Có thể nói rất nhiều người chưa từng chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng đã biết đến cái tên Lee Sin. Điều đó đã chứng tỏ Lee Sin là một trong những tướng nổi tiếng nhất LMHT. Cái tên Lee Sin – Thầy Tu Mù đã gắn liền với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và cộng đồng game thủ Việt Nam, cũng như trên Thế giới. Vậy tại sao bạn lại không cùng Topgamehot tìm hiểu ngay cách đánh Lee Sin mùa 11 để sở hữu vị tướng đáng mong ước này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

Lee Sin được đánh giá rất nhiều là một vị tướng đi rừng gần như hoàn hảo của Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu rất nhiều điểm mạnh khiến đối thủ khó lòng đối phó, tuy vậy Lee Sin vẫn có một vài nhược điểm.

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng toàn diện vừa có sát thương đơn mục tiêu vừa có sát thương diện rộng đa mục tiêu. Hiệu quả của bộ chiêu thức này rất có lợi cho việc Lee Sin làm chủ khu vực rừng của mình.
 • Chiêu thức Hộ Thể W giúp Lee Sin có lá chắn hút máu, hút máu phép giúp hắn có một sự chống chịu khá tốt trong giao tranh, Farm rừng ít tốn máu.
 • Lee Sin sở hữu độ cơ động cao của một đấu sĩ đi rừng. Điều này cho phép Lee Sin có thể chạy và rượt đuổi toàn bản đồ.
 • Bộ chiêu thức vô cùng dẻo dai và khá khỏe giai đoạn đầu trận. Lợi thế này trợ giúp Lee Sin trong những pha cướp rừng đối phương.
 • Không những cướp rừng tốt, Lee Sin cũng nằm trong Top tướng có khả năng tranh giành, KS(cướp) Rồng, Baron bậc nhất trong LMHT.
 • Là một tướng dùng nội năng, Lee Sin không cần phải lo tốn năng lượng như nhiều tướng khác.
 • Lee Sin có thể lên đồ lối đấu sĩ, vừa công vừa thủ.
 • Ulti của Lee Sin đá văng kẻ địch về phía sau cùng sát thương lớn. Đây là một chiêu thức gây nên nỗi kinh hoàng cho rất nhiều game thủ. Lee Sin chỉ thiếu điều không sút luôn kẻ địch ra khỏi bản đồ thôi.
 • Lee Sin kiểm soát bản đồ tốt nên phù hợp đi rừng hơn đi đường. Khi đi gank hắn là một sự hiện diện rất nguy hiểm.
 • Khả năng dồn sát thương của Lee Sin thì khỏi bàn. Hắn còn có thể đấu tay đôi rất mạnh mẽ.

Điểm yếu

 • Trận đấu càng bị kéo dài thì sức mạnh của Lee Sin cũng càng bị giảm dần.
 • Kỹ năng định hướng cần tinh ý và độ chuẩn xác khi sử dụng
 • Là một tướng đòi hỏi trình độ cao, độ khó cao và cần tập luyện để thành thạo.
 • Dùng nội năng cũng có thể trợ thành bất lợi nếu không tính toán phù hợp khi chiến đấu.

Bảng ngọc Lee Sin

Lee Sin sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình khi có một bảng ngọc phù hợp. Tuy bảng ngọc Lee Sin không hề phức tạp nhưng không phải là tướng có nhiều sự lựa chọn ngọc. Hãy ghép ngọc thật đúng và chuẩn nhé.

bang bo tro leesin mua 11
Bảng ngọc Leesin chi tiết mùa 11

Phép bổ trợ cho Lee Sin

tốc biếntrừng phạt

Tốc biến và Trừng phạt chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Lee Sin đi rừng. Không những Tốc Biến làm tăng sự cơ động hơn cho Lee Sin mà có thể tạo ra những pha combo đẹp mắt, bất ngờ cho đối thủ. Trừng Phạt thì là “vật bất li thân” của những tướng đi rừng rồi. Bạn không mang Trừng Phạt thì đâu có được công nhận là tướng đi rừng đúng không nào.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Lee Sin

tăng điểm kỹ năng cho Lee Sin
Bảng hướng dẫn chi tiết cộng kỹ năng theo từng cấp tướng cho Lee Sin

Nội tại – Loạn Đả

Nội năng Lee Sin

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng

Q – Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước

Sóng âm Cộng chiêu ở cấp: 1,4,5,7,9

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.
Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế.

Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/75/100/125/150 (+) – 100/150/200/250/300 (+) sát thương vật lí dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

W – Hộ thể/ Kiên Định

Hộ thể Cộng chiêu ở cấp: 2,8,10,12,13

Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ hắn khỏi sát thương. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, cả hai đều được bảo vệ. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.
Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng, Lee Sin và đồng đội được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây và thời gian hồi chiêu của Hộ Thể giảm đi 50%. Sau khi Hộ Thể, Lee Sin có thể sử dụng Kiên Định trong vòng 3 giây tiếp theo.

Kiên Định: Lee Sin nhận 10/15/20/25/30% Hút Máu và Hút Máu Phép trong 4 giây.

E – Địa chấn/ Dư chấn

Địa chấn Cộng chiêu ở cấp: 3,14,15,17,18

Địa Chấn: Lee Sin dẫm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể dùng Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.
Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch chịu sát thương từ Địa Chấn, giảm tốc chạy của chúng trong 4 giây. Tốc chạy hồi dần theo thời gian.

Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.

Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 20/30/40/50/60%. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

Ultimate – R – Nộ Long Cước

Nộ long cước Cộng chiêu ở cấp: 6,11,16

Lee Sin tung cước đá văng mục tiêu về phía sau, gây sát thương vật lí lên nạn nhân và bất cứ kẻ địch nào bị va phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải trên đường bay sẽ bị hất văng lên không trung trong một thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 150/375/600 (+) sát thương vật lí.

Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn và chịu sát thương vật lý bằng 150/375/600 (+) cộng thêm 12/15/18% số Máu tối đa của mục tiêu ban đầu.

Cách lên đồ Lee Sin Rừng – Top

Lee Sin là đấu sĩ nhưng cũng có lối đánh sát thủ. Hầu hết người ta thường thích cách đánh Lee Sin đi rừng. Nhưng cách lên đồ Lee Sin Rừng hay cách lên đồ Lee Sin Top thì cũng không có quá nhiều khác biệt. Khi đi top bạn có thể sẽ lên đồ vừa công vừa thủ để đảm bảo được sát thương và cả độ chống chịu.

Tóm lại, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Lee Sin với những cách lên trang bị hiệu quả nhất cho cả đi Rừng và Top.

Trang bị khởi đầu

Dao găm nham thạch:

dao găm nham thạch

Đây là trang bị khi Lee Sin đi rừng.

Hồi máu và gây sát thương thiêu đốt lên quái rừng. 5 lần sử dụng sẽ chuyển thành Trừng phạt thách thức.

Mắt vật tổ:

mắt vật tổ

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Thuốc tái sử dụng:

Thuốc tái sử dụng

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Kích hoạt DUY NHẤT: Sử dụng điểm tích trữ để hồi 125 Máu trong 12 giây. Có thể chứa được 2 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm Cửa Hàng.

Giày cho Lee Sin

Giày Cơ Động giày giáp thép giày thủy ngân

 

Giày cơ động

Giày giáp thép

Giày thủy ngân

Trang bị chính cho Leesin

Nguyệt đao hoặc Chùy hấp huyết hoặc chùy phản kích

Với Nguyệt ĐaoChùy Hấp Huyết, bạn sẽ thấy được sự lì lơm của Leesin khi 2 trang bị này đều có khả năng hồi phục cho Thầy Tu Mù. Còn Chùy Phản Kích mang tới lợi thế rút ngắn khoảng cách và bạn vẫn có thể thực hiện những pha Isec mà không cần phải tốn Mắt hay Tốc biến.

Rìu đen:

rìu đen

Trang bị bên cạnh việc cho Leesin giảm hồi chiêu, Rìu đen còn giảm giáp của đối phương khiến những đòn đánh thường và kỹ năng trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Giáp thiên thần:

giáp thiên thần

Sống giai thành huyền thoại, thế nên Giáp thiên thần sẽ tái sinh bạn 1 lần nữa tương ứng với số phần trăm máu bạn sở hữu. Hãy làm lại khi có cơ hội thứ 2.

Trang bị tùy chọn

Những trang bị sát thương mà Lee Sin có thể lựa chọn tùy vào từng tình thế trận đấu.

móng vuốt sterak dạ kiếm draktharr Kiếm ma youmuu Chùy Gai Malmortius áo choàng bóng tối

Móng vuốt sterak

Vũ điệu tử thần

Dạ kiếm draktharr

Kiếm ma Yomuu

Chùy gai malmortius

Áo choàng bóng đêm

Cách lên đồ Lee Sin đi rừng sát lực

lee sin rung

Cách lên đồ Lee Sin Top

cach len do lee top

Cách đánh Lee Sin

Lee Sin đã được mệnh danh trong Top tướng gần như hoàn hảo và mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại thì không có lý gì hắn lại được tạo ra để dễ dàng điều khiển cả. Bộ kỹ năng cơ động và dùng nội năng cùng sát thương rất lớn khiến người chơi Lee Sin phải có trình độ tốt, sự thông thạo đủ để tính toán trong trận chiến. Lee Sin là đấu sĩ nhưng cũng có thiên hướng sát thủ. Bộ kỹ năng của Lee Sin rất có lợi thế trong khu vực rừng, vậy nên người chơi thường chuộng cách đánh Lee Sin đi rừng.

hướng dẫn chơi lee sin
Hướng dẫn cách chơi Lee Sin qua trừng giai đoạn trận đấu hiệu quả

Hướng dẫn chơi Lee Sin giai đoạn đầu trận

 • Giai đoạn đầu game là thời gian Lee Sin phải phát huy tối đa sức mạnh của mình để tạo lợi thế cho những giai đoạn sau.
 • Khả năng Farm rừng không tốn năng lượng và không tốn nhiều máu là một ưu điểm cực lớn. Hãy cố gắng Farm rừng nhanh nhất có thể và đi Gank sớm.
 • Nếu kiểm soát được tầm nhìn tốt, bạn có thể tổ chức cướp rừng đối phương.
 • Đi Gank hiệu quả nhất là hãy cố gắng mang về ít nhất một điểm hạ gục. Nếu không hãy đè ép đối phương đủ thiếu máu và phải lui về.
 • Nếu đường của đối thủ đang phòng thủ quá tốt và bạn không có cơ hội giao tranh thì đừng chờ đợi quá lâu mất thời gian. Hãy lượn qua rừng đối thủ hốt vài bãi quái trong điều kiện đủ tầm nhìn an toàn.

Giai đoạn giữa trận

 • Giai đoạn khi Ulti Nộ Long Cước đã sẵn sàng cũng là lúc Lee Sin tối đa hóa sức mạnh của mình.
 • Hãy kiểm soát bản đồ cùng những vòng rừng thật thông minh. Đừng để sót bãi quái nào nhưng cũng đừng quên ghé qua đường của đồng đội để hỗ trợ lúc cần thiết.
 • Đây là thời gian các Lane sẽ được Gank mạnh mẽ, những giao tranh lẻ tẻ sẽ nổ ra. Hãy dùng sự cơ động của mình để tổ chức Gank nhanh chóng. Cố gắng khiến tướng chủ lực máu giấy của đối thủ bị thọt. Dùng lợi thế Ulti đá văng đúng mục tiêu về phía đội hình của đồng minh để kết liễu cho dễ.
 • Khi đã hoàn thành được trang bị quan trọng và sát thương đủ mạnh, giao tranh đã không còn thành vấn đề với Lee Sin.
 • Khả năng tranh cướp các mục tiêu lớn như Rồng rất dễ xảy ra. Nếu đội bạn không trực tiếp ăn được Rồng thì cũng đừng ngần ngại tranh giành với đối thủ nhé. Lee Sin đủ mạnh và KS rất tốt đấy.
 • Lee Sin cũng không lo lắng về vấn đề solo tay đôi.  Độ biến ảo của hắn vừa đủ có thể tẩu thoát an toàn trong những từng huống nguy hiểm. Nếu đối thủ muốn rượt đuổi Lee Sin thì khá khó khăn đó.

Giai đoạn cuối trận

 • Trận đấu càng kéo dài thì sức mạnh của Lee Sin sẽ giảm đi. Lúc này bạn càng cần phải tập trung hơn để có những combo chuẩn xác.
 • Trong combat hãy nhắm đến đối tượng yếu máu để tấn công trước. Nếu combo của bạn đủ để giết chết chủ lực đối phương thì đội hình của kẻ địch sẽ tan vỡ.
 • Cố gắng chờ đợi khi những khống chế của kẻ địch đã được dùng bớt rồi mới lao vào nhé. Nếu không sẽ ăn đủ hậu quả đấy.

Vậy là Topgamehot đã hướng dẫn các bạn cách đánh Lee Sin. Đây là vị tướng rất đáng để sở hữu. Cố gắng luyện tập để thành thạo bộ kỹ năng cũng như giữ vững tinh thần trong các trận đấu nhé. Chúc bạn làm chủ được Lee Sin để gánh Team leo Rank.