Lissandra trong LOL là một vị tướng pháp sư có khả năng đẩy đường mạnh mẽ với bộ kỹ năng đa dụng. Trong bài viết hôm nay, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Lissandra mùa 11 max hay, qua việc xây dựng bảng ngọc và lối lên đồ Mụ Phù Thủy Băng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lissandra

Lissandra sở hữu khá nhiều ưu điểm khiến game thủ ưa thích sử dụng để leo hạng. Thế nhưng, bên cạnh đó, Mụ Phù Thủy Băng này vẫn còn tồn tại một vài yếu điểm game thủ cần nắm được để khắc phục tối đa trong quá trình chơi.

Điểm mạnh

  • Lissandra là tướng Pháp sư có bộ chiêu thức siêu khống chế thuộc top đầu trong LMHT gây khó chịu vô cùng cho đối thủ.
  • Độ cơ động cực cao, khả năng đi đường mở giao tranh, hỗ trợ đi gank đồng đội, bắt lẻ mục tiêu, thoát hiểm đào tẩu cực tốt.
  • Chiêu cuối vừa có khả năng khống chế cực mạnh, vừa có thể sử dụng lên chính bản thân Lissandra, giúp cô có thể tự cứu chính mình trong những tình huống nguy hiểm.
  • Vô cùng có lợi trong giao tranh tổng về cuối game với khả năng khống chế và sự cơ động của mình.
  • Lượng sát thương gây ra cũng không hề nhỏ.
  • Là tướng đánh hạng cực kỳ hiệu quả dành cho những rank bậc cao và các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp.
Lissandra - Mụ Phù Thủy Băng với bộ chiêu thức siêu khống chế cực khủng
Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng với bộ chiêu thức siêu khống chế cực khủng

Điểm yếu

  • Tầm đánh của các kỹ năng khống chế hơi ngắn.
  • Thời gian hồi chiêu mới bị tăng lên hơi lâu.
  • Lượng damge không quá ấn tượng như 1 vài các Pháp sư khác.
  • Đòi hỏi game thủ cần có lối chơi linh hoạt.

Bảng ngọc bổ trợ Lissandra

Nếu bạn yêu thích cô nàng pháp sư này thì hãy chú ý bảng ngọc Lissandra trong mùa giải 11 có khá nhiều thay đổi. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật để lên đúng ngọc Lissandra sao cho phù hợp nhất.

bang bo tro lissandra
Bảng ngọc bổ trợ Lissandra mùa 11 chuẩn nhất

Phép bổ trợ Lissandra

Tốc biến + Dịch chuyển: là bộ đôi phép bổ trợ tốt nhất cho Lissandra Mid và Top.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Lissandra

Thứ tự nâng kỹ năng Lissandra max Q -> W -> E:

Thứ tự nâng kỹ năng Lissandra max Q -> W -> E

  • Mảnh Băng (Q) là chiêu thức gây sát thương chính của Lissandra, đồng thời nó còn làm chậm đối thủ và gây sát thương rộng xung quanh. Vì thế, bạn cần nâng tối đa đầu tiên cho Lissandra.
  • Tiếp theo là Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để gia tăng thêm lượng damge cũng như khống chế mục tiêu cực kỳ hiệu quả.
  • Con Đường Băng Giá (E) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 và cộng sau cùng, nó sẽ khiến Lissandra trở nên vô cùng cơ động. Đặc biệt là trong những tình huống bắt lẻ hoặc những pha nguy hiểm cần tẩu thoát.
  • Chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R) lấy theo đúng cấp độ của Lissandra.

Nội tại – Uy Quyền Băng Tộc

Khi một tướng địch bị hạ gục gần Lissandra, chúng sẽ biến thành một Nô Lệ Băng Giá.

Nô Lệ Băng Giá không ngừng di chuyển về phía đối thủ và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 25% khi ở gần. Sau 4 giây, Nô Lệ Băng Giá vỡ tan và tỏa ra cái lạnh cắt da, gây [120-520 (+30% sức mạnh phép thuật)] sát thương phép lên tất cả kẻ địch quanh nó.

Q – Mảnh Băng

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi trong 1.5 giây. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

W – Vòng Tròn Lạnh Giá

Gây sát thương phép lên những đối thủ cạnh bên và trói chân chúng trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

E – Con Đường Băng Giá 

Tạo ra một vết cào băng giá gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Ultimate – Hầm Mộ Hàn Băng

Niệm lên kẻ địch: Làm mục tiêu bị đông cứng, gây choáng trong 1.5 giây.

Niệm lên bản thân: Lissandra tự bao phủ bản thân trong băng đen 2.5 giây, hồi máu. Trong thời gian đó, Mụ Phù Thủy Băng trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định, bù lại không thể có bất kì hành động gì.

Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây sát thương phép lên những kẻ địch. Băng đen tồn tại trong 3 giây và làm chậm tốc chạy của đối thủ đi 30/45/75%.

Cách lên đồ Lissandra

Vốn là một pháp sư nên những trang bị dành cho Lissandra thiên về phép thuật + xuyên kháng phép là chính. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ Lissandra mùa 11 dưới đây để có thêm lựa chọn cho mình.

Trang bị khởi đầu

Mắt Xanh + Nhẫn Doran + Bình Máu

Mắt Xanh:

Nhẫn Doran:

+15 Sức Mạnh Phép Thuật

+70 Máu

Tập Trung: Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính.

Hút Tài Nguyên: Hạ gục một đơn vị lính hồi lại 6 Năng Lượng. Nếu không thể nhận Năng Lượng sẽ được hồi lại 3 Máu.

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị chính

Bão Tố Luden + Đồng Hồ Cát Zhonya + Qủy Thư Morello

Bão Tố Luden:

Trang bị để cấu máu hay tổng lực tấn công đều được, cộng dồn xuyên phép nên có thể dùng cho tất cả các tướng AP.

+80 Sức Mạnh Phép Thuật

+6 Xuyên Kháng Phép

+600 Nắng Lượng

+20 Điểm hồi Kỹ năng

Vọng Âm: Gây sát thương bằng Kỹ năng sẽ gây thêm 100 +10% Sát thương phép lên mục tiêu cùng 3 kẻ địch gần đó. Đồng thời, tăng cho bạn 15% Tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Nội Tại Thần Thoại: Mỗi trang bị Thần Thoại giúp tăng thêm 5 Xuyên kháng phép.

Đồng Hồ Cát Zhonya:

+65 Sức Mạnh Phép Thuật

+45 Giáp

+10 Điểm hồi Kỹ Năng

Kích Hoạt – Ngưng Đọng: Bạn sẽ trở nên Bất tử và Không thể chỉ định trong 2.50 giây, nhưng sẽ Bất động trong thời gian này (hồi lại sau 120 giây).

Qủy Thư Morello:

+70 Sức Mạnh Phép Thuật

+250 Máu

Tại Họa: Gây sát thương phép và sẽ áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 3 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu.

Trang bị tùy chọn

Cách chơi Lissandra qua giai đoạn trận đấu

Là một vị pháp sư đường giữa thiên hướng sát thủ có khả năng khống chế hiệu quả cả một vùng rộng lớn trong những pha combat tổng. Cùng với đó là sự cơ động và khả năng cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu của cô, nên Mụ Phù Thủy Băng được game thủ trưng dụng rất nhiều trong những giải đấu lớn. Vậy cách chơi Lissandra hiệu quả như thế nào?

Giai đoạn đầu trận

  • Khởi đầu với ngọc bổ trợ Dư Chấn nên bạn sẽ khó có thể đè đường kẻ địch, tăng kỹ năng Q – Mảnh Băng và cố gắng đẩy đường càng nhanh càng tốt.
  • Nếu bị kẻ thù đè nén, bạn hãy cố gắng có được chỉ số lính và sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển để quay trở lại.
  • Kêu gọi rừng ra hỗ trợ khi kẻ địch lên quá cao, một pha E – Con Đường Băng Giá tiếp cận và khóa chân địch với chiêu W – Vòng Tròn Lạnh Giá sẽ kích hoạt viên ngọc Dư Chấn cho khả năng dồn sát thương tuyệt vời.
  • Để giành kỹ năng trốn chạy duy nhất – Vòng Tròn Lạnh Giá, tránh bị gank mất lợi thế.

cach choi lissandra Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành 2 món trang bị trấn phái là Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát.
  • Cố gắng dùng phép bổ trợ Dịch Chuyển để có thể vòng từ sau đánh úp kẻ địch ở 2 đường còn lại.
  • Đẩy lính thật nhanh nhằm tạo cơ hội đảo gank và kiểm soát những mục tiêu quan trọng như Sứ Giả Khe Nứt, hay đặc biệt là Rồng.
  • Phối hợp với người đi rừng để tìm những mục tiêu đi lạc, qua đó đánh chiếm những mục tiêu lớn.
  • Khi lao vào đội hình đối phương, bạn có thể sử dụng chiêu cuối lên bản thân hoặc kẻ địch tùy tình huống. Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ cho bạn đủ thời gian cho đồng đội hỗ trợ.

huong dan choi lissandra Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận

  • Hoàn thành trang bị cơ bản của pháp sư.
  • Lựa chọn những mục tiêu không có Khăn Giải Thuật/Thanh Tẩy để sử dụng chiêu thức.
  • Chọn vị trí, thời điểm vào giao tranh hợp lý.

cach choi lisandra Giai đoạn cuối trận

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi Lissandra mùa 11 siêu bá đạo, giúp bạn hạ gục đối thủ chỉ trong vài nốt nhạc. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm cách đánh các vị tướng LOL khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây. Chúc bạn chơi game vui vẻ!