Với khả năng đi đường mạnh, khó chịu và khả năng mở giao tranh tổng cực tốt, Maokai được xem là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất cho game thủ khi đi Top. Để tìm hiểu rõ hơn về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Maokai mùa 11 chuẩn nhất, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Maokai

Để hiểu hơn về tướng Maokai, bạn cần phải hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Từ đó, bạn sẽ khắc phục được những điểm yếu và tránh đi những pha hạ gục đáng tiếc. Cụ thể như sau;

Điểm mạnh

  • Có kỹ năng hồi phục khi đi đường.
  • Maokai sở hữu bộ kỹ năng cơ động, chiêu cuối đa dụng khống chế tốt, có khoảng cách khá xa.
  • Phù hợp với nhiều chiến thuật.
  • Đảo đường với E và nội tại cực tốt.
maokai mua 10 sở hữu nhiều kỹ năng khống chế chịu đòn cực tốt
Maokai sở hữu nhiều kỹ năng khống chế chịu đòn cực tốt

Điểm yếu

  • Đi nhặt chuông đôi khi sẽ khiến Maokai bị gặp khó khăn.
  • Dễ chết nếu quá tập trung vào việc nhặt chuông.
  • Bộ skill khó sử dụng trong nhiều tình huống.
  • Khá khó để thành thạo
  • Nếu chiêu cuối dùng không thích hợp có thể đặt đồng đội vào thế nguy hiểm.

Bảng ngọc bổ trợ cho Maokai

Trong mùa giải này, bảng ngọc Maokai có khá nhiều thay đổi mà bạn cần chú ý để xây dựng, nhằm phát huy tối đa sức mạnh của đấu sĩ này. Bên dưới là bảng ngọc bổ trợ cho Maokai được nhiều game thủ sử dụng nhất mà bạn có thể tham khảo.

bang bo tro maokai
Bảng ngọc bổ trợ cho Maokai được nhiều game thủ sử dụng

Phép bổ trợ cho Maokai

Tốc biến + Dịch chuyển: là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Maokai Top.

Với Maokai Support Hỗ trợ, bạn có thể chọn Thiêu đốt hoặc Kiệt sức.

Trừng phạt sẽ dùng cho đi Rừng.

Hướng dẫn tăng skill cho Maokai

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> W -> E dùng cho Maokai Top.

huong dan choi maokai Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> W -> E

Bụi Cây Công Kích (Q) là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Maokai nên bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Bên cạnh đó, nó còn giúp Maokai làm chậm đối thủ trong thời gian ngắn.

Phi Thân Biến Dị (W) nâng tối đa thứ 2 sau Q, vừa có thêm Sức Mạnh Phép Thuật vừa có khả năng trói chân chúng.

Ném Chồi Non (E) nâng sau cùng và Chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên nâng theo đúng cấp độ.

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> W -> E dùng cho Maokai đi Rừng – Sp.

cach choi maokai Thứ tự nâng kỹ năng max: Q -> W -> E

Nội tại – Ma Pháp Nhựa Cây

Đòn đánh của Maokai hồi máu cho hắn với hồi chiêu trung bình. Mỗi lần Maokai dùng phép hoặc bị trúng một phép của địch, hồi chiêu sẽ giảm đi một chút.

Q – Bụi Cây Công Kích

Maokai đấm xuống đất, tung ra một sóng chấn động. Kẻ địch gần đó bị hất văng và tất cả kẻ địch trúng phải chịu 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép, đồng thời bị làm chậm trong thoáng chốc.

W – Phi Thân Biến Dị

Maokai biến thành một đám rễ cây di động, trở nên không thể bị chỉ định và lướt tới mục tiêu. Khi đến nơi, nó trói chân mục tiêu.

Khi đến nơi, Maokai gây 50/75/100/125/150 (+) Sát thương phép và trói chân mục tiêu trong 1/1.1/1.2/1.3/1.4 giây.

E – Ném Chồi Non

Maokai ném một chồi non đứng cảnh giới trong giây. Chồi non sẽ đuổi theo kẻ thù gần đó, phát nổ khi lại đủ gần, gây 35/60/85/110/135 +6/6.5/7/7.5/8% [+%] Máu tối đa của mục tiêu Sát thương phép. Đồng thời, làm chậm kẻ địch trúng phải đi 35% trong 2 giây.

Chồi non đặt trong bụi tồn tại 30/40/50/60/70 và tạo ra một vụ nổ lớn hơn, gây gấp đôi sát thương trong vòng 2 giây cho tất cả kẻ địch trúng phải.

Tối đa 300 sát thương lên các đơn vị không phải tướng, nhân đôi khi ở trong bụi.

Ultimate – Quyền Lực Thiên Nhiên

Maokai triệu hồi một bức tường cây gai khổng lồ từ từ tiến tới, gây 150/225/300 (+) Sát thương phép và trói chân bất kỳ kẻ địch nào trúng phải trong (2.4 đến 2.4) giây, tăng theo khoảng cách đi được.

Cách lên đồ Maokai

Dù được ưa chuộng nhưng Maokai vẫn bị giảm sức mạnh, hơi yếu ở đầu trận. Vì thế, bạn cần biết cách trang bị vũ khí cần thiết để giúp sức mạnh của vị tướng này trở nên khủng khiếp hơn. Cùng xem gợi ý cách lên đồ Maokai tốt nhất dưới đây.

Trang bị khởi đầu

Mắt Xanh + Khiên Doran

Mắt Xanh:

Khiên Doran:

+80 Máu

Tập Trung: Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính.

Hồi Phục: Hồi tối đa 40 Máu trong 8 giây sau khi nhận sát thương từ tướng, quái to hoặc quái khủng. Tốc độ hồi phục tăng mạnh khi bạn thấp Máu.

Trang bị chính

Trát Lệnh Đế Vương + Mũ Trụ Nguyền Rủa + Qủy Thư Morello

Trát Lệnh Đế Vương:

Sử dụng hiệu ứng khống chế để đánh dấu kẻ địch, cho phép đồng minh bắn hạ chúng.

+ 40 Sức Mạnh Phép Thuật

+200 Máu

+20 Điển hồi Kỹ năng

+100% Tốc độ hồi năng lượng cơ bản

Phối Hợp Ăn Ý: Kỹ năng Làm Chậm hoặc Bất Động tướng địch sẽ gây thêm 36-60 sát thương phép và đánh dấu chúng trong 4 giây. Sát thương của đồng minh sẽ kích hoạt dấu ấn này, gây thêm 90-150 sát thương phép và cho cả hai 20% Tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Mũ Trụ Nguyền Rủa: 

+70 Sức Mạnh Phép Thuật

+350 Máu

Lời Nguyền Azakana: Gây sát thương kỹ năng lên một tướng, khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% Máu tối đa mỗi giây trong 4 giây. Nhận 10 Giáp và Kháng Phép nếu mỗi tướng chịu ảnh hưởng.

Qủy Thư Morello:

Qủy Thư Morello giờ sẽ là một trang bị chống hồi phục thuần túy, thay vì có quá nhiều hiệu ứng khiến bạn phải đau đầu.

+70 Sức Mạnh Phép Thuật

+250 Máu

Tại Họa: Gây sát thương phép và sẽ áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 3 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu.

Trang bị tùy chọn

Cách lên đồ Maokai Top Tank

Giáp gai sẽ là món đồ bạn không thể bỏ qua để hạn chế phần nào đó sức mạnh của chúng. Đây là bộ trang bị của Maokai đi Top đường trên full tanker chuẩn và trâu nhất gồm:

Nếu kẻ thù là những tướng Pháp sư tay dài cấu rỉa hoặc nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, bạn hãy lựa chọn Giày thủy ngân cho Maokai.

Lên đồ Maokai SP

Không chỉ đi solo đường đơn hiệu quả mà Maokai Sp hỗ trợ cũng khá hay đấy nhé.

Cách chơi Maokai Top qua từng giai đoạn trận đấu

Nổi bật với nhiều kỹ năng khống chế chịu đòn cực tốt, Maokai đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trên bàn trận. Với khả năng kết hợp chiêu cuối bảo vệ đồng đội và hồi phục nội tại tốt, dường như các game thủ tranh nhau giành giật Maokai thành quân tốt cho mình. Dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách đánh Maokai hiệu quả qua từng giai đoạn.

Giai đoạn đầu Game

Sở hữu bộ chiêu thức đi lane an toàn và dễ dàng sử dụng, trong giai đoạn này Maokai có thể liên tục cấu máu bằng chiêu E – Ném trồi non cùng với Q – Bụi cây công kích. Đặc biệt ở chỗ, chiêu E của Maokai có thể sử dụng như 1 con mắt để mang lại lượng tầm nhìn đáng kể giúp bạn duy trì đường trên một cách an toàn nhất.

Bạn hãy cắm mắt sâu vào phần rừng của kẻ địch để biết được vị trí của người đi Rừng đối thủ, tránh được những pha gank của chúng.

huong dan maokai Giai đoạn đầu Game

Chủ động trao đổi sát thương với đối thủ khi đi đường, sử dụng các kĩ năng khống chế lên chúng để kích hoạt ngọc Dư chấn.

Đẩy đưởng thật nhanh khi kẻ thù biến về hoặc chết. Tiếp cận trụ và đợi cho các biểu tượng sáng lên hết, đánh thường vào trụ sẽ gây 1 lượng sát thương cực lớn nhờ vào Tàn phá hủy diệt.

Giai đoạn giữa Game

Hoàn thành Vinh quang chân chính. Lúc này, bạn hãy cố gắng tận dụng Dịch chuyển xuống cách lane rồi sử dụng skill R – Quyền lực thiên nhiên với khả làm choáng trên diện rộng tối ưu hóa mục tiêu nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể dùng R – Quyền lực thiên nhiên để ép góc mạnh mục tiêu. Sau đó, kích hoạt Vinh quang chân chính để gia tăng tốc độ di chuyển lao vào áp sát chủ lực.

Giai đoạn giữa Game

Giai đoạn cuối Game

Là tanker nên bạn hãy luôn sẵn sàng là người mở giao tranh đúng lúc bằng chiêu Quyền lực thiên nhiên nhằm đem lại hiệu quả cho đồng minh.

Kỹ năng W – Phi thân biến dị cũng là 1 công cụ rút lui rất tốt cho bạn ở giai đoạn này. Khi đó, các sát thương chủ lực của kẻ địch đã có đủ các món trang bị tấn công của mình. Dù bạn có nhiều máu và giáp đến đâu đi nữa nhưng nếu lao vào đội hình đối phương mà không có đồng đội hỗ trợ, việc nằm xuống là chuyện dễ hiểu. Hãy sử dụng trang bị Thú tượng thạch giáp để tạo ra một lượng giáp cực lớn trong 4 giây, nhằm hút các sát thương của kẻ địch.

Bạn cũng có thể ép góc kẻ địch bằng cách sử dụng Tele ra đằng sau đội hình của chúng, sau đó sử dụng kĩ năng Quyền lực thiên nhiên để ngăn chặn đường về của kẻ thù, làm choáng 1 cách tối ưu nhất nhằm đem lại chiến thắng cho team mình.

cach danh maokai Giai đoạn cuối Game

Maokai được xem là vị tướng đỡ đòn cứng cáp khi mở màn các cuộc giao tranh. Ở mùa giải này, Maokai vẫn giữ vững vị trí ổn định trong LOL với lối chơi chắc chắn và hiệu quả. Vì thế, bạn hãy nằm lòng cách chơi Maokai max hay mà Topgamehot chia sẻ bên trên để leo rank nhanh chóng với vị tướng này nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!