Kai’sa là vị tướng thứ 140 của Liên minh huyền thoại. Do xuất phát đặc biệt từ vùng đất Hư Không nên cô sở hữu lối chơi hiểm hóc, nhanh nhẹn. Bộ kỹ năng chủ yếu là giết chóc và tẩu thoát khiến Kai’sa trở nên vô cùng đặc biệt và nguy hiểm. Vậy làm cách nào để biến vị tướng thu hút này thành tướng tủ của mình. Hãy cùng Topgamehot tìm hiểu cách ghép bảng ngọc Kai’sa AD cũng như cách chơi Kai’sa ngay nhé!

Bảng ngọc Kai’sa AD

Kai’sa có bảng ngọc khá truyền thống như nhiều AD khác. Để làm nên bước đột phá phù hợp với tính chất mạnh mẽ của Kai’sa thì Bảng ngọc Kai’sa ADmột số thay đổi ở nhánh Ngọc Chuẩn Xác.

bảng ngọc Kai'sa
Bảng ngọc Kai’sa được sử dụng hữu dụng nhất
  • Nhánh chính – Chuẩn Xác: Sẵn sàng tấn công + Hiện diện trí tuệ + Huyền thoại: Hút máu + Nhát chém ân huệ
  • Nhánh phụ – Pháp thuật: Áo choàng mây + Cuồng phong tích tụ
  • Chỉ số: Tốc độ đánh + Sức mạnh thích ứng + Giáp

Phép bổ trợ dành cho Kai’sa

Từ khi ra mắt, Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không của Liên Minh Huyền Thoại đã rất HOT cho đến tận bây giờ. Độ linh hoạt của bộ kỹ năng cùng khả năng dồn damge mạnh của cô chắc khiến người dùng khá đắn đo khi chọn bổ trợ.

toc bien lol

Tốc biến: Lựa chọn hàng đầu của nhiều xạ thủ. Cho dù Kai’sa đã có độ lả lướt khá tốt nhưng Tốc biến vẫn rất cần thiết cho bạn. Khi Kai’sa xanh xao và trở thành chủ lực của team sẽ dễ thành con mồi của địch. Dùng Tốc biến sẽ có thêm lợi thế về di chuyển để không cần quá phụ thuộc vào sự bảo vệ của đồng đội. 

hồi máu lol

Hồi máu: Khi gặp tình huống nguy hiểm bất ngờ, hãy bấm nhanh Hồi máu để trở nên bình tĩnh hơn và trở lại giao tranh. Hồi lại một lượng máu và tăng tốc di chuyển sẽ giúp Kai’sa tự tin hơn không bị bốc hơi quá nhanh.

Ưu và nhược điểm của Kai’sa

cách chơi kai'sa
Nắm rõ lợi thế và yếu thế của Kai’sa để chơi hiệu quả

Ưu điểm 

  • Kai’sa vừa có sát thương vật lý vừa có sát thương phépsát thương đa mục tiêu. Khiến tướng địch phải lên thêm trang bị phòng thủ.
  • Kai’sa khá cơ động nên rất có lợi trong combat tổng hay đi bắt lẻ mục tiêu.
  • Giai đoạn cuối trận, Kai’sa hoàn toàn trở thành ác mộng của team địch vì sức tàn sát mạnh mẽ.

Nhược điểm

  • Điểm bất lợi nhất của Kai’sa có lẽ là tầm đánh hơi ngắn. Nếu không kịp thời tiếp cận được địch thì có khả năng sẽ bị hạ gục trước bởi tướng có tầm đánh xa hơn.
  • Sức mạnh của Kai’sa phụ thuộc nhiều vào các trang bị. Kai’sa thường phải chờ đến cuối trận mới phát huy hết sức mạnh.
  • Chiêu Ulti của Kai’sa không có sát thương mà chỉ có lợi thế khoảng cách và giáp.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Kai’sa

Khi chơi Kai’sa hãy chú ý đến từng kỹ năng của cô và ưu tiên cho chiêu nào trước thì hợp lý. Topgamehot gợi ý cho các bạn cách cộng chiêu tăng điểm kỹ năng cho Kai’sa ưu tiên Q -> E -> W.

cách đánh kai'sa
Bảng cộng kỹ năng cho Kai’sa theo từng cấp độ

Nội tại – Vỏ Bọc Cộng Sinh

nội tại Kaisa

Đòn đánh của Kai’Sa cộng dồn Vết Thương Ăn Mòn, gây thêm sát thương phép tăng dần. Hiệu ứng bất động của đồng minh giúp cộng dồn Điện Dịch. Ngoài ra, hướng lên trang bị của Kai’Sa nâng cấp các kỹ năng cơ bản.

Kỹ năng Q – Cơn Mưa Icathia

Kaisa Q cơn mưa icathia

Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

  • Kai’Sa bắn ra một loạt tên năng lượng tìm kiếm các mục tiêu gần đó.
  • Vỏ Bọc Cộng Sinh: Cơn Mưa Icathia bắn nhiều tên năng lượng hơn.
  • Kai’Sa bắn 6 tên năng lượng chia đều vào các kẻ địch gần đó, gây 45/61.25/77.5/93.75/110 (+0.6/0.75/0.9/1.05/1.2) (+) sát thương vật lý. Các phát bắn trúng thêm lên tướng hoặc quái gây 30% sát thương (tối đa: (+) (+)).
  • Chỉ Số Thích Nghi – 100 Sức mạnh Công kích cộng thêm (hiện tại: ) – Cơn Mưa Icathia bắn ra 10 tên năng lượng.
  • Lính dưới 35% máu chịu 200% sát thương.

Kỹ năng W -Tia Truy Kích

Kaisa W tia truy kích

Cộng chiêu ở cấp: 2 – 14 – 15 – 17 – 18

  • Kai’Sa bắn ra một chùm tia tầm xa, đánh dấu nội tại lên kẻ địch.
  • Vỏ Bọc Cộng Sinh: Tia Truy Kích đánh dấu nhiều hơn và giảm hồi chiêu khi trúng tướng.
  • Kai’Sa bắn ra một chùm tia cho Tầm Nhìn Chuẩn lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, đặt 2 cộng dồn Điện Dịch. và gây sát thương phép dựa trên số cộng dồn mục tiêu đang có.
  • Sát thương tối thiểu: 20/45/70/95/120 (+) (+) (+)
  • Sát thương tối đa: 20/45/70/95/120 (+) (+) (+)
  • Vỏ Bọc Cộng Sinh – 100 Sức mạnh Phép thuật hiện tại: ) – Tia Truy Kích đặt 3 cộng dồn Điện Dịch vào hoàn trả 50% hồi chiêu khi trúng tướng.

Kỹ năng E -Tích Tụ Năng Lượng

kaisa tích tụ năng lượng

Cộng chiêu ở cấp: 3 – 8 – 10 – 12 – 13

  • Kai’Sa tăng Tốc độ Di chuyển trong thoáng chốc, rồi tăng Tốc độ Đánh.
  • Vỏ Bọc Cộng Sinh: Tích Tụ Năng Lượng cho Vô Hình trong thoáng chốc.
  • Kai’Sa vận sức trong giây. Cô nhận được % Tốc độ Di chuyển trong lúc vận sức, và 40/50/60/70/80% Tốc độ Đánh trong 4 giây khi vận xong.
  • Chỉ Số Thích Nghi – 100% Tốc độ Đánh (hiện tại: %) – Tích Tụ Năng Lượng cho Vô Hình trong 0.5 giây.
  • Đòn đánh giảm hồi chiêu Tích Tụ Năng Lượng đi 0.5 giây. Thời gian tung chiêu và Tích Tụ Năng Lượng và Tốc độ Di chuyển tăng theo Tốc độ Đánh.

Kỹ năng R – Bản Năng Sát Thủ

Kaisa bản năng sát thủ

Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

  • Kai’Sa lướt tới gần một tướng địch.
  • Kai’Sa bay tới một vị trí gần tướng địch có dấu Điện Dịch, nhận được một lá chắn hấp thụ 75/100/125 (+) (+) sát thương trong 2 giây.

Cách lên đồ Kai’sa

Do Kai’sa lớn mạnh vào cuối game nên trang bị là rất cần thiết để nuôi lớn cô. Ngoài một bảng ngọc Kai’sa Ad phù hợp nhất thì Kai’sa lại rất linh hoạt trong cách lên đồ.

cach len do kaisa
Có nhiều cách lên đồ Kai’sa trang để phù hợp với từng hoàn cảnh trận đấu

Trang bị đầu Game

kiem doran lol  bình máu lol

Kiếm Doran và Bình Máu là hai trang bị vật bất ly thân của Kai’sa được nhiều người chơi lựa chọn.

Kiếm Doran: giúp giai đoạn đầu Kai’Sa có thêm lượng máu, phần trăm hút máu. Tăng sát thương vật lý, khả năng cấu rỉa và hồi phục rất có lợi trong đi đường.

Bình máu: giúp tăng khả năng hồi phục, phòng thủ lane tốt. Kai’sa có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn trong những trường hợp bị đối thủ cấu rỉa máu hoặc bị rừng gank.

Trang bị Giày

giày cuồng nộ lol

Giày cuồng nộ: Giày phổ biến cho AD đi đường. +30% Tốc độ Đánh, Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển.

giày pháp sư lol

Giày pháp sư: +15 Xuyên Kháng phép, Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển. Phù hợp khi Kai’sa lên trang bị phép thuật. Có khả năng kháng phép và sát thương phép.

giày ninja lol

Giày ninja: Trường hợp bạn dưới kèo đối thủ cùng Lane, hãy dùng để tăng lượng giáp nhỏ và giảm sát thương từ tất cả các đòn đánh thường.

Trang bị thiết yếu

cuong dao guinsoo lol

Cuồng đao Guinsoo: Đây chính là trang bị quan trọng nhất của Kai’sa.

+30 Sát thương Vật lí
+40 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Khi tung đòn đánh thường, bạn được +8% Tốc độ Đánh, +3 Sát thương Vât lý, và +4 Sức mạnh Phép thuật trong 5 giây (cộng dồn đến 8 lần, đòn đánh cận chiến cộng dồn 2). Khi cộng dồn đủ 8, nhận được Cuồng Nộ Guinsoo.

Cuồng Nộ Guinsoo: Đòn đánh thường gây thêm sát thương phép thuật lên mục tiêu 20 + 15% Sát thương Vật lí cộng thêm 7.5% Khả năng Phép thuật lên mục tiêu và quân địch xung quanh.

Một số trang bị chính khác: (tùy vị trí đi đường để lựa chọn)

Phong thần kiếm lol Phong thần kiếm: dùng cho AD đi đường

Cuồng cung Runaan Cuồng cung Guinsoo: dùng cho AD đi đường

Thần kiếm Muramasa Thần kiếm Muramasa: dùng cho AD đi đường

huyết đao lol Huyết đao: dùng đi Rừng

nah nashor lol Nanh Nashor: dùng đi MID hoặc Rừng

đồng hồ cát zhoya lol Đồng hồ cát Zhonya: dùng đi MID

Cách lên đồ Kai’sa Full AD

lên đồ kai'sa ad
Bảng chi tiết cách lên đồ Kai’sa AD

Cách lên đồ Kai’sa Jungle

Vì Kai’sa có cả sát thương vật lýsát thương phép nên ta có hai lựa chọn lên trang bị khi Kai’sa đi rừng.

Kaisa ad đi rừng
Bảng trang bị AD đi rừng của Kai’sa

 

len do kaisa phép đi rừng
Bảng trang bị lên phép đi rừng của Kai’sa

Cách lên dồ Kai’sa Full AP

huong dan choi kai'sa mid
Bảng trang bị chi tiết Kai’sa đi MID

Cách chơi Kai’sa

  • Combo 1: E + đánh thường + Q + đánh thường + W + đánh thường

E Tích tụ năng lượng giúp Kai’sa tăng tốc độ đánh. Sau đó đánh thường kết hợp Q Cơn mưa Icathia. Trong lúc đang dùng Q hãy dùng W Tia truy kích để hủy động tác thừa. Kết thúc combo bằng đánh thường để kích hoạt nội tại.

  • Combo 2: W + R + đánh thường + Q + E + đánh thường

Kai’sa truy đuổi mục tiêu và đánh dấu bằng W Tia truy kích. Lướt đến áp sát kẻ địch bằng R Bản năng sát thủ kết hợp đánh thường. Dùng E Tích tụ năng lượng để tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh.

kỹ năng kai'sa
Bộ chiêu thức của Kai’sa

Vậy là bạn đã cùng Topgamehot tìm hiểu cách chơi Kai’sa, bảng ngọc Kai’sa AD và các trang bị, bổ trợ. Bạn đã tự tin để có thể biến Kai’sa thành tướng tủ của mình chưa. Hãy tự tin và sở hữu cô gái của Hư Không này ngay nhé, chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú đấy!