Mobile Legends đang là một trong những game mobile MOBA hay nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu là một tân thủ lần đầu làm quen với tựa game này, bạn nhất định không được bỏ qua những hướng dẫn chơi Mobile Legends cơ bản dưới đây của Topgamehot.net!

Cách chơi game Mobile Legends qua từng vị trí

Trong thi đấu, đội hình của bạn càng có nhiều vị tướng đảm nhận vai trò khác nhau thì càng dễ dàng hỗ trợ nhau. Ngược lại, những vai trò ấy cũng sẽ khắc chế được đối phương giúp trận đấu trở nên cân bằng hơn. Cùng tìm hiểu những vai trò đặc trưng của 6 loại tướng ngay sau đây:

Đỡ đòn (Tank)

Đỡ Đòn là những tướng có sát thương thấp nhưng máu và giáp kháng phép cực cao, khả năng khống chế tốt. Đây là vị trí thường mở đầu trong giao tranh, hứng chịu nhiều sát thương. Lúc đó, các vị tướng máu thấp còn lại trong team của bạn sẽ được che chắn để có thể làm tốt vai trò của mình.

Tướng Đỡ đòn và vai trò làm lá chắn sống cho đội hình của bạn
Tướng Đỡ đòn và vai trò làm lá chắn sống cho đội hình của bạn

Xạ thủ (Maskman)

Xạ thủ là những tướng máu thấp nhưng lượng sát thương cực cao, nhất là giai đoạn cuối trận đấu. Vì thế, nếu yêu thích lối chơi Xạ Thủ, bạn phải giữ khoảng cách an toàn với đối thủ. Hạn chế việc để mình bị kẻ địch bám sát. Khi đó, bạn sẽ có thể vừa gây ra sát thương lên đối thủ, vừa có khả năng trốn thoát.

Xạ Thủ là một trong những vị tướng được nhiều game thủ ưa chuộng vì dễ thao tác
Xạ Thủ là một trong những vị tướng được nhiều game thủ ưa chuộng vì dễ thao tác

Đấu sĩ (Fighter)

Đấu sĩ có sát thương cao và cả sức chống chịu tương đối ổn định. Bên cạnh đó, Đấu Sĩ còn có một điểm mạnh nữa là khả năng ép góc đối thủ khá tốt.

Tướng Đấu Sĩ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau
Tướng Đấu Sĩ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau

Sát thủ (Assassin)

Sát thủ là những vị tướng có khả năng dồn sát thương và kết liễu các tướng khác có sát thương thấp chỉ trong 1 combo. Những sát thủ này thường ưa chuộng lối đánh: bắt lẻ, đột kích, cơ động, đẩy đường đơn và phá nhà lén.

Tướng Sát Thủ là những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng chuyên dồn sát thương cực mạnh
Tướng Sát Thủ là những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng chuyên dồn sát thương cực mạnh

Hỗ trợ (Support)

Những tướng có vai trò Hỗ Trợ sẽ tận dụng các skill để tạo ra lợi thế cho đồng đội trong giao tranh. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn hồi máu cho đồng đội hoặc làm chậm, vô hiệu hóa phe đối thủ. Đây là vai trò có khả năng phối hợp với team tốt nhất.

Tướng Hỗ Trợ chuyên hồi máu hoặc quấy rối hàng ngũ kẻ địch, giúp cho team thuận lợi trong việc giao tranh
Tướng Hỗ Trợ chuyên hồi máu hoặc quấy rối hàng ngũ kẻ địch, giúp cho team thuận lợi trong việc giao tranh

Pháp sư (Mage)

Pháp sư là những vị tướng gây ra sát thương bằng phép thuật. Sát thương của các Pháp Sư thường gây ra ở diện rộng, tầm xa và khống chế tốt. Vậy nên, vai trò của Pháp Sư khi giao tranh khá quan trọng, chỉ với 1 kỹ năng cũng có thể làm bất động cả đội hình đối thủ hoặc 1 combo để kết liễu đối thủ.

Tướng Pháp sư luôn là nỗi sợ hãi trong các trận chiến
Tướng Pháp sư luôn là nỗi sợ hãi trong các trận chiến

Cách lên đồ Mobile Legends

Trong mỗi trận đấu Mobile Legends sẽ có 3 hệ thống trang bị để game thủ lựa chọn, gồm: Trang bị của tôi, trang bị hot và trang bị cao thủ. Tùy vào chiến lược của từng game thủ mà cách lên đồ Mobile Legends sẽ được chia thành: Dồn sát thương, chống chịu, đi rừng và cân bằng (sát thương + chống chịu).

Hướng dẫn cách lên đồ Mobile Legends hiệu quả
Hướng dẫn cách lên đồ Mobile Legends hiệu quả

Không chỉ được gợi ý từ hệ thống hay tham khảo từ các cao thủ, bạn cũng có thể chủ động sáng tạo một bộ trang bị riêng cho mình tùy ý. Nếu muốn khôi phục cài đặt gốc của trang bị, bạn hãy bấm nút Reset.

Hướng dẫn lên bảng ngọc chuẩn trong Mobile Legends

Cách nâng cấp bảng ngọc Mobile Legends luôn là một trong những vấn đề được nhiều người chơi quan tâm. Bởi gamer cần phải để dành rất nhiều tài nguyên cho việc mua tướng hay skin. Hệ thống Bảng ngọc của Mobile Legends có đến 9 loại ngọc, giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn.

Mỗi bảng ngọc đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu là người chơi mới, bạn nên nâng cấp 3 bảng ngọc cơ bản: Sát Thủ, Pháp Sư và Đỡ Đòn. Đây là 3 bảng ngọc đa năng và có thể sử dụng tốt cho nhiều tướng.

Game Mobile Legends có tất cả 9 bảng ngọc để bạn lựa chọn
Game Mobile Legends có tất cả 9 bảng ngọc để bạn lựa chọn

Sau khi đã đạt được mức level cao ở 3 bảng ngọc trên thì có thể nâng tiếp 3 bảng ngọc: Xạ thủ, Hỗ trợ và Đấu sĩ. Cuối cùng thì mới nâng 3 bảng ngọc: Vật lý, Phép thuật, Rừng. Bởi các bảng ngọc này có chỉ số cũng như Điểm Tài Năng kém hiệu quả hơn nhiều so với 6 bảng ngọc ở trên.

Những tướng sở hữu miễn phí khi chơi Game

Khi tham gia vào game Mobile Legends, bạn sẽ được tặng 5 vị tướng miễn phí vĩnh viễn là Tigreal, Saber, Miya, Balmond và Nana. Để nhận được những vị tướng này, bạn chỉ cần điểm danh đủ 7 ngày. Bên cạnh đó, việc nạp thẻ lần đầu cũng mang đến cho bạn cơ hội sở hữu nhiều vị tướng khác nữa đấy.

Sở hữu tướng miễn phí bằng cách đăng nhập game phiên bản Siêu Tốc
Sở hữu tướng miễn phí bằng cách đăng nhập game phiên bản Siêu Tốc

Để có thể sở hữu những vị tướng mà bạn yêu thích, cách đơn giản nhất là bạn mua trực tiếp trong cửa hàng. Hoặc bạn cũng có thể săn những đợt giảm giá để mua tướng với giá ưu đãi nhất.

Tổng hợp các chế độ chơi trong Mobile Legends

Chế độ thi đấu cũng là một trong yếu tố bạn cần lưu ý trong hướng dẫn chơi Mobile Legends. Với trò chơi này sẽ có 6 chế độ gồm: Chế độ cổ điển, chế độ xếp hạng, hỗn chiến, máy, tự do, điện tử.

  • Chế độ thi đấu cổ điển: Là nơi để bạn nâng cao kỹ năng của mình. Mỗi đội sẽ có 5 người chơi và 3 đường chính để đánh.
  • Chế độ thi đấu xếp hạng: Nơi để bạn thể hiện kỹ năng của mình. Hạng càng cao thì chứng tỏ kỹ năng của bạn càng tốt.
  • Chế độ thi đấu hỗn chiến: Phù hợp cho những trận đấu có thời gian ngắn. Chế độ này chỉ có một đường giao tranh duy nhất.
  • Chế độ thi đấu với máy: Dành cho những game thủ muốn rèn luyện kỹ năng của mình. Đây là một sự lựa chọn vô cùng an toàn.
  • Chế độ thi đấu tự do: Gồm cả 3 chế độ cổ điển, hỗn chiến và cấm chọn. Team của bạn vừa có thể là máy, vừa là người chơi. Ngoài ra, bạn có thể thử kỹ năng của các tướng bằng chế độ này.
  • Chế độ thi đấu điện tử: Gồm có Đấu Trường Sinh Tử và một số chế độ khác.
6 chế độ chơi trong Mobile Legends
6 chế độ chơi trong Mobile Legends

Trên đây là những hướng dẫn chơi Mobile Legends cơ bản rất chi tiết dành cho người mới nhập môn. Hy vọng, qua đó bạn sẽ có thể làm quen với tựa game này một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!