Tìm hiểu cách chơi Riven sau khi xây dựng bảng ngọc và lên đồ sẽ giúp việc điều khiển vị tướng Liên Minh này dễ dàng và hiệu quả hơn. Để lên bảng ngọc phù hợp với Riven trước khi giao tranh, bạn cần tìm hiểu tác dụng của các viên ngọc bổ trợ. Sau đó lên các trang bị phù hợp với vị tướng này. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng Topgamehot.net khám phá nhé!

Ưu và nhược điểm tướng Riven

Trước khi xây dựng bảng ngọc Riven lên đồ Riven phù hợp trước mỗi trận đấu, người chơi cần phải nắm vững ưu nhược điểm của vị tướng này. Dưới đây là những điểm mạnh và điểm yếu của Riven mà các game thủ cần hiểu rõ trước khi điều khiển. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Riven là vị tướng có sát thương lớn và vô cùng cơ động. Cô nàng có khả năng dọn quái rừng rất nhanh.
 • Khả năng Snowball mạnh với lượng sát thương lớn từ đầu đến cuối trận.
 • Lối chơi vô cùng ảo diệu và hoa mỹ.
 • Khả năng chống chịu và né tránh kỹ năng tốt.
tìm hiểu ưu nhược điểm trước khi xây dựng bang ngoc cho riven và thực hiện canh len do riven
Điểm mạnh và điểm yếu của nữ tướng Riven Liên Minh Huyền Thoại

Nhược điểm

 • Cần có nhiều kỹ năng đề điều khiển thành thạo vị tướng này.
 • Riven đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng khá trở lên.

Bảng ngọc Riven mùa 11

Các game thủ cần phải xây dựng bảng ngọc phù hợp để vận dụng tối đa sức mạnh của các kỹ năng. Đặc biệt trong mùa 11, có rất nhiều thay đổi hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

bang bo tro riven top mùa 11
Bảng bổ trợ cho Riven Top mùa 11

Tùy vào vị trí mà Riven đảm nhận trong quá trình giao tranh sẽ có các cách lên bảng bổ trợ Riven thích hợp. Trong đó, bảng ngọc cho Riven Top được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với sự kết hợp của nhánh ngọc chính Chuẩn Xác và nhánh ngọc phụ Kiên Định.

 • Nhánh chính có sự góp mặt của 4 mảnh ngọc: Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhChốt Chặn Cuối Cùng.
 • Nhánh phụ có 2 mảnh ngọc chính là Nện KhiênGiáp Cốt.

Ngoài ra, bảng ngọc Riven còn được xây dựng bởi 3 viên ngọc ở nhánh chỉ số:

 • Tấn Công: +9 Sức mạnh Thích ứng.
 • Linh hoạt: + Sức mạnh Thích ứng.
 • Phòng thủ: +15-90 Máu (theo cấp).

Bảng ngọc Riven của Faker bá đạo như thế nào?

Với 1 vị tướng mạnh như Riven đòi hỏi người chơi phải biết cách tăng bảng bổ trợ để vận dụng tối đa sức mạnh cho cô nàng. Trong đó có Faker – một game thủ đình đám trong trò chơi E-Sports. Anh chàng vô cùng sáng tạo trong việc nâng bảng Riven phù hợp với lối đánh của mình. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng bổ trợ cho Riven được Faker sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh:

tham khảo bang ngoc riven của faker
Tham khảo bảng ngọc Riven của Faker

Chuẩn Xác là nhánh ngọc không thể thiếu cho tướng Riven dưới sự điều khiển của Faker. Nhánh ngọc tái tổ hợp Riven này giúp cô nàng tăng sát thương và đòn đánh lâu dài. Đặc biệt với sự góp mặt của mảnh ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công giúp Riven có thể tấn công 1 tướng 3 lần liên tiếp. Sau đó gây sát thương mạnh và làm suy yếu đối thủ.

Ngoài ra, mảnh ngọc Đắc Thắng trong nhánh Chuẩn Xác còn tham gia hồi 15% máu đã mất cũng như cộng thêm 25 vàng cho vị tướng này. Khi đó, tốc độ đánh tăng sức mạnh cũng như tốc độ di chuyển cho tướng Riven.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của nhánh ngọc phụ Áp Đảo cũng giúp Riven gia tăng tốc độ đánh hiệu quả. Đặc biệt khi có sự trợ giúp của 2 viên ngọc Tác Động Bất ChợtThợ Săn Tham Lam.

Phép bổ trợ Riven mùa 11

Như các bạn đã biết, Riven là vị tướng LOL mạnh được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích. Sở hữu những hiệu ứng đẹp mắt mà không tốn quá nhiều mana nên vị tướng này được rất nhiều tân thủ lựa chọn chơi. Tuy nhiên cách đánh Riven hiệu quả trong các trận giao tranh không phải việc dễ dàng.

các phép bổ trợ cho riven mùa 11
Các phép bổ trợ cho Riven mùa 11

Để làm được điều này, người chơi cần phải có sự giúp đỡ của các phép bổ trợ. Trong đó, Tốc BiếnDịch Chuyển là 2 phép cần thiết nhất cho Riven Top. Trường hợp bạn muốn gây áp lực hoặc solo với đối thủ từ đầu bằng chiêu Q, hãy sử dụng phép Thiêu Đốt. Còn khi cho Riven đi rừng, hãy lựa chọn phép bổ trợ Trừng Phạt nhé!

Kỹ năng của Riven

Riven sở hữu bộ kỹ năng vô cùng lợi hại. Để chơi cô nàng một cách tốt nhất thì việc tìm hiểu tác dụng của các kỹ năng và thực hiện đúng trình tự là điều mà bạn không được “lơ là”. Đây cũng chính là điều kiện giúp Riven có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Nội tại – Kiếm cổ ngữ

Kiếm cổ ngữ

Toàn bộ các kỹ năng của Riven đều tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô. Chúng có tác dụng giúp các đòn đánh cơ bản của Riven gây thêm sát thương vật lý. Thanh gươm này có thể tích trữ năng lượng tối đa 3 lần và dùng 1 điểm năng lượng trên mỗi đòn đánh.

Q – Tam bộ kiếm

Tam bộ kiếm

Riven có thể tung ra rất nhiều cú đánh cực mạnh. Chiêu thức này có thể kích hoạt 3 lần trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt với cú đánh thứ 3 có thể sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh vị tướng này nhanh chóng.

Vị tướng này tấn công theo đường thẳng phía trước. Cô còn có thể tái kích hoạt kỹ năng của mình thêm 2 lần.

 • Lần thứ 1 và 2: Chém về phía trước có thể gây 15/35/55/75/95 (+0.4/0.45/0.5/0.55/0.6) sát thương vật lý trên toàn bộ những ai trúng phải.
 • Lần 3: Nhảy trên không rồi đập mạnh xuống đất có thể gây 15/35/55/75/95 (+0.4/0.45/0.5/0.55/0.6) sát thương vật lý và khiến những kẻ thù cạnh bên Riven hất văng khỏi điểm va chạm. Cú nhảy này còn giúp Riven vượt qua địa hình dễ dàng.

Riven nhắm vào những mục tiêu mà người chơi di chuyển con trỏ. Nếu như không có mục tiêu nào, cách chơi Riven hay nhất sẽ là tấn công theo hướng đối diện của cô.

bang ngoc cho riven và huong dan len do riven vận dụng tối đa sức mạnh của các kỹ năng
Các kỹ năng của tướng Riven trong Liên Minh

W – Kình lực

Kình lực

Riven sử dụng Kình lực để gây sát thương và làm choáng kẻ địch ở bên cạnh.

Thanh gươm của vị tướng này phóng thích ra 1 cơn sóng năng lượng lên đối thủ cạnh bên gây 55/85/115/145/175 (+) sát thương vật lý. Sau đó làm choáng chúng trong vòng 0.75 giây.

E – Anh dũng

Anh dũng

Riven bước một bước ngắn trước và chặn sát thương nhận vào. Sau đó cô nàng phóng nhanh theo hướng con trỏ rồi tự tạo ra 1 chiếc khiên chặn 95/125/155/185/215 (+) sát thương nhận vào trong vòng 1.5 giây.

Hướng dẫn nâng kĩ năng

Thứ tự nâng tối đa kỹ năng cho tướng Riven Top: Q -> E -> W.

Tam Bộ Kiếm (Q) là kỹ năng cơ động nhất và làm nên tên tuổi của tướng Riven. Kỹ năng này gây lượng sát thương lớn nên người chơi cần nâng tối đa nó trước tiên. Tiếp theo là Anh Dũng (E) giúp Riven tăng tính cơ động và khả năng bảo vệ bởi lớp khiên. Cuối cùng là Kình Lực (W). Bạn nên nâng kỹ năng này 1 điểm ở vị trí 2. Nếu muốn lấy hiệu ứng làm choáng cho Riven cũng như nâng thêm 1 điểm ở vị trí số 8. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng thêm Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) của Riven để tăng đúng theo cấp độ.

Một cách khác nếu muốn nâng kỹ năng cho Riven đi rừng Max hãy làm theo trình tự: Q -> W -> E.

R – Lưỡi kiếm lưu đày

Lưỡi kiếm lưu đày

Riven cường hóa vũ khí của mình bằng 1 luồng năng lượng giúp tăng lượng Sát thương vật lý và tầm đánh của cô. Trong khoảng thời gian này, cô nàng có thể dùng Chém Gió – 1 kỹ năng công kích tầm xa vô cùng mạnh.

Vũ khí của vị tướng này được cường hóa bởi những dòng năng lượng tinh thần trong 15 giây. Nó có tác dụng tăng thêm 20% Sức mạnh Công kích. Đồng thời tăng tầm đánh và tầm thi triển kỹ năng của cô nàng. Ngoài ra, Riven có thể sử dụng Chém Gió. Chiêu thức này gây từ 100/150/200 (+) đến 300/450/600 (+) lượng sát thương vật lý lên toàn bộ kẻ địch trúng phải dựa theo số máu chúng mất đi.

cach choi riven qua cac ky nang
Tổng hợp các kỹ năng của Riven

Cách lên đồ Riven Top

Việc chuẩn bị các trang bị cần thiết trước khi giao tranh, Riven sẽ tự tin hơn trong việc thi triển các kỹ năng của mình. Có rất nhiều cách lên đồ cho vị tướng Liên Minh này như: lên đồ Riven Top, cách lên đồ Riven rừng, cách lên đồ Riven Mid,… Tùy vào vai trò mà Riven đảm nhận mà người chơi có thể trang bị các món đồ phù hợp để lên đồ Riven như sau: 

Trang bị khởi đầu

Khiên Doran bình máu

Khiên DoranBình máu là 2 trang bị khởi đầu cho Riven khi đi đường trên. Tuy nhiên, nếu như người chơi muốn Riven đánh solo khi sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt, bạn có thể chọn Kiếm Doran hoặc Kiếm Dài.

Giày cho Riven

giày thủy ngân / giày giáp thép / Giày lonia

Trang bị chính

Chùy hấp huyết + rìu đen + Rìu mãng xà

Riven có khả năng dồn sát thương cực mạnh và nhanh với bộ kỹ năng combo vô cùng ảo diệu. Do đó, cách lên đồ cho Riven full sát lực là chuẩn nhất cho cô nàng này. Đây là bộ trang bị mạnh nhất cho vị tướng này khi đi đường trên. Đây cũng chính là cách lên đồ Riven được game thủ BoxBox sử dụng phổ biến nhất trong các trận giao tranh.

Trang bị tùy chọn

Vũ điệu tử thần Kiếm ma youmuu giáp thiên thần Chùy Gai Malmortius móng vuốt sterak

Cách chơi Riven qua từng giai đoạn

Sau khi xây dựng bảng ngọc và chuẩn bị các món đồ cần thiết trước khi giao tranh, hãy tìm hiểu cách đánh Riven hay qua từng giai đoạn dưới đây nhé!

Đầu trận

Ở giai đoạn này, tập trung vào chỉ số lính để nhanh chóng lên cấp 2 trước đối thủ. Tuy nhiên nếu họ muốn giao lưu thì cũng đừng ngần ngại dùng combo Tam Bộ Kiếm (Q) kết hợp với đánh thường đan xen. Việc này sẽ phát huy tối đa sức mạnh của các kỹ năng nhằm đạt hiệu quả sát thương cao nhất.

Sau khi lên cấp 2, hãy cộng kỹ năng Kình Lực (W) và dùng Tam Bộ Kiếm (Q) tạo đà tiếp cận đối thủ. Sau đó dùng Kình Lực làm choáng và gây sát thương khiến đối phương phải rút lui. Tuy nhiên bạn vẫn nên cộng kỹ năng cho Anh Dũng (E) để đảm an toàn cho Riven. Lựa chọn thời điểm đối thủ gây sát thương vào bạn để giảm thiểu sát thương lên mình.

Khi có được khả năng tấn công mạnh ở 3 cấp độ đầu, hãy giành lợi thế này để tiêu diệt đối thủ. Bạn có thể gọi đồng đội đi rừng ra hỗ trợ nếu cần. Sử dụng Anh Dũng (E) thường xuyên khi đối phương tác động sát thương để giảm thiểu tối đa khả năng tấn công của họ. Đừng quên cắm mắt vào những thời điểm cần thiết. Tuy nhiên, không nên quá ham tấn công vì rất có thể bạn sẽ phải trả giá đắt khi trở thành mục tiêu của tướng đi rừng đối phương.

cach choi tuong riven qua từng giai đoạn
Hướng dẫn cách chơi tướng Riven qua từng giai đoạn

Giữa trận

Theo hướng dẫn chơi Riven ở giai đoạn giữa game, Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 của tướng Riven có khả năng vượt địa hình nhỏ nếu biết cách định hướng con trỏ chuột đúng lúc. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tấn công kẻ địch từ 1 vị trí bất ngờ hay rút lui một cách an toàn.

Đòn Chém gió khi dùng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lần 2 của Riven sẽ tăng khả năng sát thương theo lượng máu đã mất của đối phương. Nói cách khác, nếu đối phương càng thấp máu thì chém gió càng đau. Vì vậy, hãy tính toán chuẩn xác khi dùng chiêu thức này kết liễu đối thủ nhé!

Cuối trận 

Có rất nhiều cách đánh Riven ở cuối trận để tiếp cận đối thủ trong những pha giao tranh tổng:

Lợi dụng khi kẻ địch sơ hở bị giãn cách đội hình hãy sử dụng Anh Dũng (E) + Tốc Biến hoặc Tốc Biến + Kình Lực (W) để làm choáng đối phương bất ngờ. Sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Lao vào phía sau khi những kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ đã đang tung ra. Cố gắng bọc từ 1 hướng nào đó để tiếp cận đối thủ dễ dàng và hạ sát chúng bằng Kình Lực (W)Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R). Đừng quên sử dụng chém gió trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt bởi khả năng này gây sát thương trên diện rộng khá lớn.

Cách đánh Riven hiệu quả bằng cách sử dụng combo

Riven chưa thực sự mạnh ở đầu trận. Vì vậy hãy chơi an toàn chờ đến cấp 3. Lúc này Riven đã sở hữu đầy đủ bộ kỹ năng cần thiết nên bạn có thể điều khiển cô nàng giao tranh bất cứ trận đấu nào trên Đấu trường trực tuyến nhiều nhiều người chơi LMHT.

Quan trọng hơn cả là bạn phải thuần thục chuỗi combo của Riven. Kết hợp với những đòn đánh thường với khả năng thả diều câu chiêu của đối thủ. Lúc này, lượng sát thương mà Riven gây cho đối thủ thì khỏi phải bàn tới nếu cô nàng sử dụng các combo dưới đây:

Combo khi đạt cấp 2

Thực hiện theo trình tự combo như sau: Q (vào tướng) -> Q (lùi lại) -> Q (hất tung tướng) -> Đánh thường (ĐT) -> E.

Nếu như nhanh tay, bạn có thể chèn thêm những đòn đánh thường vào mỗi lần sử dụng chiêu thức Q. Đừng quên tận dụng các bụi cỏ để tự tin tung ra các kỹ năng thả diều tốt nhất. Điều này sẽ giúp Riven tạo ra những pha combo nhanh bất ngờ khiến cho đối thủ không kịp trở tay.

cach choi riven hay bằng việc sử dụng các combo
Cách chơi Riven hay bằng việc sử dụng các combo

Combo khi đạt cấp 3

Khi đạt cấp 3, hãy sử dụng combo sau cho tướng Riven: Q (tướng) -> W (làm choáng) -> Đánh thường (ĐT) -> Q (quay lại) -> Q (hất tung) -> ĐT -> E (lao lên tấn công hoặc rút lui nếu cảm thấy bất lợi).

Combo tiếp cận đối thủ và làm choáng bất ngờ: E (lao lên) -> Q (tiếp cận) -> W (làm choáng) -> Đánh thường (ĐT) -> Q lần 2 -> ĐT -> Q (hất tung) hoặc E (tiếp cận) -> W (làm choáng) -> Q.

Combo chuẩn chỉ

Tiếp theo là chuỗi combo chuẩn bỉ Riven hay sử dụng trong các trận giao tranh để hạ gục đối thủ:

E -> R -> W -> Q -> R hoặc E -> R -> Q -> W

Đây là chuỗi combo siêu mạnh được các game thủ sử dụng khi thực hiện cách chơi Riven Mid, cách chơi Riven Top hoặc cách chơi Riven đi rừng. Đặc biệt khi kết hợp với Chiêu cuối và đánh thường, lượng sát thương của Riven sẽ vô cùng khủng khiếp.

Sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) lần thứ 3 sẽ giúp Riven vượt qua 1 số bức tường trong bản đồ. Hãy tận dụng điều này cho những pha đảo đường đi gank và truy đuổi mục tiêu hay bỏ chạy an toàn nhé!

Combo Riven với Flash

Tốc Biến chính là phép bổ trợ cần thiết với Riven giúp cô nàng tạo ra những pha combo bất ngờ có thể khống chế nhiều mục tiêu. Phép bổ trợ này cũng tạo ra sự đột biến cao thậm chí giành lại cả ván đấu.

Vì vậy, hãy giữ lại Tốc biến để sử dụng cho những trường hợp quan trọng như: Tiếp cận từ phía sau hoặc di chuyển chặn đường đối thủ. Đừng dùng quá lãng phí nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Riven được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các tân thủ khi muốn điều khiển vị tướng Liên Minh này. Chúc các bạn leo rank nhanh chóng và giành chiến thắng trên nhiều trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại nhé!