Ivern được biết đến với cái tên Thần thụ thân thiện. Vị trí của Ivern là đi rừng thế nhưng lối chơi của thần thụ không phải là ăn thịt hay ăn cỏ. Bạn cần phải trở thành người kiểm soát bản đồ và trở thành một SP thứ 2 giúp đỡ cho toàn đội. Nghe có vẻ đơn giản nhưng Ivern rất khó để người chơi có thể thuần thục. Để giúp bạn tập luyện tốt hơn, Topgamehot giới thiệu cho bạn Cách chơi Ivern mùa 10 đơn giản nhất.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ivern

Ivern là một vị tướng khá thú vị để chơi. Đối phương sẽ không khỏi bất ngờ khi bạn sử dụng Thần thụ. Thế nhưng bạn cần nắm rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu để có thể phát huy sức mạnh của Ivern một cách tốt nhất.

tiêu điểm tướng ivern
Vận dụng sức mạnh của Ivern để dành chiến thắng

Điểm mạnh

 • Có lối đi rừng khá dị. Bạn sẽ hiến máu để Farm quái rừng, chứ không phải dùng kỹ năng hay đòn đánh thường. Bạn sẽ đóng là vai trò là một SP thứ 2 cho team.
 • Ivern có thể chia sẻ bùa lợi cho đồng đội. Vậy là team bạn đã có thêm 2 bùa đỏ và 2 bùa xanh.
 • Sở hữu kỹ năng khống chế với Rễ Rắc Rối, kiến tạo ẩn thân với Kiến Tạo Bụi. Tạo giáp, làm chậm với Hạt Hư Hỏng. Hất tung với Daisy.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng đòi hỏi người chơi phải thật khéo và thuần thục mới có thể chơi được.
 • Kỹ năng khống chế cần phải sử dụng đúng thời điểm.
 • Máu giấy, dễ bị đì đến chết.
 • Lượng sát thương ít ỏi, phụ thuộc vào đồng đội.

Bảng ngọc Ivern

Bảng ngọc đi rừng phù hợp với Ivern mùa 10 đó chính Phép thuật: Triệu hồi Aery

bảng ngọc ivern
Bảng ngọc tái tổ hợp Phép thuật: Triệu hồi Aery

Ở nhánh ngọc chính bạn chọn Phép thuật: Triệu hồi Aery. Khi sử dụng hồi máu hay tạo lá chắn bạn sẽ nhận thêm một chút giáp máu từ Aery. Tương tự khi tấn công Aery cũng bay tới và gây sát thương cho kẻ địch

Quả cầu hư không: Bạn sẽ nhận một lớp giáp phép khi bạn chịu sát thương phép làm thấp máu.

Thăng tiến sức mạnh: Bạn sẽ được nhận 10% hồi chiêu khi đạt cấp 10. Sau đó hồi chiêu phụ trội sẽ trở thành SMCK hoặc SMPT thích ứng.

Thủy thượng phiêu: Giúp Ivern di chuyển nhanh hơn dưới sông và tăng thêm SMPT. Bạn sẽ dễ dàng gank và hỗ trợ đồng đội hơn.

Phép bổ trợ Ivern

smite

Trừng phạt: Đồ không thể thiếu của một người đi rừng

tốc biến

Tốc biến: Rút ngắn khoảng cách tạo đột biến hoặc tẩu thoát.

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Ivern

 tiêu điểm tướng ivern
Cách nâng kỹ năng cho Ivern

Hãy nâng max Hạt hư hỏng đầu tiên để có thể tạo lớp giáp mạnh mẽ cho bạn và đồng đội. Tiếp đến là Rễ rắc rối để có lượng khống chế nhất định. Tiếp theo là 2 Skill còn lại dể kiến tạo cho Team tốt hơn.

Nội tại – Người bạn của rừng già

nội tại

Ivern không thể tấn công hoặc bị tấn công bởi quái thường. Ivern có thể tạo ra lùm cây ma thuật ở bãi quái lớn dần theo thời gian. Khi lùm cây lớn hẳn, Ivern có thể trả tự do cho quái để nhận vàng và kinh nghiệm. Sau cấp 5, Ivern có thể chia sẻ bùa rừng với đồng minh.

Q – Rễ Rắc Rối

rễ rắc rối

Ivern tạo ra một rễ cây gây sát thương và trói chân mục tiêu địch trúng phải. Đồng minh của Ivern có thể lướt tới mục tiêu bị trói.

Ivern tạo ra một rễ cây gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép và trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây. Đồng minh có thể nhấp vào kẻ địch bị trói để lướt tới tầm đánh của họ.

W – Kiến Tạo Bụi

Kiến Tạo Bụi

Ivern tạo ra một bụi cỏ tồn tại trong 30 giây. Khu vực trong và xung quanh bụi sẽ được soi sáng trong 3 giây

E – Hạt Hư Hỏng

Hạt Hư Hỏng

Ivern đặt lá chắn lên một đồng minh, thứ phát nổ sau chốc lát để làm chậm và gây sát thương kẻ địch.

Ivern tạo lá chắn cho một đồng minh, hấp thụ tối đa 80/115/150/185/220 (+) sát thương. Sau 2 giây, lá chắn phát nổ gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

Có thể dùng lên Daisy.

R – Daisy!

Daisy

Ivern triệu hồi người bạn Daisy kề vai chiến đấu. Daisy sẽ tung sóng chấn động nếu cô tấn công một tướng địch ba lần liên tiếp.

Ivern triệu hồi người bạn khổng lồ Daisy. Nếu Daisy tấn công một tướng địch ba lần liên tiếp, cô sẽ tung ra sóng chấn động hất tung kẻ địch trong 1 giây (3 giây hồi chiêu). Daisy có:

Máu: 1250/2500/3750 (+)
Giáp và Kháng Phép: 15/40/90 (+)
Sức mạnh Công kích: (+)

Tái kích hoạt kỹ năng sẽ hướng Daisy tới một mục tiêu hoặc vị trí mới.

Cách lên đồ cho Ivern

Với cách chơi Ivern, các bạn nên chọn những trang bị pha trộn giữa lối chơi kiểm soát bản đồ và hỗ trợ. Tất nhiên Phù phép là không thể thiếu. Sau đó lựa chọn những Item cần thiết để bảo kê cũng như gia tăng khả năng tấn công cho đồng đội của mình.

Trang bị khởi đầu

Bùa thợ săn

Bùa thợ săn:+150% tốc độ hồi năng lượng khi ở khu vực rừng.

Nội tại Duy Nhất – Nanh: Gây sát thương lên quái sẽ hồi lại 25 máu trong 5 giây. Tăng thêm +15 kinh nghiệm khi tiêu diệt Quái to.

thuốc tái sử dụng lol

Thuốc tái sử dụng: Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

mắt vật tổ lol

Mắt vật tổ: Kiểm soát bản đồ

Trang bị chính

Cốc quỷ Athene

Cốc quỷ Athene: Tăng kháng phép, giảm thời gian hồi chiêu, hồi Mana. Gia tăng khả năng tạo giáp và hồi máu theo điểm tích trữ. Một món trang bị hoàn hảo giúp phát huy tối đa sức mạnh của Ivern.

redemption

Dây chuyền chuộc tôi: Giúp Ivern hồi máu 1 trong một vùng. Hãy thả vào những trong Combat giúp đồng đội mình có thêm lượng máu nhất định để tiếp tục giao tranh.

lư hương sôi sục

Lư hương sôi sục: Tăng các chỉ số hồi mana, tốc độ di chuyển. Hồi máu và lá chắn giành cho đồng minh sẽ tăng thêm 15% hiệu lực.

Trang bị tùy chọn

 huong dan choi ivern
Trang bị tùy chọn cho Ivern

Bạn có thể lựa chọn Dây chuyền Ironsolari để tạo giáp cho đồng đội. Nếu như trong Team nhiều hơn một tướng Sát thương vật lý, hãy trang bị Lời thề hiệp sĩ để gia tăng giáp và hồi máu cho bản thân. Hòm bảo hộ Mikael nếu địch có nhiều khống chế. Sách chiêu hồn Mejai trong trường hợp bạn xanh.

Hướng dẫn lên đồ Ivern SP

lên đồ ivern sp
Lên đồ SP cho Ivern

Ivern là vị tướng sở hữu khống chế và tạo lá chắn. Thế nên chúng ta sẽ sử dụng một lối lên đồ Support thuần buff. Trang bị cần có: Cốc quỷ Athene + Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solary + Lời thề hiệp sĩ.

đồ ivern support
Lên Sách chiêu hồn Mejai nếu bạn xanh

Hướng dẫn lên đồ Ivern đi rừng

Tuy chơi theo hướng thuần SP thế nhưng bạn vẫn cần những trang bị để tăng độ lỳ cũng như SMPT cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn trong toàn bộ giai đoạn trận đấu.

cách lên đồ ivern rung
Lên đồ Ivern đi rừng chuẩn chỉ

 

Lên đồ Ivern đi rừng xanh lét
Hoặc lên thế này nếu không muốn bị bắt nạt

Cách chơi Ivern

Như các bạn đã biết thì Ivern sở hữu lối chơi Support Jungle. Bởi vậy rất khó để Ivern có thể bắt nạt được Rừng đối phương. Bạn cần phải có lối chơi thông minh và di chuyển hợp lý. Hướng dẫn chơi Ivern sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách đánh của vị tướng này.

cách choi ivern
Cách chơi Ivern qua từng giai đoạn

Giai đoạn đầu trận

 • Trong giai đoạn bùa lợi đầu trận. Hãy dự đoán xem người đi rừng đối phương khởi đầu bằng bùa lợi nào. Sau đó hãy lén lút sang ăn mất bùa lợi còn lại của hắn.
 • Hãy trang bị máy quét ngay từ đầu game để quét mắt khi sang địa phận của đối thủ. Bởi rất có thể họ sẽ cắm mắt để kiểm soát bản đồ. Bạn sẽ rất dễ bị bắt bài nếu không cẩn thận.
 • Sử dụng Rễ rắc rối lên bãi quái rừng để di chuyển nhanh hơn.
 • Lưu ý lượng máu khi Farm quái, bởi Ivern sẽ hiến máu để thu phục chúng chứ không sử dụng skill và đòn đánh để giết. Điều này sẽ là điểm yếu khiến các tướng Rừng ăn thịt của đối phương để ý đến bạn.

Giai đoạn giữa trận

 • Sức mạnh của bạn đó chính là Hỗ trợ. Tập trung đi Gank để nhanh chóng đạt hiệu quả cao. Đơn giản lượng giáp mà Ivern tạo ra khá cao và Rễ rắc rối sẽ khiến kẻ địch bị cầm chân trong giây lát.
 • Nên chọn thời điểm thích hợp để quăng Rễ rắc rối. Bởi đây là kỹ năng định hướng bay với tốc độ chậm và chỉ tác dụng với mục tiêu đầu tiên chạm vào.
 • Sử dụng Hạt hư hỏng để tạo giáp cho chính mình hoặc đồng minh trong giao tranh.
 • Sử dụng Daisy! để là trung phong mỗi khi phòng thủ hoặc tấn công. Daisy cực kỳ hữu ích khi băng trụ (Dive).

Giai đoạn cuối trận

 • Đứng ở tuyến sau, bởi bạn là một Support thứ 2 và khá yếu máu.
 • Sử dụng Hạt hư hỏng để tạo giáp cho đồng đội lao vào. Vì AD đã có Support bảo kê
 • Tạo bụi cho tuyến sau để có nơi ẩn nấp hợp lý trong giao tranh.
 • Sử dụng Daisy để cản những vị tướng tuyến đầu của kẻ địch.

Trên đây là Cách chơi Ivern mùa 10 mà Topgamehot muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy bắt tay vào tập luyện ngay hôm nay để có được những chiến thắng vang dội. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!