dư thừa cho những bạn chưa biết.

Bí quyết chơi hay day: Đừng sử dụng hết hạt giống

Mỗi mùa vụ diễn ra trong Hay Day, sản lượng cây trồng sẽ nhận được gấp đôi sau khi người chơi thu hoạch. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng hết hạt giống trong silo để gieo đầy trên các ô đất trồng. Bạn chỉ nên sử dụng hạt giống trong một giới hạn nhất định nào đó. Và giữ lại một chút để cung cấp nguyên liệu cho quá trình sản xuất các hàng hóa trong trang trại của mình. Trong trường hợp mà bạn đang rất cần nhưng đã hết nguyên liệu đó thì có thể sử dụng kim cương để mua.

mẹo chơi hayday
Luôn dự trữ lại hạt giống để duy trì nguyên liệu sản xuất và trồng trọt

Khi trang trại ngày một phát triển và được mở rộng hơn, bạn sẽ phải cung ứng một lượng thức ăn ổn định cho các loại gia súc và gia cầm. Đảm bảo nguồn nguyên liệu lúa mì, ngô, đậu nành,… và các loại thức ăn chăn nuôi ở mọi thời điểm.

Cách chơi Hayday lên level nhanh: Tính toán thời gian trồng

Một số loại cây trong Hay Day chỉ mất vài phút trồng xuống là có thể thu hoạch ngay, như ngô, lúa mì, ngô, cà rốt. Những loại cây trồng này chưa cần đến 10 phút là bạn đã có thể thu hoạch rồi. Thế nhưng ngược lại, cũng có những loại cây cần rất nhiều thời gian thì mới có thể thu hoạch như bí ngô và cây chàm chẳng hạn. Bạn sẽ mất hàng giờ để chờ đợi thành quả.

cách chơi hayday lên level nhanh
Tính toán thời gian để trồng cây phù hợp

Cách chơi Hay Day hiệu quả là bạn nên trồng các loại cây lâu thành này trước khi thoát game ra hoặc trước khi đi ngủ. Sau một khoảng thời gian lâu, quay lại nông trại của bạn, lúc này đã có thể thu hoạch ngay chúng được rồi. Cách này cũng được áp dụng khi bạn chăn nuôi gia cầm, gia súc và sản xuất các hàng hóa mất nhiều thời gian khác. Với hướng dẫn chơi game Hayday này, bất cứ ai cũng nên áp dụng để có thể tăng level một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn chơi Hay Day: Tìm những quả táo

Tìm những quả táo trong mỗi cây táo được trồng từ cấp độ 15 trở lên, bạn sẽ được thưởng kinh nghiệm XP. Mỗi quả táo sẽ cung cấp cho người chơi 7 XP. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong những bài báo quảng cáo, bằng cách ghé thăm những người có quảng cáo đó. Sau đó tìm đến trang trại của họ để đánh vào cây có dấu hiệu chấm than.

Cách chơi Hayday để nhận nhiều điểm kinh nghiệm XP
Cách chơi Hayday để nhận nhiều điểm kinh nghiệm XP

Bấm vào đó người chơi sẽ nhận được điểm thưởng kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, các bạn cũng hãy đi thăm các trang trại khác để tìm kiếm các thùng với dấu chấm than, nhấn vào đó để khảo sát nguồn cung XP bạn cần.

Nếu muốn nhận thêm 30XP tiền thưởng, bạn có thể mua các con thú cưng là chó và mèo. Mua thêm nhà và thức ăn cho nó nhé. Những con vật này giống như các vật trang trí cho ngôi nhà và trang trại của bạn vậy.

Cách tìm và mua cây bị mất

Khi bạn bị mất hoặc hết một loại cây trồng nào đó, hãy vào Greg trong tab bạn bè và mua hết tất cả những thứ có trong cửa hàng ven đường. Ở đó còn có những công cụ được bán với giá rất rẻ. Nếu mà ở Greg không có thứ bạn đang cần thì hãy đến thăm các nông trại khác.  Hãy điền vào các bài báo của họ và chọn mua những thứ bạn đang cần nhé.

bí quyết chơi hay day
Ghé thăm trang trại của bạn bè để tìm vật phẩm cần thiết

Lưu ý: từ level 7 trở đi, nếu người chơi bị thiếu mất loại cây nào đó, có thể đọc báo để xem người khác đang bán cái gì và bấm vào đó để mua. Hoặc có thể đến thăm nông trại của những người bạn mà mình đang theo dõi xem họ bán những gì và chọn mua nếu cần.

Trên đây là những cách chơi Hayday lên level nhanh Top game Hot đã tổng hợp lại cho những bạn chưa biết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với cách chơi Hayday này nhé! Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm các tựa game thú vị khác nhé!

Xem thêm: Cách hack game HayDay miễn phí Full tiền, kim cương siêu Dễ.