Như bài đã hướng dẫn chơi Leblanc trước đó, các bạn đều biết đây là vị tướng rất được lòng các game thủ. Chính vậy nhiều người cố gắng tìm cách chơi Leblanc làm sao đỉnh nhất để biến cô ta trở thành tướng tủ của mình. Các bạn có tò mò một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp chơi Leblanc như thế nào không? Vậy hãy cùng Topgamehot tìm hiểu cách chơi Leblanc của Faker từng làm điên đảo đấu trường Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Bảng ngọc Leblanc của Faker

Điều đầu tiên mà người chơi luôn tìm kiếm nhiều nhất chính là bảng ngọc Leblanc của Faker. Nhiều người thắc mắc tuyển thủ này đã sử dụng ngọc như thế nào mà Leblanc lại mạnh đến mức kinh hoàng như vậy. Hãy cùng giải đáp thắc mắc ở dưới ảnh nhé.

bang ngoc leblanc cua faker
Chi tiết bảng ngọc Leblanc mà Faker đã dùng để tung hoành ở Rank Hàn

Cách tăng điểm kỹ năng Leblanc theo Faker

Cách nâng điểm kỹ năng cho Leblanc của Faker không phức tạp như bạn tưởng. Mọi thứ vẫn đi theo một quy tắc và chiến thuật nhất định. Hãy ưu tiên cộng Max chiêu Biến Ảnh trước nhé.

Tăng điểm kỹ năng Leblanc của Faker
Cách Leblanc cộng chiêu theo cấp độ tướng cho Leblanc

Nội tại: Ấn Ác Ý

Nội tại Leblanc

Khi LeBlanc gây sát thương lên kẻ địch bằng một kỹ năng, cô đánh dấu mục tiêu trong 4 giây. Sau 1.5 giây, kỹ năng tiếp theo của LeBlanc phá ấn để gây sát thương phép.

Ấn Ác Ý không thể xảy ra trên cùng một đơn vị trong 5 giây.

Q – Quả Cầu Tan Vỡ

Chiêu Q Quả cầu tan vỡ Cộng chiêu ở cấp: 2 – 8 – 10 – 12 – 13

LeBlanc ném một quả cầu vào mục tiêu, gây sát thương phép. Khi Quả Cầu Tan Vỡ được cường hóa bởi Ấn Ác Ý, phép nảy sang các Ấn Ác Ý đã sẵn sàng gần đó (nảy gây sát thương giảm thiểu lên lính).

Gây sát thương phép. Khi Quả Cầu Tan Vỡ được cường hóa bởi Ấn Ác Ý, phép nảy sang Ấn Ác Ý đã sẵn sàng gần nhất (nảy gây 80% sát thương lên lính).

W – Biến Ảnh

Chiêu W Biến ảnh Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

LeBlanc lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên các đơn vị gần đó. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để trở về điểm bắt đầu.

Lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch trong vùng tác dụng.

Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để quay lại điểm bắt đầu.

E – Sợi Xích Siêu Phàm

Chiêu E Sợi xích siêu phàm Cộng chiêu ở cấp: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí chỉ định. Nếu trúng một đơn vị địch, nó sẽ gây sát thương phép ban đầu và xích lấy chúng. Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, mục tiêu chịu thêm sát thương phép và không thể di chuyển.

Tung sợi xích gắn chặt đơn vị đầu tiên trúng phải với LeBlanc, cho tầm nhìn chuẩn và gây sát thương phép.

Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, chúng bị trói chân 1.5 giây và chịu thêm 40/60/80/100/120 (+) sát thương phép.

Ultimate – R – Mô Phỏng

Ulti Leblanc Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

LeBlanc tạo một bản sao dùng phiên bản mô phỏng một trong các kỹ năng cơ bản. Bản sao dùng phép đó nhưng không gây hiệu ứng. LeBlanc có thể đưa bản sao ra chỗ khác để dùng một phép tung ra gần nhất nhưng không gây hiệu ứng.

LeBlanc sao chép một trong các kỹ năng và tạo ra bản sao Mô Phỏng để tung chiêu ra cùng cô. Mô Phỏng tồn tại 2.5 giây.

Quả Cầu Tan Vỡ gây 150/275/400 (+) sát thương phép.

Biến Ảnh gây 60/120/180 (+) sát thương phép.

Sợi Xích Siêu Phàm gây 100/160/220 (+) sát thương phép mỗi lần.

Dùng kỹ năng này lên chính nó tạo ra Hình Bóng Hoa Hồng.

Hình Bóng Hoa Hồng

Mô Phỏng xuất hiện ở vị trí chỉ định và lại gần tướng địch nhìn thấy gần nhất, tung ra một phiên bản giả của kỹ năng LeBlanc vừa dùng gần đây nhất.

Trang bị cho Leblanc của Faker

Faker trang bị đồ trong trận cho Leblanc cũng không quá khác biệt. Vấn đề cần lưu ý là, Leblanc hay bất kỳ vị tướng nào cũng đều cần có những trang bị chủ chốt. Nếu thiếu những trang bị đó thì rất khó để phát huy được sức mạnh chất tướng đó.

Trang bị khởi đầu:

Bình thuốc biến dị

Bình thuốc biến dị

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng một điểm tích trữ để hồi 150 Máu và 50 Năng lượng trong 12 giây và ban hiệu ứng Va Chạm Biến Dị trong thời gian hồi phục. Có thể chứa được tối đa 3 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

Va Chạm Biến Dị: Kỹ năng và đòn đánh sẽ thiêu đốt kẻ địch với 15 – 30 sát thương phép trong 3 giây. (Giảm nửa sát thương đối với kỹ năng trên diện rộng hoặc gây sát thương theo thời gian. Sát thương tăng theo cấp độ của tướng.)

(Bình Thuốc Biến Dị có thể sử dụng ngay cả khi đầy máu và năng lượng)

Mắt vật tổ

Mắt vật tổ

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Trang bị chính

Đây là những trang bị “vật bất li thân” không thể thiếu của Leblanc.

Vọng âm Luden

Vọng âm Luden

+100 Sức mạnh Phép thuật
+10% Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% SMPT) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Quỷ thư Morello

Quỷ thư Morello

+80 Sức mạnh Phép thuật
+20% Thời gian Hồi chiêu
+100% tốc độ hồi Năng lượng gốc

Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% Máu sẽ gây trạng thái Vết Thương Sâu trong 4 giây.

Mũ phù thủy

Mũ phù thủy

+120 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Trang bị tùy chọn

Kiếm súng Hextech

Kiếm súng Hextech

+40 Sát thương Vật lý
+80 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Hồi lại 15% theo lượng sát thương đã gây ra. Hiệu ứng này chỉ có 33% tác dụng đối với sát thương trên diện rộng.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 150 (+40% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của tướng mục tiêu đi 40% trong 2 giây (30 giây thời gian hồi).

Đồng hồ cát

Đồng hồ cát Zhonya

+100 Sức mạnh Phép thuật
+45 Giáp

Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Dây chuyền chữ thập

Dây chuyền chữ thập

+500 Máu
+70 Kháng Phép
+100% tốc độ hồi Máu gốc

Nội tại DUY NHẤT: Tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không phải chịu sát thương nào từ tướng địch trong 40 giây.

Trượng hư vô

trượng hư vô

+80 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Sách chiêu hồn Mejai

Sách chiêu hồn Mejai

+20 Sức mạnh phép thuật
+200 Năng lượng

Nội tại DUY NHẤT – Khiếp Hãi: Tăng +5 Sức mạnh phép thuật với mỗi Điểm Vinh Quang. Tăng 10% Tốc độ di chuyển nếu có ít nhất 15 Điểm Vinh Quang.
Nội tại DUY NHẤT – Làm Hay Là Chết: Tăng 4 Điểm Vinh Quang khi hạ gục một tướng hoặc 2 Điểm Vinh Quang khi hỗ trợ, tối đa 25 Điểm Vinh Quang. Mất đi 10 Điểm Vinh Quang khi bị hạ gục.

Cách chơi Leblanc của Faker

Để tạo nên đột phá thì kỹ năng của người chơi mới chính là điểm chủ chốt đưa vị tướng đó thể hiện tối đa sức mạnh trên bản đồ. Hãy tham khảo cách chơi Leblanc của Faker để học tập hoặc rút kinh nghiệm về lối chơi cho chính mình nhé.

cách đánh leblanc như faker

Sau khi đã lên đồ cho Leblanc đúng quy trình bạn có thể học thêm một số combo phổ biến đối với vị pháp sư sát thủ này như sau:

Biến ảnh (W) + Sợi Xích Siêu Phàm (E) + Qủa Cầu Tan Vỡ (Q): tổ hợp này sẽ giúp giữ chân đối phương và thực hiện câu rỉa máu. Nếu có rừng gank hoặc W để về thì có thể gây thêm dame.

Q -> R-> Q-> W -> E: sử dụng combo này của Leblanc sẽ giúp hủy diệt đối phương trong tích tắc. Khả năng sát thương của combo này khá lớn, tướng của địch đảm bảo sẽ hy sinh trong chốc lát.

W ->E để trói kẻ địch: đây là combo để tiếp tục giữ chân kẻ địch được lâu nhất có thể.

Vậy là các bạn đã cùng Topgamehot khám phá cách chơi Leblanc của Faker. Hẳn là các bạn tìm được rất nhiều điểm mạnh và điểm yếu trong những lần tự tay điều khiển con bài này rồi đúng không nào? Hãy luyện tập thật nhiều để nâng cao trình độ và tự tin khi quẩy Rank với Leblanc nhé!