Kled – Kị sĩ cáu kỉnh, một đấu sĩ đủ trâu bò và cơ động khiến anh em phải dè chừng khi đối đầu. Đã từng một thời bị lãng quên, nhưng gần đây Kled trở lại và dường như không làm cộng đồng game thủ thất vọng. Vậy hãy tìm hiểu xem tại sao Kled lại là một vị tướng đáng chơi như vậy. Topgamehot sẽ cùng các bạn đi tìm cách chơi Kled mùa 10 nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Kled

Đối với một vị tướng đấu sĩ luôn phải cân bằng giữa sát thương và độ chống chịu. Thực chất lại không có nhiều đấu sĩ đáp ứng tốt được cả hai điểm này. Nhưng ở Kled, anh em có thể tìm được một thế đứng vững chắc ở đường đơn với khả năng vừa công vừa thủ. Kled có điểm mạnh gì khiến nhiều người chơi đường trên lại yêu thích đến vậy? Ngược lại, Kled có điểm yếu gì cần bạn chú ý?

Điểm mạnh

 • Khả năng tấn công đối thủ bằng sát thương ăn theo phần trăm máu của Kled không đùa được đâu. Sát thương của hắn khá là cao và đe dọa được chủ lực team địch.
 • Kled thuộc kiểu đấu sĩ không những sát thương cao mà độ chống chịu cũng không kém phần “trâu bò”
 • tiên phong của đội, thường sẽ mở combat với chiêu Xung phong
 • Khả năng cơ động có thừa và truy đuổi rất tốt với nội tại của mình
 • Kled hoàn toàn linh hoạt với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau.
cách chơi kled top
Giai đoạn đi đường của Kled phô bày rất rõ điểm mạnh và yếu

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng của Kled không phải quá khó sử dụng nhưng cũng cần sự tập luyện và thành thạo để phát huy sức mạnh hiệu quả
 • Kled không có nhiều kỹ năng khống chế quá tốt. Chiêu thức khống chế của Kled cần sử dụng khá hack não.
 • Kled là một con bài không hề phù hợp với người chơi “nhút nhát”
 • Đấu sĩ cận chiến thường sẽ dễ xông vào giao tranh nhưng để thoát ra an toàn thì chưa chắc.

Bảng ngọc bổ trợ cho Kled

Kled là một tướng có thể xoay chuyển theo chiến thuật của trận đấu. Do vậy cũng có nhiều cách chọn ngọc cho Kled theo chất tướng cả sát thương và chống chịu. Dưới đây là bảng ngọc phù hợp nhất với phong cách đánh tiên phong của Kled. Bên cạnh đó các bạn hãy lên Chỉ số phụ là Sức mạnh thích ứng và Giáp nhé.

bảng bổ trợ kled
Bảng ngọc cho Kled sức tấn công mạnh mẽ nhất

Phép bổ trợ cho Kled

tốc biếndịch chuyển

Tốc biến và Dịch chuyển:

Đây là hai bổ trợ phổ biến cũng như cần thiết nhất cho Kled. Kled sẽ có lợi trong giao tranh hơn khi có thêm sự cơ động từ Tốc biến. Dịch chuyển thường được dùng để giúp những người đi đường trên kịp thời có mặt hỗ trợ đồng đội ở các đường khác. Kled là một tướng rất quan trọng trong đội hình giao tranh của cả đội. Chính vậy nên nếu Kled vắng bóng Kled trong combat sẽ là một thiệt thòi rất lớn. Bạn cần sử dụng bổ trợ hợp lý để không làm đồng đội thất vọng nhé.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Kled

cach choi kled
Bảng chi tiết cộng kỹ năng theo từng cấp tướng

Nội tại – Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát

Con thú cưỡi tin cẩn của Kled, Skaarl, sẽ chịu sát thương thay hắn. Khi thanh máu Skaarl cạn kiệt, Kled sẽ xuống đi bộ.

Trong lúc đi bộ, kỹ năng của Kled thay đổi và hắn gây ít sát thương lên tướng hơn. Kled có thể hồi lại can đảm cho Skaarl bằng cách chiến đấu chống kẻ thù. Khi có đủ can đảm, Kled có lại Skaarl với một phần lượng máu gốc.

Q – Dây Thừng Bẫy Gấu

Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

Kled ném ra một bẫy gấu gây sát thương và bám lấy tướng địch. Nếu bị trói đủ lâu, nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương vật lý và bị kéo lại gần hắn.

Khi xuống thằn lằn, kỹ năng này được thay thế bằng Súng Lục Bỏ Túi, một phát súng tầm xa đẩy lùi Kled và hồi lại can đảm.

Kled ném bẫy gấu gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương vật lý và bám vào tướng địch hoặc quái to đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn chuẩn. Gây 150% sát thương lên lính nó bay qua.

Nếu Kled đứng gần mục tiêu bị bám bẫy trong 1.75 giây, hắn gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương vật lý, lôi kẻ địch về phía hắn và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 1.5 giây.

Đi đất: Biến thành Súng Lục Bỏ Túi, một kỹ năng tầm xa phục hồi lại can đảm.

W – Khuynh Hướng Bạo Lực

Cộng chiêu ở cấp: 2 – 8 – 10 – 12 – 13

Kled được tăng mạnh tốc độ đánh trong bốn đòn tấn công. Đòn thứ tư gây thêm sát thương.

Nội tại: Khi Kled đánh thường, hắn nổi điên, được tăng 150% tốc độ đánh trong bốn đòn đánh hoặc 4 giây. Khuynh Hướng Bạo Lực sau đó sẽ cần thời gian hồi.

Đòn đánh thứ tư gây thêm sát thương vật lý bằng 20/30/40/50/60 cộng thêm 4.5/5/5.5/6/6.5% (+%) máu tối đa của mục tiêu (tối đa 200 lên quái).

E – Cưỡi Ngựa Đấu Thương

Cộng chiêu ở cấp: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

Kled lướt tới, gây sát thương vật lý và được tăng tốc trong thoáng chốc. Kled có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao trở lại mục tiêu đầu, gây sát thương lần nữa.

Kled lướt tới, gây 35/60/85/110/135 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trên đường. Không thể lướt qua tường.

Nếu Cưỡi Ngựa Đấu Thương trúng tướng hoặc quái to, Kled nhận được 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây Tầm Nhìn Chuẩn trên mục tiêu. Hắn có thể tung chiêu lần nữa trong vòng 3 giây để lướt qua cùng mục tiêu đó, gây cùng lượng sát thương.

Ultimate – R – Xung Phong

Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

Kled và Skaarl xông tới một vị trí, để lại phía sau con đường tăng tốc đồng thời có được lớp lá chắn. Skaarl đâm sầm vào tướng địch đầu tiên gặp phải.

Kled phi nước đại về phía địa điểm chỉ định, để lại phía sau một con đường tăng tốc cho đồng minh. Khi đang xung phong, Kled có được một lá chắn tăng dần, tối đa 200/300/400 (+) và tồn tại 2 giây sau khi hắn dừng lại.

Skaarl đâm vào tướng địch đầu tiên nó thấy, gây tới % (+%) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý, dựa theo khoảng cách đi được.

Cách lên đồ Kled

Tùy mỗi tình huống trận đấu, Kled có cách lên đồ khá đa dạng. Nhưng cơ bạn bạn cần ghi nhớ những trang bị chủ chốt nhất của hắn. Nếu thiếu chúng, Kled sẽ khá yếu và khó để phát huy hết sức mạnh của mình.

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran Bình máu Mắt vật tổ

Kiếm Doran + Bình máu + Mắt vật tổ

Trang bị chính

len do kled

Rìu đen + Rìu đại mãng xà + Móng vuốt Sterak

Trang bị tùy chọn

cach len do kled

Giáp thiên thần; Giáp tâm linh; Giáp liệt sĩ; Khiên băng; Mũ thích nghi;

Tam hợp kiếm; Dạ kiếm Draktharr; Kiếm ma Youmuu; Chùy gai Malmortius; Dao điện Statikk.

Cách chơi Kled Top

Kled có thể đi cả Mid hoặc Rừng tùy vào trận đấu. Nhưng chủ yếu vị tướng này sẽ đảm nhiệm vị trí đường trên. Khi có Kled trong đội hình, trận đấu có thể đi theo nhiều hướng vì Kled tham gia được nhiều chiến thuật của cả team. Từng giai đoạn của trận đấu sẽ là những bước đánh và di chuyển giao tranh khác nhau. Bạn cần rất chú ý đến cách chơi Kled khi hắn đi Top sao cho thế trận trở nên thuận lợi nhất.

Giai đoạn đầu trận

 • Kled đi đường khá phụ thuộc vào sự sẵn sàng của chiêu thức W Khuynh hướng bạo lực. Vì vậy giai đoạn cấp đầu nên ưu tiên cộng kỹ năng này trước. Khả năng trao đổi chiêu thức, solo với đối thủ cùng đường ở đầu game đối với Kled sẽ khá thoải mái.
 • Ở cấp 2, Kled sẽ có lợi thế với kỹ năng Q Thả dây thừng bẫy gấu kéo tướng địch xích lại gần nhau hơn để “gây thương nhớ” cho nhau một chút bằng 4 phát đánh.
 • Khi đã có chiêu E, Kled có thể phi tới để áp sát mục tiêu, sau đó dùng Q trói và kéo đối phương lại gần để đánh.
 • Hãy luôn để ý Skaarl nhé. Nếu không có Skaarl thì bạn sẽ không còn kỹ năng gì để xoay sở ngoài súng lục. Trường hợp này mà đang ở ngay giữa lòng địch thì khá là đen.
 • Bạn có thể tận dụng Dây thừng bẫy gấu để ăn lính từ xa nếu có quá nhiều kẻ địch rình rập bạn
 • Nếu bị “ngã ngựa” , Kled sẽ tự giải mọi hiệu ứng khống chế. Nhân cơ hội đó bỏ chạy nếu thấy quá nguy hiểm. Còn nếu có cơ sở để tiếp tục tấn công thì hãy dùng Dây thừng bẫy gấu kết hợp với Súng lục.
 • Kled có thể hổ báo một mình ở Lane vào đầu game nhưng phải chú ý kiểm soát tầm nhìn vì kẻ địch có thể gank bạn bất cứ lúc nào. Một đấu một thì có khả năng lợi chứ “hai đánh một không chột cũng què”.
huong dan choi kled
Skaarl là một phần sức mạnh rất quan trọng của Kled

Giai đoạn giữa trận

 • Đến lúc này cũng cần phải nhanh chóng hoàn thành xong trang bị chủ chốt rồi.
 • Khả năng dọn lính của Kled lúc này khá tốt. Cố gắng đẩy cao lính trước đối phương một bước để có thể kịp thời hỗ trợ đồng đội ở các Lane khác.
 • Kiểm soát lính ở đường của mình, cố gắng đừng quá mải giao tranh mà bỏ đường. Khi đã có thế lính an toàn thì bạn có thể thoải mái nấp bụi chờ địch. Đánh bất ngờ những mục tiêu “bò lạc” để lấy mạng, không thì ít nhất lấy đi Tốc biến của chúng.
 • Để đối phó với những kẻ địch cơ động thì nên “cưỡi ngựa” áp sát bằng chiêu E rồi mới xài Dây thừng bẫy gấu
 • Thời điểm này thường xuyên xảy ra giao tranh lẻ tẻ. Bạn nên tập trung tấn công vào một mục tiêu yếu máu thôi. Tham quá sẽ không tốt.

Giai đoạn cuối trận

 • Cuối trận là lúc tổ chức những giao tranh lớn. Và tất nhiên Kled thích điều này.
 • Chơi Kled bạn cần phải hổ báo một chút. Với Ulti Xung phong thì không cần phải “rón rén”. Cứ thẳng thừng mà lao vào địch vì chúng sẽ phải sợ bạn. Lấy cơ sở đó đồng minh của bạn sẽ ùa lên.
 • Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn mở giao tranh khi đồng đội của bạn thật sự muốn đánh. Không thì bạn lao lên sẽ là công cốc. Thậm chí bạn lại tự chui đầu vào rọ để địch ăn thì khá là thốn.
 • Kled cũng có thể bắt lẻ, nếu đủ xanh khỏe đến cuối game thì việc bắt “bò lạc” không quá khó.
 • Đừng quá tách xa đồng đội lúc này. Bạn nên thường xuyên đi cùng đồng đội hoặc hoạt động gần team mình để khi giao tranh đột ngột sẽ không thiếu mặt bạn.
 • Ngoài việc Ulti lao vào đối thủ thì bạn cũng có thể dùng chiêu này để chạy, hoặc cứu đồng minh khi cần thiết.

Với những thông tin của Topgamehot bạn đã tự tin để kiểm soát vị tướng Kled này chưa. Cách chơi Kled dường như cũng không quá khó. Bạn cần một cái đầu lạnh để nắm bắt tình hình trận đấu, cần một sự hổ báo và can đảm để trở thành một Kled tiên phong cho cả đội.