Leona là một vị tướng đỡ đòn rất được ưa chuộng trong suốt bao nhiêu mùa LMHT từ Rank thấp đến Rank cao. Có thể nói rằng khả năng khống chế của Leona đã khiến bao đối thủ phải sợ xanh mặt. Hãy tìm hiểu cách chơi Leona cùng Topgamehot để biết cô nàng này lợi hại như nào nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Leona

Cách chơi Leona hiệu quả là phải nắm bắt được lợi thế và nhược điểm để lượng sức mình trong trận đấu.

Điểm mạnh

  • Tính cả về chỉ số cơ bản và so vả bộ kỹ năng thì Leona là chất tướng vô cùng cứng cáp.
  • Là một tướng đỡ đòn hỗ trợ, khả năng chống chịu tốt chính là lợi thế để trở thành bức tường thành vững chãi cho cả đội trong giao tranh.
  • Không những “trâu bò” mà bộ kỹ năng gây sát thương kèm hiệu ứng khống chế liên tục gây áp lực lớn cho đối thủ.
  • Leona có thể giữ vai tiên phong mở giao tranh rất tốt.

Điểm yếu

  • Không có khả năng tạo giáp, buff máu mạnh cho đồng đội
  • Thiên về lối chơi hổ báo, liều lĩnh
  • Đầu trận chưa được mạnh
  • Không cơ động, khó chạy trốn và dễ bị thả diều

Bảng ngọc Leona

Tối đa hóa sức mạnh của Leona với bảng ngọc SP khỏe nhất mùa 10. Với sự kết hợp của Kiên Định và Cảm Hứng, Leona có thể bộc phát được lợi thế từ chất tướng vốn có của cô nàng.

bang ngoc leona sp mua 10
Chi tiết bảng ngọc SP Leona mùa 10

Phép bổ trợ

tốc biến

Tốc biến là phép bổ trợ không thể thiếu mỗi khi bước vào trận đấu. Bạn sẽ chẳng khác gì thiếu mất một chân nếu không có bộ trợ này. Sự cơ động tăng thêm và có thể xoay sở trong những tình huống nguy hiểm chính là điều mà Tốc biến mang lại. Hơn nữa bổ trợ này còn có khả năng tạo sự đột biến khi kết hợp cùng kỹ năng.

thiêu đốt / kiệt sức

Thiêu đốtKiệt sức phù hợp với từng tình huống trận đấu. Nếu bạn theo lối chơi liều lĩnh, khô máu với kẻ địch thì hãy dùng Thiêu đốt. Còn nếu bạn mang thiên hướng hỗ trợ hết sức cho chủ lực thì hãy mang Kiệt sức để bảo vệ đồng đội.

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Leona

Chú ý thời gian và cấp độ tăng điểm kỹ năng cho Leona. Bạn cần nắm rõ quy tắc này để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng.

huong dan choi leona
Chi tiết bảng cộng kỹ năng theo từng cấp độ

Nội tại – Ánh Sáng Mặt Trời

Nội tại Leona

Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Q – Khiên Mặt Trời

khiên mặt trời

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 10/35/60/85/110 (+) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

W – Nhật Thực

khiên mặt trời

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 25/35/45/55/65 (+) Giáp và 20/30/40/50/60 (+) Kháng Phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng Phép cộng thêm trong 3 giây.

E – Thiên Đỉnh Kiếm

thiên đỉnh kiếm

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong 0.5 giây và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

Ultimate – R – Thái Dương Hạ San

thái dương hạ san

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

Triệu hồi một quầng sáng năng lượng mặt trời gây 100/175/250 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng ở trung tâm quầng sáng bị choáng thay vì làm chậm.

Lưỡi kiếm của Leona Cháy Sáng, khiến 3/4/5 đòn đánh kế được tăng 100 tầm và gây thêm 30/40/50 (+) sát thương phép trên đòn đánh.

Cách lên đồ Leona

Có nhiều người thắc mắc và tìm cách chơi Leona Ap nhưng Leona là chất tướng đỡ đòn có kỹ năng khống chế thường sẽ đảm nhiệm vị trí SP hoặc Top. Lựa chọn phù hợp và phát huy được hiệu quả nhất chính là đi Bot để SP cho AD.

Trang bị khởi đầu

cach len do leona sp

Mắt vật tổ:

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện. Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây. Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc. Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ. (Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Giáp thép:

+ 30 máu
+ 3 sức mạnh công kích
+10 vàng mỗi 2 giây
Nội tại duy nhất chiến lợi phẩm: Khi ở gần một đồng minh, đòn đánh cơ bản kết liễu lính dưới 50% máu (30% đối với tướng đánh xa) và cho họ tiền thưởng từ đơn vị lính đó. (Hiệu ứng sạc lại mỗi 45 giây. Tối đa 3 tích trữ.)

Bình máu:

Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình Máu. Nhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Giày dành cho Leona

cach len do cho leona

Giày cơ động

Giày Ninja

Giày thủy ngân

Trang bị chính

giáp bạch ngọc lol

Giáp bạch ngọc:

Máu 300
Sức mạnh công kích 24
Vàng mỗi 3 giây 10
Kích hoạt nội tại duy nhất: Cắm mắt : Cắm xuống một Mắt Xanh. Sở hữu tối đa 4 tích trữ, sẽ được sạc lại mỗi khi quay về cửa hàng.

Tụ bão zeke

Tụ bão Zeke:

+60 giáp, +30 kháng phép, +250 mana, +10% giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt duy nhất – Truyền dẫn: Kết nối với một đồng minh chưa được Truyền dẫn

Nội tại duy nhất: Dùng chiêu cuối gần đồng minh tạo một cơn bão tuyết bao bọc bạncường hóa đòn đánh của đồng mình trong 10s. Kẻ địch đứng trong cơn bão tuyết bị làm chậm đi 20% đồng thời đòn đánh của đồng minh thiêu đốt mục tiêu, gây thêm 50% sát thương phép trong vòng 2 giây (45s hồi chiêu)

Hiệp ước băng hóa: Bão tuyết bốc cháy khi làm chậm 1 kẻ địch bị thiêu đốt, gây 40 sát thương phép mỗi giây và làm chậm 40% trong 3s

(Tướng chỉ có thể kết nối với một Điềm báo Zeke một lúc.)

lời thề hiệp sĩ

Lời thề hiệp sĩ:

+400 Máu

+40 Giáp

+100% tốc độ hồi máu

Nội tại duy nhất: Tăng 20 giáp và 15% tốc độ di chuyển khi đứng gần đồng minh được kết nối.

Nội tại duy nhất: Khi đứng gần đồng minh được kết nối (1000 khoảng cách), bạn sẽ hồi phục một lượng máu 12% lượng sát thương đồng minh kết nối gây ra lên tướng, đồng thời gánh chịu cho họ 12% sát thương mà họ nhận phải thành sát thương chuẩn lên bản thân.

Kích hoạt duy nhất: Chọn một vị tướng đồng minh để kết nối (90 giây hồi)

Các trang bị tùy chọn

trang bị tùy chọn Leona

Dây chuyền chuộc tội

Dây chuyền Iron Solari

Hòm bảo hộ Mikael

Tim băng

Khiên băng Raduin

Trang bị đầy đủ khi lên đồ Leona SP

giáp bạch ngọc lolGiày cơ độnglời thề hiệp sĩTụ bão zekedây chuyền chuộc tộidây chuyền iron solari

Cách lên đồ leona Tank đấu sĩ đi Top

áo choàng lửagiày thủy ngânkhiên bănggiáp gaigiáp tâm linhmóng vuốt sterak

Cách chơi Leona SP

Leona thường rất được lòng các xạ thủ. Khả năng bảo kê của cô nàng vừa có chống chịu vừa có khống chế. Điều đó hỗ trợ rất tốt để giữ xạ thủ được an toàn, hơn nữa là giúp đồng đội có thể tiêu diệt mục tiêu dễ hơn. Cách chơi Leona SP trong từng giai đoạn trận đấu sẽ được phân tích dưới đây.

canh danh leona
Leona sẽ trở thành bức tường vững chắc cho đồng đội

Hướng dẫn chơi Leona đầu trận

  • Để ngay từ Level 1 của trận đấu có thể hổ báo trao đổi chiêu với đối thủ cùng đường thì hãy tăng chiêu Q Khiên Mặt Trời
  • Sử dụng hiệu quả nội tại Khiên Cổ Vật để farm lính nhanh và hồi máu cho xạ thủ của mình.
  • Chủ động kiểm soát tầm nhìn và thông báo cho xạ thủ. Tránh bị Rừng và Mid địch Gank bất ngờ không kịp trở tay.
  • Dùng combo E Thiên Đỉnh Kiếm và Q Khiên Mặt Trời để gây sát thương hỗ trợ xạ thủ team bạn tiêu diệt đối thủ.

Giai đoạn giữa trận

  • Giai đoạn này cần bạn cảnh giác cao hơn khi vào những thời điểm nhạy cảm sẽ xảy ra Gank từ đối thủ.
  • Ngược lại, Leona cũng có thể chủ động mở giao tranh bằng cách sử dụng chiêu cuối. Hãy đảm bảo khi đồng đội thật sự muốn đánh nhé.
  • Giai đoạn này hãy cố gắng giữ an toàn nhất có thể cho chủ lực team bạn.

Giai đoạn cuối trận

  • Tùy theo từng tình huống thế trận để quyết định xem có lao lên mở giao tranh hay không nhé. Thay vào việc đó bạn có thể chú ý bảo kê cho đồng đội nhiều hơn là quấy rối team địch.
  • Trong những giao tranh lớn, hãy tận dụng lợi thế của combo W Nhật Thực > E Thiên Đỉnh Kiếm > Q Khiên Mặt Trời.

Cách chơi LeonaTopgamehot vừa chia sẻ có khiến bạn tự tin hơn khi sử dụng con bài này không? Leona là một tướng vừa đỡ đòn vừa khống chế cực tốt. Hãy tận dụng hiệu quả của con bài này cho những trận đấu quẩy Rank thật nảy lửa cùng đồng đội nhé.