Sở hữu lối chơi nhanh và chuẩn xác, thế nên nếu lần đầu trải nghiệm bạn khá là khó để thích nghi với game FPS này. Nhưng đừng quá lo lắng Topgamehot.net sẽ mang đến cho bạn Cách chơi Overwatch cơ bản nhất ngay dưới đây.

Hướng dẫn chơi Overwatch cho tân thủ trên PC

Bước 1: Sau khi đã đăng nhập được vào game, màn hình sẽ hiển thị giao diện trò chơi gồm các thông tin như:

  • Play: Vào chơi Overwatch
  • Training: Là cách chơi Overwatch cho người mới chơi luyện tập.
  • Hero Gallery: Nơi sưu tập các item liên quan đến Heroes
  • Loot Box: Nơi mở các món quà khi lên level cho các hero.
  • Social: Mạng xã hội riêng dành cho Overwatch.
  • Carrer Profile: Thiết lập các thông số và Profile của người chơi
  • Options: Nơi cho phép điều chỉnh các thông số của trò chơi
  • Exit game: thoát game Overwatch.
hướng dẫn chơi overwatch
Hướng dẫn cách chơi Overwatch

Bước 2: Người chơi bấm vào phần Play, tại đây xuất hiện 4 chế độ chơi cho các bạn lựa chọn:

  • Quick Play: Chơi nhanh, cho phép vào nhanh một trận đấu ngẫu nhiên.
  • Arcade: Tìm trận đấu và chơi từng loại riêng với map riêng.
  • Competitive Play: Đây là cách chơi Overwatch xếp hạng, ai được lên hạng mà thua thì sẽ bị trừ điểm.
  • Play VS. AI: Chế độ chơi với máy được lập trình sẵn.
Các chế độ chơi game bắn súng online
Các chế độ chơi game bắn súng online

Bước 3: Chẳng hạn bạn sẽ thử chơi với AI và có 3 chế độ cho bạn tùy chọn là: Easy, Medium và Haro. Bạn hãy chơi thử một trận xem sao nhá.

Hướng dẫn chơi Overwatch cơ bản từ A đến Z
Hướng dẫn chơi Overwatch cơ bản từ A đến Z

Bước 4: Lựa chọn Hero, trong game có tới 24 heroes cho các bạn thoải mái lựa chọn. Mỗi Hero sẽ có một nhiệm vụ riêng để thực hiện trận chiến. Một vài điểm người chơi cần lưu ý đó là:

  • Trong trận đấu bạn có thể đổi Hero liên tục khi ở căn cứ bằng cách nhấn giữ phím H.
  • Hero nào đã có người chọn thì bạn không thể chọn nữa.
  • Solider 76 được cho là hero phổ thông và dễ chơi nhất.
Các hero trong Overwatch
Các hero trong Overwatch

Bước 5: Khi vào game sẽ có giao diện bao gồm:

  • Phía trái là thông tin Hero bạn đã lựa chọn, có kèm theo số máu.
  • Ở giữa là vòng tròn, nếu đầy 100% người chơi sẽ được sử dụng kỹ năng mạnh nhất của Hero.
  • Bên phải là các kỹ năng cùng với phím tắt bạn có thể sử dụng, có cả thông tin vũ khí của Hero.
giao dien game
Giao diện game Overwatch

Bước 6: Khi vòng tròn full năng lượng 100%, bạn hãy kích hoạt kỹ năng tối thượng bằng phím Q

Kỹ năng tối thượng
Sử dụng kỹ năng tối thượng

Bước 7: Muốn xem thông số và bảng điểm thì bạn nhấn phím Tab để xem.

Xem các thông tin
Xem thông tin chỉ số trận đấu

Bước 8: Nếu bạn chơi giỏi, khả năng cao có thể bạn sẽ là tay chơi của trận đấu được bình chọn từ hệ thống sau khi kết thúc trận đấu. Trong phần tính điểm, nếu người chơi tiêu diệt địch càng nhiều, giúp đỡ đồng đội và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc sẽ được người khác bình chọn và nhận được nhiều kinh nghiệm.

Bước 9: Nếu bạn được lên level, hãy vào phần Lootbox để mở hòm nha. Bên trong sẽ có ngẫu nhiên 4 đồ cho hero bất kỳ, bạn có thể sưu tập chúng và thay đổi tường thường xuyên trong quá trình chơi để không bị nhàm chán.

Mở hộp Loot box
Mở hộp Lootbox

Cách chơi Overwatch trên PS4

  • Bước 1: Bật thiết bị PlayStation 4 (PS4) và đăng nhập vào tài khoản game.
  • Bước 2: Truy cập vào PlayStation Store và chọn Search để tìm kiếm trò chơi bắn súng nhiều người chơi.
  • Bước 3: Nhập từ khóa Overwatch vào thanh tìm kiếm.
  • Bước 4: Chọn Overwatch Free Weekend từ kết quả tìm kiếm được hiển thị. Sau đó chọn Download
  • Bước 5: Quá trình cài đặt Overwatch hoàn thành, lúc này các bạn hoàn toàn có thể chinh chiến ngay thôi.
Hướng dẫn chơi Overwatch trên PS4
Hướng dẫn chơi Overwatch trên PS4

Cách chơi game Overwatch trên Xbox

  • Bước 1: Bật máy Xbox One lên và thực hiện các bước đăng nhập tài khoản Xbox Live.
  • Bước 2: Truy cập Xbox One Store và chọn mục Search.
  • Bước 3: Nhập từ khóa cần tìm kiếm Overwatch vào ô tìm kiếm.
  • Bước 4: Chọn Overwatch: Origins Edition từ list hiển thị kết quả tìm kiếm và click vào Free Trial.
  • Bước 5: Tải về xong, cài đặt hoàn tất là vào game chiến đấu luôn thôi nào!
Chơi Overwatch trên Xbox One
Chơi Overwatch trên Xbox One

Hướng dẫn chơi Overwatch trên điện thoại

Đến nay, Overwatch mới chỉ được phát hành trên 3 hệ thống thiết bị là Xbox One, PC PS4. Thế nhưng trên youtube đã từng xuất hiện clip ghi lại cảnh một game thủ đang chơi Overwatch trên di động đã khiến cộng đồng game rất chú ý.

Video trên cho thấy vị game thủ này đang chơi Overwatch ngon lành trên chiếc điện thoại Android của mình. Trên màn hình điện thoại, có thể dễ dàng nhìn thấy giả lập của Xbox One quen thuộc, giúp người điều khiển nhân vật trong Overwatch khá tiện lợi và đơn giản.

Thực tế là anh ta đã sử dụng công nghệ stream game bằng cách sử dụng phần mềm KinoConsole. Đây là phần mềm giúp người chơi có thể stream những tựa game E-SPORTS trên PC lên thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Chơi Overwatch trên điện thoại di động
Chơi Overwatch trên điện thoại di động

Mặc dù cách chơi Overwatch này chỉ là stream thôi, nhưng rõ ràng nó giúp người chơi có thể trải nghiệm Overwatch ngay trên chiếc điện thoại di động của mình. Rất thuận tiện cho việc di chuyển chứ không phải ngồi lỳ với chiếc máy tính cồng kềnh phải không nào!

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết cách chơi Overwatch trên tất cả các thiết bị chơi game. Truy cập topgamehot.net mỗi ngày để cập nhật nhiều tin tức về game mới nhất nhé!