Kindred là vị tướng vô cùng đặc biệt khi mang trong mình hai linh hồn là Cừu và Sói. Hai thái cực đối lập nhau này đã tạo nên một Kindred đầy sức hút và chiếm được tình cảm của cộng đồng game thủ. Kindred là một xạ thủ và cũng có thể đi rừng. Muốn biết cách chơi Kindred như nào để trở thành một Thợ săn vĩnh hằng bất diệt trên bản đồ thì hãy cùng Topgamehot tìm hiểu nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Kindred

Kindred được sinh ra để thuộc về nơi rừng rậm. Hai hiện thân trong Kindred có thể tàn sát địch cũng có thể cứu đồng đội. Nếu bạn nắm vững được lợi thế của Kindred thì chắc chắn sẽ khiến kẻ địch phải “ngậm đắng nuốt cay” khi đối đầu với bạn. Ngược lại đối thủ sẽ luôn muốn “thọc mạch” vào những điểm yếu của bạn. Giành giật chiến thắng là cả một quá trình chiến đấu. Hãy phát huy hết sức mạnh của mình và đừng để lộ ra điểm yếu nhé.

Điểm mạnh

  • Kindred có khả năng gây sát thương lớn
  • Tuy là xạ thủ nhưng Kindred lại rất cơ động với những cú nhào lộn của mình
  • Khi đi rừng Kindred có lợi rất lớn và phát huy được nguồn sát thương chính từ nội tại
  • Bộ kỹ năng của Kindred khá biến ảo và đa dụng, nhờ đó cô cũng có thể dùng để bảo vệ cho cả đồng đội

Điểm yếu

  • Kindred khi đi Lane thường sẽ không phát huy được hết nội tại bằng đi rừng
  • Nếu bị thọt thì khả năng bật lên trong trận đấu khá khó khăn. Lý do vì điểm nội tại sẽ yếu và khó có điểm cộng dồn.
  • Chiêu cuối cần “sử dụng não” tốt và đúng thời điểm.

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Kindred

Trước khi vào trận các bạn hẳn rất quan tâm về bảng ngọc có thể phục vụ tốt cho tướng của mình. Kindred có khá nhiều cách lên ngọc. Tuy nhiên người chơi thường có thiên hướng thích cách chơi Kindred đi rừng. Đây mới là nơi cô ta mạnh nhất. Vậy nên hãy lựa chọn một bảng ngọc đủ mạnh để Kindred thỏa sức tung hoành trong rừng nhưng vẫn có thể làm tốt ở vị trí xạ thủ nhé. Một mũi tên trúng hai đích đúng không nào.

bảng bổ trợ kindred mùa 10
Bảng ngọc Kindred mùa 10 có thể dùng cả đi Rừng và đi Lane

Phép bổ trợ Kindred

Tốc biếntrừng phạt

Tốc biến và Trừng phạt: Đây là hai bổ trợ chắc chắn phải có của Kindred khi vào trận. Cách chơi Kindred với hai bổ trợ này cũng rất dễ.

Tốc biến là bổ trợ rất phổ biến và được các tướng lựa chọn nhiều trong trận đấu. Lý do cần tốc biến thì không quá khó hiểu. Nó giúp các tướng tăng phần cơ động trong giao tranh, khi truy đuổi hoặc bị truy đuổi. Trong tình thế nguy cấp, cần thiết bạn sẽ cần dùng Tốc biến để chạy, để né chiêu, để áp sát kẻ địch.

Trừng phạt là bổ trợ không thể thiếu của những người đi rừng. Việc Farm quái của các bạn sẽ được hỗ trợ và phát huy nhờ bổ trợ này.

Hướng dẫn tăng điểm skill cho Kindred

Mỗi vị tướng đều có những kỹ năng có lợi thế riêng ở từng cấp độ. Có thể nói việc hiểu rõ những chiêu thức của một vị tướng và biết lúc nào cần tối ưu sức mạnh của kỹ năng đó là rất cần thiết. Vậy nên việc bạn chú ý đến tăng điểm kỹ năng cho Kindred cũng vậy. Bộ kỹ năng của Kindred sẽ khá khó sử dụng nếu bạn không tìm hiểu kỹ đấy. Sau đây là bảng cộng chiêu của Kindred được áp dụng nhiều nhất.

huong dan kindred
Chi tiết bảng cộng kỹ năng theo từng cấp tướng

Nội tại – Đồng Nguyên Ấn

Nội tại Kindred

Kindred đánh dấu mục tiêu cho Cuộc Săn. Hoàn thành một Cuộc Săn cường hóa vĩnh viễn các kỹ năng cơ bản của Kindred. Cứ 4 Cuộc Săn thành công lại tăng tầm đánh cho Kindred.

Q – Vũ Điệu Xạ Tiễn

Chiêu Q Kindred

Kindred nhào lộn và bắn ra ba mũi tên vào các đối tượng gần nhất.

Cừu nhảy tới, bắn ra tối đa 3 mũi tên vào các kẻ địch gần đó, gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương vật lý và nhận thêm 0.2/0.25/0.3/0.35/0.4% tốc độ đánh trong 4 giây.

Sử dụng hoặc nhảy trong vùng ảnh hưởng của Sói Cuồng Loạn sẽ giảm hồi chiêu của kỹ năng này còn 4/3.5/3/2.5/2 giây.

W – Sói Cuồng Loạn

Chiêu W Kindred

Wolf cuồng loạn, tấn công các kẻ địch xung quanh. Cừu tích cộng dồn khi di chuyển và tấn công. Khi tích đủ, đòn đánh kế tiếp của Cừu hồi máu cho Kindred.

Nội tại: Kindred tích cộng dồn Sức Mạnh Thợ Săn khi di chuyển và tấn công, tối đa 100. Khi đủ cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của Cừu hồi cho Kindred tối đa máu tùy theo máu đã mất.

Kích hoạt: Sói chiếm cứ một vùng lãnh thổ, tấn công các kẻ địch đứng ở đó trong 8.5 giây. Cừu có thể hướng Sói sang mục tiêu mới bằng cách tấn công chúng. Nếu Cừu rời khỏi lãnh thổ, Sói sẽ ngừng đánh và trở về bên cô.

Đòn đánh của Sói gây sát thương phép bằng 25/30/35/40/45 (+) cộng % máu hiện tại của mục tiêu.

Sói tấn công nhanh hơn dựa theo tốc độ đánh của Kindred. Sói cắn xé quái, gây thêm 50% sát thương và giảm tốc độ di chuyển đi 50% trong 2 giây.

E – Sợ Hãi Dâng Trào

Chiêu E Kindred

Cừu thận trọng bắn ra một mũi tên, làm chậm mục tiêu. Nếu Cừu tấn công mục tiêu thêm 2 lần nữa, đòn đánh thứ ba của cô sẽ điều khiển Sói nhảy thẳng vào mục tiêu, gây ra một lượng lớn sát thương.

Tê liệt kẻ địch, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 50% trong 1 giây.

Nếu Cừu tấn công mục tiêu thêm hai lần, đòn đánh thứ ba sẽ hướng Sói thẳng vào mục tiêu, gây thêm sát thương vật lý bằng 80/100/120/140/160 (+) cộng 0.2/0.25/0.3/0.35/0.4% máu tổn thất của mục tiêu.

Sói chí mạng các mục tiêu còn dưới 15% (+%) máu, gây thêm 50% sát thương (tăng theo Tỉ lệ Chí mạng).

[Tối đa lên quái]

Ultimate – R – Cừu Cứu Sinh

Ulti Kindred

Cừu ngăn cản mọi sinh vật sống trong khu vực khỏi cái chết. Cho đến khi hiệu ứng kết thúc, sẽ không ai có thể chết cả. Khi kết thúc, các mục tiêu sẽ được hồi máu.

Cừu phù hộ một vùng đất bao quanh một tướng đồng minh trong 4 giây, tạo nên một khu vực mà trong đó mọi sinh vật sống, bao gồm cả đồng minh hoặc kẻ địch không thể bị chết. Đến khi chạm mức 10% Máu, các đối tượng sẽ trở nên miễn nhiễm với sát thương hoặc hồi máu.

Sau khi sự phù hộ kết thúc, mọi sinh vật sống bên trong sẽ được hồi 200/250/300 máu.

Cách lên đồ Kindred

Dù là cách lên đồ Kindred Ad hay đi rừng thì các bạn đều phải chú ý đến những trang bị “vật bất li thân” của cô nàng. Nếu không có những trang bị chủ chốt này thì Kindred dù farm tốt cũng sẽ khó mà mạnh được.

Trang bị khởi đầu

kindred rung

Rựa thợ săn:

+8% Hút máu đối với Quái rừng

Nội tại Duy Nhất – Vuốt: Đòn đánh thường gây thêm 20 sát thương với Quái rừng. Tiêu diệt Quái rừng lớn sẽ nhận thêm 15 kinh nghiệm.

Thuốc tái sử dụng:

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

Trang bị chính

kindred mua 10 rung

Phù phép chiến binh:

+60 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Gươm của vua vô danh:

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút Máu

Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Cuồng cung Runaan:

+40% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+5% Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Phong: Các đòn đánh thường của bạn bắn kèm theo những tia chớp vào 2 đơn vị gần mục tiêu, mỗi tia gây (25% của Sát thương Vật lí) sát thương vật lí. Các tia chớp có thể chí mạng và kèm theo hiệu ứng trên đòn đánh.
Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh thường gây thêm 15 sát thương vật lí.

Trang bị tùy chọn

lên đồ kindred tùy chọn

Đại bác liên thanh; Rìu đen; Nanh Nashor; Giáp thiên thần;

Chùy gai; Đao thủy ngân; Phong thần kiếm; Cuồng đao Guinsoo

Cách chơi Kindred

Chính vì Kindred cần phát huy sức mạnh nội tại nên nếu đã lựa chọn Kindred, Topgamehot có lời khuyên cho bạn hãy mang cô nàng này đi rừng nhé. Vậy cách đánh Kindred rừng như thế nào để biến ảo nhất và là một “Thợ săn” diệt quái diệt cả người một cách thực thụ?

Giai đoạn đầu trận

  • Kindred nên ăn vòng rừng từ Bùa rồi đến các quái con.
  • Kêu gọi đồng đội hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông để tránh bị kẻ địch cướp rừng.
  • Vừa di chuyển vừa Farm hay còn gọi là “thả diều” để tránh tối đa việc quái rừng đánh bạn mất quá nhiều máu.
  • Cố gắng tích thật nhiều điểm nội tại từ chiêu W.
  • Đừng quá mải mê “ngủ trong rừng”. Chủ động đi gank các Lane, ưu tiên đường dưới và tổ chức ăn Rồng với đồng đội.
huong dan choi kindred
Kindred cần di chuyển và đi gank các Lane tạo lợi thế cho đồng đội

Giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành trang bị rừng và tiếp tục lên những trang bị chủ chốt.
  • Tận dụng nội tại để đánh dấu mục tiêu càng nhiều càng tốt.
  • Cân bằng giữa việc giao tranh nhỏ lẻ và Farm. Vì bạn vừa cần “đi săn” để có điểm cộng dồn từ Đồng nguyên ấn, nhưng vẫn cần vàng để mua trang bị.

Giai đoạn cuối trận

  • Giai đoạn này sẽ xảy ra những cuộc giao tranh lớn mang tính quyết định. Kindred cần cẩn thận đừng tách rời khỏi đội quá xa vì bạn có thể là mục tiêu bắt lẻ của kẻ địch.
  • Hãy giữ vị trí tốt để xả sát thương vào đối thủ và đảm bảo luôn có đồng đội hỗ trợ vì bạn là chủ lực của team.
  • Ulti Cừu cứu sinh sẽ rất hữu dụng trong combat để cứu đồng đội không phải chết. Nhưng đối thủ nằm trong phạm vi ảnh hưởng cũng sẽ không chết. Vì vậy hãy lựa góc giao tranh để dùng chiêu R nhé. Nếu không chiêu thức này có thể sẽ “bóp” cả team bạn.
  • Kindred có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu. Vì thế cứ có thế được bắn thì bạn hãy bắn hết mình. Kể cả đối phương có trâu bò ra sao, khi nằm trong tầm ngắm của Kindred đều sẽ tụt máu không phanh.

Các tướng khắc chế Kindred

Cách chơi Kindred tốt nhất là bạn đừng để bị bắt bởi những tướng khắc chế cô nàng này. Kindred là một xạ thủ hơn nữa nếu còn đi rừng thì chắc chắn sẽ là con mồi béo bở của rất nhiều sát thủ team địch. Điều mà các sát thủ thèm khát nhất chính là những mục tiêu máu giấy và không có khống chế như Kindred. Chỉ cần nấp bụi chờ thời cơ và một cú vồ bất ngờ thì Kindred hoàn toàn sẽ bốc hơi. Hãy cẩn thận với những tướng khắc chế Kindred sau đây.

Leesin

Tướng Leesin
Leesin có thể làm chiêu cuối của Kindred không còn tác dụng

Khả năng tay đôi của Leesin thì khỏi bàn cãi. Vị tướng này hoàn toàn có thể lấn sang phần rừng của Kindred và ăn những bãi quái đã có đánh dấu Đồng nguyên ấn. Nếu đã đụng độ với nhau thì Leesin có thể sút cho Kindred không còn đường về. Thậm chí chấp cả chiêu cuối Cừu cứu sinh của cô nàng bằng cách đá bay cô ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Kha’zix

Tướng Kha'zix
Kha’zix là nỗi sợ hãi của những tướng “máu giấy”

Kha’zix là “quái vật rừng” mà có lẽ nhắc đến ai cũng sẽ phải rùng mình. Kindred chắc chắn sẽ là con mồi ngon của Kha’zix. Nếu không may mắn gặp phải “cao thủ” thì hắn có thể càn lướt trên bản đồ, truy đuổi Kindred và khiến cô không được chơi trong trận. Cách hắn sốc sát thương và tiễn mục tiêu lên bảng đếm số có khi nhanh đến mức bạn không kịp bấm được chiêu thức gì để đánh trả.

Master Yi

Tướng Master Yi
Đọ sát thương với Master Yi là một sai lầm

Đây chính là cái tên sáng giá để khắc chế Kindred. Cũng là một vị tướng rất mạnh trong khả năng lả lướt, cơ động và có chiêu thức miễn nhiễm khống chế. Đống sát thương cực lớn của Master Yi nếu chất lên người Kindred thì quả thật là ác mộng. Nếu đã bị đuổi thì Kindred khó có thể thoát được.

Topgamehot vừa phân tích Kindred rất chi tiết để các bạn có thể nắm rõ nhất về sức mạnh của vị tướng này. Cách chơi Kindred mà các bạn cần lưu tâm nhất chính là ưu tiên thu thập thật nhiều Đồng nguyên ấn, giữ vị trí tốt để xả sát thương. Một khi đã đủ lớn, Kindred chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.