Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú là vị tướng LMHT sở hữu bộ kỹ năng cơ động cùng với tầm hoạt động xa, có thể di chuyển linh hoạt giữa các đường để hỗ trợ team và kiểm soát mục tiêu. Dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Nidalee mùa 11 mạnh nhất, hạ gục mọi đối thủ. Mời bạn đón đọc!

Điểm mạnh và điểm yếu của Nidalee

Trước khi chơi bất cứ một vị tướng nào, việc bạn cần nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó là hết sức cần thiết. Và tất nhiên, Nidalee cũng không phải ngoại lệ. Cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm của cô nàng này ngay sau đây.

Điểm mạnh

  • Khả năng đi Rừng nhanh, dọn dẹp quái rừng tốt.
  • Là 1 vị tướng tay dài, dồn Sát thương mục tiêu khá khỏe, trao đổi hay tay đôi đều tốt.
  • Khả năng cấu rỉa máu từ xa của cô nàng mạnh cực tốt ở mọi thời điểm của trận đấu.
  • Độ cơ động khá cao và khả năng đẩy đường nhanh.
  • Nidalee có khả năng kiểm soát đường và các bụi tốt.
Nidalee - Nữ Thợ Săn Hóa Thú trong LMHT
Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú trong LMHT

Điểm yếu

  • Khá phế nếu bị thọt bỏ lại đằng sau.
  • Nidalee không có kĩ năng khống chế cứng.
  • Kỹ năng Q định hướng, cần lăn cầu tuyết để phát huy hiệu quả.
  • Giao tranh tổng của cô có phần hạn chế.
  • Game thủ cần nhiều kỹ năng để làm chủ được vị tướng Nidalee.

Bảng ngọc bổ trợ cho Nidalee

Với sự cơ động của mình, game thủ có thể tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ chuyên dùng cho Nidalee trong mùa 11 được nhiều cao thủ LOL sử dụng.

bang ngoc nidalee
Bảng ngọc bổ trợ cho Nidalee mùa 11 chuẩn nhất

Phép bổ trợ cho Nidalee

Nidalee là tướng hơi khó để thành thạo với những người mới chơi. Cô có tới tận 8 kỹ năng và hai dạng chuyển đổi qua lại, gồm dạng Báo và Người. Nidalee là pháp sư đi Rừng, Mid khá đa dụng với bộ chiêu thức của mình, nhưng lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng Phi lao trúng mục tiêu.

Nếu muốn trở thành 1 Master Nidalee trong rừng cũng như đi lane, điều quan trọng nhất bạn phải học là Phi lao trúng đích. Bởi đây là kỹ năng định hướng, đôi khi cần sự phán đoán và hack não kẻ địch.

Tốc biến + Thiêu đốt là bộ phép bổ trợ giúp tăng khả năng đì đường tốt cho Nidalee Mid / Sp Hỗ trợ.

Tốc biến + Trừng phạt là 2 phép bổ trợ không thể thiếu khi bạn là một người đi rừng. Tốc biến là phép bổ trợ có thể tạo đột biến rất tốt, những pha Ném Lao + Tốc biến chính xác sẽ mang về cho bạn những điểm hạ gục cần thiết.

Các tăng Skill cho Nidalee

Thứ tự nâng kỹ năng Nidalee max Q -> E -> W:

Thứ tự nâng kỹ năng guide nidalee max Q -> E -> W
Thứ tự nâng kỹ năng Nidalee max Q -> E -> W

Phóng Lao / Cắn Xé Q: đây là kỹ năng gây sát thương cấu rỉa chính tầm xa chủ yếu của Nidalee cũng như ở dạng Báo. Vì thế, bạn cần tăng tối đa đầu tiên cho Nidalee.

Tiếp theo là Sức Mạnh Hoang Dã / Vả E: giúp Nidalee hồi phục lượng máu cần thiết và tốc đánh rất quan trọng trong giai đoạn đi đường và giao tranh. Đồng thời ở dạng Báo kết hợp khá hiệu quả với chiêu Vồ (W).

Đặt Bẫy / Vồ W: chỉ cần lấy 1 điểm ở level thứ 2 và cộng sau cùng, nó giúp Nidalee đặt bẫy kiểm soát tầm nhìn phát hiện mục tiêu. Ở dạng Báo giúp Nidalee rút ngắn khoảng cách rượt đuổi mục tiêu hoặc chạy thoát an toàn trong những tình huống nguy hiểm.

Chiêu cuối Lốt Báo R của Nidalee tăng đúng theo cấp độ.

Nội tại – Rình Rập

Đi qua bụi cỏ tăng tốc chạy của Nidalee lên 10% trong 2 giây, tăng lên 30% về phía tướng địch nhìn thấy được trong tầm 1400.

Gây sát thương lên tướng và quái bằng Phóng Lao kết hợp Bẫy Rập khiến cô Săn Đuổi các mục tiêu này, cho Tầm Nhìn Chuẩn lên chúng trong 4 giây. Khi đó, Nidalee nhận 10% tốc chạy và lần tung chiêu Phóng Lao, Cắn Xé, và Vồ đầu tiên của cô lên chúng được cường hóa.

Q – Phóng Lao / Cắn Xé

Người: Nidalee phóng chiếc lao của mình đi, gây 70/85/100/115/130 (+) sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Nếu Phóng Lao bay xa hơn tầm đánh của Nidalee, nó sẽ được gia tăng sát thương lên đến 210/255/300/345/390 (+) tổng sát thương.

Báo: Đòn đánh kế tiếp của cô nàng gây thêm sát thương, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu sát thương nặng hơn.

W – Bẫy Rập / Vồ

Người: Nidalee đặt một bẫy vô hình tồn tại 2 phút. Bẫy kích hoạt khi đối thủ giẫm phải, làm lộ diện nạn nhân và gây chảy máu 40/80/120/160/200 (+) sát thương phép trong 4 giây.

Báo: Nidalee vồ theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

E – Sức Mạnh Hoang Dã / Vả

Người: Nidalee hồi máu cho tướng đồng minh mục tiêu từ 35/55/75/95/115 (+) to 70/110/150/190/230 (+) theo máu đã mất của họ, và cho họ 20/30/40/50/60% tốc đánh trong 7 giây.

Báo: Nidalee vả vào đối thủ theo hướng chỉ định.

Ultimate – Lốt Báo

Người: Nidalee hóa thành một con báo hung tợn với các skill gồm Cắn Xé, Vồ, và Vả.

Báo: Nidalee biến trở lại thành người. Khi đang trong dạng người, kích hoạt Săn Đuổi sẽ hoàn tất thời gian hồi của Lốt Báo.

Cách lên đồ Nidalee

Với từng vị trí đi đường, bạn sẽ tiến hành chọn cho Nidalee một phép bổ trợ thích hợp với khả năng đi đường của nữ tướng này.

Trang bị khởi đầu

cach len do nidalee Mắt Xanh + Dao Găm Nham Thạch + Thuốc Tái Sử Dụng

Mắt Xanh:

Dao Găm Nham Thạch:

10% Hút Mau Toàn Phần với quái rừng.

Thuốc Tái Sử Dụng:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Tiêu hao một cộng dồn để để hồi lại 125 Máu trong 12 giây. Tối đa 2 cộng dồn và hồi lại khi ghé thăm cửa hàng.

Trang bị chính

huong dan choi nidalee Lưỡi Hái Bóng Đêm + Kiếm Tai Ương + Đồng Hồ Cát Zhonya

Lưỡi Hái Bóng Đêm:

Lưỡi Hái Bóng Đêm là một món đồ dành cho các tướng sát thủ hoặc đấu sĩ phép muốn hạ gục từng kẻ thủ một, thay vì chỉ hạ một mục tiêu và thoát khỏi giao tranh.

+90 Sức Mạnh Phép Thuật

+300 Máu

+15 Điểm hồi Kỹ năng

Kiếm Tai Ương:

Mở rộng lượng tướng có thể sử dụng Kiếm Tai Ương khi loại bỏ năng lượng. Đồng thời, cho nó thêm sát thương với cái giá là tăng một chút hồi chiêu.

Đồng Hồ Cát Zhonya:

+65 Sức Mạnh Phép Thuật

+45 Giáp

+10 Điểm hồi Kỹ Năng

Kích Hoạt – Ngưng Đọng: Bạn sẽ trở nên Bất tử và Không thể chỉ định trong 2.50 giây, nhưng sẽ Bất động trong thời gian này (hồi lại sau 120 giây).

Trang bị tùy chọn

Giày cho Nidalee

cach choi nidale

Nidalee cần khá nhiều thời gian hồi chiêu để sử dụng tốt bộ kỹ năng cùng khả năng cấu rỉa tầm xa. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn Giày khai sáng ban đầu khá hữu ích.

Cách lên đồ Nidalee Mid

Bộ trang bị Nidalee đường giữa cũng khá giống với Nidalee đi Rừng, bạn cứ full AP mà chiến thôi.

cach choi nidalee

Lên đồ Nidalee đấu sỹ: tank + damge, sử dụng cho Nidalee Mid hoặc Top.

Full bộ trang bị Nidalee rừng

Bộ full trang bị AP mạnh nhất cho Nidalee đi Rừng với những phát phi lao cực thấm gồm: Song kiếm tai ương + Đồng hồ cát + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô.

nidalee rung

Hoặc bạn có thể lựa chọn => vừa tăng SMPT, kháng phép, hồi chiêu. Ngoài ra, Nidalee còn có khả năng hồi mana cực lớn, giúp cô thỏa mái spam sử dụng bộ kỹ năng cấu rỉa gây sát thương nhiều nhất, hoặc nếu kẻ địch có khống chế mạnh, cấu rỉa tầm xa.

Cách chơi Nidalee qua từng giai đoạn trận đấu

Với sự cơ động của mình, tướng Nidalee mùa 11 gần như là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những game thủ đi Rừng hay những vị trí khác. Sau đây là cách đánh Nidalee qua từng giai đoạn trận đấu mà bạn có thể tham khảo.

Đầu trận đấu

Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng kẻ địch. Chủ động sang xâm lăng rừng đối phương và bạn có khả năng dồn sát thương cực mạnh với Sốc Điện.

Trong thời gian hồi của Sốc Điện, bạn có thể đi farm rừng hoặc về nhà mua trang bị. Đợi khi Sốc Điện sẵn sàng, hãy bắt đầu đi gank hoặc xâm lăng rừng kẻ địch.

Vòng rừng đầu của Nidalee khá đột biến bởi cô có thể cướp rừng với combo Ném Lao + Vồ nên sẽ có nhiều hướng khởi đầu khác nhau.

huong dan choi nidalee Đầu trận đấu

Trong giai đoạn farm rừng, hãy luôn cố gắng dùng chiêu Q – Ném Lao vào quái to xa hết mức có thể, nhằm có được lượng sát thương lớn nhất. Sau đó dùng chiêu W – Vồ nhảy vào, kết hợp các kỹ năng khác để dọn dẹp bãi quái đó.

Skill E – Sức Mạnh Hoang Dã giúp bạn hồi phục rất tốt khi mất máu do farm rừng. Đồng thời, sau khi sử dụng mà bạn chuyển sang lốt báo thì tác dụng tăng tốc độ đánh vẫn được duy trì.

Chiêu W – Bẫy là một kỹ năng rất quan trọng trong việc kiểm soát bản đồ, kiểm soát hướng đi rừng cũng như cướp rừng kẻ địch được tốt hơn.

Giữa trận đấu

Nhiệm vụ chính của Nidalee lúc này là thường xuyên ở lốt báo, di chuyển kiểm soát bản đồ cũng như uy hiếp địch bằng những cú Ném Lao và Vồ ở lốt báo.

Kĩ năng Ném Lao giờ đã có tầm tác động nhỏ hơn, đây là một sự thay đổi thích hợp cho những game thủ có kĩ năng phóng lao tốt khi có thể tận dụng điều này. Đồng thời, tạo sự bất ngờ cho đối thủ với những cú ném “xuyên tâm” để đến chính xác các mục tiêu cần dính sát thương.

cach choi nidalee Giữa trận đấu

Cuối trận đấu

Cố gắng phóng lao trúng đối thủ, sau đó lợi dụng thời điểm để hóa báo rồi sử dụng Vồ => combo tương tự như trên.

Nidalee lúc này sẽ thường xuyên ở dạng báo nhiều hơn để gây sát thương hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn trở nên cứng cáp hơn khi ở dạng báo.

Một mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tốt Nidalee trong những tình huống bị truy đuổi: Hãy sử dụng skill Ném Lao vào con lính hay quái rừng gần đó rồi dùng chiêu Vồ để nhảy về phía đó. Như vậy, bạn sẽ tạo được một khoảng cách lớn với những kẻ địch đang truy đuổi bạn.

cach choi nidale Cuối trận đấu

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Nidalee mùa 11 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, bài viết trên sẽ hữu ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn leo rank nhanh chóng với vị tướng này!