Hecarim – Bóng ma chiến tranh, chính cái tên của vị tướng này đã nói lên sức mạnh hủy diệt của hắn. Vị tướng người thú Hecarim đã được chỉnh sửa sức mạnh và trở thành một trong những tướng đi rừng mạnh và HOT nhất mùa 10. Không thể cưỡng lại trước bộ kỹ năng tàn sát và tốc độ vô cùng cuốn hút của Hecarim. Hãy nhanh chóng cùng Topgamehot khám phá cách chơi Hecarim mùa 10 ngay nào!

Bảng ngọc Hecarim đi Rừng và Top

Hecarim có thể tàn sát ở khu vực Top và Rừng. Làm sao để có thể trang bị bảng ngọc Hecarim phù hợp và hiệu quả nhất với cả hai vị trí này? Đây là điều rất nhiều game thủ phải đắn đo suy nghĩ. Thực chất bảng ngọc Hecarim đi Top hay đi Rừng không có quá nhiều khác biệt.

bảng ngọc hecarim mùa 10
Bảng ngọc Hecarim dùng được cả đi Rừng và đi Top

 

Phép bổ trợ cho Hecarim

Thường thì một vị tướng có khoảng 2,3 lựa chọn tối ưu nhất về phép bổ trợ. Nếu biết cách chơi Hecarim bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn. Tính về chất tướng của Hecarim đã đủ để áp đảo đối thủ. Nếu bạn lựa chọn tốt một phép bổ trợ phù hợp với thế tướng của cả team mình thì Hecarim sẽ còn hữu ích hơn nữa.

trừng phạt lol

Trừng phạt: Gây 390-1000 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) lên quái to hoặc khủng, hoặc lính địch.

Hecarim thường đảm nhận vị trí rừng. Trừng phạt là bổ trợ không thể thiếu của Hecarim nếu muốn trở thành một quái vật rừng.

Tốc hành lol

Tốc hành: Tướng của bạn có thể chạy xuyên vật thể đồng thời nhận thêm 27% Tốc độ Di chuyển trong 10 giây.

Hecarim vốn đã là một sát thủ tốc độ. Việc bổ trợ thêm Tốc hành cho hắn như thể giúp hắn trở thành vua tốc độ. Bạn có thể “lùa” địch một cách thoải mái hơn. Việc bạn cầm Tốc hành cho Hecarim hẳn sẽ là nỗi ác mộng của đối thủ.

tốc biến lol

Tốc biến: Dịch chuyển tướng của bạn đi một khoảng cách nhỏ hướng đến vị trí con trỏ.

Tốc biến là phép bổ trợ được sử dụng phổ biến nhất do vô cùng dễ sử dụng mà lại tiện lợi. Một tướng đi Top mang theo Tốc biến cũng không quá lạ. Tốc biến sẽ giúp bạn có lợi hơn, tăng độ cơ động trong giao tranh.

Dịch chuyển lol

Dịch chuyển: Sau khi niệm trong 3.5 giây, dịch chuyển tướng của bạn đến vị trí của lính, trụ, hoặc mắt của đồng minh.

Dịch chuyển thường mang tính đột biến. Khi kết hợp Dịch chuyển với Hecarim thường là lối chơi bớt hổ báo hơn, chọn một đường lui cho Hecarim trong giao tranh. Hoặc bạn cũng có thể biến Dịch chuyển thành một công cụ để đi gank, đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

thiêu đốt lol

Thiêu đốt: Thiêu đốt tướng địch, gây 70-410 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) trong 5 giây đồng thời làm giảm một nửa các hiệu ứng hồi máu của nạn nhân trong thời gian hiệu lực, và khiến nạn nhân không tàng hình bị lộ diện.

Kết hợp với tốc độ vốn có của chất tướng, Hecarim dùng Thiêu đốt khi đi Top sẽ sở hữu lối chơi mạnh mẽ hơn. Thường sẽ luôn chiến đấu khô máu với đối thủ. Nếu lựa chọn Thiêu đốt bạn hãy chắc chắn rằng đối thủ là người vừa tầm tay đôi với Hecarim nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Hecarim

Hecarim đã được tăng sức mạnh. Những chỉnh sửa kỹ năng đó càng có lợi hơn để Hecarim thống trị phần rừng. Ngoài những lợi thế sức mạnh mà người chơi có thể nhìn được bằng thông số kỹ năng, các bạn chắc chắn phải biết yếu điểm của Hecarim nếu muốn thắng hắn. Trong một trận đấu, không có vị tướng nào là mạnh hoàn hảo, Hecarim cũng vậy. Cách chơi Hecarim như nào để không bị đối thủ nắm thóp? Hãy tận dụng triệt để lợi thế sức mạnh của hắn.

cách đánh hecarim
Tận dụng lợi thế tốc độ của Hecarim để làm chủ bản đồ

Điểm mạnh

  • Bộ kĩ năng sát thương diện rộng
  • Tốc độ dọn quái rừng nhanh
  • Độ cơ động cao và khả năng càn lướt mạnh mẽ khiến kẻ địch khó chạy thoát.
  • Dễ di chuyển gank và hỗ trợ đồng đội
  • Khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận
  • Linh hoạt trong cách lên trang bị chiến đấu
  • Sở hữu sát thương lớn và có khả năng chống chịu tốt
  • Chiêu cuối khống chế nhiều mục tiêu, có lợi trong giao tranh.

Điểm yếu

  • Yếu ở giai đoạn đầu, tốn nhiều năng lượng nên rất dễ bị cướp rừng.
  • Dễ bị khắc chế bởi những tướng có khống chế mạnh tầm xa
  • Kỹ năng thiếu khống chế cứng
  • Sau khi sử dụng hết chiêu thức dễ bị địch thả diều

Cách tăng điểm kỹ năng cho Hecarim

bảng hecarim - tăng điểm kỹ năng
Bảng chi tiết cộng kỹ năng theo cấp độ tướng

Nội tại – Đường Ra Trận 

Nội tại hecarim

Hecarim nhận thêm Sát thương Vật lí tương đương với số phần trăm Tốc độ Di chuyển được cộng thêm của hắn.

Q – Càn Quét

càn quét Q Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

Hecarim tấn công các mục tiêu xung quanhgây sát thương vật lí.

Hecarim tấn công những mục tiêu xung quanh gây 55/95/135/175/215 (+) sát thương vật lí (66% sát thương lên lính).

Nếu Hecarim đánh trúng ít nhất một mục tiêu với kĩ năng này, hắn nhận một điểm cộng dồn vào Càn Quét, giảm thời gian hồi cơ bản của kĩ năng đi 1 giây trong thoáng chốc. Hiệu ứng này có thể cộng dồn đến 2 lần.

W – Nhiếp Hồn Trận

nhiếp hồn trận w Cộng chiêu ở cấp: 2 – 14 – 15 – 17 – 18

Hecarim gây sát thương ma thuật lên kẻ thù xung quanh trong một khoảng thời gian ngắn, hắn cũng được hồi máu dựa trên phần trăm lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu.

Hecarim gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép trong vòng 4 giây lên tất cả các kẻ địch gần đó. Hecarim được hồi máu bằng 30% sát thương các kẻ địch này gánh chịu từ nguồn bất kỳ.

Hecarim không thể hồi quá 90/120/150/180/210 Máu từ lính và quái.

E – Vó Ngựa Hủy Diệt

vó ngựa hủy diệt E Cộng chiêu ở cấp: 3 – 8 – 10 – 12 – 13

Hecarim nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể đi xuyên vật thể trong một khoảng thời gian ngắn. Đòn tấn công tiếp theo của hắn đẩy lùi mục tiêu đồng thời gây thêm sát thương vật lí dựa trên quãng đường di chuyển được từ khi kích hoạt kĩ năng.

Hecarim được tăng Tốc độ Di chuyển và có thể đi xuyên các đơn vị trong 4 giây. Đòn đánh kế tiếp của hắn đẩy lùi mục tiêu, gây từ 45/80/115/150/185 (+) đến 90/160/230/300/370 (+) sát thương vật lý dựa trên khoảng cách Hecarim đã đi được trong lúc bật Vó Ngựa Hủy Diệt (khoảng cách đẩy lùi cũng tăng theo).

Thời gian tác dụng của Vó Ngựa Hủy Diệt không bị giảm trong lúc Bóng Ma Kỵ Sĩ tung ra.

Ultimate – R – Bóng Ma Kị Sĩ

Ulti hecarim Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

Hecarim triệu hồi các bóng ma kị sĩ và chạy tới trước, gây sát thương phép trên một đường thẳng. Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi.

Hecarim triệu hồi các Bóng Ma Kị Sĩ rồi phóng về phía trước, gây 150/250/350 (+) sát thương phép lên những mục tiêu trúng phải.

Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi trong 0.75 đến 1.5 giây (tăng theo khoảng cách lao).

Chỉ bản thân Hecarim di chuyển đến vị trí đã chọn. Những bóng ma sẽ luôn di chuyển hết quãng đường.

Cách lên đồ Hecarim

Cách chơi Hecarim rất linh hoạt và cách lên đồ cũng như vậy. Bên cạnh đó, sức mạnh của Hecarim sẽ mạnh vào giữa và cuối trận khi mà trang bị đã lên được đủ dùng hay full đồ. Cách lên đồ cho Hecarim không quá phức tạp, bạn cần ghi nhớ những trang bị chủ chốt để phát huy sức mạnh của vị tướng này.

Trang bị đầu trận

len do hecarim mua 10

Bùa thợ săn:

+150% tốc độ hồi năng lượng khi ở khu vực rừng.

Nội tại Duy Nhất – Nanh: Gây sát thương lên quái sẽ hồi lại 25 máu trong 5 giây. Tăng thêm +15 kinh nghiệm khi tiêu diệt Quái to.

Thuốc tái sử dụng:

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

Mắt vật tổ:

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Trang bị chính

trang bị chính cho Hecarim

Gươm truy tung > Phù phép: Quỷ lửa

Tam hợp kiếm

Móng vuốt sterak

Cách lên đồ cho Hecarim đi Rừng

Lên đồ hecarim rừng

Phù phép: quỷ lửa

Giày cơ động

Tam hợp kiếm

Móng vuốt sterak

Giáp liệt sĩ

Giáp tâm linh

Cách lên đồ cho Hecarim đi Top

cách lên đồ cho hecarim top

Tam hợp kiếm

Giày thủy ngân

Vinh quang chân chính

Giáp tâm linh

Móng vuốt sterak

Giáp liệt sĩ

Cách chơi Hecarim

Hướng dẫn chơi Hecarim giai đoạn đầu trận

  • Cách chơi Hecarim solo Top đầu trận là bạn đừng nên quá hổ báo trao đổi chiêu thức với đối thủ.
  • Cố gắng dọn dẹp lính, giữ năng lượng và máu để khi bị gank bất ngờ còn kịp xoay sở.
hướng dẫn chơi hecarim
Cách chơi Hecarim trong từng giai đoạn đi đường
  • Nếu đi rừng, hãy cắm mắt ở những vùng trọng yếu để kiểm soát khu vực rừng mình và hướng đi từ đầu trận của địch.
  • Hecarim yếu đầu trận vì vậy rất dễ bị kẻ địch ùa sang cướp rừng. Hãy chú ý và kêu gọi đồng đội hỗ trợ kịp thời.
  • Nên ăn rừng theo vòng bắt đầu từ Bùa Xanh -> Cóc -> Sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Cua Kỳ Cục.
  • Nếu còn đủ máu thì sẽ gank đường, không thì nên biến về để đảm bảo không mất mạng, tránh thọt từ đầu trận.
  • Tranh thủ farm thật nhiều đầu trận để mua trang bị. Trước khi có Tam hợp kiếm thì không nên tham gia giao tranh quá nhiều, hiệu quả sẽ không cao.
  • Farm quái rừng nhanh hơn bằng W Nhiếp hồn trận + Q Càn quét
  • Khi tiếp cận trao đổi chiêu thức với đối thủ hãy nhớ bật W Nhiếp hồn trận
  • Lấy lợi thế giao tranh cùng với chiêu W ở nơi có nhiều mục tiêu để hồi được nhiều máu
  • Chờ Thú săn mồi được kích hoạt để có lợi thế tăng tốc độ di chuyển. Sau đó dùng E Vó ngựa hủy diệt để càn lướt vào đối phương.

Giai đoạn giữa trận

  • Đảm bảo rằng trang bị Tam hợp kiếm đã được hoàn tất.
  • Ăn Rồng và Sứ giả khe nứt, tạo lợi thế đi đường cho đồng đội
  • Chú ý di chuyển của rừng địch để ăn những mục tiêu lớn bên đường khác
  • Bắt lẻ mục tiêu yếu máu của team địch bằng E Vó ngựa hủy diệt
  • Đẩy đường nhanh cùng đồng đội, phá trụ nhanh bằng E

Giai đoạn cuối trận

  • Farm đủ lượng vàng để hoàn thành ít nhất 5 món đồ chính
  • Là người mở giao tranh lấy đà cho đồng đội
  • Sử dụng R Bóng ma kị sĩ lên nhiều mục tiêu nhất có thể
  • Chiêu thức E Vó ngựa hủy diệt có thể được dùng húc một mục tiêu để phòng thủ
  • Sử dụng lợi thế tốc độ để né các chiêu định hướng của địch
  • Cố gánh tranh chấp ăn bằng được bùa Rồng ngàn tuổi để có lợi thế càn lướt trong lòng địch dễ dàng hơn.

Hướng dẫn Combo

Hecarim sẽ giữ vai trò mở giao tranh cho đồng đội. Khi đó hãy dùng combo: E + R + W + Q

Vó ngựa hủy diệt E được kích hoạt để gia tăng tốc độ di chuyển. Hãy hổ báo húc vào mục tiêu gây sát thương. Dùng Ulti Bóng ma kị sĩ lên nhiều mục tiêu nhất có thể. Tiếp đó kích hoạt Nhiếp hồn trận W và sử dụng chiêu Q liên tục tạo hiệu quả sát thương.

Là một sát thủ tốc độ, việc bắt lẻ mục tiêu chắc chắn là sở thích và nhiệm vụ chính được đồng đội giao cho Hecarim. Khi đó dùng combo: E + W + Q + R

Kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển, vượt lên trước đối thủ rồi húc ngược mục tiêu về. Kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và sử dụng Càn Quét (Q) liên tục. Nếu mục tiêu vẫn cố gắng chạy thoát thì hãy sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ (R).

Trên đây Topgamehot đã phân tích cho bạn cách chơi Hecarim mùa 10 một cách chi tiết nhất. Hãy thống trị các bảng rank bằng Bóng ma chiến tranh này nhé. Tận dụng lợi thế tốc độ để tổ chức cuộc rượt đuổi đối thủ. Chắc chắn kẻ địch sẽ phải “vắt chân lên cổ chạy” khi thấy bạn đấy.